คัดลอกลิงก์เเล้ว

Dimension Zero (ปิดปรับปรุงระยะยาวจ้า)

โดย Treegoddess

zero นิยามของ 0 สิ่งที่เหล่านักทดลองรู้สึกว่าเข้ากับร่างทดลองหมายเลข 0 มากที่สุด ไม่เพียงแต่ทดลองผิดพลาด ยังต้องเสียตัวยาทดลองไปมากมาย แต่อีกไม่นานการสำรวจดาวก็จะเริ่มขึ้น แม้จะผิดพลาดก็ต้องส่งมันไป!

ยอดวิวรวม

17,966

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


17,966

ความคิดเห็น


302

คนติดตาม


334
เรทติ้ง : 100 % จำนวนโหวต : 4
จำนวนตอน : 20 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  22 ก.ค. 58 / 02:27 น.
นิยาย Dimension Zero (ԴѺاǨ) Dimension Zero (ปิดปรับปรุงระยะยาวจ้า) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


โลก เต็มไปด้วยสภาพแวดล้อมอันงดงาม

โลก บรรจุไว้ด้วยทรัพยากรแสนล้ำค่ามหาศาล

โลก เป็นแดนอาศัยแสนสงบ แก่ผองมนุษย์ทุกผู้คน

แต่.....นั่นไม่ใช่ โลกในอีก 4000 ปีถัดมา


       เหล่ามนุษย์ผู้ชาญฉลาด แสดงความก้าวหน้าของตนผ่านเทคโลโลยีทุกรูปแบบ ขอเพียงแค่เทคโลโลยีนั้นสามารถตอบสนองต่อความต้องการของมวลมนุษย์ได้ ก็พอ นอกเหนือจากนั้นมันก็แค่สิ่งไร้ค่า ไม่จำเป็นต้องพัฒนาแต่ให้คงอยู่ไว้เพื่อไม่ให้สมดุลต้องเปลี่ยนแปลง

พวกเขาเชื่อเช่นนั้น.....

และไม่นาน ผลลัพธ์เหล่านั้นจากการพัฒนาอันมากเกินไปก็ทำให้โลกใบนี้ของพวกเขา ต้องถึงจุดจบ


ทว่า มนุษย์ ไม่เคยคิดยอมแพ้ ในเมื่อโลกของพวกเขาได้ล่มสลาย ก็ต้องเสาะหาโลกใบใหม่เพื่อความอยู่รอด

       คิริน ซีอาร์ เป็นชื่อที่เขาถูกมอบให้จากผู้หญิงคนหนึ่งที่ช่วยเขาเอาไว้เมื่อครั้งอายุ 6 ขวบ ผ่านมาอีก 10 ปี จนอายุได้ 16 เขาก็กลายเป็นอาชญากรที่ผู้คนบนยานต่างเกลียดชัง แต่สำหรับคิรินแล้วเกลียดมากกว่านี้ก็ช่างเถอะ ขอให้เขาได้แก้แค้นให้เธอคนนั้นก็พอแล้ว

ใช่ แค่นั้นก็พอ

แต่..... 

เขาก็ทำไม่สำเร็จ

สุดท้าย เขามันก็แค่ คนไร้ค่า.... 

Number Zero (ซีโร่ชายหนุ่มผู้หลงลืมอดีต ร่างทดลองหมายเลข 0 เจ้าของเลขรหัส ZERO ร่างทดลองที่ผิดพลาดของเหล่านักวิทยาศาสตร์  หลังเข้ารับการฝึกฝนจากอดีตหัวหน้ากองรบพิเศษบนยานโอริอ้อนฟรีด้อม เขาก็ได้เข้าสังกัดตำแหน่งหัวหน้าหน่วยทหารพิเศษกองรบสนับสนุน และมีชีวิตอยู่ในฐานะของสุนัขรับใช้รัฐบาลอย่างไม่ยินยอมเท่าไหร่นัก อีกทั้งเขายังถูกดูแคลนจากผู้ใต้บังคับบัญชาและคนจากหน่วยอื่นเพราะถูกมองว่า ไร้ความสามารถ และ ไม่มีความเป็นผู้นำ


เนื่องจากรูปตัวจริงหาย เอาอันนี้ไปจินตนาการแทนก่อนนะคับ(รูปที่หายหายากอ้ะ)คิริน ซีอาร์ : เด็กหนุ่มผู้ชำนาญการใช้เทคโนโลยีทางด้านคอมพิวเตอร์และไซเบอร์ แห่งยานบุกเบิกดวงดาว โอริอ้อน ฟรีด้อม ด้วยความแค้นที่ฝังใจกับผู้นำสภาคนหนึ่งบนยาน ทำให้เขาผันตัวมาเป็นอาชญากรระดับ 1 และไต่ระดับความเลวร้ายด้วยสุดยอดอาชญากรรมแห่งปัญญาที่สามารถมอบความตายแก่ผู้คนได้เพียงแค่ ‘คลิก’ เดียวเท่านั้น ก่อนที่เขาจะถูกทหารคนหนึ่งจับกุมตัวในที่สุด


ครูเซนต์ ชไนเดอร์ : ชายหนุ่มรูปงามผู้เป็นถึงหนึ่งในผู้นำของสภาโอริอ้อน  ด้วยความสามารถอันโดดเด่น และบุคลิกภาพอันสุภาพเต็มไปด้วยรอยยิ้มของเขา ทำให้ผู้คนบนยานทุกคนต่างรักชอบและหลงใหล  สมัยก่อนที่อยู่ในหน่วยทหารก่อนจะมารับหน้าที่ในสภาเขาถูกเรียกจากคนในหน่วยว่า แพนโดร่า’ อีกทั้งเขายังเป็นหนึ่งในสองของบุคคลบนยานที่สามารถเข้าถึง ไกอา ได้ 
ฟลอร่า มาเรียอา : หญิงสาวผู้เกิดมาพร้อมฐานะและเงินทอง แต่หลังจากบิดามารดาของเธอเสียชีวิตลงจากอุบัติเหตุรถขนส่งอวกาศชนอุกาบาต ทำให้เธอโดนลูกน้องบิดาโกงเงินไปจนหมดตัว หญิงสาวต้องดิ้นรนกับการหาเงินเพื่อเลี้ยงตนเองและน้องสาว จนกระทั่งเธอสามารถสอบเข้ามาในหน่วยทหารได้สำเร็จ หลังรับการฝึกเธอก็ถูกย้ายไปยังหน่วยพิเศษ และได้ประจำการอยู่ในหน่วยของซีโร่ ทำให้รัฐบาลช่วยแบกภาระเลี้ยงดูน้องสาวของเธอ โดยแลกกับการทำหน้าที่ของหน่วยพิเศษที่มีหน้าที่ในการสำรวจดาวและมีความเสี่ยงสูง อีกทั้งในวันรับตำแหน่งเธอยังเป็นคนที่ทำให้ซีโร่ถูกต่อว่ากลางห้องประชุมอีกด้วยเวโรนิก้า ฟาติน : หัวหน้าหน่วยรบพิเศษปฎิบัติการรบภาคพื้นสนาม หญิงสาวผมดำที่ถูกยกให้เป็นหัวหน้าที่แข็งแกร่งที่สุดของหน่วยรบพิเศษทั้งหมด ความสามารถของเธอคือ "ศูนย์องศาสมบูรณ์" และ เธอยังมีความสามารถเฉพาะในการใช้ดาบซึ่งสามารถ 'ตัด' ทุกอย่างให้ขาดได้ หน้าที่ของเธอคือการล่วงหน้าเข้าสู่โลกใบใหม่และทำการเคลียร์พื้นที่ให้กับหน่วยของซีโร่ ทว่าขณะที่ลงไปสู่โลกเบื้องล่าง การติดต่อทั้งหมดของยานกลับถูกตัดขาดโดยไม่ทราบสาเหตุ


เจสัน คอป : อดีตหัวหน้าหน่วยรบพิเศษ เขาเป็นบุคคลที่มีบุคลิกภาพเคร่งขรึม แข็งแกร่ง อีกทั้งยังครองหัวใจสาวน้อยสาวใหญ่มากมาย(ซึ่งปัจจุบัน กลายเป็นไอ้บึ้กหน้าเหี้ยม สถุล แทน....เปลี่ยนไปเยอะเนอะ) เคยเข้าสมรภูมิรบที่ถูกจัดขึ้นในโอริอ้อน ฟรีด้อม เป็นการรบจำลองที่มีเพียงการฆ่ากันเท่านั้นถึงจะสามารถรอดชีวิตได้ ประสบการณ์การต่อสู้ ด้วยตัวคนเดียวตลอด 10 ปีทำให้เขากลายเป็นชายที่น่ากลัวที่สุดของกองทัพ แต่ไม่รู้เพราะสาเหตุใด เขาถึงได้ทรยศต่อกองทัพ ทั้งยังสืบเสาะจนเข้าถึงไกอาได้ครั้งนึง และหลังจากครั้งนั้นเขาก็ถูกจับตัว เจสันยังมอบ 'หน้ากาก' อันหนึ่งให้กับซีโร่อีกด้วย

มอร์แกน ฮาร์โรริค : ชายหนุ่มเจ้าของใบหน้าคมสัน เป็นที่ชื่นชอบของสาวๆพอสมควร เขามักเป็นคนที่พูดตรง และเจ้าอารมณ์ ชอบการทำสิ่งที่คิดว่าตนถูกต้อง เป็นผู้นำในกลุ่มของนักเรียนทหาร ในช่วงแรกเขาไม่ชอบซีโร่ เพราะทำให้เพื่อนทุกคนในกลุ่มโดนดูถูกและไม่ยอมโต้แย้งให้กับคนในกลุ่ม แต่ในเหตุการณ์ที่ยานตกเพราะไม่ยอมเชื่อซีโร่ ทำให้เขาเริ่มทำความเข้าใจกับซีโร่และอารมณ์ของตนใหม่อัลฟ่า : หุ่นยนต์สาว รุ่นใหม่ล่าสุด มีความสามารถทั้งการต่อสู้และการสร้างสิ่งของต่างๆ ทุกรูปแบบรวมกว่า 47000 รูปแบบ เธอถูกผลิตโดย  'ไกอา' มีความเป็นอัจฉริยะภาพด้านความคิดที่ไม่เพียงแค่การตอบสนองต่อมนุษย์ได้เหมือนปกติ เธอยังสามาร 'คิด' และมีความรู้สึกได้ไม่ต่างจากคนอื่นๆ ภายหลังคอยช่วยสนับสนุนซีโร่ในด้านต่างๆ

มายะ ฮินะ : สาวน้อยแสนร่าเริง มีความโมเอะในตัว(ตามที่เจ้าตัวคิดว่าเป็น) ชอบของน่ารัก นิสัยค่อนข้างเปรี้ยว เจ้าอารมณ์เล็กน้อย แต่พอประมาณ เข้าใจสถานการณ์ได้ดีและตอบสนองได้เร็ว ช่วงแรกค่อนข้างมีความรู้สึกที่ติดลบ กับซีโร่เล็กน้อยเนื่องจากไม่ยอมรับมุขเธอ แต่ตอนหลังค่อยพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น

ริว ซีเจี้ยน : ชายหนุ่มใบหน้านิ่ง ไม่ค่อยตอบสนองต่อความรู้สึกทั่วไปเท่าไหร่ เป็นเด็กที่มีความฉลาดค่อนข้างสูง แต่ไม่แสดงออก และเป็นเพื่อนในสมัยเด็กกับมอร์แกน พวกเขาสองคนจึงซี้กันมาก เพราะมอร์แกนค่อนข้างเป็นคนที่ทำอะไรตรงต่อความรู้สึกกระทำทุกอย่างตามอารมณ์ ทำให้ริวต้องคอยช่วย หรือเข้าไปมีส่วนร่วมเสมอ หากครั้งใดที่เขาเสนอความคิดมักได้รับการสนับสนุน
อลิเซีย เบลิต้า : หญิงสาวลูกสาวขุนนางใหญ่ของเผ่าพันธุ์ เอมิเทียร์ เธอถูกคนจากกลุ่มขุนนางที่เป็นคู่อริของบิดาเธอตามล่าขณะเดินทางไปยัง มหาลัยมนตราอคาเดีย ซีโร่พอดีกำลังออกเดินทางจึงได้ช่วยเหลือเธอเอาไว้ ซึ่งซีโร่มีจุดหมายคืออาศัยเธอเข้าไปยัง มหาลัยมนตราอคาเดีย  ทำให้หลังจากซีโร่ช่วยเธอสำเร็จเขาจึงได้ทำหน้าที่ ผู้คุ้มกัน และได้เข้าศึกษาพร้อมกับเธอ


ลูเซีย : เด็กสาวผู้เกิดมาพร้อมสายเลือดที่ครึ่งหนึ่งเป็นมนุษย์และอีกครึ่งหนึ่งเป็นภูตจิ้งจอกอัน       มาจากสายเลือดของพ่อและแม่ของเธอ และด้วยเหตุนั้นทำให้หญิงสาวเป็นที่เกลียดชังของเหล่าจิ้งจอกภูต แม้แต่เผ่าอื่นก็ยังรังเกียจทำให้หญิงสาวถูกกลั่นแกล้งเสมอ จนกระทั่งมารดาของเธอเสียไป ทำให้ภูตสาวต้องหาแหล่งอาหารที่มีเอมิน่าสถิตตามที่ต่างๆเพื่อประทังชีวิต พร้อมกับตามหาคนที่จะผูกพันธะสัญญากับเธอ แต่ไม่ว่าใครต่างก็ไม่ต้องการเพราะว่าภูตโดยทั่วไปจะหายตัวเพื่อรักษาพลังงานแต่ ลูเซียยากจะคงสภาพร่างเช่นนั้นได้เพราะเป็นครึ่งมนุษย์ และร่างที่เผยตัวของภูตต้องอาศัยเอมิน่าจำนวนมากเพื่อคงสภาพ ทำให้ไม่ว่าใครต่างก็ไม่อยากเสียพลังไปโดยใช่เหตุซึ่งบางครั้งอาจตายได้หากมีพลังน้อยเกินไปอีกทั้งครึ่งภูตอย่างหญิงสาวเรียกได้ว่าเป็นภูตที่อ่อนแอที่สุดทำให้เธอไม่เป็นที่ต้องการของใคร แต่ในขณะที่หญิงสาวใกล้ตาย ซีโร่กลับมาเจอเข้าพอดี เขาจึงช่วยเหลือเอาไว้โดยการยอมทำพันธะสัญญากับเธอ ตั้งแต่นั้นมาลูเซียกับซีโร่มักไปไหนด้วยกันตลอดเวลาเช่นเดียวกับที่ซีโร่มักสอนอะไรหลายอย่างให้กับลูเซีย

________________________________________________________________________________________ 

สารบัญ อัปเดต 22 ก.ค. 58 / 02:27

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Treegoddess จากทั้งหมด 1 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

302 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 10 กันยายน 2558 / 12:30
  รอค่ะ รออยู่นะ คิดถึงซีโร่
  #302
  0
 2. #301 เจนนี่
  วันที่ 30 มิถุนายน 2558 / 00:39
  ไรต์คะรออยู่นะคะ
  #301
  0
 3. #300 เกิดมาเทพ
  วันที่ 10 มิถุนายน 2558 / 21:17
  รอรอรอรอ
  #300
  0
 4. วันที่ 10 มิถุนายน 2558 / 16:59
  แล้วก็หายเศียรไปอีกรอบ......
  #299
  0
 5. #298 เจนนี่
  วันที่ 3 มิถุนายน 2558 / 14:14
  รออยู่นะค้าาาาาา T____T
  #298
  0
 6. #297 เกิดมาเทพ
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2558 / 21:56
  เงียบกริ้บ!
  #297
  0
 7. #296 Reawco
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2558 / 22:07
  ไรต์เตอร์...อย่าล่อให้อยากแล้วจากไปสิครับ...
  #296
  0
 8. #295 เกิดมาเทพ
  วันที่ 15 เมษายน 2558 / 22:52
  กำๆ ท่านไรต์หาย รออยู่นะท่าน
  #295
  0
 9. #294 เกิดมาเทพ
  วันที่ 3 เมษายน 2558 / 14:31
  ฮัลโหลลล
  #294
  0
 10. #293 เกิดมาเทพ
  วันที่ 20 มีนาคม 2558 / 04:10
  ท่านไรต์หายยยยย
  #293
  0
 11. #292 เงามายา
  วันที่ 15 มีนาคม 2558 / 11:59
  ไรท์เตอร์คงไปซะแล้ว
  #292
  0
 12. #291 เจนนี่
  วันที่ 15 มีนาคม 2558 / 02:50
  ช่วงนี้ไรต์ลืมแต่งนิยายป่าววว รออยุนะฮาฟฟ
  #291
  0
 13. วันที่ 13 มีนาคม 2558 / 11:36
  ไรเตอร์!!ท่านอยู่ไหน!!ได้โปรดประทานนิยายมาอีกหน่อยเถอะ!!!
  #290
  0
 14. #289 Reawco
  วันที่ 11 มีนาคม 2558 / 07:06
  ไรต์เตอร์~~~ ท่านอยู่ไหน~~ ผมคิดถึง~~~~ //ง้อแงเป็นลูกนกหิวอาหาร
  #289
  0
 15. #288 เกิดมาเทพ
  วันที่ 10 มีนาคม 2558 / 04:40
  ท่านไรต์หายยยย
  #288
  0
 16. #287 ตายห่าน (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 มีนาคม 2558 / 18:23
  โห ... คิดถึง ดีโอตอนหยุดเวลาแล้วซัดมีด ... นี่แม่ม หยุดเวลาแล้ว ร่ายเวทย์ ....  เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ ออ
  #287
  0
 17. #286 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 มีนาคม 2558 / 14:51
  สนุกดีครับ
  #286
  0
 18. #285 หมูอ้วน (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 มีนาคม 2558 / 03:14
  สนุกมากเลยจ้า มาต่อไวๆนะ มีคำผิดคำนึงนะคะ
  #285
  0
 19. #284 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 มีนาคม 2558 / 12:37
  อย่าลืมมาอับอีกหรา
  #284
  0
 20. #283 EDZero (@deadspawn05) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2558 / 10:51
  มาต่อเร็วๆน่ะครับถ้าบอกเวลามาต่อจะดีมากXD
  #283
  0
 21. วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2558 / 04:03
  ขอบคุณครับ  มาต่อไวๆนะ
  #282
  0
 22. #281 เกิดมาเทพ
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2558 / 01:15
  สวัสดีท่านไรต์ ไม่ได้เข้ามานานเลย สู้ๆนะท่าน

  เด่วจะแวะเข้ามาดูเรื่อยๆเน้อออ
  #281
  0
 23. #280 EDZero (@deadspawn05) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2558 / 17:37
  มาแล้วสุดยอดอาวุธที่ มนุษย์สร้างมา ปืนลำแสงอามสรองเจ็คนีโออามสตรอง!!!

  /// ผิดเรื่อง!!!
  #280
  0
 24. #279 EDZero (@deadspawn05) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2558 / 14:40
  เฮียจัดเต็มปลดล็อคจิ้งเหลน 100 หัว [owo]b
  #279
  0
 25. #278 EDZero (@deadspawn05) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2558 / 14:17
  ไม่ต้องห่วงครับเฮีย เฮียมีมังกึอหลายหัวอยู่เข้าไปถามมันดิ =w=b
  #278
  0