ร้าย(ไม่)รัก

ตอนที่ 1 : อารัมภบท ดาวคนละฟ้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 283
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  19 มิ.ย. 59
อารัมภบท ดาวคนละฟ้า

ถ้าอ้างว่าทำไปเพราะเมาเหล้า มันจะเวิร์คไหมนะ แต่กินไปไม่กี่แก้ว จะมาอ้างว่าเมามันก็ดูแหลไปนิดนะ หรือว่าจะทำเป็นร้องไห้ฟูมฟายเสียใจที่เสียตัวดี แต่แบบนั้นมันต้องรีบร้องก่อนหน้านี้สิ มันถึงจะเวิร์ค ไม่ใช่เสร็จ... เสร็จเรื่องไปครึ่งชั่วโมงเพิ่งร้อง อีกอย่างมันไม่ใช่ละครหลังข่าวซะหน่อย แย่ แย่ ไม่เวิร์คเลย

หลายแนวคิดเอาตัวรอดวิ่งเข้ามาในหัวของจีราพร แต่ดูเหมือนว่าจะใช้ไม่ได้สักอย่าง เธออยากจะชิ่งไปจากสถานการณ์ตอนนี้แทบตาย แต่ปัญหาคือ หนึ่ง เธอไม่มีเสื้อผ้าติดกาย สอง คนข้างกายไม่ยอมให้ไปง่ายๆ

“ส้มจี้ดไม่ต้องคิดมากหรอก พี่จะรับผิดชอบทุกอย่างเอง”

จีราพรหันไปมองหน้าชายหนุ่มข้างตัวด้วยนัยตาหาเรื่องทันที ที่จริงเธอยังคิดไม่ออกแม้แต่น้อย ว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปดี แต่ด้วยมารยาทเขาควรจะเปิดโอกาสให้เธอมีเวลาคิดบ้าง ไม่ใช่คิดอะไรเองเสร็จสรรพเป็นฉาก เหมือนเธอเป็นน้องหนูบาร์บี้สวยใสไร้สมอง มีหน้าที่แค่ยิ้มแล้วทำตาม จะเผด็จการณ์ไปหน่อยหรือเปล่าค่ะคุณพี่ ไม่แค่คิดด้วยสมองเธอยังจิกด้วยปาก

“ส้มจี้ดไม่ได้คิดมากค่ะ ส้มจี้ดแค่กำลังวางแผน เพราะนี่คือชีวิตของส้มจี้ด แล้วปกติส้มจี้ดไม่ชอบทำอะไรโดยไม่วางแผนไว้ก่อนล่วงหน้า”

เมื่อได้ยินน้ำเสียงอวดดีของอีกฝ่าย สีหน้าแบบไม่ยินดียินร้ายของแทนไท ก็เปลี่ยนเป็นหงุดหงิดแบบฉับพลัน ด้วยความที่อายุมากกว่าแถมด้วยความเป็นสุภาพบุรุษ เขาอุตส่าห์พยายามช่วย แต่แทนที่จะซาบซึ้ง คนข้างตัวกลับไม่สำนึกบุญคุณแม้แต่น้อย จะเรื่องมากไปหรือเปล่าครับคุณน้อง ชายหนุ่มไม่แค่คิดยังบอกมันด้วยสายตา แล้วย้ำออกมาเป็นคำพูด

“แต่ที่เป็นอยู่ตอนนี้ พี่ว่าเราไม่ได้วางแผนกันไว้เลยนะ หรือว่าที่เป็นอยู่เนี่ย มันเป็นไปตามแผนที่ส้มจี้ดวางเอาไว้”

พูดแล้วชายหนุ่มก็เว้นจังหวะให้คนข้างตัวกรี้ด แต่หญิงสาวทำแค่เม้มปากแน่น พร้อมกับมองจ้องหน้าเขม็ง เหมือนอยากจะหักคอเขาให้ตายคามือ แทนไทจึงพูดต่อ

“ในเมื่อไม่เคยมีแผน พี่ว่าส้มจี้ดควรทำตามที่พี่บอกดีกว่า พี่ไม่อยากให้เราเสียเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่อง”

“อ๊าย!!! เรื่องไม่เป็นเรื่องหรอ อะไรที่ไม่เป็นเรื่อง ที่จะเป็นเรื่องก็เพราะนิสัยชอบวางอำนาจของพี่ไทน่ะแหละ จะบอกให้นะส้มจี้ดจะทำอะไรก็เรื่องของส้มจี้ด ส่วนพี่ไทอยากจะทำอะไรก็เรื่องของพี่ไท ถือซะว่าเราทั้งคู่ไม่เกี่ยวข้องกัน เข้าใจ้”

“ไม่เข้าใจ” หลังจากปล่อยให้จีราพรกรีดเสียง ตามด้วยโวยวายเป็นชุดจนหนำใจ แทนไทก็ย้อนด้วยคำพูดสั้นๆ เรียบๆ ที่ทำเอาหญิงสาวอยากกรี้ดอีกรอบ

“ไม่เข้าใจก็เรื่องของพี่ไท! ไม่เกี่ยวกับส้มจี้ด ส้มจี้ดจะกลับบ้าน!

แทนไทอยากจะจับไหล่คนข้างตัวมาเขย่าให้ฟันร่วงหมดปาก แต่สิ่งที่เขาทำได้ก็แค่ถอนใจ แล้วลุกไปยืนข้างเตียงเพื่อหยิบเสื้อผ้าที่กองอยู่บนพื้นมาส่งให้จีราพรที่หน้าแดงก้ำ รีบก้มหลบหนีร่างที่เปลือยเปล่าของเขา ชายหนุ่มส่ายหน้า ก่อนจะรีบใส่เสื้อผ้าของตัวเอง แล้วบอกเรียบๆ

“พี่รู้ว่าสำหรับครั้งแรก ผู้หญิงคงอายแล้วอยากคิดอะไรเงียบๆ หรือไม่ก็โทรปรึกษาเพื่อน แต่เรื่องพวกนั้นเอาไว้ทีหลังดีกว่า ตอนนี้สิ่งที่ส้มจี้ดควรทำคือรีบแต่งตัวซะ แล้วตามไปเจอกันที่รถ พี่จะไปเช็คเอาร์ก่อน เราจะได้ไปถึงบ้านส้มจี้ดก่อนตีสอง”

จีราพรอ้าปากค้าง ฟังแทนไทสั่งเป็นชุดอย่างไม่เชื่อหู ว่าเขาจะวางแผนทุกอย่างโดยไม่ถามเธอสักคำ ดังนั้นจึงถามเองแบบอึ้งๆ

“พี่ไทเคยคิดว่าจะปล่อยให้คนอื่นได้มีโอกาสคิดเองบ้างไหม”

เสียเวลาไปแค่ไม่กี่วินาที แทนไทก็ตอบกลับด้วยความมั่นใจ

“ไม่เคย”

พูดเสร็จร่างสูงก็เดินออกไปนอกห้อง ไม่สนใจว่าจีราพรจะทำตามที่สั่งหรือไม่ เหมือนกับว่าทุกสิ่งต้องเป็นไปตามที่เขาต้องการ แต่สิ่งที่หญิงสาวคิดก็คือ อยู่กับหมอนี่นานๆ ไม่เวิร์คแน่

งง ล่ะสิ เหตุการณ์นี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อหกเดือนที่แล้ว

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

22 ความคิดเห็น

 1. #2 น้ำผึ้งเปรี้ยว (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2559 / 17:40
  มาปูเสื่อรออ่านค่ะ
  #2
  1
 2. #1 pimmyla (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2559 / 07:22
  นางวางแผนอะไร ท่าทางจะแสบทั้งพระเอกทั้งนางเอก
  #1
  1
  • #1-1 วาณี แว่นฟ้า(จากตอนที่ 1)
   20 มิถุนายน 2559 / 11:13
   แผนเดียวที่ส้มจี้ดมีตอนนี้คือไปให้พ้นจากพี่ไทค่ะ555
   #1-1