The Girl By the Coast (APH Fan Fiction) - นิยาย The Girl By the Coast (APH Fan Fiction) : Dek-D.com - Writer
×

The Girl By the Coast (APH Fan Fiction)

เมื่อน้องชายฝาแฝดของเวลส์ กอลิสอินดับไปจากบริเตน แต่เวสเซกซ์กลับให้กำเนิดจิตวิญญาณดวงใหม่ขึ้นมาแทนที่ เวลส์จะทำใจเพื่อยอมรับการมีตัวตนอยู่ของเด็กคนนี้ที่เป็นเสมือนน้องสาวคนใหม่ของครอบครัวได้หรือไม่?

ผู้เข้าชมรวม

308

ผู้เข้าชมเดือนนี้

2

ผู้เข้าชมรวม


308

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


2
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  4 พ.ย. 63 / 13:42 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


สวัสดีค่ะ เดี๊ยนคือ Vermouth จากบอร์ด Hetalia Thai นะคะ ถ้าใครที่เล่นเมื่อสมัยสิบเอ็ดปีก่อนในหมวดแฟนฟิคน่าจะรู้จักเดี๊ยนอยู่ ตอนนั้นเดี๊ยนชอบลงฟิค OCs รัวๆมาก

ฟิคนี้ เดี๊ยนตั้งใจจะแต่งให้จบตอนเข้ามหาลัย แต่ไม่จบเพราะเดี๊ยนดันกบฎ ไปอยู่ด้อมเกม ซีรีส์ หนังแทน

แต่ตอนนี้เดี๊ยนกลับมาแล้ว เดี๊ยนจะแต่งให้จบ เพราะเดี๊ยนได้แรงบันดาลใจใหม่ นั่นก็คือ Alfred the Great กษัตริย์แองโกล-แซกซัน ซึ่งตอนนี้เดี๊ยนรักเดี๊ยนหลงเขามาก ยิ่งอ่านประวัติก็ยิ่งหลงรัก ตอนแรกที่อ่านเจอชื่อเมื่อสิบกว่าปีก่อน เดี๊ยนนึกว่าต้องเป็นปู้จายถึกๆ กล้ามๆ เพราะเก่งในการรบมากๆ แต่มาอ่านข้อมูลใหม่เพื่อเตรียมตัวดูซีรีส์เรื่อง The Last Kingdom เดี๊ยนพบว่า จริงๆแล้วผู้ชายแองโกล-แซกซันคนนี้เนิร์ดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

เพราะเก่งเรื่องวางแผนการ พยายามเรียนภาษาละตินด้วยตัวเองจนสำเร็จวิชาโดยไม่มีใครสอนเพื่อแปลคัมภีร์ไบเบิ้ลด้วยตัวเองเป็นโอลด์อิงลิชให้ชาวบ้านธรรมดาได้อ่านกันถ้วนหน้า คิดสร้างเรือรบ ให้อาลักษณ์เขียนทุกอย่างตั้งแต่สมัยโรมันบุกเกาะบริเตนยันสมัยที่เกาะบริเตนเป็นของวิลเลียมที่ 1 แห่งนอร์มังดี (ถ้าจำไม่ผิดนะ) และ ของขวัญชิ้นแรกจากแม่ที่ได้มาก็คือหนังสือ ก็ไม่ต้องบรรยายอะไรมากแล้ว

เดี๊ยนขอเตือนความจำอีกครั้งค่ะ ตัวละคร OCs บ้านเคิร์กแลนด์นั้น เดี๊ยนเอามาจากฟิคของคุณพี่ Ariz แต่พี่สก็อตดิฉันเอามาจากในเว็บที่เป็นพี่สก็อตผมแดงหน้าหล่อร้ายๆนั่นล่ะค่ะ

และเนื่องจากเดี๊ยนกบฎไปตั้งเกือบสิบปี จึงไม่ได้ตามข่าวคราว Canon อะไรเลยนะคะ ถ้าผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ 

ขอบคุณค่ะที่กดเข้ามาอ่าน
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++=

มาลงธีมล้าวววววววววววววววววววววววว
ลงวันที่แก้ไข: 4/11/20 เวลา 13.37 น.
TB

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น