คัดลอกลิงก์เเล้ว

เรื่องสั้นวันฮาโลวีน

เรื่องของเด็กสาวฝาแฝดผู้ที่พยามทำตะเกียงฝักทอง ในขณะที่รอพ่อกับแม่ของพวกเธอกลับมา

ยอดวิวรวม

23

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


23

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


1
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  31 ต.ค. 62 / 15:09 น.
นิยาย ͧѹչ เรื่องสั้นวันฮาโลวีน | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
เป็นเรื่องสั้นที่ไรท์ทำขึ้นมาเนื่องจากเทศกาลวัน ฮาโลวีน และเป็นสาสน์บอกว่าไรท์ยังไม่ตาย ไรท์ยังคงหายใจ

เนื้อเรื่อง อัปเดต 31 ต.ค. 62 / 15:09


ภายใน คฤหาสน์​หรูแห่งหนึ่งมีเด็กสาวฝาแฝด​สองคนกำลังยืนมองหน้าต่างออกไปด้านนอก คล้ายกับกำลังรอใครบางคนอยู่ แต่แล้ว​พวกเธอก็ต้องตัดใจเพราะดูจากสภาพอากาศแล้ว บุคคล​ที่ทั้งสองรอคอยไม่น่าจะได้ทันการ ทั้งสองจึงมานั่งโซฟาที่ตั้งบริเวณ​อยู่​กลางห้อง แฝดคนพี่ที่ชื่อคูเดริก้าพูดขึ้น


"พายุเข้าอย่าง​นี้คุณ​พ่อคุณ​แม่คงมาไม่ทันงานวันฮาโลวีน​แน่เลยเนอะ 

อูเดริก้า" "นั้นสิคะพี่" "เอางี้ไหม พี่ว่าระหว่างที่รอพ่อและแม่เรามาทำJack O lantern ​กันดีไหม" "มันคืออะไร​หรอคะ" อูเดริก้ามองพี่ตนเองด้วยความสงสัย​"ก็ฟักทองแกะสลัก​ที่มีแสงไง อูเดริก้า" "อ้อ...ฟักทองวิ้งวับๆที่ดูหน้ากลัวหรอคะ" "ใช่นั้นล่ะ พี่ว่าถ้าเราทำเจ้านี้ให้สวยๆแล้วพอคุณ​พ่อกลับมาต้องชมพวกเราแน่ๆเลย""จริงหรอคะ!!!""จริงสิ"คูเดริก้าลูบหัวน้องของตนที่กำลังดีใจอย่างอ่อนโยน​"แล้วเจ้าฟักทอง​นั้นมันใช้อะไรบ้างหรอคะ" "อืม...เท่าที่พี่รู้ก็มี ฟักทอง เทียนแล้วก็ไม้ขีดไฟล่ะนะ""งั้นมาหาของกันเถอะ​ เดี๋ยว​หนูหาแถวนี้ให้พี่ขึ้นไปหาของชั้นบนดูนะคะ" 


"ได้เลย"


จากนั้นทั้งสองก็เริ่มออกหาของโดยอูเดริก้าหาของบริเวณ​ห้องรับแขก​ ส่วนคูเดริก้าก็ขึ้นไปสำรวจชั้นบนซึ่งเป็นห้องนอน และพบไม้ขีดไฟกล่องอยู่ที่ห้องนอนของพ่อและแม่เธอจึงเดินลงมาหาอูเดริก้า"เป็นไงบ้างอูเดริก้าเจออะไรบ้างไหม" "ที่ห้องรับแขกไม่มีอะไรเลยค่ะ หนูว่าจะไปหาที่ห้องครัว​ต่อพี่จะไปด้วยกันไหมคะ""ไปสิ ช่วยๆกันหาจะได้เจอไวๆ" "นั้นสินะคะ" 


หลังจากนั้นทั้งสองก็เข้าไปตามหาของกันต่อแต่สิ่งที่เจอกล​ับมีแค่เทียนไข​สองเล่ม เด็กสาวทั้งสองจึงเดินกลับมาที่ห้องรับแขก​"เหลือแค่ฟักทอง​อย่างเดี​ยวสินะคะ แต่ว่าเราจะไปหาที่ไหนต่อดี""อืม...พี่ก็ไม่รู้​เหมือนกัน เอาเป็นว่า​ไปหารอบๆบ้านอีกสักครั้งก็แล้วกันนะ""ค่ะ" 


จากนั้นทั้งสองก็ตะลอน​หาไปทั่วคฤหาสน์​แต่ทว่ากลับไม่เจอฟักทองเลยแม้แต่น้อย ทั้งคู่จึงกลับมาที่ห้องรับแขก​อีกครั้ง


"โธ่...เหลือแค่อีกอย่างเดียวก็จะสามารถ​ทำเจ้าฟักทอง​วิ้งวับๆได้แล้วแท้ๆเชียว"อูเดริก้าพูดอย่างหดหู่​"ไม่เป็นไร​หรอก พี่พอจะคิดออกได้อีกที่นึงแต่น้องต้องอยู่ที่นี่นะ เพราะว่ามันอันตราย​""ที่ไหนหรอคะพี่" "ชั้นใต้ดินของบ้านเราไง" "อ้อ...เข้าใจแล้วค่ะ" "งั้นพี่ไปก่อนนะ""โชคดี​นะคะ"


เมื่อพูดจบเธอก็เดินออกมาจากห้องรับแขก​แล้วเดินตรงไปที่ห้องครัว โดยที่หลังห้องครัวนั้นเป็นชั้นใต้ดินที่มีเอาไว้เก็บของต่างๆ รวมถึงพวกวัตถุดิบ​ในการทำอาหารในบ้างครั้งด้วย แต่ว่ามันค่อนข้างรก และเมื่อเธอเดินมาถึงชั้นใต้ดินเธอก็เริ่มทำการค้นหาในทันทีแต่สิ่งพบกลับมีแต่พวกชุดเกราะ


กล่องที่ใส่ของบางอย่างเอาไว้ โอ่ง หม้อ ไหและอะไรอีกก็ไม่รู้เต็ม​ไปหมด แต่เมื่อไปจนสุดห้องเด็กสาวได้พบกับบางสิ่งที่ทำให้เธอยิ้มออกมา พร้อมกับพูดพึมพำว่า"ใช้ไอ้นั้นแทนก็ได้นี่นา" เธอยิ้มมันขึ้นมาก่อนที่จะเดินขึ้นไปข้างบน


เมื่อขึ้นมาถึงข้างบนสิ่งที่อยู่ในมือของเธอก็สะท้อนแสงสีเงินออกมา มันมีใบมีดที่ดูคมกริบและด้ามจับที่แข็​งแรง เธอเคยเห็นคนใช้เจ้าสิ่งนี้ตัดต้นไม้ในระหว่างเดินทาง มันคือขวานนั้นเอง


เธอเดินไปหาน้องของเธอช้าๆพลางซ่อนขวานไว้ข้างหลัง


"อูเดริก้า พี่เจอสิ่งที่จะมาแทนฟักทองได้แล้วหล่ะ" 


"มันคืออะไรหรอคะ หรือว่ามันคือสิ่งที่พี่ซ่อนเอาไว้ข้างหลัง" 


"ใช้แล้วล่ะน้องรักของพี่" คูเดริก้าเดินเข้าไปใกล้ๆกับน้องของเธอมากขึ้นเรื่อยๆจนเธอแน่ใจว่าโดนแน่ๆ


"หัวน้องยังไงหล่ะที่จะมาแทนฟักทองน่ะ" พูดจบคูเดริก้าก็เหวี่ยงขวานใส่อูเดริก้าในทันที


ขวานในมือตัดผ่านกระดูกคอของเด็กสาวได้อย่างง่ายดาย หัวของอูเดริก้ากระเด็นออกจากบ่าในทันทีหลังจากโดนเเรงเหวี่ยงจากขวาน


พร้อมกับร่างที่ไร้หัวนั้นชักกระตุก​และมีเลือดที่พุ่งกระฉูดออกมาอย่างรุนแรง จนย้อมพื้นบ้านให้กลายเป็นสีแดงฉาน


แต่เธอก็ไม่สนใจพร้อมกับนำหัวของอูเดริก้าไปทำเป็น Jack​ O Lantern​ ต่อจนเสร็จแล้วประดับตบแต่งรอบบ้านจนสวยงาม"เสร็จ​แล้ว"


เธอมองสิ่งตรงหน้าอย่างพอใจและพล่อยหลับไปเพราะความเหนื่อยล้า


HAPPY​ HALLOWEEN DAY ไรท์ยังไม่ให้ใครเกลาสำนวนเลยเนื่องจากไม่มีใครว่าง โดนงานท่วมหัวกันอยู่อะนะ เพราะแนั้นเดี๋ยวจะมาแก้ให้ถ้ามีอะไรผิดพลาดอะนะ


ผลงานอื่นๆ ของ the Narrator of Argos tear

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น