×

จากทหารกล้าข้ามภพมาเป็นชายาอ๋อง

ด้วยเหตุผลบางอย่างกู้อันเฉิงต้องเข้าแฝงกายใช้ชีวิตเป็นพลทหารรับใช้ข้างกายเทพสงครามเซวียเย่าอ๋อง แต่เพราะเหตุไม่คาดฝันเมื่อฟื้นจากความตาย นางกลับกลายเป็นชายาอ๋อง ผู้ที่คนคุ้นเคยล้วนไม่รู้จักนาง

ยอดวิวรวม

110,214

ยอดวิวเดือนนี้

9,331

ยอดวิวรวม


110,214

ความคิดเห็น


685

คนติดตาม


1,709
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 47 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  17 ส.ค. 65 / 09:59 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

แนะนำตัวละคร

กู้อันเฉิง คือ เป็นสตรีที่มากความสามารถ บุตรีของกุนซือประจำกองทัพค่ายจ้านเสินแฝงกายในคราบบุรุษตั้งแต่อายุยังน้อย อาศัยอยู่ในค่ายเป็นพลทหารรับใช้ข้างกายเซวียเย่าอ๋อง ภายหลังเสียชีวิตเพราะปกป้องแม่ทัพใหญ่ให้พ้นภัย วิญญาณเข้าไปอยู่ในร่างของเฉินเวยเซี่ยว

เฉินเวยเซี่ยว คือ บุตรีคนรองของอัครเสนาบดีเฉินกวงหมิง กำเนิดจากภรรยาเอกได้รับการกล่าวขานว่าเป็นสตรีที่ไม่เอาไหนที่สุดในแคว้น นางได้รับราชโองการให้สมรสกับเซวียเย่าอ๋อง แต่เสียชีวิตก่อนเข้าพิธีเพราะถูกฆาตกรรม 

เซวียเย่าอ๋อง   คือ แม่ทัพใหญ่แห่งค่ายจ้านเสิน ถูกขนานนามว่าเป็นเทพสงคราม มีกำลังทหารในมือกว่าสองแสน นายได้รับราชโองการให้สมรสกับเฉินเวยเซี่ยว ครั้งแรกมิได้สนใจแต่เมื่ออยู่ใกล้ชิด เห็นความสามารถของนางเขาจึงหลงรักนางอย่างมิออาจห้ามใจ

องค์หญิงฉู่ฉิงเหยียน    คือ องค์หญิงใหญ่แห่งแคว้นฉู่ตะวันตก (ซีฉู่) มีใจรักเซวียเย่าอ๋อง แม้ใช้ทุกวิถีนางที่จะแย่งชิงรักนี้มาครอบครองแต่นางก็มิอาจทำสำเร็จ

จักรพรรดิเทียนฮุย       คือ ฮ่องเต้ผู้ปกครองแคว้นต้าโจว ผู้เห็นแก่ประโยชน์ที่จะได้รับเหนือสิ่งอื่นใด

กู้เหวิน  คือ รองแม่ทัพแห่งค่ายจ้านเสิน เป็นพี่ชายของกู้อันเฉิง เป็นทหารคนสนิทติดตามเซวียเย่าอ๋องไปทุกที

ฮัวหยาง  คือ แม่ทัพใหญ่แห่งกองทัพรักษาเมืองผู้ทำหน้าที่ดูแลและป้องกันเมืองแต่สุดท้ายกลับเป็นกบฎซะเอง

ฉินเอ้อร์  คือ องค์ชายรองผู้มีความริษยาเซวียเย่าอ๋องเป็นหลานชายของแม่ทัพฮัวหยาง

ฉินอู่    คือ องค์ชายห้าเจ้าสำราญ โอรสคนโปรดของฮ่องเต้ เป็นหลานชายของเซวียเย่าอ๋อง แม้ภายนอกดูไม่ใส่ใจกับสิ่งใด ภายในแฝงความสามารถเอาไว้มากล้น

เฉินกวงหมิง   คือ บิดาของเฉินเวยเซี่ยวมีตำแหน่งเป็นถึงอัครเสนาบดีฝ่ายซ้าย ทว่าไม่เคยมีใจเอ็นดูเฉินเวยเซี่ยวเลยแม้แต่น้อย

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

685 ความคิดเห็น