สีที่ชอบบอกอุปนิสัย - สีที่ชอบบอกอุปนิสัย นิยาย สีที่ชอบบอกอุปนิสัย : Dek-D.com - Writer

  สีที่ชอบบอกอุปนิสัย

  โดย warinee1605

  บอกถึงนิสัยของเราที่เกี่ยวกับสีที่เราชอบ

  ผู้เข้าชมรวม

  340

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  0

  ผู้เข้าชมรวม


  340

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  0
  หมวด :  รักอื่น ๆ
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  31 ก.ค. 49 / 12:22 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

   สีขาว

    

   หากคุณเป็นบุคคลที่ชอบสีขาว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หรือสิ่งของต่างๆ รวมไปถึงเครื่องประดับ มีคำพยากรณ์ว่า คุณนั้นเป็นคนที่มีลักษณะร่าเริง  สดใส รักความสงบ เป็นคุณใจบุญสุนทร์ทาน ชอบทำบุญ มีเมตตาจิต  มีความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีพิษภัยกับใคร ความไร้เดียงสา สันติภาพ และการยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น สามารถเข้ากับบุคคลอื่น ชอบความสะอาด ไม่ชอบอยู่ในที่ทึบๆ หรือแคบๆ ชอบอยู่กับธรรมชาติที่บริสุทธิ์ เช่น ป่าเขา  ต้นไม้  น้ำตก ฯลฯ

                   สีขาวเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์และใช้แทนความโศกเศร้า  ผู้ที่ชอบสีขาวอาจต้องระมัดระวังความบริสุทธิ์ใจ  และมองโลกในแง่ดีจนเกินไป อาจทำให้เกิดความทุกข์ใจสำหรับบุคคลที่ไม่หวังดี ควรปกป้องและระวังการรู้จักใครสักคน

    

    

   สีเขียว

    

   หากคุณเป็นบุคคลที่ชอบสีเขียวเป็นสีประจำตัว  มีคำพยากรณ์ว่า คุณเป็นบุคคลที่เปิดเผยเป็นคนอยู่ในขนบธรรมเนียมอันดีงาม คนตรงไปตรงมา ชอบทำบุญสุนทร์ทาน มีศีลธรรม  เห็นอกเห็นใจคนอื่น  มีจิตเมตตา  เหมาะสำหรับการเป็นครูหรือนักสอน  เป็นคนรักครอบครัว ชอบธรรมชาติ รักความสงบ  สันโดษ บางทีก็จะเยือกเย็นไปสักนิด ชอบสิ่งเร้นลับ มีอิสระภาพทางด้านความคิด เป็นผู้รับฟังที่ดี

                   สีเขียวยังเป็นสีแห่งความหวังและความสดชื่นของฤดูใบไม้ผลิประโยชน์ของสีเขียวเป็นสีที่ช่วยผ่อนคลายความตรึงเครียด ทำให้นอนหลับได้สนิทประโยชน์ของสีเขียวเป็นสีที่ช่วยผ่อนคลายความตรึงเครียด ทำให้นอนหลับได้สนิท

    

    

   สีชมพู

    

   หากคุณเป็นบุคคลหนึ่งที่ชื่นชอบสีชมพูเป็นสีประจำตัว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หรือสิ่งของต่างๆ รวมไปถึงเครื่องประดับ  มีคำพยากรณ์ว่า  คุณเป็นคนที่มีความรัก มีความเมตตา มองโลกในแง่ดี มีความอ่อนโยน เห็นคุณค่าของความรัก และการให้ การเห็นอกเห็นใจผู้อื่น รวมไปถึงเป็นบุคคลที่ใจอ่อน อ่อนหวาน มีอารมณ์ด้านศิลป์ ชอบความสวยงาม รักธรรมชาติ ความสงบ ชอบใช้ชีวิตเป็นส่วนตัว หรือมีโลกเป็นของตัวเอง เป็นคนช่างฝัน มีจิตนาการที่สูงส่งมาก

                   สีชมพูยังบอกบ่งทางอารมณ์ด้านลบอีกว่าคุณเป็นคนค่อนข้าง ตกใจง่าย ตื่นเต้น ขี้โมโห อารมณ์ร้ายรุนแรง หงุดหงิด คลุ้มคลั่งในบางเวลา

    

    

   สีดำ

    

   หากคุณเป็นบุคคลที่ชอบสีดำ มีคำพยากรณ์ว่า  คนเป็นคนที่ถือธรรมเนียม ประเพณี เป็นนักวางแผน เจ้าระเบียบ มีความสุภาพเรียบร้อย มีความสง่าผ่าเผย แต่เป็นคนค่อนข้างลึกลับ เหมือนกับมีสิ่งไม่พึงเปิดเผย หรือปิดบังบางประการที่ไม่สามารถบอกกับใครได้อยู่ในใจ

                   สีดำอาจหมายถึงความเก็บกดสำหรับนักจิตวิทยา แต่ในด้านสังคมจะแสดงถึงความโศกเศร้า การไว้อาลัย การให้อภัย และเป็นสีที่แสดงถึงสิ่งลึกลับ และความสง่างาม

    

    

    

    

   สีแดง

    

   หากคุณเป็นบุคคลที่ชอบสีแดง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หรือสิ่งของต่างๆ รวมไปถึงเครื่องประดับ  มีคำพยากรณ์ว่า  คุณเป็นคนที่ชอบการแสดงออก ชอบรักษาสิทธิ์ของตัวเอง ไม่ชอบให้ใครเอาเปรียบคุณแต่ฝ่ายเดียว ไม่ชอบอยู่นิ่ง กระฉับกระเฉง มีความขยัน กระปรี้กระเปร่า และบางทีก็ชอบเอาแต่ใจตัวเอง  ใจร้อนมีอารมณ์ที่แปรเปลี่ยน   มีแรงขับทางเพศเชิงรุก เพลิดเพลินไปกับความเพ้อฝันและกระตุ้นเร้าจากภายนอก

                   โดยภาพรวมแล้วบุคคลที่ชอบสีแดงนั้น จะมีลักษณะการเป็นผู้นำ หรือไม่ชอบขึ้นอยู่กับใคร มีความเชื่อมั่นในความคิดในตัวเองสูง ต่อไปคุณจะเป็นผู้มีอำนาจ หรืออยู่ในระดับที่เหนือกว่าผู้อื่นแต่ต้องระวังเรื่องความใจอ่อน

    


   สีทอง

    

   หากคุณเป็นบุคคลที่ที่ชอบสีทอง  มีคำพยากรณ์ว่า  คุณเป็นคนที่มีอุปนิสัยรักสวย รักงาม มีความคิด สูงส่ง  มีจินตนาการ คุณมีบุคลิกสง่างาม  สีทองเป็นสีแห่งพละพลัง เชาว์ปัญญา ความคิดที่กระจ่างชัด และความสุขุมลึกซึ้ง

    


   สีเทา

    

   หากคุณเป็นคนชอบสีเทา  มีคำพยากรณ์ว่า คุณเป็นบุคคลที่มีความระมัดระวัง มีความพยายาม สามารถประนีประนอมในเรื่องต่างๆ ได้ดี สามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี   คุณเป็นคนที่รักสันติ ไม่ชอบใช้ความรุนแรง และเป็นคนที่สามารถปรับตัวให้เข้ากับบุคคลใกล้ชิดคุณได้รวดเร็ว ส่วนมากคุณจะเป็นที่ไว้วางใจของเพื่อนหรือบุคคลที่สนิทกับคุณเป็นอย่างดี

    


   สีน้ำเงิน

    

   หากคุณเป็นคนที่ชอบสีน้ำเงินเป็นชีวิตจิตใจ จะบ่งบอกถึงลักษณะของคุณเป็นคนละเอียดสุขุมรอบคอบในการดำเนินชีวิต และการทำงาน มีความละเอียดและไตร่ตรอง คิดหน้าคิดหลังก่อนจะดำเนินการกับสิ่งต่างๆ บางทีก็กลายเป็นย้ำคิดย้ำทำ อนุรักษ์นิยม  คุณเป็นบุคคลที่ไวต่อความรู้สึก หรือจับความรู้สึกของผู้อื่นได้เป็นอย่างดี หรือชอบจับผิด เป็นบุคคลที่มีการควบคุมอารมณ์ได้ดี เป็นผู้ที่เก็บความรู้สึกเก่ง ไม่แสดงออก เป็นบุคคลที่ซื่อสัตย์มีจิตใจ รักความยุติธรรม ชอบความยิ่งใหญ่เหนือผู้อื่น

                   สีน้ำเงินเป็นสีแห่งท้องฟ้า แสดงถึงความสูงส่ง เป็นสีที่บ่งบอกถึงความมีสัจจะ และความซื่อสัตย์จงรักภักดี เป็นสีแสดงถึงความเป็นนิรันดร์ของชีวิต

    


   สีน้ำตาล

    

   หากคุณเป็นบุคคลที่ชอบสีน้ำตาล คุณเป็นคนที่ทำสิ่งต่างๆ ตามประเพณี และเป็นบุคคลที่ยึดแบบแผน   ฉลาดสุขุมและฉลาดในด้านการใช้เงินทอง บางทีจะมีนิสัยดื้อดึงอยู่บ้าง   เป็นคนที่รู้จักใช้เงิน มีความตระหนี่ถี่เหนียว อดออม ประหยัด  มีจิตใจหนักแน่น ถ้ามีแรงกระตุ้นจากการดูถูก จะมีแรงฮึดสู้สุดชีวิต  คุณเป็นบุคคลที่มีความสามารถในการเจรจาต่อรอง

    

    

    

    

   สีม่วง

    

   หากคุณเป็นคนที่ชอบสีม่วง มีคำพยากรณ์ว่า คุณเป็นบุคคลที่มีความละเอียดอ่อนทางด้านอารมณ์ และจิตใจ รักการเรียนรู้ มีปัญญาเฉียบแหลม มีไหวพริบ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี ช่างสังเกต ความรู้สึกไวในเรื่องเกี่ยวกับจิต,วิญญาณ และความลึกลับ มีความคิดสร้างสรรค์ในงานด้านศิลปะ หรือชอบงานที่ใช้จิตนาการ การออกแบบ เป็นผู้ที่มีใจคอกว้างขวาง สีม่วงเป็นสีที่คนสมัยก่อนชอบใช้กันมาก สังเกตได้จาก เครื่องประดับที่มีสีม่วงจะมีราคาแพง และเป็นสัญลักษณ์ของผู้มีอำนาจ บารมี เป็นสีที่เกี่ยวข้องกับเกียรติยศ ทำให้ให้ผู้สวมใส่ดูภูมิฐาน หรือดูเป็นผู้ดี

    


   สีส้ม

    

   หากคุณชอบสีส้ม รวมไปถึงสิ่งของต่างๆ ที่ออกไปในโทนสีส้ม คุณมักเป็นคนที่มีศีลธรรม มีความดีงาม รักธรรมชาติ ศาสนา มีความเพลิดเพลินกับการอยู่ร่วมกับผู้อื่น และสามารถปรับตัวตามความเห็นของคนรอบข้าง คุณเป็นบุคคลที่ทำงานดี มีความซื่อสัตย์ มีความปรารถนาดี   ไม่เป็นคนที่ละทิ้งงาน

    


   สีเหลือง

    

   หากคุณชอบสีเหลือง คุณเป็นบุคคลที่ช่างฝัน จินตนาการของคุณใช้การได้ดีทีเดียว มีระบบประสาทสัมผัสกับสิ่งต่างๆ ได้ดีมีความคิดที่ละเอียดอ่อนมีความปรารถนา ที่จะช่วยเหลือบุคคลใกล้ชิด สำหรับผู้ที่ชอบสีเหลือง มีความโน้มเอียงที่จะชอบความสันโดษ และชอบมีความคิดใหม่เกิดขึ้นอยู่เสมอ หรือเป็นนักคิดประดิษฐ์ชอบอยู่ในที่สะดวกสบาย รักความสะอาด ส่วนใหญ่คนที่ชอบสีเหลือง จะเป็นคนเก็บตัวหรือขี้อาย แต่เป็นคนที่ชอบคิดทำงานใหญ่ ชอบให้บุคคลใกล้ชิดสรรเสริญ หรือชื่นชมคุณในผลงานที่ได้ลงมือปฏิบัติไปแล้ว จะมีความภาคภูมิใจ เป็นคนชอบความสนุกสนาน ส่วนในด้านจิตใจของคนที่ชอบสีเหลืองมักจะมีปัญหาเกี่ยว กับความเปล่าเปลี่ยว

    

    

   ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   ความคิดเห็น

   ×