Love happen to me ~ รักนี้มีแต่นาย~

ตอนที่ 17 : Chapter 14 :: ฉันต้องเป็นนางเอกเท่านั้น >>> โจ กวังมิน <<<

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 694
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  26 พ.ค. 55

 Chapter : 14

++ โรงเรียน ++

พอถึงโรงเรียนก็แน่นอนอยู่แล้วที่ผมต้องไม่ยอมพูดกับเขาหนักกว่าเดิม  เขาอะไรชอบทำให้โมโหตลอด นายคงไม่ใช่โรคจิตที่ชอบ สะสมคำว่าด่าหรอกใช่มั้ย?

"มินวู"  โจ ยองมินเดินลงมาจากรถพอเรียกชื่อผมเบาๆ [พอเรียกยังเบาขนาดนี้ เดินมาสะกิดเลยดีกว่า]

"......."

"มินวู" ต่อให้เขาเรียกชื่อผมเป็นร้อยครั้งพันครั้งผมก็จะไม่หันกับไปพูดกับเขา  ผมจะคิดว่าเสียงของเขาเป็นเพียงเสียงลมหายใจของมดดำตัวน้อยๆ [มดมีเสียงด้วยเหรอ?]  นั้นแหละถ้าผมไม่ได้ยินเสียงมด ก็แสดงว่าผมก็ไม่ได้ยินเสียงเค้าเหมือนกัน

"มินวู! หยุดก่อนฉันบอกให้หยุด"  ถ้าเสียงที่นายเรียกมันจะเบาขนาดนี้ นายก็อย่าเรียกฉันเลยดีกว่า  "หยุดดดดดด    "  ................')__(' !!!    โจ ยองมินเดินมาดักหน้าผม ใช้วิธีเรียกไม่ได้ผล นายคิดว่าใช้วิธีนี้มันจะได้ผลเหรอ? 

"นี่! โน มินวูเลิกทำตัวขี้งอน แบบนี้สักที่ได้มั้ย? ฉันไม่ชอบมันน่ารำคาญ หงุดหงิดลูกกระตา " 

"นายไม่มีสิทธิ์มาว่าฉันแบบนี้นะ  เราสองคนไม่รู้จักกัน อ๋อ! แล้วถ้านายหงุดหงิดลูกตาล่ะก็ ก็สั่งให้มันหันไปมองท่าอื่นซิ เข้าใจ?"  ก็มันเป็นคำสั่งที่เขาให้ผมไว้นี้ เขาของให้เวลาอยู่ที่โรงเรียนผมกับเขา  เราสองคนต้องทำเป็นไม่รู้จักกันจะด้วยเหตุผลอะไรผมก็ไม่รู้หรอกนะ  แต่เมื่อมันเป็นความต้องการผมก็จะทำ แล้วผมก็จะทำให้มันถึงที่สุดด้วย

"นาย! เอาเหอะ เอาไว้กลับบ้านแล้วเราค่อยคุยกัน" พูดเสร็จเขาก็เดินกลับไป อย่าคิดนะว่าถ้ากลับไปแล้วจะคุยด้วย ฝันไปเหอะ! ไอ้วายร้าย

++ ห้องเรียน ++

            ผมเข้าห้องเรียนไปด้วยอารมณ์ที่ไม่ค่อยเต็มร้อยสักเท่าไหร่ ก็ที่หายไปผมยกให้ โจ ยองมินไปแล้วนะซิ! ช่วงเวลาที่ผมอยู่ที่โรงเรียนคงเป็นช่วงเวลาที่ผมสามารถที่จะพักผ่อนอารมณ์ และจิตใจได้บ้าง เพราะถ้าหากผมกลับบ้านไปเมื่อไร

ก็เท่ากับผมเข้าสู่สนามรบ ที่มีคู่ต่อสู้ คือ ตัววายร้าย โจ ยองมิน ผมไม่เข้าใจเหมือนกันนะว่า ทำไม? อะไร? ถึงทำให้ผมกับเขาโคจรมาอยู่บ้านหลังเดียวกันได้ และด้วยไอ้เวลา หนึ่งเดือนที่เขาสัญญาว่าจะออกจากบ้านของผมไป พอกับเงิน 5 ล้านวอน

ทำไมมันถึงได้ยาวนานขนาดนี้  ก่อนถึงสิ้นเดือนมีหวังผมได้เป็นบ้ากับความกระหล่อนกับเขาพอดี ดีไม่ดีถ้าเกิดพลาดพลั้งเสียตัวขึ้นมาผลจะทำอย่างไง?  โอ้ยยยยย!  คิดแล้วกลุ้ม ไม่รู้ว่ากี่วันจะหมดสัญญาน๊าาาาาาาาา อีกวันๆๆๆๆๆๆ

[จำได้มั้ยว่าวันเซ็นสัญญาวันไหน?]

พอมาถึงโต๊ะที่ผมนั่งเรียนประจำของผม ให้ตายเหอะผมอยากจะขึ้นไปเหยียบโต๊ะแล้วกระโดดๆๆๆๆๆ  อยากรู้ว่าโต๊ะถ้าขึ้นไปกระโดดๆๆแล้วมันจะเสียเหมือนอารมณ์ของผมตอนนี้รึป่าว! แต่ผมก็ทำได้แค่เดินไปที่โต๊ะแล้วก็ฟุบตัวลงนอน  เฮ้ย!

"มินวู เป็นอะไรรึป่าว?" แน่นอนอยู่ ต่อให้ผมไม่ทายผมก็รู้ว่าคนที่พูดนะ ลี จองมิน เพื่อนรักผมเอง

"ป่าว จองมิน! รู้สึกเหนื่อยนิดหน่อย  ได้นอนสักตื่นคงหายแล้วล่ะ :]"  หายกายนะไม่เป็นไรหรอก  แต่ว่าเหนื่อยใจอ่ะ มากกกกกก

"เมื่อกี้ฉันเห็นนายคุยอะไรกับ โจ ยองมิน นายรู้จักเขางั้นเหรอ?" 0__0''!! 

"ตาฝาดไปแล้ว จองมิน ฉันจะไปรู้จักคนดังขนาด โจ ยองมินได้ไงล่ะ แค่มาเรียนฉันยังไม่ค่อยเห็นเขามาเรียนเลย"[แต่นายสองคนมาเรียนด้วยกันนะ]

"แต่ว่าฉันเห็น จริงๆนะ"  จะมาสงสัยอะไรว่านี้เหล่า จองมิน

 

"ไม่ได้คุยกันจริงๆๆๆๆ บ้าไปแล้วนาย" 

"นักเรียนๆ  นั่งประจำที่ตัวเองได้แล้ว "  วันนี้เป็นวันจันทร์ ก็แน่นอนอยู่แล้ววิชาแรกต้องเป็นวิชา Home room  และก็เหมือนทุกอาทิตย์ที่ครู.โบริน ต้องมาแนะกิจกรรมของทางโรงเรียน "นักเรียนทุกคนต่างก็รู้อยู่แล้วนะว่าอาทิตย์หน้า โรงเรียนของเราจะจัดกิจกรรมงาน  Love voice ขึ้น

และก็เหมือนทุกปี แต่ละห้องต้องมีกิจกรรม ร่วมทั้งการแสดงของแต่ละห้อง และที่แน่นอนที่สุด ครูหวังไว้กับพวกนายเยอะมากๆว่าปีนี้ห้องของเราจะต้องได้รางวัลอีก ห้องเราต้องพลัดเวรกันหรือว่าจะทุกวันก็ได้มาค้างคืนที่โรงเรียน เพื่อช่วยกันจัดเตรียมกิจกรรม และการแสดง ออกแบบให้อลังการที่สุด  พวกเราสู้มั้ย?"

นักเรียนในห้อง ----> "สู้! คร๊าบบบบบ" [แต่ผมไม่อยากจะสู้เลย จริงๆ!]

"โน มินวู  มาหาครูหน่อย"  งานเข้าอีกแล้ว อย่าบอกนะว่าจะทวงรายงาน  ก็มันลืมจริงๆนี้คร๊าบครู  ผมจะทำมาส่งให้น๊าาาาา

"คร๊าบบบ ครู"  -__-'

 

"เธอลืมส่งรายงานครู จะต้องให้ครูตามทวงเธอถึงไหนฮะ โน มินวู! ครูถามเธอจริงๆเหอะ เธอรำคาญมั้ยที่ครูค่อยเรียกให้เธอส่งรายงานแบบเนี้ย เธอรำคาญเหมือนครูมั้ย?" มาเป็นชุด "แค่นายบอกครูมาคำเดียวว่านายจะเอา F ครูก็จะจัดการให้เธอ" ลืมส่งรายงาน 2 แผ่นเนี่ยนะจะให้ติด F สองมาตรฐานรึป่าวว่ะ?

"มะ มะไม่เอาครับ ครูผมจะทำมาส่งให้พรุ่งนี้เช้าเลยครับ ผมสัญญา" ลืมส่งการบ้าน อาทิตย์เดียวจะให้ติด F  (- -  !)

"ไม่! ครูไม่อยากรอเธอแล้ว เซ็นซะ" อะไรว่ะเนี่ยอย่าบอกนะว่าเป็นสัญญา อะไร อะไร ก็สัญญา นั้นก็สัญญา นี่ก็สัญญา 

"ไม่ครับครู ผมไม่อยากเซ็น ผมสัญญานะครับครู เชื่อผมเถอะนะ"  อ้อนวอนขอร้อง  คลุกเข่านั่ง บีบขา นวดให้

"เซ็นแล้วนายก็ไม่ต้องทำงานมาส่งครู  แล้วก็ไม่ติด F  แล้วอาจารย์ก็มัดจำ B วิชานี้ให้เธอ"  โอ๊ก! แม่เจ้าสวรรค์ประทานความดีความชอบมาให้เหรอ?  งานไม่ต้องส่งครูก็มาประเคน B ใส่พามาให้  ไม่องไม่อ่านแล้วเซ็นเลยดีกว่า  ลาภลอยยย

 

"ไม่อ่านสักหน่อยเหรอ?" อาจารย์ถามผม แต่ไม่ต้องอ่านเหรอครับ   วิชานี้มันฟิสิก  ถึงเรียนไปก็ไม่รู้เรื่อง  เซ็นไปเลยครูคงไม่ใจร้ายเอาลายเซ็นไปทำอะไรหรอก ผมมั่นใจ "งั้นก็แสดงว่าเธอตกลงเล่น ละครเวทีวัน Love voice งั้นตอนกลางวันก็ไปรายงานตัวที่ ห้องกิจกรรมนักเรียนได้เลยนะ"

"ง่ะ !"  (0__0 !)  งานข้าววววววววว  มีสัญญาเมื่อไรซวยเมื่อนั้น หนีไปไหนไม่ได้ด้วยยยยยยยยยยยยยยยยย   [อย่างนี้เขาเรียกว่า สัญญาพาซวย] อะไรอีกละเนี่ยผม! ทำไมมันมีแต่เรื่อง แล้วก็เป็นเรื่องที่ผมต้องทำซะด้วย  ความปลอดภัยของตัวเองอยู่ที่ไหน

ไม่มีเลยจริงๆๆ

++พักกลางวัน ++

            "ไปได้แล้วมินวู เรดมาเป็นสิบนาทีแล้วนะ!" จองมินเขย่าผมที่ตอนนี้แกล้งทำเป็นหลับอยู่  อย่างไงผมก็ไม่ไป เป็นตายร้ายดีอย่างไงผมก็ไม่ไป ไม่เด็ดขาด ม้ายยยยยยยยย  "ดี! ถ้านายยังขืนหลับอยู่อย่างนี้ ดีไม่ดี F ลอยกลับมาไม่รู้ตัว"

            "แต่ฉันไม่อยากแสดง ไม่ว่าจะตัวอะไรฉันก็ไม่อยากแสดง ไม่เด็ดขาด" ผมตอบจองมิน ง่ะ!เขาจับได้จนได้ว่าผมแกล้งหลับ

"เอาเหอะจองมินอาจมีการเปลี่ยนแปลงภายหลังก็ได้"  นายพยายามบอกให้ฉันปลอบใจตัวเองอยู่ใช่มั้ย? เอาว่ะไปก็ไป ถอนตัวที่หลังก็ยังทัน 

ผมกับจองมินเดินไปห้องประชุม ไม่สิ! ต้องเรียกว่าฉุดกระชากลากถูผมเลยถึงจะถูก ก็ตอนนี้ผมก็เหมือนกับคนง้อยเปี้ยเสียขา แข้งขาอ่อนไปหมด  หมดแรงจะเดินต่อไป ห่อเหี่ยวหัวใจ  เฮ้ยๆๆๆ ทั้งที่ห้องประชุมอยู่ห่างจากห้องที่ผมเรียนแค่ไม่กี่ตึก

แต่ทำเหมือนกับมันห่างไกลกันจัง  กว่าผมกับจองมินจะเดินมาถึงห้องประชุมก็เลดไปเกือบ 20 นาที       

~~แอ็ดดดดดด ~~

            ผมเปิดประตูห้องประชุมของโรงเรียน คนเกือบ 50 คน กำลังมองที่ผม เหมือนผมเป็นตัวประหลาด ไม่สิ! เป็นตัวทวงถึงจะถูก  ผมเดินเข้าไปในหอประชุมคนเดียว ส่วนจองมินกำลังพูดโทรศัพท์อยู่ข้างนอกคงไม่สะดวกที่จะเข้าไป

>>>>สรุป ผมต้องเดินเข้าไปคนเดียวเนี่ยนะ?

"มาแล้วๆๆ  คนสุดท้ายมาถึงแล้ว"   ']_[' !!!  คนสุดท้ายเหรอ?

"งั้นก็เริ่ม เข้าเรื่องกันเลยก็แล้วกันนะ คือที่ พวกเรานัดทุกคนมาในวันนี้  ทางครูประจำชั้นแต่ละคนคงจะบอกไปแล้วว่า ทุกคนที่มาอยู่ที่นี้ ณ ตอนนี้ เป็นส่วนหนึ่งของละครเวที ในงานวัน Love voice ของโรงเรียนที่จะเกิดขึ้นภายในอาทิตย์หน้า

เรื่องที่เราแสดง เป็นเรื่องแนวโรแมนติก  ทีมงานทุกคนได้ดูรูปและประวัติของแต่ละคนที่ถูกส่งมาแล้ว และพ้องต้องกันว่า ตัวละครหลักทั้งสองคนเป็นใคร? แต่ด้วยความน่าตาดีของแต่ละคน ไม่ยอมแพ้กันเลยที่เดียว ทีมงานจึงจำเป็นต้องให้ นักแสดงทุกคน

โหวดตัวละครหลัก ตัวนี้นั้นก็คือบท นางเอก ถ้าเรียกใครให้ออกมายืนข้างหน้านะ พี่ขอประกาศพระเอกก่อนก็แล้วกัน"

"คิม ดงฮยอน ห้อง 6/A" คิม ดงฮยอน  เฮ้ย! เขาอีกแล้วเห็นหน้าแล้วกินข้าวไม่ลง ดีนะที่จองมินไม่เข้ามาด้วย

ทีมงานคนนึงพูด เห็นที่ว่าคงเป็นคนควบคุมดูแล งานฝ่ายละครเวทีทั้งหมดพูด  คนที่มามีแต่คนน่าตาดีเหมือนที่เขาพูดจริงๆนั้นแหละ พี่ยูซองก็มา  นั้นๆๆพี่วอนบินนั้นอีกๆๆ พี่ซีวอน  โอ๊ย!!! หัวใจจะวายเห็นใครก็อยากกินไปหมด     

"โจ กวังมิน"  ฮะ!  ผมได้ยินชื่อเขาถึงกับค้าง เขาก็โดนคัดมาแสดงเหมือนกันเหรอ เห็นที่ตัวละครตัวนี้ คงไม่พ้นเขาอยู่แล้ว ดูๆๆ หน้าเชิดมาแต่ไกล ฉันไม่มีวันเลือกนายหรอก  โอ๊ย!!!  เสียงหน้าม้าดัง

 

กระหึ่มห้องประชุม  จะโวยวายทำไมเนี่ย

"คนที่สอง สำหรับตัวนางเอก   โน  มินวู"  แอร๊ยยยย!! ตกลงยิ่งกว่าได้ยินข่าวไข่ขึ้นราคาอีกนะเนี่ย!  ม้ายยยนะผมก็ไม่ได้น่าตาดีถึงขนาดเล่นบทนางเอกได้หรอกนะ  "กระดาษที่เราแจกให้สามารถโหวดได้ตามใจ อีก 10 นาทีจะมาเก็บนะ"

ผมต้องใช้เวลาเนี่ยแหละ ต้องขอถอนตัวจากละครเวทีครั้งนี้  แต่กว่าจะฝ่าฟัน กลุ่มคนออกไปได้ ทีมงานคนนั้นก็หายไปไหนก็ไม่รู้ แล้วผมจะทำอย่างไงล่ะเนี่ย อย่าจะบ้า

20 นาทีผ่านไปไวเหมือนโกหก แต่มันก็ผ่านไปเร็วเหมือนกันแหละ เขากลับมารวบรวมใบโหวดไป แล้วก็ซุ่มหัวกับพวกคณะกรรมการอีก 3-4 คน แตก็อย่าที่บอก แก้ไขอะไรไม่ได้แล้วจริงๆๆ

"ทางเราได้ตัวนักแสดงตัวนี้แล้ว แทนแท้นแท่น  โน มินวู ห้อง4/B  ปรบมืออออออ"  ขอบคุณนะที่ทำให้ผมรู้ว่าตัวเองก็หน้าตาดีเหมือนกัน แต่... ไม่ใช่ตอนนี้ได้มั้ย?  ผมค่อยๆมองจากหางตาเหลือบไปที่ โจ กวังมินที่ตอนนี้ ถ้าเขากินผมได้คงกินไปแล้ว แต่ผมไม่ได้ตั้งใจ แต่มันก็สะใจอ่ะนะ

จะได้รู้ว่าเหนือ โจ กวังมิน ยังมี โน มินวู   แต่อย่างไงซะผมก็ต้องถอนตัว  แต่... F ล่ะ โอ๊ย!! ตัดสินใจไม่ถูก ทำไงดีเนี่ย?  จะทำไรได้อีกล่ะ นอกจากยอมรับชะตากรรมตัวเอง 

ผมนั่งอมทุกข์อยู่คนเดียว จริงๆแล้วผมอยากจะออกไปจากที่นี้ให็เร็วที่สุด แต่ว่าทีมงานบอกผมให้รอก่อน รอเพื่ออะไรก็ไม่รู้ เซงจิต!  คงจะไม่มีใครว่าผมมั้ง? ถ้าผมจะขอหลับซะงีบ

~~ ปัง ~~  เสียงอะไรบ้างอย่างกระทบกับขอบเก้าอี้ที่ผมนั่งอยู่

"อย่านึกว่าตัวเองเจ๋งนะ ที่ชนะฉัน  !!" เสียงนางมารร้าย โจ กวังมินงั้นเหรอ?           "นายคิดว่าตัวเองแสดงละครได้งั้นเหรอ? ถอนตัวยังทันนะ ฉันมั่นใจว่าอย่างไงฉันก็แสดงบทนี้ไดดีกว่านายแน่นอน" ผมยังนั่งเฉยๆฟัง โจ กวังมินร่ายสรรพคุณตัวเองอยู่

"ว่าไงล่ะ!  นายได้ยินที่ฉันพูดมั้ย?  "  ผมจะไม่ตอบโต้คนไม่มีหัวคิดแบบเขาหลอกนะ เพระาอย่างไงผมก็พูดไม่ทันอยู่ดี

"ถ้านายมั่นใจว่าตัวเองมีดีจริงอ่ะนะ!  ก็ลองกลับบ้านแล้วไปยืนส่องกระจกดูว่าที่ตัวเองคิดอยู่ มันคือความจริง หรือว่านายคิดไปเองคนเดียว  ความจริงแล้วฉันก็ไม่ได้อยากแสดงบทนี้หรอกนะ แต่ตอนนี้ฉันอยากแสดงแล้วซิ!  คงยากอ่ะนะที่จะให้ฉันถอนตัว" นายเป็นแรงกระตุ้นของฉัน โจ กวังมิน ผมพูดจบไม่ฟัง

คำพูดของ โจ กวังมิน เพราะมันน่ารำคาญชะมัด! ทีมงานครับผมขอโทษนะ ผมหมดอารมณ์รอแล้วจริงๆ 

"จำเอาไว้นะ โน มินวู ฉันจะต้องเล่นบท นางเองคู่กับฮยองให้ได้"

ติดตามตอนต่อไปน๊า
 

★APPLEPIE.
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

416 ความคิดเห็น

 1. #392 `Yu.roze (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 เมษายน 2556 / 10:37
  กวังนายมารออก 555
  #392
  0
 2. #359 2pmอิอิ (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2555 / 21:14
  ถ้าเขาอยากเล่นขนาดนั้นก็ให้เขาไปเถอะลูกมินวู

  เพราะถึงยังไง นิยายเรื่องนี้ ลูกก็เป็นตัวเอกเอกอยู่และ

  สงสารเขา ให้เขาไปเถอะะะะะ
  #359
  0
 3. #326 vanwoo (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2555 / 11:42
  เรื่องนี้กวังร้ายอ่ะ 
  #326
  0
 4. #325 vanwoo (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2555 / 11:42
  เรื่องนี้กวังร้ายอ่ะ 
  #325
  0
 5. #270 BF@•Meemee"• (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 18 มีนาคม 2555 / 02:14
   อ๊ากกกกกกกก

  เรื่องนี้กวังมินแร๊งงงงงงงงงงง
  #270
  0
 6. #246 'BaBesTyB.OY2ST (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 12 มีนาคม 2555 / 18:25
  กวังมินร้ายมากอ้ะ เรื่องนี้ดงกวังแรงส์ -/- อั๊ยยๆๆ
  #246
  0
 7. #235 treatmentnie (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 9 มีนาคม 2555 / 11:16
  อ๊ากกกก กวังร้ายอ่ะ ไม่น่าเชื่อ
  เคยอ่านแต่กวังผู้แสนดี มันแวกแนวเกินปัยแล้ว
  ชักอยากรู้แร้วสิว่าวูจาสู้ได้
  แสบ ซน ซ่า ขนาดหนัย ติดตามๆ
  #235
  0
 8. #223 C_YW (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555 / 14:08
  นี่กวังจริงๆเหอ? โอ้ ม่ายยย O[]O *ช็อคค้าง*
   
  #223
  0
 9. #201 j-annny (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2555 / 18:20

  มินวูสู่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  #201
  0
 10. #196 forrerest (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2555 / 03:43
  ม่ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย \>Oกวังมินผู้ไร้เดียงสา ทำไมพลิกบทบาทขนาดเน้............
  #196
  0
 • #187 ยองวู ดงกวัง ฮยอนจอง (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2555 / 15:16
  วูสู้ๆนะลูก
  #187
  0
 • #171 toontun (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 มกราคม 2555 / 00:54
   กวังมินของฉ้านนนนนนนนน
  ไรเตอร์ทำร้ายจิตใจที่สุด เชอะ!! >3<
  #171
  0
 • #170 Ns'Blackstone (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 มกราคม 2555 / 21:19
   ดงวูก็งานนี้แหละนะ--
  #170
  0