สามีอิมพอร์ต

ตอนที่ 39 : สิ่งที่ไม่อาจหาอะไรมาแทนได้

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 994
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 35 ครั้ง
    23 พ.ย. 62

เธอทำเรื่องโง่ๆ และกำลังจะตายเพราะมัน นั่นคือสิ่งที่ผุดขึ้นมาในสมองของสุพรรณิการ์ยามที่ข้อเท้าของเธอพลิกจนร่างลงมานั่งอยู่ที่พื้น เธอเงยหน้ามองนิโคลัส เห็นเขามองไปรอบๆ คำนวณทางหนีทีไล่ 

เมื่อเธอมองตามสายตาของเขา เธอก็เห็นในสิ่งที่เขาเห็นและคาดเดาได้ในสิ่งที่เขาคิด

ทางไม่กว้างพอให้เขาลากตัวเธอออกไป และความพยายามใดๆ จะส่งผลให้เขาตายอยู่ในเปลวไฟพร้อมๆ กับเธอ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่เขาต้องทำ

น่าแปลกที่หลังจากสติแตกทำเรื่องโง่เขลาเอาชีวิตตนเองมาเสี่ยงเช่นนี้ สุพรรณิการ์กลับมีสติใคร่ครวญผลได้ผลเสียของทั้งคู่ ก่อนจะบอกนิโคลัสด้วยน้ำเสียงสงบ

“เอานี่ไปให้กุ๊กไก่ด้วยค่ะ”

มีของสองอย่างที่สุพรรณิการ์อยากฝากนิโคลัสนำไปให้กุ๊กไก่ แต่เขาไม่รับ 

หญิงสาวอยากจะประท้วงที่เขาไม่สนใจคำขอก่อนตายของเธอ แต่ชายหนุ่มไม่ยอมให้เธอได้ทำอีกเรื่องโง่ๆ ด้วยการยัดเยียดกระเป๋าเอกสารเข้ามาตรงอกเธอ

“ถือไว้” เขาสั่งสั้นกระชับ เธอรับมันมาอุ้มเอาไว้ทั้งที่สองมือยังกำของอย่างอื่นอยู่ 

“ว้าย!” เป็นอีกครั้งที่เธอร้องเพราะความตกใจ เมื่อถูกยกลอยขึ้นทั้งตัวไปพาดอยู่บนบ่ากำยำของเขา

“ถ้าผมตายที่นี่ ผมจะฆ่าคุณให้ตาย” 

ขณะคำรามอย่างโกรธเกรี้ยว นิโคลัสก็แบกสุพรรณิการ์พาดบ่าแบบเดียวกับที่เขาเคยได้รับตอนอบรมการหนีไฟในช่วงไฮสคูล เพียงแต่คราวนี้เป็นของจริง เปลวไฟและควันไม่ได้เกิดจากเครื่องมือจำลองเหตุการณ์ มันจึงมีความร้อนและความเป็นไปได้ที่ทั้งสองจะต้องตายที่นี่

ควันไฟเต็มไปหมด ชายหนุ่มไม่แน่ใจว่าเส้นทางที่เขาเลือกจะถูกต้อง แต่การอยู่เฉยๆ ไม่ทำให้เขารอดตายแน่ ดังนั้นนิโคลัสจึงเลือกจะวิ่งไปตามประสาทสัมผัสอย่างอื่น เช่นเสียงเร่งเร้าของพนักงานดับเพลิง และการเคลื่อนไหวเพื่อเข้ามาช่วยเหลือ 

กว่าจะออกมาได้ก็เสื้อผ้าของสองหนุ่มสาวก็ถูกไฟลามมาติดบางส่วน ไม่มากขนาดทำให้บาดเจ็บหรือต้องกลิ้งตัวลงพื้นเพื่อดับไฟ แค่แสบร้อนไปทั้งตัว เส้นผมก็สั้นลงไปไม่น้อย

“แม่! แม่!” เสียงร้องเรียกของกุ๊กไก่ดังเหนือเสียงหวอของรถดับเพลิง เสียงอึกทึกครึกโครมของตึกที่กำลังกลายเป็นซาก รวมถึงเสียงโวยวายของคนที่สูญเสียทุกอย่าง

ดวงตาของนิโคลัสแสบร้อนจากควันไฟ แต่เขายังเห็นชัดว่าร่างเล็กในอ้อมแขนของอารักษ์ดิ้นรนสุดชีวิตเพื่อจะเข้ามาหาแม่ของเธอ ก่อนที่เขาจะทันได้ตะโกนบอกกุ๊กไก่ว่าสุพรรณิการ์ปลอดภัย ผู้หญิงที่สำลักควันกระอักกระไอข้างเขาก็วิ่งไปหาเด็กน้อย

“แม่อยู่นี่ อย่าร้อง แม่อยู่นี่” เธอดึงลูกมากอดพร้อมกับปลอบโยนเด็กหญิงให้คลายสะอื้นจากความตกใจ

ทุกอย่างโกลาหลไปหมด แต่ภาพสองแม่ลูกช่วยให้นิโคลัสรู้สึกถึงความสงบ เขาจึงใช้เรี่ยวแรงที่ยังพอมีเหลือลากขาไปหาพวกเธอ

“บ้านไหม้!” 

เด็กหญิงยังร้องไห้โฮอย่างเสียขวัญ แต่หญิงสาวที่เมื่อครู่สติแตกวิ่งเข้าไปในกองไฟกลับมีสติเต็มเปี่ยม ปลอบประโลมลูกของเธอด้วยอ้อมกอด พร้อมกับยื่นบางอย่างให้เด็กน้อยดู

“ไม่ต้องร้อง นี่ไงรูปของแม่หนู แล้วก็นี่ เจ้าทอง ตุ๊กตาตัวโปรดของหนู”

นิโคลัสเพิ่งมองเห็นชัดๆ ว่าของที่สุพรรณิการ์เสี่ยงตายไปเอาคืออะไร ตุ๊กตาผ้าขนสัตว์ที่เก่าจนมองไม่ออกว่าเป็นตัวอะไร แต่เขาจำได้ว่าเป็นตัวที่เด็กหญิงใช้นอนกอด ส่วนรูปถ่ายในกรอบเขาเพิ่งเคยเห็นครั้งแรกแต่ดูจากความคล้ายคลึงของโครงหน้าเขามั่นใจว่าผู้หญิงในภาพเป็นแม่ของกุ๊กไก่

มีบางอย่างที่ไม่อาจหามาแทนที่ได้ ภาพถ่ายกับตุ๊กตาน่าจะเป็นหนึ่งในนั้น

แต่มันคุ้มค่ากับการเสี่ยงชีวิตหรือไม่ นิโคลัสไม่อาจรู้ได้ ดังนั้นเขาจึงทำในสิ่งที่สุพรรณิการ์เคยห้ามเอาไว้ 

เขาก้มลงไปกอดเธอพร้อมกับกุ๊กไก่ เพื่อให้แน่ใจว่าผู้หญิงทั้งคู่ที่อยู่ในความคุ้มครองของเขาปลอดภัย เพราะเธอทั้งสองเป็นสิ่งที่ไม่อาจหาอะไรมาแทนได้

 

………………

โปรดติดตามตอนต่อไป

#สามีอิมพอร์ต

        สามีอิมพอร์ตแว่นไม่เปิดพรีออเดอร์เองนะคะ แต่ถ้าใครอยากได้ลายเซ็นต์พร้อมของพรีเมี่ยมแชทมาฝากซื้อได้ค่ะ

        #เลขาลาพักร้อน ตอนนี้ขายดีจริงๆ อยากให้ลอง มีทั้งแบบเล่มและอีบุ๊กนะคะ

สถาพร

https://www.satapornbooks.co.th/SPBecommerce/product_details/5797/The-Love's-Vacation-%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%AF-%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99

แฟนเพจ“แว่นฟ้า วาณี วิภาวิน”

https://web.facebook.com/Vantfa.Vanee/

ร้านนายอินทร์

https://www.naiin.com/product/detail/492412

ร้านซีเอ็ด

https://www.se-ed.com/product/%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%AF-%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99-A-Love-s-Vacation.aspx?no=9786160038626

E-Book

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTA3MDY2NSI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjY6IjEwODczMyI7fQ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 35 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

98 ความคิดเห็น