นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

ลิขิตรัก บัลลังก์ฟาโรห์

เขาเนี่ยนะบุตรแห่งอามุน-รา!?จะทำยังไงดีเมื่อเจ้าหญิงแห่งธีบส์เข้าใจเขาผิดไปแล้วว่าเขาเลวแบบสุดๆ เฮ้อ!การย้อนเวลากลับมาสู่อียิปต์โบราณเนี่ยมันหน้าที่ของผู้หญิงไม่ใช่เหรอ เพิ่งรู้ว่ามันไม่ง่ายเลยจริงๆนะ

ยอดวิวรวม

13,761

ยอดวิวเดือนนี้

3

ยอดวิวรวม


13,761

ความคิดเห็น


123

คนติดตาม


43
เรทติ้ง : 96 % จำนวนโหวต : 5
จำนวนตอน : 11 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  29 มี.ค. 56 / 21:52 น.
นิยาย ԢԵѡ ѧ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
 

*แจ้งรีดเดอร์ค่ะ*
~ไรท์เตอร์รีไรท์ + ลบตอนที่ยาวเวิ่นเว้อออกไปเสร็จเรียบร้อยแล้วค่า ^^~


“ถ้าหากเจ้าเลือกข้าขึ้นสู่บัลลังก์ เพื่อนของเจ้าจะต้องตาย”

“แล้ว..” ไนท์รู้สึกคอแห้งผากเมื่อนึกถึงเงื่อนไขนั้นในมุมกลับกัน “ถ้าเราเลือกเพื่อนของเรา...”

“ถ้าเจ้าเลือกเพื่อนของเจ้า  ข้าก็คงต้องเดินทางไปเฝ้าเทพอามุน ราโดยไม่มีวันหวนกลับมาอีก” เจ้าหญิงเนเฟรเซนามุนตอบอย่างไร้ความรู้สึกสะทกสะท้านต่อคำว่า
'ความตาย'


 

 

 

เพราะคำแช่งชักหักกระดูกของ พาย เพื่อนสาว ทำให้ไนท์ต้องย้อนเวลากลับไปสู่ไอยคุปต์โบราณ สิ่งที่รอเขาอยู่ในอดีตกาลคืออะไรกันนะ ?

 

เจ้าหญิงแสนห้าว...พายที่จับพลัดจับผลูต้องย้อนเวลามาด้วย กลายเป็นหนึ่งในธิดาแห่งอามุน - รา...เจ้านกเหยี่ยวพิฆาต...บุคคลน่าสงสัย...ความชั่วร้ายที่ถูกซ่อนเร้น...ปริศนาต่างๆที่รอการพิสูจน์...สงครามระหว่างธีบส์กับเมมฟิส...ตามมาด้วยการตัดสินใจครั้งที่ยากที่สุดในชีวิตของไนท์
ด้วยจุดเริ่มต้นจากแผ่นหินจารึกโบราณแผ่นเดียว !

 

 

 


  คุยกันก่อนจ้า ^^~ <3
 

 

 

1.มิใช่แนวอิงประวัติศาสตร์ หรือสารคดีแต่อย่างใดจ้า แต่  '90% ของเรื่องนี้ไม่อิงประวัติศาสตร์' ซึ่งข้อมูลบางอย่างอาจจะไม่เป๊ะบ้าง หรือเกิดจากจินตนาการบ้าง คำราชาศัพท์อาจจะไม่เป๊ะ ไม่ใช้มากนัก จึงต้องขออภัยและเรียนรีดเดอร์ว่า อ่านเอาสนุกเป็นหลัก อย่าคิดมากนะฮ๊าฟฟ ^^''

2.พบข้อผิดพลาดหรือข้อสงสัยตรงไหน อย่างไร หรือต้องการแนะนำสิ่งใด ก็คุยกันได้จ้า~ ยินดีน้อมรับทุกคำติชมเพื่อนำไปปรับปรุงตัว และยินดีตอบข้อสงสัยทุกปัญหาค่ะ ^^

3.สำหรับรีดเดอร์ที่สนใจติดตามนะคะ >< เพื่อไม่ให้ถูกค้างดองเป็นกิมจิ และเพื่อให้จบภายในปีนี้ตามที่สัญญากับเพื่อนผู้เป็นแรงบันดาลใจเอาไว้ >w< ไรท์เตอร์จะพยายามอัพสองสามวันต่อหนึ่งตอนนะคะ แต่ถ้าตอนเปิดเทอม อาจจะเป็นหนึ่งอาทิตย์ต่อหนึ่งตอนค่ะ T^T 

 

 

 

 

ลองแต่งนิยายแนวอียิปต์เป็นเรื่องแรกในชีวิต เลยอาจจะมีติดๆขัดๆไปบ้างนะคะ แหะๆ ^^*~ แต่ยังไงก็ขอฝากนิยายเรื่องนี้ของพิมด้วยน้า คอมเม้นท์ติชมหรือให้กำลังใจกันจะเป็นพระคุณอย่างสูงเลยค่า ~ >< 5555 ขอบคุณผู้อ่านทุกคน ทั้งที่เป็นนักอ่านเงาและนักอ่านที่ช่วยเม้นให้นะคะ ขอบคุณมากเลยค่ะ ^^


ลิขิตรัก บัลลังก์ฟาโรห์

ลิขิตรัก บัลลังก์ฟาโรห์


PS.นักอ่านในเด็กดีและนักอ่านเงาทุกท่านอ่านจบแล้วมี

ความคิดเห็น ชอบไม่ชอบ ต้องการจะติชมอย่างไร ก็คอม

เม้นท์บอกกันได้จ้า ไรท์เตอร์จะนำไปปรับปรุงฝีมือน้า~

ไรท์เตอร์ไม่กัดหรอกกก >< 55+

1 คอมเม้นท์ = กำลังใจให้ไรท์เตอร์ค่ะ ^w^ขอบคุณร้านวิจารณ์ นิกซ์วันเดอเรอร์ค่ะ >> นิยาย นิกซ์วันเดอเรอร์ รับวิจารณ์นิยายทั่วราชอาณาจักร - My.iD - Dek-D.com

ขอบคุณร้านวิจารณ์ Friendly Critics ค่ะ >>  นิยาย Friendly critics @ รับวิจารณ์บทความ - My.iD - Dek-D.com
 
 

สารบัญ 11 ตอน อัปเดตล่าสุด 29 มี.ค. 56 / 21:5211 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ เหมันต์มนตรา

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"มิโดริ จาก Friendly critics เองจ้า"

(แจ้งลบ)

สวัสดีค่า มิโดริเองน้า ขอโทษที่มาส่งงานช้าน้า แบบว่าตอนนี้ไม่ค่อยว่างเลย T^T นิยายเรื่องนี้แค่ชื่อเรื่องก็ดึงด... อ่านต่อ

สวัสดีค่า มิโดริเองน้า ขอโทษที่มาส่งงานช้าน้า แบบว่าตอนนี้ไม่ค่อยว่างเลย T^T นิยายเรื่องนี้แค่ชื่อเรื่องก็ดึงดูดความสนใจไปเต็มๆแล้วค่า บ่งบอกถึงเนื้อหาข้างในนิยายเลยว่าเนื้อเรื่องเป็นยังไง เปิดเรื่องมาน่าสนใจมากเลยค่ะเรื่องนี้ อ่านแล้วลื่นไหลดีมากๆไม่สะดุดกึก!ตรงไหนเลยจริงๆ ^^” แต่เค้าแอบงงกับชื่อตัวละครนิดหน่อยอ่ะ ยาวจัง แต่นิยายแนวนี้มันก็ต้องชื่อยาวเป็นธรรมดาล่ะเนอะ ก็อย่างที่รู้ๆกันเน้อว่าตอนเยอะเพราะฉะนั้นจะขอวิจารณ์แค่ 5 ตอนแรกเท่านั้น เริ่มต้นมา “กลิ่นหวานละไออวล....” ละไมอบอวล? หรือจะสื่อว่าอะไรเอ่ย? ‘ก็คว้ายึด’ ยึดนี่มันออกแนวประมาณว่ารั้งแบบแรงๆอะไรทำนองนี้มากกว่าน้า น่าจะเปลี่ยนเป็น ‘ก็เอื้อมดึง’ จะดูรั้งเบาๆมากกว่าน้า ‘ริมโอษฐ์ลงบนริมฝีปากบาง’ ประโยคนี้มันดูขัดๆยังไงไม่รู้สิ ริมโอษฐ์กับริมฝีปาก? น่าจะลองเปลี่ยนเป็น พระโอษฐ์จะดูเข้าท่ากว่านะเออ ‘ร่างนั้นชะงักงันไปนิดราวกับกำลังตัดสินใจ’ตรงนี้ลบคำว่า ‘นิด’ ออกจะดีมากเลยค่ะ “เอาจริงจังไรมาก” ตรงนี้เค้ารู้สึกว่าถ้าอ่านไม่ปะติดปะต่อกันมันจะกลายเป็น ‘จังไร’ อะไรทำนองนั้นเลยอ่ะ ขอโทษน้า ตรงนี้ควรเปลี่ยนเป็น ‘เอาจริงจังอะไรมาก’ จะดีกว่าน้า ความหมายไม่ผิดเพี้ยนด้วย ‘โดยการพนมมือไหว้แต้อย่างสวยงาม’ แต้คืออะไรหว่า? สรุปรวมๆเน้อ พล็อตเรื่องแปลกใหม่น่าสนใจเป็นอย่างมาก! นิยายแนวทะเลทรายทั่วไปก็จะออกแนวประมาณนี้แต่ของพิมนั้นดูท่าทางจะแหวกแนวไปซะหน่อย ออกแนววัยรุ่นผสมกับความขลังของอียิปต์โบราณทำให้ไม่น่าเบื่อและก็เพลินดีด้วย ^^” เค้าแค่วิจารณ์ตามความเห็นส่วนตัวเท่านั้น พิจารณาดูเองนะค่ะ พูดตรงไปก็อย่าถือโทษโกรธกันนะ อย่าลืมไปรับงานที่หน้าบทความตัวเองด้วยนะค่ะ >3 ย่อ

satomeez | 29 เม.ย. 56

 • 4

 • 0

"ร้านรับวิจารณ์นิยาย Sweet Dark Indy (ท่านเครย์)"

(แจ้งลบ)

ผู้วิจารณ์ : fanxing first ชื่อเรื่องที่จะวิจารณ์; ลิขิตรัก บัลลังก์ฟาโรห์ อินเมจตัวละคร : การแนะนำตัวล... อ่านต่อ

ผู้วิจารณ์ : fanxing first ชื่อเรื่องที่จะวิจารณ์; ลิขิตรัก บัลลังก์ฟาโรห์ อินเมจตัวละคร : การแนะนำตัวละครในเรื่องผมว่าเราควรใส่ความเด่นหรือลักษณะเด่นของตัวละครเข้าไปดีกว่านะครับเพราะมันจะทำให้ผู้อ่านสนใจและอยากติดตามนิยายเรามากขึ้น การดำเนินเรื่อง: การดำเนินเรื่องก็ถือว่าอยู่ในระดับปกตินะครับ ไม่ถึงกับน่าเบื่อหรอกนะครับ และผมชอบการใช้คำและภาษาที่เขียนออกมาผมชอบตรงนี้ที่สุดครับ ทิ้งท้าย : ผมอาจจะวิจารณ์ไปนะครับ แต่ผมว่ามันก็ได้ใจความมากแล้วหละครับและผมอยากให้ใส่พื้นหลังสำหรับตอนที่ยังไม่ได้ใส่มันจะดูน่าอ่านมากขึ้นนะครับ เชิญเซ็นรับงานด้วยนะครับ และขอบคุณที่กล้าเลือกผมนะครับ^^ ย่อ

201428 | 3 พ.ค. 56

 • 3

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"ร้านรับวิจารณ์นิยาย Sweet Dark Indy (ท่านเครย์)"

(แจ้งลบ)

ผู้วิจารณ์ : fanxing first ชื่อเรื่องที่จะวิจารณ์; ลิขิตรัก บัลลังก์ฟาโรห์ อินเมจตัวละคร : การแนะนำตัวล... อ่านต่อ

ผู้วิจารณ์ : fanxing first ชื่อเรื่องที่จะวิจารณ์; ลิขิตรัก บัลลังก์ฟาโรห์ อินเมจตัวละคร : การแนะนำตัวละครในเรื่องผมว่าเราควรใส่ความเด่นหรือลักษณะเด่นของตัวละครเข้าไปดีกว่านะครับเพราะมันจะทำให้ผู้อ่านสนใจและอยากติดตามนิยายเรามากขึ้น การดำเนินเรื่อง: การดำเนินเรื่องก็ถือว่าอยู่ในระดับปกตินะครับ ไม่ถึงกับน่าเบื่อหรอกนะครับ และผมชอบการใช้คำและภาษาที่เขียนออกมาผมชอบตรงนี้ที่สุดครับ ทิ้งท้าย : ผมอาจจะวิจารณ์ไปนะครับ แต่ผมว่ามันก็ได้ใจความมากแล้วหละครับและผมอยากให้ใส่พื้นหลังสำหรับตอนที่ยังไม่ได้ใส่มันจะดูน่าอ่านมากขึ้นนะครับ เชิญเซ็นรับงานด้วยนะครับ และขอบคุณที่กล้าเลือกผมนะครับ^^ ย่อ

201428 | 3 พ.ค. 56

 • 3

 • 0

"นิกซ์วันเดอเรอร์ รับวิจารณ์นิยายทั่วราชอาณาจักร"

(แจ้งลบ)

ข้ามาตามคำขอที่เจ้าอยากให้มา ข้าไม่ขอเรียกว่าวิจารณ์ละกันนะ เพราะข้าจะให้ความคิดเห็นแบบเพื่อนนักเขียนด้วยกัน เอา... อ่านต่อ

ข้ามาตามคำขอที่เจ้าอยากให้มา ข้าไม่ขอเรียกว่าวิจารณ์ละกันนะ เพราะข้าจะให้ความคิดเห็นแบบเพื่อนนักเขียนด้วยกัน เอาล่ะ ข้าว่าเรามาเริ่มกันเลยเถอะ มาบทแรก บรรทัดแรก ตัด ละไออวล ออกก็ได้นะ จะทำให้ประโยคกระชับขึ้น การบรรยายของเจ้าดีมาก ทำให้เห็นภาพชัดเจน เรื่องสถานที่ หรือฉากบรรยากาศอะไรพวกนี้ ข้าชอบนะ แต่เรื่องการบรรยายหน้าตาของตัวละคร เจ้ายังทำได้ไม่ค่อยดี ไม่ค่อยมีลักษณะเด่นให้จดจำเท่าที่ควร ลองเพิ่มและแก้ตรงส่วนนี้ดู บางครั้งการบรรยายของเจ้าอาจทำให้นักอ่านหายใจไม่ทันเพราะมันติดยาวกันเกินไป ลองเว้นวรรคดูบ้าง เรื่องบทสนทนาก็เหมือนกัน ลองกลับไปอ่านทวนดู แต่บทสนทนาทำได้ลื่นไหล เป็นธรรมชาติดี บทที่สอง บรรทัดที่สามที่อธิบายตอนพายกำลังนั่งพิมพ์นิยาย ดวงตากลมโตเปล่งประกายสดใสราวกับเจ้าของดวงตาสวยนั้นกำลังตื่นเต้นกับอะไรบางอย่าง ลองตัด เจ้าของดวงตาสวยนั้น และ กับ ออก จะทำให้กระชับและได้ใจความอย่างที่เจ้าต้องการ ไม่เสียรูปประโยคด้วย ลองดูนะ บทที่สองนี้ การบรรยายจะออกไปแนวคำพูดมากกว่าคำเขียน ยังไงก็ลองแก้หรือหาประสบการณ์การอ่านแนวนี้หรือแนวอื่นที่สนใจดู จะทำให้เรียนรู้ได้เยอะ การใช้ไมยมก(ๆ)ของเจ้ายังไม่โอเคนัก ถ้าตัดได้ก็ตัดซะ อย่างตอนที่ไนท์เข้ามาในห้องแล้วคุยกับพายน่ะ (เขาเมียงๆมองๆ) ลองตัดจะได้ (เขาเมียงมอง) ดูกระชับขึ้นและก็รู้ว่าเขากำลังกระทำอย่างนี้อยู่อย่างที่เจ้าต้องการ เนื้อเรื่องของเจ้าถือว่าซ้ำแต่ก็ยังเป็นแนวตลาด คนยังชอบอ่านแนวนี้อยู่ จะแปลกก็ตรงที่พายกับไนท์ย้อนกลับไปและเป็นเนฟรูเรกับราโฮรัส ซึ่งทั้งสองจะต้องแก้หรือเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ในอดีต ถ้าการบรรยายของเจ้าดี(ซึ่งมันก็ดีมาก)และดำเนินเรื่องได้อย่างลื่นไหลอ่านได้เรื่อยๆ จะทำให้นักอ่านติดใจ ลองเพิ่มหรือสร้างสถานการณ์ให้น่าตื่นเต้นให้คนอ่านอยากติดตามต่อ นิยายเจ้าจะมีนักอ่านเพิ่มมาเรื่อยๆ ภาษาของเจ้ากำลังพอดี สวยใช้ได้ รักษาสิ่งนี้ให้ดีๆล่ะ แต่ก็อย่างที่ข้าบอก เรื่องการบรรยายลองพัฒนาให้ดีและทำให้กระชับ อย่างใช้คำฟุ่มเฟือยมากจนเกินไป บทที่สี่ตอนที่แคทชี้ไปยังแหวน ประโยคสุดท้าย ...คือสิ่งที่จับตาจับใจทุกผู้ที่ได้พบเห็น ลองเปลี่ยน ทุก เป็น ของ จะดีกว่านะ เรื่องการแสดงออกอารมณ์ของตัวละครชัดเจน แต่อย่างที่ข้าเคยกล่าวไปแล้ว การบรรยายหน้าตายังไม่ดีพอ ฝีมือเจ้ายังไปได้ไกล ก็หาประสบการณ์เพิ่มให้มากๆละกันนะ บทแรกสุดการใช้ หรอ ของเจ้ายังผิดนะ ลองกลับไปอ่านและตรวจดูดีๆ แก้ให้เป็น เหรอ ซะ เพราะ หรอ เป็นคำสแลงใช้เวลาเราพูดน่ะ เจ้าเปลี่ยน เค้า เป็น เขา ด้วยนะ ต่างๆนาๆ -> ต่างๆนานา มั้ย -> ไหม เฮละโล เปลี่ยนมาลองใช้ เฮโล จะดีกว่า เพราะคนส่วนใหญ่ไม่ค่อยคุ้นกับคำ เฮละโล มากนัก นี่เป็นนิยายที่ข้าไม่ค่อยเห็นข้อบกพร่องเยอะ ส่วนใหญ่จะดีหมดยกเว้นแค่เรื่องการบรรยายหน้าตาตัวละครเท่านั้น นอกนั้นถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี และสามารถพัฒนาไปได้อีกไกล ข้าอยากให้เจ้านำคำติหรือความคิดเห็นของข้าไปใช้ หรือแล้วแต่เจ้าจะพิจารณา และจงรักษาสิ่งที่เจ้ามีอยู่อย่าให้หายไปล่ะ สวัสดี ย่อ

ณัฐดาว | 30 เม.ย. 56

 • 2

 • 0

ดูทั้งหมด

123 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 15 เมษายน 2564 / 08:57

  ไไรท์กลับมายังคะ 🥺

  #123
  0
 2. วันที่ 3 เมษายน 2557 / 19:50
  เมื่อไหร่จะมาอัพอีกค่ะไรท์ อยากอ่านมากๆ
  #122
  0
 3. #121 Salolygirl
  วันที่ 26 มกราคม 2557 / 15:31
  สนุกมากค่ะ เคยได้อ่านแต่ผู้หญิงย้อนอดีต เพิ่งเคยอ่านผู้ชายย้อนอดีตก้อเรื่องนี้นี่แหละ เราคนหนึ่งที่ชอบเขียนนิยายแนวนี้ ยอมรับสนุกมาก
  #121
  0
 4. #120 verno
  วันที่ 20 กันยายน 2556 / 18:24
  อยากให้อัพบ่อยๆชอบมากค่าาาา
  #120
  0
 5. #119 gammy
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2556 / 04:09
  ติดตามค่าาา ^^ สนุกมากมาย
  #119
  0
 6. วันที่ 30 เมษายน 2556 / 12:08
  อ้าก ขอโทษค่ะ พอดีให้คะแนนผิด โกรธไหมเนี่ย รีบไปหน่อย เลยลืมดูเลย ขอโทษนะ
  ปล. กลับไปแก้คะแนนให้แล้วค่ะ ใจหายหมด 

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 30 เมษายน 2556 / 12:18
  #118
  0
 7. #117 รัตติกาลแห่งความมืด (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 เมษายน 2556 / 11:30
  เมื่อไหร่จะได้ไปนะ สงสัยไนท์คู่กับเฟรเซนามุน ส่วนพายคู่กับอ๊อฟ มั้ง เดาอ่ะ อิอิ
  #117
  0
 8. #116 รัตติกาลแห่งความมืด (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 30 เมษายน 2556 / 09:41
  คำอธิษฐานได้ผลเร็วทันใจจริงๆ
  #116
  0
 9. #115 รัตติกาลแห่งความมืด (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 เมษายน 2556 / 20:33
  เที่ยวฟรีแบบนี้ดีจริงๆ ฮาตรงพล็อตซ้ำ แต่มันก็จริงนะ 5555
  #115
  0
 10. #114 รัตติกาลแห่งความมืด (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 เมษายน 2556 / 19:21
  ข้ามาตามที่เจ้าขอ เนฟรูเรจะใช่ธิดาในทำนายหรือเปล่าเนี่ย
  #114
  0
 11. #113 รัตติกาลแห่งความมืด (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 เมษายน 2556 / 11:16
  ว้าว เนฟรูเรหน้าตาเหมือนพาย ฮ่าๆๆ 
  #113
  0
 12. #112 คิตตี้ เบบี๋ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 มีนาคม 2556 / 14:03
  ซาหนุกดีค๊าาาา อันนี้แหละแนวววววว 55555
  สู้ๆค่าไรต์
  #112
  0
 13. #111 หมอก (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:14
  อ่านแล้วเคลิ้มจริงจัง มาอัพด้วยน่ะ
  #111
  0
 14. วันที่ 11 สิงหาคม 2555 / 21:49
  คุณสิงขรลักษณ์ >> ขอบคุณนะคะ พิมมาอัพแล้วหนา >< 555
  พี่พอเพียง >> มาต่ออีกสามสิบเปอร์แล้วค่า ^^
  พี่แพรว >> ฮือๆๆ (ดราม่า ^^'') งานเยอะมากค่ะ หมีแพนด้าประทับทรงแล้วตอนนี้ 55 ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ เป็นแรงให้ไรเตอร์สู้ต่อ ฮึบๆ >w<

  แล้วก็ต้องขอบคุณรีดเดอร์ทุกคน ที่ติดตามกันเสมอมานะคะ ช่วงนี้อาจจะหายไปนานหน่อย (สองเดือนเน้อะ ^^) แต่ช่วงนี้วันหยุดเยอะ พิมก็จะพยายามอัพต่อให้ได้มากที่สุดนะคะ ^^
  #110
  0
 15. #109 พี่แพรว
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2555 / 20:00
  หายไปนานเลยไรท์เตอร์ เรียนหนักรึเปล่าจ๊ะ? (:  พี่เป็นกำลังใจให้น้าา ^0^
  #109
  0
 16. #108 พoIพียง (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2555 / 18:14
  เฮ้ยยยยยย
  ลุ้นต่อจริงจังงง
  การเขียนของน้องสาวทำให้เจ้อ่านเพลินเลยล่ะ
  #108
  0
 17. #107 สิงขรลักษณ์ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2555 / 15:49

  หายไปนานเจียวหนาแม่หญิง แลที่สุดก็ได้ฤกษ์ลงเรื่องอีกครา แม้ครานี้จักสั้นนัก แต่ฝีมือนั้นหาได้ยิ่งหย่อนไปกว่าคราก่อนไม่ ข้าพระเจ้าขออำนวยพรให้แม่หญิงเสร็จสิ้นภาระกิจทั้งปวงโดยไว แลรีบมาลงเรื่องต่ออีกหนา

  #107
  0
 18. วันที่ 9 มิถุนายน 2555 / 17:11
  คุณพิมพ์นรา >> ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ ^^

  พี่พอเพียง >> พิมมาลงแว้ววว หลังจากร้างไปแสนนาน ฮ่าๆ ขอบคุณที่ติดตามน้าาพี่สาว <33

  คุณสิงขรลักษณ์ >> ขอบคุณสำหรับความรู้นะคะ คำคำนี้ พิมขอมอบให้พายเป็นคนพูดในตอนต่อไปค่ะ ^^

  พี่แพรว >> ขอบคุณที่ติดตามค่าา พิมมาลงแล้วค่ะ >w<

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 9 มิถุนายน 2555 / 17:15
  #106
  0
 19. #105 พี่แพรว
  วันที่ 7 มิถุนายน 2555 / 18:21
  รออ่านอยู่น้าา เมื่อไหร่จะอัพพพ TT
  #105
  0
 20. วันที่ 4 มิถุนายน 2555 / 15:13
  ค้างมานานแล้วน้า
  (เจ้เม้นในบทความไม่ได้อ่ะจ้า เนทโหลดช้ามากเยย)
  #104
  0
 21. #103 สิงขรลักษณ์ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2555 / 15:46

  อ่านแล้วให้เพลินหนักหนา เพลินเสียจนลืมเขียนเรื่องของตนเลยทีเดียว จากตัวอักษรนี้รับรู้ได้ถึงกลิ่นอายสัมผัสราวกับย้อนเวลากลับสู่ยุครุ่งเรืองแห่งอียิปต์ไม่ผิดเทียว แล้วรีบมาลงต่อไปเร็วๆนะ  
  **************************************************************************************************************
  ปล. ฝากเกร็ดความรู้เล็กๆ เผื่อมีประโยชน์ขอรับ คือ จากหลักฐานโบราณคดี บอกไว้ว่า ชาวอียิปต์โบราณ จะเรียกดินแดนของตนว่า เคมเมต น่ะขอรับ

  #103
  0
 22. #102 พoIพียง (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2555 / 14:48
  อู้วแม่เจ้า
  เข้มเข้นทุกอณูจริงๆ
  #102
  0
 23. #101 พoIพียง (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2555 / 14:45
  โอ้วววววว
  ลุ้นไปพร้อมกับพายมว้ากกก
  #101
  0
 24. วันที่ 22 พฤษภาคม 2555 / 21:18
  มาให้กำลังใจน้องพิมค่ะ สู้ๆนะคะ^^
  #100
  0
 25. วันที่ 22 พฤษภาคม 2555 / 09:39
  พี่พอเพียง >> เย้เย้ดีใจมากมายย >w< 5555 จะพยายามแต่งให้ดีขึ้นอีกนะคะ ^^

  คุณ Kalizberg >> ขอบคุณนะคะที่แวะเข้ามาอ่าน ^^ ภาษาคล้ายกันด้วยแฮะ 5555 ภาษาของพิมจะออกแนวว่าติดมาจากแนวของคุณทมยันตี ประมาณนั้นน่ะค่ะเพราะชอบอ่านเรื่องของทมยันตีมากก >< อยากวิจารณ์เรื่องอะไรก็ได้เต็มที่เลยนะคะ พร้อมแก้ไขและตอบทุกสิ่งอย่างค่า :D  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 22 พฤษภาคม 2555 / 09:58
  #99
  0