The Room Next Door (ห้องข้าง ๆ ที่ไม่มีใครกล้าเปิด)
ประตูห้อง 6B ถูกล็อกจากด้านในมานานหลายปี แต่เสียงจากในนั้น…ยังคงเรียกหาเขา นิยายลึกลับที่จะพาคุณสำรวจความทรงจำที่ถูกฝัง และคำถามที่อาจไม่อยากได้คำตอบ
ผู้เข้าชมรวม
17
ผู้เข้าชมเดือนนี้
8
ผู้เข้าชมรวม
นิยายลึกลับ จิตวิทยา ความทรงจำ ดราม่าเข้มข้น อพาร์ตเมนต์ลึก เสียงลึกลับ ห้องข้างๆ ความเศร้า ความรู้สึกผิด ความสัมพันธ์พ่ ความลับในอดีต นิยายระทึกขวัญ haunting darkfiction psychological
ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่อง
“บางเสียงไม่ได้เรียกร้องให้ฟัง แต่เรียกร้องให้จดจำ”
แดเนียลย้ายเข้าอพาร์ตเมนต์เก่าในเมืองที่เขาไม่ตั้งใจจะอยู่นาน
ห้องข้าง ๆ — ห้อง 6B — ถูกปิดตาย ไม่มีผู้เช่า ไม่มีแม้แต่เสียงคน
...จนกระทั่งกลางดึกวันหนึ่ง เขาได้ยินเสียงร้องไห้ของเด็กจากข้างใน
เสียงที่รู้จักชื่อเขา
เสียงที่ทำให้ความทรงจำบางอย่างเริ่มกลับมา
ความทรงจำที่เขา "เลือกจะลืม"
ในเมืองที่เงียบจนผิดปกติ
ในอพาร์ตเมนต์ที่ดูเหมือนมีชีวิต
แดเนียลต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่เขาไม่เคยเข้าใจ—
และคำถามที่ไม่มีใครตอบ นอกจากตัวเขาเอง
เนื้อเรื่อง
ค่าเริ่มต้น
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
The Room Next Door
อนที่ 1: Paper-Thin Walls
เมือเียบและอพาร์เมน์เ่า
แเนียลไม่ไ้ั้ใะอยู่นานนัในเมือนี้ เาบอัวเอแบบนั้นั้แ่วันแรที่ย้ายเ้ามาในอพาร์เมน์สีน้ำาลหม่นึ่ั้อยู่ริมถนนที่ไร้ื่อ เสียรถผ่านเบาบา มีเพียเสียลมพัิ่ไม้แห้ที่เสียสีับระหน้า่าเป็นระยะ บารั้เาอบเสียพวนั้น มันเหมือนมีีวิมาว่าเาในอนนี้
เาเ่าห้อเบอร์ 6A — ห้อที่อยู่ิับ 6B ึ่ล็อไว้เสมอ ไม่มีป้ายื่อ ไม่มีเสียน ไม่มีร่อรอยอารเลื่อนไหว เป็นแ่ประูไม้ทึบสีีทีู่เหมือนไม่เยเปิมานานปี
"ไม่มีนอยู่รับ ห้อนั้นปิถาวร" ผูู้แลอพาร์เมน์อบทันทีเมื่อเาถาม้วยวามสุภาพในวันแร เสียอเธอราบเรียบ เือบะเป็นเสียหุ่นยน์เสีย้วย้ำ "อย่าัวลนะะ ไม่มีอะไรอยู่้าในหรอ่ะ"
เสียาห้อ้าเีย
แ่บาืน แเนียลไ้ยินเสียา้าในห้อนั้น
ไม่ั ไม่ัเน แ่ัพอะทำให้เาแน่ใว่า มันไม่ใ่เสียในหัวอเาเอ เสียแหลมบา ล้ายเสียเ็ร้อไห้ — เสียลาาเบา ๆ ับพื้นไม้ เสียบาอย่าเาะำแพเป็นัหวะ้ำ ๆ เหมือนใรบานำลัรออยอะไรบาอย่าอย่าใเย็น
แเนียลไม่ใ่นี้ลัว เาเป็นนประเภทที่อบเียบ อบวามนิ่ ไม่มัมาับวามอยารู้อยาเห็น เาหลีเลี่ยารั้ำถามับสิ่ที่ไม่ำเป็น้อเ้าใ เพราะเารู้ีว่า บาำอบ็ไม่ไ้ทำให้ีวิีึ้นนั
แ่เสียนั้นมันเหมือนำถามที่ยัไม่เยถูั้
เสียเรียาอี?
ืนหนึ่เานอนไม่หลับเป็นพิเศษ ึลุึ้นไปแนบหูับผนั
เสียนั้นัึ้นทันที เหมือนำลัรอเาอยู่
"...พ่อ..."
เาะั ม่านาหเร็ วามเย็น่านึ้นมาาระูสันหลัอย่าไม่มีเหุผล มันเป็นเสียเ็ เสียที่แหบพร่าเหมือนผ่านารร้อไห้มาหลายั่วโม
"พ่ออยู่้านั้นใ่ไหม..."
แเนียลผะถอยออมา หัวใเ้นแรทั้ที่ร่าายยันิ่ัน
เาไม่เยมีลู เาแน่ใ เาำไ้ทุอย่าเี่ยวับัวเอ...ไม่ใ่เหรอ?
วามเียบที่ผิปิ
วัน่อมาเาพยายามทำัวให้ปิ ไปทำาน ลับบ้าน ิน้าว และพยายามิว่าสิ่เมื่อืนอาเป็นฝัน แ่มันฝัอยู่ในหัวเหมือนฝุ่นในร่อเล็บ ล้ายัไ็ไม่หม
เาเริ่มสัเนในอพาร์เมน์ นเหล่านั้นูสบนผิปิ ไม่มีใรพูเสียั ไม่มีเสียเพล ไม่มีเสียหัวเราะ เมื่อเาพูถึเสียในห้อ 6B ทุนมีท่าทีเหมือนัน — เียบ แล้วพูว่า "ุน่าะพัผ่อนให้เพียพอรับ"
ืน่อมาเานั่อยู่ริมผนัอีรั้ ลมหายใแผ่วเบา
รั้นี้ไม่มีเสียเ็ร้อไห้ มีเพียเสียล่ออเล่นที่ำลัถูเปิ เสียฝาไม้ระทบับผิวโลหะ เสียรถอเล่นถูลา...แล้วหยุละทันหัน
"พ่อยัอยู่มั้ย" เสียแผ่วเบาัึ้นอีรั้
เาหลับาล หัวใเ้น้าลอย่าน่าประหลา เาเริ่มลัวำอบ
เาเริ่มสสัยว่า เสียนั้น...อาไม่ไ้มาา้าห้อ แ่อามาา้าในเาเอ
อนที่ 2: Things Better Left Unheard
ารฟัย้อนหลั
แเนียลเริ่มเ็บเสีย เาวาเรื่ออัเสียไว้แนบผนัห้อทุืน แล้วฟัย้อนหลัในอนเ้า บาวันไม่มีอะไร บาวันลับมีเสียบาอย่าเหมือนนระิบ เสียพู้ำ ๆ ที่ฟัไม่ั แ่เารู้แน่ว่าไม่ใ่เสียอเา
วันหนึ่ เาไ้ยินเสียที่ทำให้นลุ่าน — มันพูื่อเา
"แเนียล... ทำไมพ่อถึไม่ฟัหนูเลย..."
เาปิเรื่อทันที หัวใเ้นแรนนิ้วสั่น เาวามือทาบหน้าอ เหื่อึมมือทั้ที่อาาศเย็นเียบ
ื่ออเา ัเน และเสียนั้นไม่ใ่เสียที่เาิไปเอ
ผูู้แลที่ไม่มีอยู่ริ?
เาเริ่มามหาผูู้แลอพาร์เมน์หินนั้นอีรั้ แ่ลับพบว่าไม่มีใรรู้ว่าเธออยู่ห้อไหน บานบอว่าเห็นเธอเมื่อวาน บานลับบอว่าไม่เยเห็นเลย
เาเริ่มรู้สึว่าที่นี่ไม่ใ่แ่สถานที่ แ่เป็นโรสร้าบาอย่าที่สร้าึ้นมาเพื่อเ็บ "บาสิ่" เอาไว้
และสิ่นั้นอาเป็นเาเอ
ำเือนที่ไม่มีื่อ
วันหนึ่ ะที่เาเินลับห้อ เาสัเเห็นหมายอหนึ่สออยู่ใ้ประู ไม่มีื่อผู้ส่ ไม่มีแสมป์ มีเพียลายมือที่เาไม่เยเห็น แ่รู้สึุ้นอย่าประหลา
"อย่าเปิห้อนั้น
หาุยัอยาลืม"
ระาษแผ่นนั้นบาราวับระ วามทรำเ่า ๆ เริ่มทะลัเ้ามาทีละภาพ ล่ออเล่น ฝุ่นในแสแ เ็นหนึ่วิ่หัวเราะไปมา เสียรีร้อ เสียอะไรแระาย
และภาพสุท้าย... ือเาเอ ำลัยืนเียบอยู่รหน้าห้อที่เปิอยู่ึ่หนึ่
มืออเา...เปื้อนเลือ
อนที่ 3: Locked From the Inside
ารเปิที่ไม่มีผู้เปิ
ห้อ 6B เปิอยู่
ไม่ใ่เปิ้วยุแ ไม่ใ่ถูั หรือพัเ้าไป มัน...เปิเอ
แเนียลยืนอยู่หน้าประูที่แ้มไว้ ราวับเิวน หรือบาทีอาเป็นารยอมำนน เาไม่ไ้ยับเ้าไปในทันที เายืนนิ่อยู่นานนนาฬิาหยุเินไปแล้วสามรอบในหัวเา
้าในห้อนั้น... ไม่มีเฟอร์นิเอร์ ไม่มีเีย ไม่มีผ้าม่าน มีเพียล่อระาษเ่า ๆ ที่วาอยู่ลาห้อ ับแสแที่ส่อเ้ามาผ่านหน้า่าบานหนึ่ ฝุ่นลอยวนเหมือนหยุเวลา
ล่ออสิ่ที่ลืม
เา้าวเ้าไปอย่าเียบัน เสียรอเท้าระทบพื้นไม้เ่าัเินริ
ในล่อ มีอเล่นเ็ รูปวาที่เาำไ้ว่าเยิไว้บนู้เย็น เสื้อผ้าัวเล็ ๆ และภาพถ่ายที่เาไม่เยำไ้...แ่ลับรู้ทุอย่าเี่ยวับมัน
หิสาวนหนึ่ยิ้มอย่าเศร้า เ็ายในอ้อมแนเธอมีาเหมือนเาเป๊ะ
เสียหนึ่ัึ้น้าหลัเา
"แเนียล"
เาหันลับไปอย่า้า ๆ แ่ไม่มีใรอยู่ที่นั่น มีเพียผนัที่เรียบและเียบ — เหมือนเิม
เาทรุลนั่รลาห้อ วาภาพถ่ายลเบา ๆ ในั เาไม่ร้อไห้ แ่รู้สึเหมือนมีอะไรในัวเาำลัพัล้า ๆ
ารยอมรับรั้สุท้าย
วามทรำหลั่ไหล: รถที่ไม่ไ้เบรทัน เสียร้อรี่อนเียบ ภรรยาที่าไป ลูายที่เา "เลือะลืม"
เพราะมัน่ายว่า
และอนนี้เาำลันั่อยู่ในห้อที่เาเยัสิ่นั้นไว้
เาหยิบปาาออาระเป๋าเสื้อ เียนำสั้น ๆ บนผนั
"ยัอยู่"
แล้วเินออาห้อ
่อนะปิประู...า้าใน
รีวิวจากนักอ่าน
นิยายเรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว
มาเป็นคนแรกที่เขียนรีวิวนิยายให้กับนิยายเรื่องนี้กันรีวิวถึงตอนที่ 0
รีวิวถึงตอนที่ 0
ผลงานอื่นๆ ของ twentysamurai ดูทั้งหมด
ผลงานอื่นๆ ของ twentysamurai
ความคิดเห็น