ร้าย(ไม่)รัก

ตอนที่ 13 : ตอนที่ 7 ปิดปากหลุมรัก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 161
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  21 ส.ค. 59

ตอนที่ 7 ปิดปากหลุมรัก

คนเราทำอย่างไรเมื่อตกหลุมรัก จะขอความรักกลับดีๆ หรือจะทำเฉยๆ รอให้เขามารักเอง แทนไทเอาแขนก่ายหน้าผากคิดหนัก ถ้าเลือกได้เขาชอบบังคับมากกว่า เพราะไม่ต้องกังวลต่อปัจจัยสุ่มเสี่ยงที่ยากเกินจะควบคุม แต่นั่นคงใช้ไม่ได้กับจีราพร  

คิดแล้วชายหนุ่มก็เหร่คนที่นอนนิ่งข้างตัวมาหลายนาที แว่วเสียงฟันเฟืองในหัวของอีกฝ่ายดังไม่แพ้เขา เชื่อเถอะว่าคนร้ายๆ อย่างเธอต้องวางแผนอะไรสักอย่างแน่ ดังนั้นเขาควรจะชิงลงมือก่อน

“ส้มจี้ดไม่ต้องคิดมากหรอก พี่จะรับผิดชอบทุกอย่างเอง” แทนไทแอ่นอกสามศอกพร้อมรับทุกอย่าง

เป็นเรื่องสมควรมากๆ ในฐานะลูกผู้ชาย มีอะไรกับผู้หญิงก็ต้องรับผิดชอบด้วยการแต่งงาน โดยเฉพาะกับคนที่เขาเพิ่งรู้ตัวว่าตกหลุมรักดังแอ๊ก แต่ตามคาดที่หญิงสาวสมัยใหม่ใจเกินร้อยอย่างจีราพรไม่เคยทำให้มันเป็นเรื่องง่ายสำหรับเขา

 “ส้มจี้ดไม่ได้คิดมากค่ะ ส้มจี้ดแค่กำลังวางแผน เพราะนี่คือชีวิตของส้มจี้ด แล้วปกติส้มจี้ดไม่ชอบทำอะไรโดยไม่วางแผนไว้ก่อนล่วงหน้า”

ให้ตายสิ เขาไม่คาดหวังให้เธอทำท่าซาบซึ้ง แค่ไม่ทำหน้าบึ้งเสียงเขียว เถียงเขาช็อตต่อช็อตจะได้ไหม จากเจตนาเดิมที่จะค่อยๆ พูด ใจเย็นๆ ไม่อารมณ์เสีย เขาก็พาลกลับบ้าง

 “แต่ที่เป็นอยู่ตอนนี้ พี่ว่าเราไม่ได้วางแผนกันไว้เลยนะ หรือว่าที่เป็นอยู่เนี่ย มันเป็นไปตามแผนที่ส้มจี้ดวางเอาไว้” จะว่าไปก็น่าคิด ชายหนุ่มหรี่ตาหาจุดพิรุธทันที

ถ้าเธอกรี้ดๆๆ ลุกขึ้นมาหาเรื่องตบตีเขาจะสะใจมาก แต่นอนตาเขียวกัดปากแน่นก็ถือว่าใช้ได้ อย่างน้อยเขาจะได้พูดต่อโดยไม่มีเธอคอยเถียง

 “ในเมื่อไม่เคยมีแผน พี่ว่าส้มจี้ดควรทำตามที่พี่บอกดีกว่า พี่ไม่อยากให้เราเสียเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่อง” สำหรับคนที่ทำอะไรแบบมีสติ คิดก่อนฟัน เอ๊ย... คิดก่อนทำ มาตลอดช่วงอายุสามสิบปี คราวนี้เขาพลาดอย่างหนัก อย่างแรง อย่างหมดท่า แล้วไม่สามารถหาข้อแก้ตัวใดๆ ได้เลย ดังนั้นเวลานี้ ทั้งคู่ควรไปต่อยังสถานะถัดไป ไม่ใช่นอนเถียงกันในเรื่องที่ถอยหลังไม่ได้

“อ๊าย!!! เรื่องไม่เป็นเรื่องหรอ อะไรที่ไม่เป็นเรื่อง ที่จะเป็นเรื่องก็เพราะนิสัยชอบวางอำนาจของพี่ไทน่ะแหละ จะบอกให้นะส้มจี้ดจะทำอะไรก็เรื่องของส้มจี้ด ส่วนพี่ไทอยากจะทำอะไรก็เรื่องของพี่ไท ถือซะว่าเราทั้งคู่ไม่เกี่ยวข้องกัน เข้าใจ้”

ถึงเธอจะเสียงสูงใส่ โวยวายเป็นชุด เขาก็รักษาสีหน้าเอาไว้ให้นิ่งเฉย แทนที่จะลุกขึ้นบีบคอเธอให้ตาถลน รอจนเธอพูดจบ ค่อยย้อนแบบสั้นๆ สะใจกว่า

“พี่ไม่เข้าใจ” การที่ผู้หญิงคนหนึ่ง ไม่เรียกร้องความรับผิดชอบจากผู้ชายมันเกินสามัญสำนึกของเขาจริงๆ แทนไทไม่เข้าใจว่าเขาทำอะไรผิด หรือทำเวรทำกรรมอะไรไว้ ถึงได้ตกหลุมรักผู้หญิงว่ายากอย่างจีราพร

“ไม่เข้าใจก็เรื่องของพี่ไท! ไม่เกี่ยวกับส้มจี้ด ส้มจี้ดจะกลับบ้าน!” ทั้งที่นอนเปลือยล่อนจ้อนทำอะไรไม่ได้นอกจากนอนรอให้เขาเชือดเธอยังกล้าพูดว่าจะกลับบ้าน

แทนไทกัดฟันกลั้นคำพูดและการกระทำโหดๆ ลงไป แล้วถอนใจอย่างหนักระบายอารมณ์โกรธ เมื่อไม่แน่ใจว่าพูดกันต่อไปจะไม่มีเรื่อง เขาเลยรีบลุกไปยืนข้างเตียงหยิบเสื้อผ้าที่กองอยู่บนพื้นมาส่งให้จีราพรก่อนจะทำอย่างอื่น แบบที่ไม่ต้องใส่เสื้อผ้า ใบหน้าแดงก้ำของเธอยั่วใจเขามากมาย เตือนให้เขาจำได้ว่าเพิ่งพบความสุขจากอดีตสาวเคยบริสุทธิ์คนนี้  ยิ่งเธอรีบก้มหลบหนีร่างเปลือยเปล่าของเขายิ่งยั่วยวนให้เขาปล้ำ

ชายหนุ่มส่ายหน้ากับความหื่นของตนเอง รีบใส่เสื้อผ้าซึ่งก็คือชุดทักซิโด้ที่ใส่มาค่อนคืน นาทีนี้ขืนหาชุดอื่นให้เสียเวลา มีรอบสองแน่นอน เมื่อพร้อมเขาบอกคนที่ยังก้มหน้างุด ชวนให้เล่นผีผ้าห่มเสียงเรียบข่มอารมณ์หื่นมิดเม้น

“พี่รู้ว่าสำหรับครั้งแรก ผู้หญิงคงอายแล้วอยากคิดอะไรเงียบๆ หรือไม่ก็โทรปรึกษาเพื่อน แต่เรื่องพวกนั้นเอาไว้ทีหลังดีกว่า ตอนนี้สิ่งที่ส้มจี้ดควรทำคือรีบแต่งตัวซะ แล้วตามไปเจอกันที่รถ พี่จะไปเช็คเอาร์ก่อน เราจะได้ไปถึงบ้านส้มจี้ดก่อนตีสอง”

แทนไทพูดเร็วปรื้อเตือนสติตนเองด้วยว่ายังมีอะไรให้ทำอีกมาก แล้วดีใจได้ประมาณหนึ่งวินาทีที่เห็นเธออ้าปากค้าง แต่จีราพรก็ยังคงเป็นคนเดิม ที่ชอบขัดความต้องการของเขาเสมอ แม้จะเป็นผลดีต่อตัวเธอเองก็ตาม ดีอย่างที่เธอเลือกประชดแทนที่เถียงเป็นชุด

“พี่ไทเคยคิดว่าจะปล่อยให้คนอื่นได้มีโอกาสคิดเองบ้างไหม”

ภายนอกเขาอาจจะนิ่งๆ แต่จริงๆ เขาอึ้ง นึกสงสัยว่าตนเองทำผิดอะไรไป แต่แค่ไม่กี่วินาที เขาก็ใคร่ครวญว่าที่ทำทั้งหมดก็เพื่อเธอ เพราะไม่มีประโยชน์อะไรที่จะปล่อยให้คนอื่นเสียเวลาคิด ในเมื่อสิ่งที่เขาคิด เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน คำตอบที่เหมาะสมจึงเป็น

 “ไม่เคย”

ตอบเสร็จแทนไทก็รีบออกจากห้อง ไม่ใช่แค่ไปทำทั้งหมดที่บอกเธอ ยังต้องรีบออกก่อนจะทำอะไรที่ไม่ได้บอกเธอ พร้อมกับภาวนาว่าระหว่างแต่งตัวจีราพรจะได้สติเลิกทำอะไรที่ส่งผลร้ายต่อสติของทั้งคู่

 

 

ทำไมเธอต้องตกหลุมรักผู้ชายคนนี้ จีราพรอยากจะตีอกชกตัวแต่กลัวเจ็บ เลยได้แค่คว้าหมอนฟาดเตียงข้อหาอยู่ใกล้สาวแอบหื่นเกินไปจนเธอเผลอตัวอ่อยผู้ชายร้ายๆ อย่างแทนไท

ประโยคต่างๆ ที่เขาพูดใส่เธอย้อนกลับมาในความคิด หญิงสาวไม่ได้เสียดายตัว ไม่ได้อาย ไม่ได้อยากโทรหาเพื่อน ไม่ได้อยากนอนคิดเงียบๆ

อย่างแรก เธอเจตนาอ่อยเขาจะมาเสียดายตัวภายหลังทำไม อย่างที่สองเธอไม่ได้อายเพราะถ้าอายคงไม่อ่อย อย่างต่อมา เธอจะโทรหาใครได้ เพื่อนสนิทของเธอก็น้องสาวของเขา จะให้บอกเหรอว่าพี่ชายของน้องหญิงสุดยอดมากกกกก กอไก่ล้านตัว อย่างที่สุดท้ายถ้าให้เวลาเธอนอนคิด ก็คงคิดแค่วิธีฆ่าเขา

จีราพรนั่งเข่นเขี้ยวเคี้ยวฟันแช่งชักแทนไทอยู่หลายนาที แล้วก็คิดได้ว่าไร้ประโยชน์ แช่งไปก็เท่านั้น แช่งคนที่เรารัก เราเองต่างหากที่จะเครียดภายหลังถ้ามันสัมฤทธิผล อยู่เฉยๆ ก็ไม่ดี เพราะกลับมาเมื่อไหร่ แทนไทก็คงบังคับให้เธอทำตามคำสั่งเขา แล้วการนอนเถียงด้วยร่างเปลือยก็มีแต่จะอับอาย เลยขยับจะลุกไปทำอะไรสร้างสรรค์ แต่แค่ขยับขานิดเดียว ก็มีหลายอย่างเตือนเธอว่าเมื่อชั่วโมงก่อน เธอกับเขาทำอะไรที่มากกว่าเล่นตบแปะ

เฮ้อ... เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก หญิงสาวคิดพลางห่อตัวด้วยผ้าห่มแล้วเตรียมจะเข้าห้องน้ำไปอาบน้ำสักรอบสองรอบเผื่ออะไรๆ จะดีขึ้น แต่พอน้ำอุ่นจากฝักบัวตกกระทบผิวกาย สติก็กลับมาพร้อมด้วยปัญญาเกินร้อยสำหรับคิดอะไรดีๆ แกมร้าย

.............................

โปรดติดตามตอนต่อไป

          นาทีนี้มีแต่คนสงสารพี่ไท ที่เสร็จนางร้าย เอ๊ย... นางเอกอย่างส้มจี้ดจนได้ อย่างที่เห็นแค่ลุกจากเตียงไปไม่กี่นาที นางก็คิดแผนร้ายซะแล้ว555

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

22 ความคิดเห็น

 1. #18 นิต (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2559 / 09:59
  เรื่ดค่ะคุณน้องพี่ยอมใจ
  #18
  1
  • #18-1 วาณี แว่นฟ้า(จากตอนที่ 13)
   22 สิงหาคม 2559 / 22:01
   ขอบคุณค่ะ ต่อไปจะจี้ดดดดดดดดดยิ่งกว่านี้อิอิอิ
   #18-1