[ Fic Fairy Tail ] Strategy กลยุทธ์มัดใจยัยจอมเวทย์

ตอนที่ 22 : Chapter 19

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 803
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  20 ก.พ. 62

Chapter 19

ณ บ้านเกิดของเกรย์

ท่ามกลางอากาศที่หนาาวเย็นยะเยือกที่มีซากปรักหักพังอยู่เต็มไปหมด ได้มีชายหนุ่มคนนึงนั่งสลักแผ่นป้ายหลุมศพอย่างจริงจัง และเมื่อทำเสร็จแล้วชายหนุ่มก็ได้นำแผ่นป้ายนั้นไปปักเอาไว้ที่พื้นหิมะพร้อมทั้งผูกเชือกให้อย่างเรียบร้อย ซึ่งป้ายชื่อได้สลักเอาไว้ว่า'มิกะXซิลเวอร์'นั้นเอง ชายหนุ่มจ้องมองไปยังป้ายหลุมศพพร้อมกับสมองที่ว่างเปล่า แต่เมื่อหิมะเริ่มโปรยปรายลงมา ชายหนุ่มก็ได้ยินเสียงฝีเท้าที่ใกล้เข้ามาพร้อมกับหันไปมองจนพบกับหญิงสาวผมสีฟ้า ผิวสีขาวซีด ใส่ชุดที่ปกคลุมมิดชิด แต่ฝ่าข้างเผยให้เห็นขาอ่อน กำลังก้มหน้าพร้อมกับพูดขึ้นว่า"ท่านเกรย์...จูเบียขอโทษนะคะทั้งๆทีท่านเกรย์กำลังเศร้าอยู่แท้ๆ แต่จูเบียก็ยังมากวนใจท่านเกรย์อีก...ฮึก"จูเบียพูดพรุ้มกับน้ำตาที่คลอเบ้า นั้นจึงทำให้เกรย์ถึงกับตกใจเมื่อเห็นหญิงสาวตามตนเองมาพร้อมกับพูดขึ้นว่า

"เธอ..!!"แต่ยังพูดไม่ทันจบหญิงสาวก็พูดขึ้นอีกว่า

"จูเบียของโทษนะคะท่านเกรย์ จูเบียไม่เคยรู้อะไรเลยแท้ๆยังจะทำเป็นพูดดีอีก ท่านเกรย์คง..จะ
เกลียดจูเบีย จูเบียขอโทษค่ะ..จูเบียไม่ได้ตั้งใจ ท่านเกรย์อย่าเกลียดจูเบียนะคะ..ฮึก"จูเบียพูดพร้อมกับเงยหน้ามองชายหนุ่มที่ตอนนี้ยืนนิ่งสนิท นั่นจึงทำให้จูเบียคิดว่าคงโดนเกลียดแล้ว เมื่อคิดแบบนั้นน้ำตาก็ได้ไหลออกมาเป็นสาย นั้นจึงทำให้ชายหนุ่มถึงกับนึกถึงเรื่องเมื่อวานทันที

เมื่อ1วันก่อน ณ กิลด์แฟรี่เทล ก่อนเกรย์กลับบ้านเกิด

หลังจากที่จบเรื่องบนเกาะคาราคอสแล้ว1วัน คนในกิลด์ก็ได้กลับคืนสู่สภาพปกติ แต่เหมือนจะมีอีกคนนึงซึ่งกำลังนั่งเหม่อพร้อมกับขบคิดอะไรบางอย่าง เขาคนนั้นก็คือ'เกรย์'นั้นเอง แต่จู่ๆก็ได้มีหญิงสาวคนนึงพูดขึ้นว่า

"ท่านเกรย์ค๊าาา วันนี้เราไปทพภารกิจกันสองคนดีไหมคะ??"จูเบียพูดขึ้นพร้อมกับเดินมานั่งข้างเกรย์ ซึ่งนั้นทำให้เกรย์ต้องเขยิบออกห่างนิดนึงพร้อมพูดด้วยน้ำเสียงนิ่งว่า

"เอาไว้วันหลังงนะจูเบีย วันนี้ฉันไม่มีอารมณ์"เกรย์พูดขึ้นพร้อมกับจูเบียที่มองท่านเกรย์และพูดขึ้นว่า

"งั้นเราไปเที่ยวกันนะคะ จูเบียอยากให้ท่านเกรย์อารมณ์ดี"จูเบียพูดขึ้นอีกครั้งพร้อมกับเกรย์ที่ติดว่า

"ไม่ไป!!"เกรย์พูดเสียงเข้มขึ้นอีกนิดนึง นั่นจึงทำให้จูเบียเงียบไปพร้อมกับใช้สมองคิดว่าท่านเกรยืเป็นอะไร พร้อมกับคิดในใจว่า'หรือว่ากำลังจะคิดตามหาพ่อของเขา หลังจากจบเรื่องก็ไม่เห็นเลยนี่นา'จูเบียคิดอย่างนั้นจึงพูดขึ้นว่า

"เรื่องท่านพ่อหรอคะท่านเกรย์ จูเบียช่วยตามหาได้นะคะ สักวันต้องได้พบกันแน่นอนค่ะ ^_^"จุเบียพูดขึ้นพร้อมกับส่งยิ้มให้ชายหนุ่มแต่กลับต้องตกใจเมื่อชายหนุ่มตะคอกใส่ว่า

"อย่างเธอมันจะไปรู้อะไร!! พ่องั้นหรอ!! ไม่มีวันได้เจออีกแล้ว!! อย่ามาทำเป็นพูดดีหน่อยเลย!!"เกรย์พูดขึ้นพร้อมกับลุกขึ้นและเดินออกจากกิลด์ไป ทิ้งให้จูเบียนั่งหน้าเศร้าอยู่กับที่


ปัจจุบัน ณ บ้านเกิดของเกรย์ชายหนุ่มได้คิดถึงเรื่องราวเมื่อวันก่อนก็เดินตรงไปที่หญิงสาวยืนก้มหน้าพร้อมกับพูดขึ้นว่า

"เธอ...หาฉันเจอได้ยังไง"เกรย์ถามหญิงสาวที่ก้มหน้าพร้อมกับเสียงสะอื้น นั้นจึงทำให้หญิงสาวพูดขึ้นว่า

"จากมาสเตอร์ค่ะ จูเบียอยากขอโทษท่านเกรย์ จูเบียรู้เรื่อง..เอ๊ะ 0///0"จูเบียพูดยังไม่ทันจบชายหนุ่มก็สวมกอดจูเบียพร้อมกับพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงที่อบอุ่นว่า

"เธอนี้มันยัยจุ้นจ้านจริงๆ ชอบทำให้ฉันทึ่งได้ตลอดเลยนะ"เมื่อหญิงสาวได้ยินอย่างนั้นก็ถึงกับพูดขึ้นว่า

"ทะ..ท่านเกรย์นี้อ่อยจูเบียใช่ไหมคะ ^//^"หญิงสาวพูดขึ้นพร้อมกับชายหนุ่มที่เงยหน้ามองจากนั้นก็รีบผละออกจากตัวหญิงสาวทันทีพร้อมพูดขึ้นว่า

"ใครเขาอ่อยเธอ มีแต่เธอนั้นล่ะอ่อยฉัน!! -///-"เมื่อจูเบียเห็นท่างทางของเกรย์ก็หัวเราะเล็กน้อยพร้อมกับเดินไปยังหลุ่มศพที่เกรย์สร้างให้กับท่านพ่อและท่านแม่ของเขา พร้อมกับโค้งคำนับนิดนึง เกรย์ซึ่งมองดูอยู่นั้นก็ได้อมยิ้มออกมาพร้อมกับพูดว่า

"ไปกันเถอะจูเบีย/ค่ะ"ชายหนุ่มพูดขึ้นพร้อมกับหญิงสาวที่ขานรับและเดินตามช่ายหนุ่มไปทันที

ทางด้านเวนดี้ ชาร์ล และเมส

หลังจากที่ทั้งคู่ได้ออกมาทำภารกิจ ก็ผ่านไปได้ด้วยดี แต่เหมือนเด็กสาวจะรู้สึกไม่ค่อยช่วยอะไรเท่าที่ทำภารกิจมาคุรเมสจะช่วยปกป้องเธอกับชาร์ลตลอดเลย ทำให้การทำภารกิจครั้งนี้นั้นไม่ตงเจ็บตัวไม่แต่นิด ระหว่างที่นั่งพักหังเสร็จภารกิจชาว์ลก็พูดขึ้นว่า

"ฉันจะบินไปตักน้ำให้นะเวนดี้ เมสฝากเวนดี้ด้วยนะ"ชาร์ลพูดจบก็บินไปยังทางแม่น้ำโดยมีเมสพยักหน้า หลังจากนั้นทั้งคู่ก็เงียบกันโดยที่ไม่มีใครพูดอะไรเลย จนในที่สุดเวนดี้ก็เป็นฝ่ายพูดขึ้นว่า

"เอ่อ..ขอบคุณนะคะที่พาพวกเรามาทำภารกิจด้วย"เวนดี้พูดขึ้นพร้อมกับหันหน้าไปยิ้มให้กับเมส นั้นจึงทำให้เมสยิ้มตอบพร้อมกับเอามือวางบนหัวของเวนดี้ขยี้เบาๆพร้อมพูดขึ้นว่า

"ก็ฉันอยากลองทำภารกิจกับเธอนี้นา ไว้ครั้งหน้าทำด้วยกันอีกนะเวนดี้"เมสพูดขึ้นพร้อมกับส่งยิ้มให้กับเวนดี้ นั้นจึงทำให้เวนดี้เกิดอาการหน้าร้อนพร้อมกับก้มหน้าและตอบว่า

"ค่ะ -//-"บทสนทนาของทั้งคู่ก็จบลงเท่านั้นพร้อมกับชาร์ลที่ยืนดูอยู่ไม่ไกล พร้อมกับยิ้มให้กับแผนการของตัวเองที่แกล้งทำเป็นไปเอาน้ำ โดยทิ้งให้ทั้งคู่ต้องอยู่ด้วยกัน 

ภายในกิลด์แฟรี่เทล

"พี่มิร่า หนูขอไปหาสติงคุงได้ไหมคะ"ลิซาน่าขอพี่สาวของตนในขณะที่เช็ดจานอยู่ นั้นจึงทำให้มิร่าตอบว่า

"พี่ก็ไม่ได้ว่าอะไรนี่นา จะไปก็ได้จ๊ะ ^_^"มิราพูดขึ้นพร้อมกับ่งยิ้มล้อเลียนไปยังน้องสาว นั้นจึงทำให้ลิซาน่าดีใจกระโดดกอดพี่สาวพร้อมกับพูดขึ้นว่า

"เย้!! รักพี่มิร่านะคะ งั้หนูไปเก็บของก่อนนะ"ลิซาน่าพูดพร้อมกับวิ่งออกไปจากกิลด์โดยทิ้งให้ผู้เป็นพี่สาวยืนหัวเราะเบาๆ จากนั้นมิร่าก็กลับไปเช็คจานต่อ แต่เมื่อจะนำจานไปเก็บบนตู้จู่ๆก็มีมือหนามาแย่งจานไปจากเธอพร้อมกับเปิดตู้ด้านบนและนำจานเก็บเข้าที นั้นจึงทำให้มิร่าเผลอเรียกชื่อเบาๆว่า

"ลัคซัส!?"มิร่าพูดขึ้นพร้อมกับได้ยินเสียงท้องร้องของชายหนุ่มดังขึ้น

โครกกกกก

นั้นจึงทำให้มิร่าถึงกับรู้ทันทีว่าลัคซัสนั้นหิวจึงพูดออกมาว่า

"ไปนั่งสิ เดี๋ยวฉันทำอะไรให้กินนะอยากกินอะไรหรือเปล่าล่ะ!?"มิร่าพูดขึ้นพร้อมกับลัคซัสที่ก้มหน้าลงมาเกือบจะชิดหญิงสาวพร้อมถามว่า

"อะไรก็ได้งั้นหรอ...เอาเป็นกินเธอแทนล่ะกันเนอะ^_^"คำพูดของลัคซัสนั้นทำเอามิร่าถึงกับหน้าแดงและพูดด้วยน้ำเสียงตะกุตะกักว่า

"จะ..จะบ้าหรอ!!  หมายถึงของกินต่างหากเล่า!!! >////< "มิร่าพุดขึ้นพร้อมกับรีบถอยห่างจากลัคซัสทันที เมื่อลัคซัสเห็นอาการของมิร่าก็ยิ้มออกมาอย่างขำๆ เพราะนานๆทีมิร่าจะทำหน้าเหวอใส่เขา นั้นจึงทำให้ลัคซัสพูดขึ้นว่า

"งั้นเอาเป็นสตูลเนื้อล่ะกัน 555+ จะรอกินนะครับ!! ^3^"ลัคซัสพูดจบก็หอมแก้มมิร่าพร้อมกับเดินออกไปทันที ทิ้งให้มิร่ายืนหน้าแดงอยู่ในครัวพร้อมกับผุ้เห็นเหตุการอีกคนนึงคือมาสเตอร์มาคารอฟนั้นเอง


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


สวัสดีค่ะท่านผู้อ่านทุกคน ^_^
จบไปอีกตอนเนอะ เปิดเทอมแล้วเหนื่อยมากๆค่ะ
งานเริ่มเยอะ ยิ่งไรเตอร์เรียนด้านศิลปะด้วย
วาดรูปที่30ตัว เพลียมากค่ะ
ตอนหน้าเป็นตอนของกิดล์เซเบอร์ทูธทั้งตอนนะคะ
ไรเตอร์วันนี้แต่งใช้ได้ไหมคะ!? 
ผิดพลาดตรงไหนบอกได้ค่ะ ติเตียนได้ด้วย
ขอบคุณที่ติตามนะคะ จุ๊ฟๆ
ช่วยแนะนำไรเตอร์ด้วยนะคะ ^__^นี้เป็นภาพสำหรับตอนหน้าค่ะ คุคุๆ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

282 ความคิดเห็น

 1. #153 โลลิค่อน (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2559 / 22:17
  ตอนต่อไปจะเป็นยังไงนะ
  #153
  1
  • #153-1 อัลมอน (@wasunan0000) (จากตอนที่ 22)
   19 มีนาคม 2560 / 13:47
   นั่นสินะคะ จะเป็นยังไงต่อน๊า
   #153-1
 2. #94 BNRB (@lookmeesecret) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2558 / 21:24
  โฮกกกก มาแล้ววว อยากอ่านตอนต่อไปป ฮิฮิ สติงกะลิซานน่า ลุ้นนนน ><
  #94
  1
  • #94-1 อัลมอน (@wasunan0000) (จากตอนที่ 22)
   6 กันยายน 2558 / 00:18
   ขอบคุณมากค่ะที่ติดตามจนถึงตอนนี้ ซึ้งใจมากเลย ไว้รอลุ้นนะคะ ^_^
   #94-1