×

ผู้ส่งวิญญาณ ภาค 1-2

อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อเด็กชายที่แสนจะธรรมดา บังเอิญตายไปอย่างครึ่งๆ กลางๆ และต้องตกอยู่ท่ามกลางความโหดระห่ำของมหาสงครามระหว่างปีศาจที่ดูอำมหิตแบบเพี้ยนๆ กับเหล่าผู้ส่งวิญญาณที่คล้ายกับจะโหดเหี้ยมอย่างบ้าๆ บอๆ

ยอดวิวรวม

9,954

ยอดวิวเดือนนี้

16

ยอดวิวรวม


9.95K

ความคิดเห็น


283

คนติดตาม


275
จำนวนตอน : 32 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  1 ต.ค. 58 / 21:27 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ประกาศ 

ภาค 1 วางแผงแล้ว ทั่วประเทศ !!!

Teaser 
ทะดะแด่ม ทะดะแด่ม แด่ม แด๊มมม ผ่าง!....
(อลังการขนาดนี้ เทียนไขต้องมีส่วนเกี่ยวข้องแน่ๆ) 

ภาค 1 ตำนานกุญแจทองคำ
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ภาค 2 ศึกทลายภพหลังศึกชิงกุญแจทองคำจบลง
อุโมงค์สี่แพร่งกลับคืนสู่ภาวะปกติอย่างรวดเร็ว 
ไตเติลได้กลับไปใช้ชีวิตบนโลกมนุษย์อีกครั้ง  

ทุกอย่างกำลังดำเนินไปด้วยดี
แต่แล้ว เด็กหนุ่มก็ได้รับข้อเสนอให้เข้าร่วม

'โครงการอบรมผู้ส่งวิญญาณฝึกหัด' 
เขาตอบตกลงอย่างไม่แน่ใจ ก่อนจะรู้ภายหลังว่า โครงการนี้อาจต้องแลกด้วยชีวิต
มิหนำซ้ำ ยังเกิดเรื่องวุ่นๆ ซ้อนทับเข้าไปอีก
เมื่อจู่ๆ ผนังกั้นภพภูมิในอุโมงค์สี่แพร่งทำท่าจะแตกสลาย 

เกิดอะไรขึ้นกันแน่!
งานนี้ ทั้งผู้ส่งวิญญาณมือเก่ามือใหม่จึงต้องช่วยกันสืบหาความจริง
และยับยั้ง
อภิมหามหันตภัยครั้งใหญ่
นี้ให้จงได้!
เรื่องราวจะเป็นอย่างไร
โปรดติดตาม
 
 

----

ใครเล่นเฟซบุ๊ก ก็แวะมาพูดคุยกันได้ครับ 

 
 
 
นิยายแฟร์ 2022

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"ลื่นไหล ต้องอ่านอย่างใจเย็น"

(แจ้งลบ)

ตั้งแต่อักษรตัวแรกมีกลิ่นอายตามแบบของฉบับชัยยา หรือ แจกันสีฟ้า อบอวลอยู่ในภาษา การดำเนินเรื่องกระชับ ถึงไม่ได้เดินเรื่องสุดโต่ง เพื่อเร้าอารมณ์ แต่การเปิดเรื่องบรรยายไหลลื่นเหมือนกำลังฉายหนัง เรื่องหนึ่งอยู่ มีข้อไม่ด้อยไม่เด่นคือต้องอ่านอย่างใจเย็น ซึ่งเหมาะกับนักอ่านรุ่นเก่า ผู้ที่ใส่ใจการอ่าน เข้าถึงนักอ่านรุ่นเยาว์ได้ยาก เพราะส่วนมากเด็ ... อ่านเพิ่มเติม

ตั้งแต่อักษรตัวแรกมีกลิ่นอายตามแบบของฉบับชัยยา หรือ แจกันสีฟ้า อบอวลอยู่ในภาษา การดำเนินเรื่องกระชับ ถึงไม่ได้เดินเรื่องสุดโต่ง เพื่อเร้าอารมณ์ แต่การเปิดเรื่องบรรยายไหลลื่นเหมือนกำลังฉายหนัง เรื่องหนึ่งอยู่ มีข้อไม่ด้อยไม่เด่นคือต้องอ่านอย่างใจเย็น ซึ่งเหมาะกับนักอ่านรุ่นเก่า ผู้ที่ใส่ใจการอ่าน เข้าถึงนักอ่านรุ่นเยาว์ได้ยาก เพราะส่วนมากเด็กหรือวัยรุ่นนิยมอ่านแบบลวกๆ ไม่ชอบบทบรรยายที่ยืดยาว ละเอียดอ่อน สมัยนี้ยากจะหานิยายออนไลน์ที่ใส่ใจกับการเลือกใช้คำ “ผู้ส่งวิญญาณ กับตำนานกุญแจทองคำ” หาคำเขียนผิดแทบไม่เจอ แสดงให้เห็นถึงการคัดกรองก่อนนำมาเผยแพร่ของผู้เขียน สุดท้ายเรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร ขอติดตามด้วยความเย็นใจ เพราะนิยายเรื่องนี้ไม่เร้าใจมาก แต่ก็ใส่ใจมากเช่นกัน (ให้9คะแนนเพราะอัพเร็วไปตามอ่านไม่ทันค่ะ ฮา)   อ่านน้อยลง

Mr.redelle | 20 ธ.ค. 56

  • 10

  • 0

"มากกว่าแฟนตาซี"

(แจ้งลบ)

คนที่อ่านนิยายแล้วใจเย็นนึกภาพตามตัวหนังสือเดี๋ยวนี้มีน้อยลง การให้ตัวอักษรทำงานเต็มที่ไม่ใช่แค่บทสนทนาที่ถึงพริกถึงขิง หรือรุนแรงแค่นั้น แต่มันคือการอ่านแล้วได้ทั้งภาษาที่เราแทบไม่ได้ใช้หรือนึกถึง และภาพใหม่ๆจากความคิดในสมองของเราตามลำดับขั้นตอนที่แกะมาจากตัวหนังสือ ขอบคุณค่ะที่มอบควาบันเทิงให้เรา อ่านเพิ่มเติม

คนที่อ่านนิยายแล้วใจเย็นนึกภาพตามตัวหนังสือเดี๋ยวนี้มีน้อยลง การให้ตัวอักษรทำงานเต็มที่ไม่ใช่แค่บทสนทนาที่ถึงพริกถึงขิง หรือรุนแรงแค่นั้น แต่มันคือการอ่านแล้วได้ทั้งภาษาที่เราแทบไม่ได้ใช้หรือนึกถึง และภาพใหม่ๆจากความคิดในสมองของเราตามลำดับขั้นตอนที่แกะมาจากตัวหนังสือ ขอบคุณค่ะที่มอบควาบันเทิงให้เรา  

กีรติกาญจน์ | 14 ธ.ค. 56

  • 3

  • 1

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"[Vercatt] วิจารณ์ผลงานค่ะ"

(แจ้งลบ)

สวัสดีค่ะ คุณชัยยา ก่อนอื่น เราขอออกตัวก่อนนะคะว่าเรายังเป็นมือค่อนข้างใหม่อยู่ในด้านของงานวิจารณ์ ได้มาเจอนิยายเรื่องนี้ก็ถึงกับอึ้งไปสามวิเต็มๆ **อ่านไปจนถึงตอนที่ 20 หรือ 5/1 ตามกฎของทางร้านนะคะ 1.พล๊อต [9/10] พล๊อตแนวพระเอกโผล่ไปโลกหลังความตายมีให้เห็นอยู่บ้างพอสมควร แต่เรื่องนี้ มีความแปลกใหม่หลายๆอย่างและจุดดึงดูดน่าสนใจ อย่างแรก คือ คุณ ... อ่านเพิ่มเติม

สวัสดีค่ะ คุณชัยยา ก่อนอื่น เราขอออกตัวก่อนนะคะว่าเรายังเป็นมือค่อนข้างใหม่อยู่ในด้านของงานวิจารณ์ ได้มาเจอนิยายเรื่องนี้ก็ถึงกับอึ้งไปสามวิเต็มๆ **อ่านไปจนถึงตอนที่ 20 หรือ 5/1 ตามกฎของทางร้านนะคะ 1.พล๊อต [9/10] พล๊อตแนวพระเอกโผล่ไปโลกหลังความตายมีให้เห็นอยู่บ้างพอสมควร แต่เรื่องนี้ มีความแปลกใหม่หลายๆอย่างและจุดดึงดูดน่าสนใจ อย่างแรก คือ คุณชัยยาเลือกหยิบของทางพุทธศาสนามาเขียน (ซึ่งเป็นสิ่งที่คนจำนวนน้อยกล้าทำ) เราคิดภาพเลยว่าคุณต้องทำการบ้านเยอะถึงอธิบายสิ่งต่างๆในเรื่องได้ พล๊อตไม่ได้ยากจนเกินไปแบบที่อ่านแล้วนักอ่านเวียนหัว ไม่หนักจนเกินไป แต่ก็หนักกำลังพอดี ดูดคนให้ติดเรื่องนี้กันงอม ปมเบื้องต้นที่เห็นไม่ได้ซับซ้อนมาก แต่ผูกได้สวย มีเหตุผล มีที่มาที่ไปชัดเจน เรียงลำดับดี คุณไม่ได้ยัดทุกอย่างพรวดลงมาทีเดียว แต่ค่อยๆแง้มพล๊อตทีละนิด แล้วเราก็เชื่อว่าที่มาของการข้ามมิติของไตเติลน่าจะมีอะไรยุ่งยากน่าลุ้นกว่านี้รออยู่ 2. ความน่าสนใจของตัวละครและฉาก [9/10] ตัวละครสมจริง เราชอบมากที่คุณชัยยาให้ตัวร้ายไปยืนเกาก้น มันแสดงความ ‘ไม่สมบูรณ์แบบ’ ของตัวละคร ตัวร้ายไม่ได้ต้องยืนเท่ตลอดเวลา คนทุกคนย่อมต้องมีอารมณ์อยากเกาก้นกันบ้าง… ตัวละครทุกตัวมีเสน่ห์ จดจำง่าย(จุดสำคัญที่หลายๆคนดูจะลืมไป…) บางตัวเรายังเห็นนิสัยไม่ค่อยชัด เช่น ไตเติล แต่คิดว่าเป็นเพราะเนื้อหาส่วนที่อ่านไปยังน้อยอยู่ เวลาทำความรู้จักกับตัวละครยังน้อยไป 3. เนื้อเรื่องโดยรวม [18/20] เล่าเรื่องได้ตื่นเต้น ดูมีอะไรลุ้นๆว่าจะโผล่ออกมาอยู่ตลอด แต่จังหวะของเรื่องในตอนต้นยังดูเอื่อยไปเล็กน้อย อ่านไปแรกๆจะเกิดคำถามในใจว่า…. ไหนชื่อเรื่องบอกกุญแจ อ่านมานานแล้วนะ กุญแจอยู่ไหน? **เราขอเสนอแนะว่า ให้ซอยตอนถี่น้อยลงค่ะ เราเข้าใจนะว่าต้องการเล่าแบบตัดฉากไปมาระหว่างตัวละคร สไตล์การเขียนอย่างนี้เคยเจอจากของแดน บราวน์ และก็เป็นสไตล์ที่เราโอเคด้วยมากๆ แต่มันถี่ไปนิด 4.การบรรยาย [30/30] อ่านแล้วลื่นไหลประดุจสายน้ำมากค่ะ… บรรยายเห็นภาพชัดเจน สำนวนของคุณชัยยาเป็นเอกลักษณ์มาก สิ่งที่เลือกใช้ขึ้นมาเปรียบมีหลายครั้งที่เราอ่านแล้วรู้สึกแบบ… โหหหหหห รู้สึกได้ว่าคุณเป็นนักประดิษฐ์ภาษา ตั้งแต่บรรทัดแรกจนถึงบรรทัดสุดท้ายที่เราอ่าน ทุกอย่างเกิดขึ้นด้วยความนุ่มนวล แม้แต่ฉากบู๊ก็ยังไหล มีบางจุดที่เจอใช้ซ้ำๆบ้าง แต่หาได้น้อยจริงๆ บรรยายเห็นภาพชัด คนอ่านคิดภาพในหัวตามได้เลย สำนวนของคุณชัยยา ถ้าให้นิยาม ก็น่าจะเป็น สำนวนที่เหมือนกับการดูหนัง 5.คำผิดและจุดบกพร่อง [9/10] คำผิดเรื่องนี้แทบไม่เห็นเลยจริงๆ! 6.การตกแต่งหน้านิยาย [7/10] หน้านิยายเป็นส่วนหนึ่งที่ดึงดูดคนอ่าน(เรื่องน่าเศร้า แต่จริง) คุณไม่ได้ตกแต่งอะไรเป็นพิเศษ เราจึงให้คะแนนตามมาตรฐาน 7.คะแนนพิเศษ [10/10] อันนี้ เกิดจากความชอบส่วนบุคคลก็ว่าได้… ฮ่าๆ สิ่งหนึ่งของคุณที่เราชอบมากคือเจ้านี่ค่ะ… เชิงอรรถ แม้แต่คอปเตอร์ไม้ไผ่ที่ไม่น่าจะมีคนไม่รู้จัก คุณก็ยังใส่เชิงอรรถให้มันเรียบร้อยสวยงาม… เราประทับใจ เพราะมันบอกกลายๆว่าคุณเป็นคนใส่ใจในรายละเอียดปลีกย่อย และให้ความสำคัญกับเครดิตมากๆ คะแนนรวม : 92/100 หากมีคำพูดประการใดทำให้ขุ่นเคืองต้องขอโทษมา ณ ที่นี้ด้วย สามารถฟีดแบ็คนักวิจารณ์ ‘เร้นเงา’ ได้ที่นี่ค่ะ https://www.facebook.com/Vercatt?ref=profile ขอบคุณที่ใช้บริการร้านVercattนะคะ   อ่านน้อยลง

เร้นเงา | 22 ม.ค. 58

  • 1

  • 1

"เชื่อมือ"

(แจ้งลบ)

แค่เห็นชื่อผู้เขียนเป็นพี่ชายคนนี้ ก็รู้เลยว่าต้อง "ไม่ธรรมดา" พี่ชายคนนี้ฝีไม้ลายมือร้ายกาจ ประสบการณ์เยอะ แถมยังมีเอกลักษณ์โดดเด่นอีกต่างหาก แม้จะหันมาจับงานสายอื่นที่ไม่ใช่สยองขวัญ แต่ก็มั่นใจได้เลยว่านิยายเรื่องนี้ "ทุ่มเทเขียนขึ้นมา" แน่นอน ยังอ่านไม่จบ แต่นิยายที่ดี มันต้องค่อยๆอ่านสิ ถึงจะเหมาะ :) อ่านเพิ่มเติม

แค่เห็นชื่อผู้เขียนเป็นพี่ชายคนนี้ ก็รู้เลยว่าต้อง "ไม่ธรรมดา" พี่ชายคนนี้ฝีไม้ลายมือร้ายกาจ ประสบการณ์เยอะ แถมยังมีเอกลักษณ์โดดเด่นอีกต่างหาก แม้จะหันมาจับงานสายอื่นที่ไม่ใช่สยองขวัญ แต่ก็มั่นใจได้เลยว่านิยายเรื่องนี้ "ทุ่มเทเขียนขึ้นมา" แน่นอน ยังอ่านไม่จบ แต่นิยายที่ดี มันต้องค่อยๆอ่านสิ ถึงจะเหมาะ :)  

Luca C. Ballare | 13 ม.ค. 57

  • 2

  • 1

ดูทั้งหมด

283 ความคิดเห็น