Wang Yibo X Xiao Zhan | Red Thread: A Labyrinth (红线: 迷宫) #ด้ายแดงป๋อจ้าน - นิยาย Wang Yibo X Xiao Zhan | Red Thread: A Labyrinth (红线: 迷宫) #ด้ายแดงป๋อจ้าน : Dek-D.com - Writer
×

Wang Yibo X Xiao Zhan | Red Thread: A Labyrinth (红线: 迷宫) #ด้ายแดงป๋อจ้าน

โดย AltissiaTI

ตำนานด้ายแดง เป็นตำนานที่กล่าวถึงด้ายแดงที่ผูกอยู่บนข้อเท้า หรือนิ้วก้อยข้างใดข้างหนึ่งของเรา ด้ายแดงนี้จะยาวประมาณสองรอบโลก และจะนำทางเราไปหา 'คู่ชีวิต' #ด้ายแดงป๋อจ้าน

ผู้เข้าชมรวม

21,146

ผู้เข้าชมเดือนนี้

3

ผู้เข้าชมรวม


21.14K

ความคิดเห็น


100

คนติดตาม


1.22K
จำนวนตอน : 24 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  1 ม.ค. 66 / 19:46 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ
Thx poster by. LIIQUOR ' DES


Red Thread (红线)


16th September 2019
_____________________

By. AltissiaTI

- Season 1 -

ตำนานด้ายแดง เป็นตำนานที่กล่าวถึงด้ายแดงที่ผูกอยู่บนข้อเท้า หรือนิ้วก้อยข้างใดข้างหนึ่งของเรา ซึ่งด้ายแดงจะยาวประมาณสองรอบโลก ถึงแม้ว่าเส้นด้ายจะพันกันยุ่งเหยิงมากเพียงใด ทว่ามันก็นำทางเราไปหา 'คู่ชีวิต' เพื่อที่จะเกี่ยวก้อยสัญญาและอยู่เคียงคู่กันตราบจนวินาทีสุดท้าย

เซียวจ้าน เซียนหนุ่มที่มีชีวิตล่องลอยและอ้างว้างได้สิ้นชีวิตอยู่ ณ เนินเขาอย่างเดียวดาย ทว่าได้รับโอกาสให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่เขาได้สิ้นชีวิตไปหนึ่งปี อีกทั้งยังได้รับความสามารถที่มองเห็นด้ายแดงของคนอื่นรวมไปถึงตัวเองด้วย เส้นด้ายนั้นได้ลิขิตชีวิตของเขามาจบลงตรงที่เซียนหนุ่มแสนเย่อหยิ่งและเย็นชา หวังอี้ป๋อ

ชั่วขณะนั้น ทั้งยุทธภพต่างก็สั่นคลอนและลุกเป็นไฟ เมื่อเหล่ามารทมิฬออกทำร้ายและเข่นฆ่าผู้คนมากมายจนนับไม่ถ้วน เหล่าเซียนและนักพรตห้าตระกูลใหญ่ต้องทำหน้าที่ปราบมารให้สิ้นซาก ทว่าเหล่ามารกลับมีจำนวนมากขึ้นจนมิสามารถกวาดล้างให้หมดได้ ประกอบกับความขัดแย้งต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในราชสำนัก ทำให้หวังอี้ป๋อและเซียวจ้านต้องหาทางยุติเรื่องราวเหล่านี้ แม้ว่าจะต้องแลกด้วยชีวิตก็ตาม


ทว่าในระหว่างทางที่เต็มไปด้วยอุปสรรคและขวากหนามย่อมมีเรื่องราวแสนวุ่นวายเกิดขึ้นอยู่เสมอ เรื่องราวความสัมพันธ์ของคนทั้งสองที่สุดแสนจะอีนุงตุงนัง แต่ก็ฮากระจาย น่ารักและเต็มไปด้วยความหวานปานน้ำผึ้งของทั้งสอง ที่ต่างก็เข้ามาเติมเต็มที่ว่างของหัวใจกันและกัน

________________________________

- Season 2 -

หลังจากเหตุการณ์ชิงดาบไร้ฆาตได้ไม่นานนัก การโต้ตอบของฝ่ายมารทมิฬก็ได้เริ่มต้นขึ้นพร้อมกับไฟแค้น ทำให้ห้าสกุลปราบมารต้องพบกับจุดพลิกผันจนต้องกลายเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำ อีกทั้งหายนะครั้งใหญ่ได้คืบคลานเข้ามาหาสกุลหวังแห่งหวายหนาน เป็นเหตุทำให้ หวังอี้ป๋อ กับ เซียวจ้าน จำต้องหนีตายอย่างอลหม่านพร้อมกับเหล่าอนุชนที่เหลือเพียงอยู่น้อยนิด การสูญเสียและความทุกข์ระทมที่เกิดขึ้นทำให้พวกเขาจำต้องรีบเสาะหาประตูนรกแห่งนั้น ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

ในขณะนั้นฮ่องเต้ซีฉางกำลังกระหายอำนาจมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ในพระหัตถ์ของพระองค์ล้วนแล้วแต่เป็นเพียงแค่หมากในเกมกระดานตัวหนึ่ง แม้นว่าพระองค์จะเป็นเพียงแค่ฮ่องเต้หุ่นเชิด หากแต่ความชั่วร้ายที่ซุกซ่อนเอาไว้ภายใต้พระพักตร์ของพระองค์นั้นยากแท้หยั่งถึง มิมีผู้ใดล่วงรู้ได้ว่าบัดนี้พระองค์ทรงดำริสิ่งใดอยู่ในขณะนี้ แม้กระทั่งคนสนิทอย่างอัครมหาเสนาบดีเหอเสวี่ยตง และ เจ้าแห่งมารทมิฬฉีลาก็ตาม


การต่อสู้ระหว่างการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นในอำนาจ และการยืดหยัดในความถูกต้องก็ได้เริ่มต้นขึ้น ฐานที่มั่นสุดท้ายของเหล่าห้าสกุลปราบมารคือเมืองเหลียวหนิง เมืองหน้าด่านของซื่อชวนที่ยังเหลือรอดจากการคุกคามของฝ่ายมารทมิฬ และแน่นอนว่ามีเพียงหวังอี้ป๋อกับเซียวจ้านเท่านั้นที่จะหยุดความชั่วร้ายเหล่านั้นเอาไว้ได้ ทว่าในระหว่างทางนั้น ความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งสองก็ได้มาถึงจุดเปลี่ยน ประดุจเขาวงกตที่หาทางออกไม่ได้...

煮一壶生死悲欢祭少年郎
จู่ อี หู เซิง สื่อ เปย ฮวน จี้ เซ่า เหนียน หลาง
ต้มกาสุราแห่งทุกข์สุขของช่วงชีวิตและความตาย เซ่นอาลัยแด่กาลเวลาแห่งเยาว์วัย

明月依旧何来怅惘
หมิง เยว่ อี จิ้ว เหอ ไหล ช่าง หว่าง
ดวงจันทรายังคงส่องไสวดังเดิม เช่นนั้นแล้วจักกลัดกลุ้มไปด้วยเหตุไฉน

不若坦坦荡荡历遍风和浪
ปู๋ รั่ว ถาน ถ่าน ต้าง ต้าง ลี่ เปี้ยน เฟิง เหอ ล่าง
มิอาจหันหน้าต่อสู้กับมรสุม ทว่ายังยืนหยัดด้วยจิตใจอันหนักแน่น

天涯一曲共悠扬
เทียน หยา อี ชวี่ ก้ง โยว หยาง
ไม่ว่าเราสองจักอยู่แห่งหนใด จงร่วมขับขานบทเพลงนี้ไปด้วยกันเถิดหนา


陈情令 / The Untamed ปรมาจารย์ลัทธิมาร OST. 无羁 (Unrestrained) - 王一博 & 肖战 (Wang Yibo & Xiao Zhan)
(แปลไทยโดยไรเตอร์ AltissiaTI)
Wang Yibo & Xiao Zhan | Red Thread (Season 1-2)


Thx poster by. LIIQUOR ' DES

Red Thread (红线) [Season 1]
Start : 16th September 2019
End : 19th July 2020Red Thread: A Labyrinth (红线: 迷宫) [Season 2]
Start : 1st August 2021
End : -

____________________________________________


 


ทำความเข้าใจก่อนอ่าน

• เรื่องนี้เป็นแนวชายรักชาย และเน้นคู่ป๋อจ้านเป็นหลักค่ะ แล้วเรื่องนี้เราแต่งเป็นคู่ป๋อจ้านเรื่องแรกและครั้งแรก ส่วนหนึ่งก็มีความอยากลองเปลี่ยนแนวแต่งดูบ้าง บวกกับชอบซีรี่ส์และนิยายเรื่องปรมาจารย์ลัทธิมารด้วย หากว่ามีข้อผิดพลาดหรือไม่ประการใดเราก็ขออภัยด้วยนะคะ

• ตัวละครโดยส่วนมากเราจะนำมาจากเรื่องปรมาจารย์ลัทธิมารและจะใช้ชื่อจริงของนักแสดงค่ะ นอกนั้นจะเป็นตัวละครที่เราคิดขึ้นมาเอง

• เรื่องนี้มีการนำความเชื่อเรื่องตำนานด้ายแดงแห่งโชคชะตามาเกี่ยวข้อง หากใครไม่รู้ว่ามีที่มาที่ไปว่าอย่างไร สามารถอ่านได้ในตอนที่ 4 นะคะ และเรื่องนี้ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงภาษาให้แปลกใหม่ไปจากเดิมไปด้วยค่ะ

• ฉากและสถานที่ในเรื่องนั้นโดยส่วนมากเป็นเพียงการสมมติขึ้นมา และมีบางสถานที่นั้นมีอยู่จริงในประเทศจีนค่ะ อีกทั้งสิ่งของไอเทมต่างๆ ในเรื่องนี้มีมากพอสมควร แต่ยังไงก็ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะเรารวบรวมคำศัพท์และข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมเอาไว้ด้วยค่ะ โดยทุกคนสามารถเข้าไปอ่านตอนที่ 4 ได้นะคะ

• ถ้าหากว่าตอนไหนมีเครื่องหมาย ♫ แบบนี้กำกับอยู่ แปลว่าตอนนั้นมีเพลงประกอบนะคะ อย่าลืมกดเปิดฟังและอ่านไปด้วยเพื่อเพิ่มอรรถรสนะคะ ^^ (จะเปิดก็ได้ไม่เปิดก็ได้แล้วแต่เลยค่า)

• เรื่องนี้มีเนื้อหาค่อนข้างติดเรทเป็นบางตอนและไม่ตัดลงไปในบล็อก ยกเว้นฉากตัดจะนำไปลงในบล็อกค่ะ

• เรื่องนี้เราอัพลงในแพลตฟอร์ม ReadAWrite ด้วย อย่าลืมไปติดตามด้วยนะคะ

• ถ้าหากว่าชอบเรื่องนี้ก็อย่าลืมเฟบ คอมเมนต์ โหวตและสกรีมฟิคในทวิตเตอร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ไรเตอร์ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆเลยค่าาาา


 

++
Red Thread (红线)
Author : AltissiaTI
Couple : Wang Yibo × Xiao Zhan
Genre : Action, Fantasy, Romance, Drama, Erotic
Rate : 15+

- Contact Writer -

Twitter :: @AltissiaTI_

++


ENJOY READING!


Hashtag : #ด้ายแดงป๋อจ้านTB

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

ความคิดเห็น