บุปผาผลิดอกในม่านหมอกบางเบา - นิยาย บุปผาผลิดอกในม่านหมอกบางเบา : Dek-D.com - Writer
×

บุปผาผลิดอกในม่านหมอกบางเบา

บุปผาร่วงหล่นโปรยปราย ทิ้งดอกและใบเกลื่อนกลาด ไม่นานยืนต้นท้าทาย หิมะท่วมท้นเหน็บหนาว ถึงคราวบุปผาแย้มกลีบ ผลิใบและดอกอีกหน ยืนหยัดแกร่งกล้าในทุกช่วงฤดูกาลผ่านพ้น ยังคงงดงามสยายก้านและดอกเต็มต้น

ผู้เข้าชมรวม

2,813

ผู้เข้าชมเดือนนี้

56

ผู้เข้าชมรวม


2.81K

ความคิดเห็น


4

คนติดตาม


79
จำนวนตอน : 20 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  20 ก.ค. 66 / 22:37 น.

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


  

           

          สวรรค์หรือนรกกันแน่ที่ส่งนางให้กลับมาเกิดใหม่ในร่างเดิมของตนเอง ซึ่งนางพึ่งละทิ้งชิงฆ่าตัวตายทิ้งร่างนั่นมาโดยแท้ หากทว่า! เมื่อนางฟื้นตื่นขึ้นมา กับจดจำเรื่องราวบางช่วงของชีวิตตนไม่ได้และที่ซ้ำร้ายความทรงจำบางส่วนนั้นสำคัญเสียด้วย กับถูกกลบฝังไป นางต้องใช่ชีวิตที่มีเพียงเสี้ยวความทรงจำบางส่วนเท่านั้นและไม่รู้สาเหตุใดเช่นกันด้วย 

          นางพยายามนึกถึงเรื่องราวเหล่านั้นที่ขาดหายไปและพบว่าที่แห่งนี้ไม่ใช่ที่ตนเคยอาศัยอยู่เลย แต่สิ่งหนึ่งที่นางจดจำได้ขึ้นใจ คือการมีชื่อแซ่เดิมนั้นมันทำให้นางมีอันตรายจำต้องปกปิดตัวตนจากคนทั่วไปด้วยการเปลี่ยนชื่อและเปลี่ยนแซ่ไป 

               ที่ซ้ำร้ายหนักไปกว่านั้นนางยังได้ตั้งครรภ์! และไม่รู้ผู้ใดเป็นบิดาบุตรในครรภ์ของตนเองอีกด้วย สวรรค์!...ส่งข้ากลับมาด้วยสาเหตุใด หรือเป็นนรกที่ส่งข้ากลับมากัน ข้ายังชดใช้เวรกรรมที่เคยทำไว้ไม่เพียงพอหรืออย่างไร!?

               หากทว่าในความเลวร้ายนั้น ยังพอมีความโชคดีอยู่บ้าง นั่นคือความทรงจำบางส่วนยังคงมีอยู่ คงพอได้ให้นางใช้ชีวิตอยู่ต่อไปได้ แม้ไม่อยากมีลมหายอยู่เลยก็ตาม แต่เมื่อนางได้ให้กำเนิดสองแฝดออกมา นางก็ได้ตั้งมั่นในใจ จะขอเลี้ยงดูบุตรทั้งสองตราบจนลมหายใจสุดท้ายของนางและไม่คิดถึงความตายนั้นอีกเลย  

               เพียงเสี้ยวลมหายที่พบหน้าบุตรฝาแฝดทั้งสอง นางก็ได้กล่าวนามบุตรรักทั้งออกมาแม้ไม่ได้เตรียมการมาก่อนหน้า ชินอ้าย! [ผู้เป็นที่รัก] และเข่ออ้าย! [ผู้น่ารัก] ทั้งสองกลายเป็นที่รักในหมู่บ้านแห่งนั้น คราเมื่อรู้ความเพียงสามขวบปีกับฉายแววฉลาดเฉลียวมากกว่าเด็กในวัยเดียวอย่างเห้นได้ชัด  หากทว่า!...กับทำให้ผู้คนปั่นป่วนและสับสนเมื่อสองแฝดชายหญิงต่างสลับร่างกัน หญิงเป็นชายและชายเป็นหญิงจนทำให้คนทั้งหมูบ้านต่างแยกไม่ออกว่า ผู้ใดเป็นชายและผู้ใดเป็นหญิงกันแน่

************************************************

เรื่องราวเหล่านี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์หรือว่าผู้ใดผู้หนึ่ง เป็นเพียงเรื่องสมมติขึ้นมาของผู้แต่งเท่านั้น หากผิดพลาดประการใด ต้องกราบขออภัยงามๆมา ณ ที่นี้ด้วย


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น