นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

เพื่อน…จากอีกฟากของแผ่นดิน

โดย Zarene

ประกวด!! เพื่อนซี้ สุดประทับใจ‏

ยอดวิวรวม

326

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


326

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  16 เม.ย. 54 / 09:50 น.
นิยาย ͹…ҡաҡͧ蹴Թ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 16 เม.ย. 54 / 09:50


เพื่อน…จากอีกฟากของแผ่นดิน

เพื่อน ใครจะทราบว่า เพื่อนนี้มีความหมายมากกว่าตัวตนของใครสักคนที่คุณได้เจอทุกวันที่โรงเรียน ในห้องเรียน หรือหากบังเอิญก็คงจะได้อยู่ห้องเดียวกันมานานหลายปี เพื่อนบางคนที่สนิทกันก็ไปเที่ยวด้วยกัน ดูภาพยนตร์ เล่นโบวลิ่ง หรือร้องเพลงกันอย่างสนุกสนาน

‘เพื่อนหรอ ก็แค่ใครสักคนที่เรารู้จัก รู้สึกสนิท หรือรู้สึกดีด้วยล่ะมั้ง ไม่รู้สิ ก็แค่เพื่อน ทำไมต้องคิดถึงความหมาให้มันดูยุ่งยากด้วย’ ฉันคิดมาตลอดเวลาก่อนที่‘กาลเวลา‘และ‘โอกาส’จะเป็นตัวพิสูจน์ความรู้สึกที่ฉันมีต่อเพื่อน เพราะสองสิ่งนี้ทำให้ฉันรู้สึกถึงคำว่าเพื่อน และยังเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันสามารถตัดสินได้ว่าใครคือเพื่อนที่จริงใจและเข้าใจฉันมากกว่าคนอื่นๆ โอกาสที่ฉันได้รับคือ ฉันมีโอกาสได้เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนไปประเทศสหรัฐอเมริกา รัฐเวอจิเนีย แต่ก่อนที่ฉันจะไปแลกเปลี่ยน ความประทับใจที่ฉันได้รับจากเพื่อนนั้นมากมาย จากเพื่อนกลุ่มใหม่ของฉันด้วย เพื่อนกลุ่มนี้เป็นเพื่อนที่อยู่ห้องเดียวกันมาแค่ปีเดียวกับอีกไม่กี่เดือน ในวันเกิดของฉัน เพื่อนกลุ่มนี้ทำให้ฉันแปลกใจโดยโทรหาฉันบอกให้ไปเจอกันที่ห้องซ้อมดนตรี แม้ว่านั่นจะเป็นการโทรที่แปลกที่สุดที่ฉันเคยได้ยินจากเพื่อน แต่ฉันก็ไป บุ๋ม บีบี น้ำ มิ้น ไอซ์ แวว และคนอื่นๆในกลุ่ม ยื่นเค้กและของขวัญให้กับฉัน ตุ๊กตา ภาพวาดจากเรื่องที่ฉันชอบมากที่สุด เนย แพร พลอย ลูกหว้า เพื่อนจากอีกกลุ่ม ให้เค้ก ตุ๊กตา หนังสือ และการ์ดที่พวกเขาทำเอง มันเป็นความรู้สึกที่ดีที่สุดสำหรับฉัน เป็นวันเกิดที่พิเศษกว่าปีอื่นๆ และเป็นวันที่ฉันอยากจะร้องไห้เพราะมิตรภาพจากคำว่าเพื่อน ประมาณสองสัปดาห์ก่อนฉันจะจากโรงเรียนและประเทศไทย บีบี บุ๋ม น้ำ มิ้น และคนอื่นๆ จัดงานลา ทำซีดีซึ้งๆ ให้โปสเตอร์ที่บีบีเป็นคนวาดและลงสีโดยที่มีทุกคนในกลุ่มลงชื่อและความรู้สึก ในงานอำลาเล็กๆของพวกเขา มีขนมหวานและขนมปังให้ รวมถึงการไปเที่ยวด้วยกัน และจบลงด้วยเพลง ถ้อยคำซึ้งๆ น้ำตาของมิตรภาพจากเพื่อนในห้องของพวกเราเอง

ในเวลาที่ฉันต้องการใครสักคนเพื่อระบายปัญหา เพื่อนคือคนๆนั้น คำสั้นๆที่มีความหมายสำหรับฉัน ฉันค้นพบว่าเพื่อนแบบไหนที่ฉันต้องการ รัก และห่วงใย บางคนอาจคิดว่า ฉันเห็นเพื่อนเป็นที่ระบายอารมณ์ ปัญหา และทุกอย่าง ฉันไม่ปฏิเสธ แต่ปัญหาทุกอย่างที่ฉันพบเจอ รวมถึงบางครั้งที่ฉันร้องไห้เพราะปัญหากดดัน ไม่มีใครรับฟัง ไม่มีใครอยู่เคียงข้าง เพื่อนคือใครสักคนที่ยอมรับฟัง อยู่เคียงข้าง บอกวิธีแก้ปัญหา และเป็นคนที่ไม่เคยทำให้ฉันกดดันหรือร้องไห้ได้ ฉันคิดว่าเพื่อนของฉันคือเพื่อนที่เยี่ยมยอดที่สุด ตลอดสิบเดือนในอเมริกามีเพียงแค่เดือนเดียวเท่านั้นที่ฉันไม่ร้องไห้เลย ลองนึกดูว่าเพื่อนนี่แหละคือคนที่อยู่กับฉัน เติมเต็มความว่างเปล่า ความสุข เติมเต็มรอยยิ้มแทนน้ำตาแห่งความโศกเศร้า

แม้เราจะอยู่กันคนละซีกโลก แต่มิตรภาพที่เรามีให้แก่กันยังไม่มีวันเปลี่ยน สิ่งที่จะเปลี่ยนมีแค่ พวกเราเป็นเพื่อนที่เข้าใจกันมากขึ้นและสนิทกันมากกว่าเดิม

ป.ล. อย่าลืมเรานะ

ผลงานอื่นๆ ของ Zarene

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น