×

[EXO] Only your Voice [Chanbaek] Thai ver.

เมื่อทีมพากย์ของชานเกิดขาดคนกะทันหัน บีที่เป็นน้องคนในทีมจึงถูกดึงตัวมาฝึกเป็นนักพากย์ แล้วคนที่เคยเป็นแค่แคสเตอร์อย่างบีจะไปรอดกับงานพากย์หรือไม่ หรืองานพากย์ซีรีย์งวดนี้จะล่ม? Updated : Take2

ยอดวิวรวม

196

ยอดวิวเดือนนี้

9

ยอดวิวรวม


196

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


14
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  12 พ.ค. 59 / 03:30 น.

แท็กนิยาย

#exo #chanbaek


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


เมื่อทีมพากย์ของชานเกิดขาดคนกะทันหัน 
จึงต้องวิ่งวุ่นหานักพากย์หน้าใหม่มาเสริมทีม  
แล้วบีที่เป็นน้องคนในทีมจึงถูกดึงตัวมาฝึกเป็นนักพากย์ 
แต่คนที่เคยเป็นแค่แคสเตอร์อย่างบีจะไปรอดกับงานพายก์หรือไม่ 
หรืองานพากย์ซีรีย์งวดนี้จะล่ม?


ข้อควรรู้ก่อนอ่าน

1. ฟิคเรื่องนี้นำหนุ่มๆ EXO และศิลปินคนอื่นๆ มาเปลี่ยนชื่อเป็นภาษาไทยแบบสไตล์บ้านๆ ชื่อไม่เน้นอลัง เน้นชื่อที่ทุกท่านพบเจอได้ตามเพื่อนร่วมห้อง คนข้างบ้าน และเพื่อนร่วมงาน555+

2. ระบบการพากย์ในเรื่องนี้ใช้ระบบการพากย์จริงของไทย ที่โคตรตามธรรมเนียม Thailand Only  เพราะฉะนั้นนักอ่านท่านไหนที่เคยชินกับระบบพากย์อนิเม วอลดิสนีย์ หรือของฝรั่ง ไม่ต้องเฮ้ยทำไมมันเป็นแบบนั้น ไม่ทำแบบนี้  เพราะของไทยมัน ไทยแลนด์อนลี่ จริงๆ

3. ถึงบีจะเป็นแคสเตอร์ แต่ในเรื่องก็ไม่ค่อยพูดถึงอะไรที่เกี่ยวกับการแคสต์เกมหรอกนะ5555+ 

4. ทั้งนี้มันเป็นฟิคคอเมดี้ แต่เราก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะคอเมดี้ได้มั้ย55555+ แต่เลาจะพยาม

5. ฟิคเรื่องนี้แม้จะอิงจาก fact แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจงใจพูดถึงองค์กร หรืออะไรต่อมิอะไรที่มีอยู่ในความเป็นจริงนะ เข้าใจตรงกันนะอิมเมจตัวละคร
(อาจจะมีมาเพิ่มในภายหลัง)


ชานชื่อเล่น : ชาน
ชื่อจริง :  ชาญยศ เลิศโวหาร
 ตำแหน่งในทีม :  หัวหน้าทีมพากย์ , พากย์บทตัวร้ายหลัก และแปลบทพากย์

หนุ่มลูกครึ่งไทยเกาหลี เป็นหัวหน้าทีมพากย์ Happy Virus และเจ้าของสตูดิโอสำหรับอัดเสียงพากย์  ชายหนุ่มสุดจริงจังผิดชื่อทีมพากย์  ชอบสัตว์ตัวเล็กๆ มีขน  รักงานพากย์เป็นชีวิตจิตใจ
บี

 

ชื่อเล่น : บี
(แต่ที่บ้านจะเรียกว่าเบ๊บ)
ชื่อจริง :  บวรบุตร พยาลดำรงค์กุล
 ตำแหน่งในทีม :  เด็กฝึกพากย์ อนาคตพากย์บทพระเอกแนวกวนๆ

เด็กหนุ่มลูกเสี้ยวไทยจีนเกาหลี เป็นลูกพี่ลูกน้องกับเลย์หนึ่งในทีมพากย์ของชาน  มีงานอดิเรกเป็นแคสเตอร์ที่ทำทั้งแคสต์เกมและคลิปพากย์นรก โดยใช้ชื่อในวงการแคสต์เกมว่า B Brave  และใช้ชื่อแชเนลใน youtube ว่า B Brave Cast Gamer

นักพากย์ในทีม Happy Virus


โด้ชื่อเล่น : โดโด้
ชื่อจริง : คชาสูร
 ตำแหน่งในทีม : พากย์บทพระเอกแนวหล่อเข้ม

หนุ่มลูกครึ่งไทยเกาหลี เพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยมัธยมปลายของชาน ภายนอกดูนิ่งๆ คูลๆ แต่จริงๆ แล้วเป็นพวกชอบปล่อยมุกหน้าตาย และเชี่ยวชาญในวิชาหักข้อศัตรู อย่าได้เผลอกวนตีนใส่ เพราะข้อต่อตามร่างกายของคุณอาจไม่อยู่ดี
ไคชื่อเล่น : ไค
(แต่ที่บ้านจะเรียกว่านีนี่)
ชื่อจริง :   คงไคย
 ตำแหน่งในทีม :  พากย์บทพระรอง

เด็กหนุ่มลูกเสี้ยวไทยเกาหลีญี่ปุ่น เด็กข้างบ้านโด้ที่เดินตามตูดโด้ตั้งแต่ยังเป็นลูกหมี จนปัจจุบันกลายเป็นหมีกริซลี่ย์แล้วก็ยังคงเดินตามโด้มาเป็นนักพากย์ในทีมเดียวกันด้วย  เป็นหนุ่มพูดน้อย นอนหนัก หลับได้ทุกที่แม้แต่ขณะเดิน 
เซ็นชื่อเล่น : เช็น
ชื่อจริง : เศรษฐบุตร
 ตำแหน่งในทีม : พากย์บทตัวร้ายเสียงกวนตีน และลูกกระจ๊อก

เด็กหนุ่มลูกเสี้ยวไทยเกาหลีญี่ปุ่น เป็นลูกพี่ลูกน้องกับไคเลยได้ตามมาเป็นนักพากย์ด้วย เป็นเด็กหนุ่มขี้เล่นกวนตีนเหมือนเสียง ดูเป็นหนุ่มเจ้าชู้ปลิ้นปล้อนกระล่อนสตอเบอร์แหล แต่จริงๆ เป็นคนรักเดียวใจเดียว มุ่งมั่นจะเป็นนักพากย์ที่ดีเพื่อคนคนหนึ่ง
ลู่ชื่อเล่น : ลูก้า
ชื่อจริง : ลูติกา
 ตำแหน่งในทีม : พากย์บทพระเอกแนวกวนๆ 

หนุ่มไทยเชื้อสายจีนที่เป็นทีมพากย์เก่าของคุณปู่ชาน แต่ตามชานมาตั้งทีมใหม่ ทว่าอยู่ ไม่รู้ด้วยสาเหตุอะไรเขาก็ทิ้งทีมพากย์ไป และไม่สามารถติดต่อได้ เป็นต้นเหตุที่ทำให้ต้องเรียกบีมาฝึกพากย์
เลย์ชื่อเล่น : เลย์
ชื่อจริง : เลอมาน
ตำแหน่งในทีม : พากย์บทพระเอกวัยรุ่นและพระรองมาดคุณชาย 

หนุ่มลูกครึ่งไทยจีน เป็นหนึ่งในทีมพากย์เก่าของคุณปู่ชานที่ตามชานมาตั้งทีมใหม่ เป็นลูกพี่ลูกน้องกับบี เห็นแววคนเป็นน้องจากการแคสต์เกมเลยแนะนำให้ชานเรียกตัวบีมาฝึกพากย์  เป็นคนนุ่มนิ่ม ช่างดูแลเอาใจใส่จนทุกคนในทีมแต่งตั้งให้เป็นออมม่าประจำทีมพากย์
จุมมี่ชื่อเล่น : ซูโฮ
(แต่ไม่ถูกจริตเลยให้เรียกจุมมี่)
ชื่อจริง : จุมพล บุญทรัพย์อนันต์
ตำแหน่งในทีม : พากย์บทพระรองแนวขี้เล่น และพระรองวัยรุ่น

สาว(?)ลูกเสี้ยวเกาหลี กะเทยเอะอะก็แต่งหญิงจากแดนเหนือเชียงราย หนี่งในทีมพากย์เก่าของคุณปู่ชานและตามชานมาตั้งทีมใหม่ เห็นจริตนางมาเต็มแบบนี้ แต่เวลาให้เสียงพากย์แล้วจะไม่เชื่อเลยว่าบทพระรองในฝันของสาวๆ จะเป็นอีนี่พากย์
เฉินชื่อเล่น : เฉิน
ชื่อจริง : เฉลิม เจริญกิจธรรม
ตำแหน่งในทีม : พากย์บทตัวร้ายรุ่นใหญ่ ผู้เฒ่า และนักบวช 

หนุ่มไทยเชื้อสายจีนที่เคยมีประวัติลี้ภัยจากทีมพากย์อื่นมาอยู่กับชาน ก่อนจะกลายมาเป็นเพื่อนสนิทอีกคน ชอบเป็นไม้เบื่อไม้เมากับจุมมี่ จิกกัดกันเลือดสาดทีไม่ใช่เพราะรังเกียจกะเทย แต่ทำไปเพื่ออรรถรส(?)ของคนในทีม 
มีนชื่อเล่น : มีน
ชื่อจริง : ศกล
ตำแหน่งในทีม : ควบคุมการอัดเสียง ควบเลขาของชาน 

หนุ่มลูกเสี้ยวเกาหลีที่เป็นเฮ้ดทีมอัดเสียงในสตูดิโอที่ชานรับสืบทอดต่อมาจากคุณปู่  เป็นคนที่ช่วยงานเรื่องอัดเสียงพากย์มาตั้งแต่สมัยปู่ของชานยังมีชีวิต เป็นคนนิ่งๆ สุขุมผิดรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูอ่อนกว่าวัยใสกิ๊ง ชานรักและเคารพมีนในฐานะพี่ชายที่คอยดูแลกันมา
เจ๊คิ้มชื่อเล่น : ลิน
(แต่ทุกคนในทีมพากย์เรียกเจ๊คิ้ม)
ชื่อจริง : คิมฮโยลิน
ตำแหน่งในทีม : พากย์บทนางเอก 

สาวลูกครึ่งเกาหลีไทย หนึ่งในทีมพากย์เก่าของคุณปู่ชานที่ตามชานมาตั้งทีมใหม่  มีชื่อเล่นน่ารักว่าลิน แต่ด้วยความที่มีหน้าตาละม้ายคล้ายเจ๊เจนนิเฟอร์ คิ้ม บวกมีลักษณะนิสัยแบบเจ๊ๆ ทุกคนในทีมพากย์เลยเรียกว่าเจ๊คิ้ม 
โบว์ชื่อเล่น : โบว์
ชื่อจริง : ยุนโบรา
ตำแหน่งในทีม : พากย์บทนางร้าย นางร้ายรุ่นใหญ่ หญิงชรา

สาวลูกครึ่งเกาหลีไทย หนึ่งในทีมพากย์เก่าของคุณปู่ชานที่ตามชานมาตั้งทีมใหม่ เป็นเพื่อนสนิทกับเจ๊คิ้มเพราะบ้านอยู่ติดกัน นิ่งๆ คูลๆ ไม่ค่อยพูด ไปไหนไปนั่นกับเจ๊คิ้มจนคนชอบเข้าใจผิดว่าเป็นคู่เลสกับเจ๊
อันชื่อเล่น : อันนา
ชื่อจริง : สโรชินี
ตำแหน่งในทีม : พากย์บทนางรอง นางเอกรุ่นเล็ก เด็ก

สาวลูกเสี้ยวเกาหลี น้องสาวของมีน งานหลักเป็นนักร้องคอรัสและคีย์วอยซ์ให้กับค่ายเพลงดัง รวมถึงร้องเพลงประกอบให้กับสื่อฯ ต่างๆ  สาวที่ทุกคนว่าเป็นไอซ์ควีนตัวจริงเสียงจริงผิดรูปร่างหน้าตาที่แสนอันนา แต่นิสัยโคตรเอลซ่า
ทีมพากย์ Galaxy Man ทีมคู่แข่งของชาน

คริสชื่อเล่น : คริส
ชื่อจริง : กริช
ตำแหน่งในทีม : หัวหน้าทีมพากย์ พากย์บทพระเอก+ตัวร้ายหลัก

หนุ่มลูกเสี้ยวไทยอิตาลีจีน เป็นอดีตทีมพากย์ของคุณปู่ชาน แต่หลังคุณปู่เสียก็มักมีเหตุทะเลาะกับชานเป็นประจำ จนสุดท้ายต่างคนก็ต่างพาลูกทีมเก่าของคุณปู่ไปตั้งทีมใหม่  ปัจจุบันทีมของคริสมีชื่อชั้นดีกว่าชานเพราะชื่อเสียงและประสบการณ์มากกว่า แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงคอยหาทางสะกัดดาวรุ่งอย่างทีมพากย์ของชานทุกครั้งที่มีโอกาส
เทาชื่อเล่น : เต๋า
(แต่ไม่ปลื้มเลยขอให้เรียกว่าเทา)
ชื่อจริง : เทวา
ตำแหน่งในทีม : เด็กฝึก  พากย์บทตัวละครมาดกวนๆ

เด็กหนุ่มไทยเชื้อสายจีนจากแดนปักษ์ใต้  เป็นคนห่ามๆ ตามประสาคนใต้แท้ๆ แต่อย่าให้หลุด(?)  หนึ่งในเด็กปั้นที่คริสฝึกมาเสริมทีมแทนคนเก่าที่เริ่มจะพากย์ไม่ไหวหมายเหตุ การวางบทพากย์ในเรื่องนี้จะเลือกวางตามหลักการแบ่งบทพากย์ส่วนใหญ่ของไทย โดยอิงจากเสียงพูดของแต่ละคนเป็นหลัก ไม่เกี่ยวกับความชอบไม่ชอบคนไหนแต่อย่างใด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น