รวมเรื่องสั้น ชีวิตต้องเดินต่อไป (Life must go on) - นิยาย รวมเรื่องสั้น ชีวิตต้องเดินต่อไป (Life must go on) : Dek-D.com - Writer
×

รวมเรื่องสั้น ชีวิตต้องเดินต่อไป (Life must go on)

โดย Kimetsu

การมีอายุยืนยาวไม่สำคัญ สำคัญที่ว่า ตลอดชีวิตนั้นได้ทำประโยชน์อะไรที่น่าจดจจำไว้บ้าง

ยอดวิวรวม

329

ยอดวิวเดือนนี้

34

ยอดวิวรวม


329

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


1
จำนวนตอน : 5 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  6 ก.ค. 65 / 02:09 น.
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


วัฏจักรของชีวิตเปรียบเหมือนการเดินทาง บางครั้งจะเจอแต่เรื่องดีๆ แต่บางครั้งต้องเผชิญกับปัญญาต่างๆ เล็กบ้าง ใหญ่บ้าง หรือไม่ก็เจอปัญหาไม่จบไม่สิ้น อย่างไรก็ตาม ทุกชีวิตเกิดมาต้องเจอปัญหา ไม่มีทางที่จะไม่เจอ แต่สิ่งที่ท้าท้ายที่สุด คือจะจัดการปัญหานั้นอย่างไรต่างหาก

วิธีการแก้ไขปัญหาก็หลากหลาย เรียนรู้ไปกับมัน สนุกไปกับการแก้ไขปัญหา อย่าได้ยอมแพ้กับปัญหา ไม่เช่นนั้นชีวิตจะดำดิ่งหาทางแก้ไขปัญหาไม่เจอ

รวมเรื่องสั้นที่นำเสนออยู่นี้ มีเหตุการณ์ปัญหาที่เกิดขึ้นมากมายกับทุกชีวิต ทุกปัญหาย่อมมีทางแก้ไขเสมอ แต่ละเรื่องราวมีเหตุและผลในการแก้ไขปัญหา ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะสุข จะทุกข์ หรือผิดหวังขนาดไหน ท้ายที่สุด ทุกชีวิตต้องดำเนินต่อไป

ทุกเรื่องราวที่เขียนขึ้น มาจากการสภาพสังคมที่เกิดขึ้นในอดีต ปัจจุบัน และต่อยอดไปจนถึงอนาคต บางเรื่องอาจสร้างความหงุดหงิดใจ ไม่เห็นด้วยกับการแก้ไขปัญหา แต่อย่างน้อย ขอให้เข้าใจว่าทุกปัญหาเกิดขึ้นมาได้ ย่อมต้องมีทางออก ลองพยายามอดทน ใช้สติในการแก้ไขปัญหา ทุกอย่างจะดีเอง

วัฏจักรของชีวิต ไม่จำเป็นต้องเก่งไปเสียทุกอย่าง ขอแค่เข้าใจ ปรับตัวไปตามสภาพและเหตุการณ์ ทุกอย่างจะดีเอง

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น