มัจฉาสุริยะขี่ปลาบึกทะลุบาดาล

บทเริ่ม สถานที่เรียกว่า จุดเชื่อมแดนระหว่างโลกมนุษย์และโลกทิพย์ บนธารน้ำที่เยือกเย็นจนกลายเป็นสีขาวโพลนแท่งทึบขนาดใหญ่ คือ ภูเขาหิมะ ปรากฏกายของชายคนหนึ่ง ลักษณะไม่ใช่มนุษย์ เขาชื่อ ผัวะซือ นี่ค

ยอดวิวรวม

87

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


87

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


4
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 5 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  5 มิ.ย. 64 / 18:24 น.
นิยาย ѨТҺ֡غҴ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

มัจฉาสุริยะขี่ปลาบึกทะลุบาดาล

จอมมารไร้คุณธรรม ใช้อำนาจวิเศษจากพลังวิเศษหลอกล่อ ใช้เล่ห์เหลี่ยม ให้อาจารย์ผู้มีพระคุณ ถ่ายทอดวิทยุทธสุดล้ำเลิศ ชื่อ ชื่อ เทพยุทธศาสตรา บนดินแดนลี้ลับใต้มหาสมุทร ซึ่งเป็นเกาะแก่งถ้ำวิเศษของชาวบังบดหรือ บาดาลนคร เพราะจอมมารไร้คุณธรรมปลอมตัวมาเป็นศิษย์ของอาจารย์เฒ่าหย่งคุณ แต่ก่อนที่อาจารย์หย่งคุณจะเพลี่ยงพลั้ง ได้ใช้วิชากายสิทิ์ธ ซึ่งเป็นวิชาลับสุดยอด อันตรายหายตัวจาก ใต้น้ำ พุ่งสู่ก้อนเมฆ แล้วพาตัวเองไปอยู่ในสถานที่เรียกว่า นิมิตทราเดียวดาย อันเป็นภพภูมิทิพย์เพื่อฝึกรักษาความบริสุทธิ์ของศีล จะไม่ยอมไปข้องเกี่ยวกับโลกยุทธภพภายนอก เพราะจะตัดขาดการทำบาปชั่วทุกประการ จอมมารติงเซียะ ได้คืนร่างเดิม พร้อมปกครองอาณาจักรใต้บาดาล ทำให้ หลูซังกับไป่หลิงสองผัวเมีย ที่ไม่ยอมรับจอมมาร พากันหนีตัวเองพร้อมด้วยสหายรักอีกสี่ห้าคน แค่จอมมารก็ล่วงรู้ จึงให้ ลูกน้องมารที่ภักดี จัดการ ทั้งหมดก้าวมาถึงดินแดนสามแพร่ง คาบเกี่ยวกับโลกทิพย์ และโลกมนุษย์ จอมมรให้พลังอัคนีวายฟ้าฟาด จนอาณาจักรยุบแผ่นดินทรุด ทำลายชีวิตทุกคน แต่เพราะกึ่งหนึ่งมีเลือกวิญญาณเทพในตัว จึงดีดตัวหลบหนีไปได้ จอมมารให้ฝูงปลาบึกอวตารหน้ามารไล่บี้เพื่อกินคน ปลาบึกตัวนี้ประหลาด มันอยู่ทั้งบนบกได้ และในน้ำ มีฤทธิ์ เหาะเหินเดินอากาศ บนก้อนเมฆ สามารถขี่ได้ หากฝึกวิชาลมปราณมรณะสำเร็จ กับวิชา เทพยุทธศาสตรา แม้แต่ในหิมะที่เยือกเย็น เพราะมันคือสิ่งที่ ท่านอาจารย์หย่งคุณ สร้างไว้ แต่มันถูกควบคุมด้วยฝีมือจอมมารใจชั่ว ธิดาเดือนเพ็ญ คือ ภรรยาของจอมมารใจชั่ว นางกำลังให้กำเนิดธิดามาร ชื่อ ว่า ว่านหลิง ธิดาเดือนเพ็ญ อยู่ในระหว่างถือศีลบำเพ็ญพรต เมื่อจอมมารทราบข่าวก็ให้ คนรับใช้เลี้ยงดู เพราไม่ต้องการให้ธิดาเดือนเพ็ญเลี้ยง เนื่องจากธิดาเดือนเพ็ญเป็นคนใจอ่อน มีคุณธรรม เขาเป็นจอมมาร ต้องการให้ลูกสาวสืบทอดตำแหน่งมาร ที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต

มัจฉาสุริยะขี่เมฆทะลุบาดาล

อ้างอิงซือ ได้ฝึกวิชาสุดยอดของพิภพ เขาสามารถล่องหนหายตัวได้ แต่การฝึกนี้ อยู่ที่เขาหิมพานต์ ซึ่งมี พายุ หิมะปกคลุมหนาแน่น


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. #1 ธามธีระ (จากตอนที่ 3)
    29 ก.ย. 63 / 03:13 น.

    จะลงอัพให้ต่อเนื่อง ติดตมกันนะ

    #1
    0