สามีอิมพอร์ต

ตอนที่ 38 : ไม่เหลือทาง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 919
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 32 ครั้ง
    22 พ.ย. 62

ทุกอย่างราวกับฝันร้าย มีควันไฟพวยพุ่งไปทุกทิศทุกทาง แต่ที่เห็นเด่นชัดที่สุด ก็คือเปลวเพลิงที่กำลังลามเลียอาคาร ซึ่งเป็นแห่งเดียวกับที่สุพรรณิการ์เรียกว่าบ้าน 

“บ้านของหนู!!!” กุ๊กไก่ร้องเสียงดัง 

“กุ๊กไก่อยู่บนรถนะ”

สุพรรณิการ์สั่งลูกสาว ส่วนตัวเธอกระโจนไปยังคอนโดที่เปลวไฟลุกท่วม โดยมีเสียงนิโคลัสตะโกนตามหลัง

“อันตราย! กลับมา” 

หญิงสาวไม่สนใจคำห้ามปรามของใครทั้งนั้น ทุกอย่างที่เธอมีกำลังไหม้ไฟ และหน่วยกู้ภัยมาช้าเกินกว่าจะกอบกู้ชีวิตให้กับเธอ

 

 

“ดูแลกุ๊กไก่!” 

นิโคลัสออกวิ่งพร้อมกับตะโกนสั่งอารักษ์ให้ดูแลหนึ่งในสองของผู้หญิงที่ควรอยู่ภายใต้การดูแลของเขา ส่วนอีกคนเขาต้องไปตามจับตัวเธอกลับมา ก่อนที่เธอจะพาตนเองไปสู่ความตาย 

หูของเขาได้ยินเสียงผู้ช่วยห้ามปรามดังลั่นไม่ให้เขาเอาชีวิตไปเสี่ยงอย่างโง่ๆ แต่หัวสมองในส่วนที่เรียกได้ว่าฉลาดของเขาหยุดทำงานไปแล้ว ตอนเห็นร่างของสุพรรณิการ์วิ่งเข้าไปในอาคารที่ท่วมไปด้วยเปลวไฟ

มีทั้งเจ้าหน้าที่ กลุ่มคนที่ตื่นตระหนก รวมไปถึงความร้อนที่ขัดขวางการกระทำไม่ยั้งคิดของนิโคลัส แต่เขาพิสูจน์อีกครั้งว่าดื้อรั้นเกินกว่าจะเป็นผลดีกับตัวเอง 

โชคดีเพียงอย่างเดียวในเรื่องนี้ก็คือ ห้องของสุพรรณิการ์อยู่ชั้นสามและมันยังไม่ตกอยู่ในกองเพลิง แต่ด้วยความรวดเร็วของเปลวไฟ ในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า หากเขายังไม่พาตัวเองกับเธอออกมา ทั้งสองจะไหม้เกรียมเป็นตอตะโกแน่

“ออกไปเร็ว” เขาไม่แค่ตะโกนสั่งยังเอื้อมมือไปหาหวังจะคว้าตัวเธอเพื่อลากออกไป แต่เธอว่องไวกว่าในการหลบหลีกและโต้แย้ง

“ยังไม่ใช่ตอนนี้ ขอฉันเอาของออกไปด้วย” 

ขณะพูดสุพรรณิการ์ก็ไขกุญแจตามด้วยเผ่นเข้าไปในห้อง โดยมีควันจากอีกปีกของตึกตามหลัง นิโคลัสจึงไม่เหลือทางเลือกอื่นนอกจากตามเข้าไปช่วยเธอหยิบจับหรือยกอะไรก็ตามที่เธอคิดว่ามีค่ามากพอจะเสี่ยงชีวิตเข้ามาเอาไปจากกองไฟ

ชายหนุ่มสบถด้วยภาษาแม่ยาวเหยียดเมื่อเห็นหญิงสาวพยายามกวาดทุกอย่างออกไปในคราวเดียว เขาต้องห้ามแรงกระตุ้นที่จะแบกเธอออกไป เพราะรู้ว่าเธอต้องขัดขืนแน่

“ถ้าคุณงกจนตายที่นี่ กุ๊กไก่ต้องกลับไปอยู่กับป้าของคุณ” 

เหตุผลข้อนี้เรียกสติของสุพรรณิการ์ให้กลับคืนมาได้เป็นอย่างดี เธอจึงคว้าเอาเฉพาะของที่หอบได้ด้วยสองมือ ส่วนนิโคลัสคว้าเอาของที่เขามองว่าน่าจะสำคัญเช่นกระเป๋าเอกสารใบเดียวกับที่เขาจำได้ว่าเธอใส่ทะเบียนสมรสเอาไว้ ซึ่งเธอดึงออกมาจากลิ้นชักแต่ทิ้งมันไปเพราะไม่สำคัญพอ เขาหิ้วกระเป๋าขึ้นด้วยมือข้างหนึ่ง ส่วนอีกข้างกุมต้นแขนของเธอลากตัวออกมาตามทางเดิน

เป็นอีกรอบที่เขาสบถดังลั่นเพราะตอนนี้ไม่ได้มีแค่ควันไฟเท่านั้น ยังมีเปลวไฟลามเลียมาตามผนัง ตรงมายังทั้งสองด้วย 

“เราต้องฝ่าไป”

นิโคลัสบอกพลางผลุบกลับไปในห้องเพื่อคว้าผ้าผืนยาวมาสองชิ้นเทน้ำจากขวดใส่ลวกๆ ส่งให้เธอปิดปากและจมูกหนึ่งชิ้น ส่วนอีกชิ้นเขาใช้กั้นควันไม่ให้เข้าจมูกตัวเอง

เป็นครั้งแรกหลังจากถูกไล่ล่าด้วยอาจอมอำมหิตมาหลายปีที่นิโคลัสเฉียดใกล้ความตายขนาดนี้ เขาทั้งลากทั้งประคองสุพรรณิการ์ให้ตามเขาออกจากทางที่แคบและอันตราย 

พวกเขาโชคดีที่ลงบันไดมาถึงชั้นสองก่อนที่ไฟจะท่วมชั้นสาม แต่ขณะที่กำลังจะก้าวผ่านช่วงพักบันไดไปสู่ชั้นล่างก็มีเสียงบางอย่างแตกหักตามลงมา

“ว้าย!” พร้อมกับเสียงร้องของเธอ ร่างสุพรรณิการ์ก็หลุดจากมือของนิโคลัสลงไปกองที่พื้น 

เขาไม่รู้ว่าเธอสะดุดอะไร หรือเกิดอะไรขึ้นกับไฟที่โหมแรงทางด้านหลัง และไฟที่เกือบจะไม่เหลือทางให้เดินข้างหน้า 

ตอนนี้สิ่งเดียวที่นิโคลัสรู้ก็คือ ช่องทางการหนีตายบีบแคบด้วยเปลวเพลิง และหากอยากจะรอดชีวิตจากที่นี่ เขาต้องทิ้งสุพรรณิการ์เอาไว้ข้างหลัง

 

………………

โปรดติดตามตอนต่อไป

#สามีอิมพอร์ต

        ตัดจบแบบละครไทยกันไปเลย555 วันนี้ทางสำนักพิมพ์จะส่งหนังสือพรีออเดอร์ไปแล้วนะคะ ไม่แน่ใจว่าอีบุ๊กจะออกวันไหน แต่น่าจะไวๆ นี้ ถ้าใครไม่ได้พรีเอาไว้สั่งซื้อได้ที่สำนักพิมพ์โดยตรง หรือสั่งจากแว่นแล้วรับลายเซ็นแถมไปก็ได้ค่ะ อิอิอิ

        #เลขาลาพักร้อน เล่มก่อนจะเป็นสามีอิมพอร์ตตอนนี้ขายดีทุกร้าน รับประกันโดยงานมหกรรมหนังสือ(นายอินทร์) และซีเอ็ดค่ะ ใครยังไม่มีสั่งได้เลยนะคะ

https://www.satapornbooks.co.th/SPBecommerce/product_details/5797/The-Love's-Vacation-%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%AF-%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 32 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

98 ความคิดเห็น