(จบแล้ว)คลื่นชีวิต

ตอนที่ 12 : บทที่ 12 (อวสาน)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 29
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    7 ต.ค. 61

"ชอว์นเป็นอะไรอะ"อาริถามชอว์นที่กำลังยืนนิ่งหลังจากเห็นข้อความนั้น ชอว์นสีหน้าท่าทีผวาและตกใจอย่างมากที่เห็นข้อความที่แคทส่งมา บอกเลยว่าเข่าแทบทรุดเหมือนกับคนโดนไม้หน้าสามตีเข้ากลางหลังเต็มๆ

"เอ่อเปล่าน่ะพี่อาริ"ชอว์นตอบพร้อมกับทำหน้ามีพิรุธอย่างเห็นได้ชัด "เปล่าอะไรชอว์น พี่เรียนแอ็คติ้งมานะ มีอะไรบอกพี่มาตรงๆ"เธอขึ้นเสียง "เอ่อเปล่าครับ ไม่มีอะไรจริงๆ"ชอว์นโกหกหน้าตาย แต่อาริก็ยังไม่หายสงสัยอยู่ดี 

"ถ้าไม่มีอะไรจริงๆพี่ขอดูโทรศัพท์หน่อยสิ"อาริแบมือออกไปเพื่อต้องการดูโทรศัพท์ เธอจ้องชอว์นตาแข็งอยู่นานพอสมควรจนชอว์นยอมยื่นโทรศัพท์ให้ อาริก้มหน้าลงอ่านอย่างหัวเสียแต่แล้วหลังจากเธอได้อ่านข้อความนั้นมันยิ่งทำให้เธอโมโหทวีคูณร้อยเท่าพันเท่า "มันหมายความว่ายังไงชอว์น"เธอขึงตาโตทำสีหน้าโมโหใส่ชอว์น "เอ่อ...คือ ...เอ่อ"

"ไม่ต้องเอ่อ พูดมา! และพี่ต้องการฟังความจริง"เธอจ้องหน้าชอว์นอย่างจริงจัง "วันนั้นวันที่เราไปทะเลกัน วันที่ผมหายไปทั้งคืน ผมพลาดมีอะไรกับแคท แต่!! ผมป้องกันนะ"ชอว์นหน้านิ่วคิ้วขมวดคิดทบทวนเรื่องวันนั้นพร้อมกับสาธยายเป็นฉากๆ จนอาริฟังเเล้วรู้สึกเอียน 

"พอๆๆๆ...ไม่ต้องละเอียดขนาดนี้ โอเคพี่จะไม่ใช้อารมณ์"อาริสุดลมหายใจเข้าลึกๆพร้อมกับผ่อนคลายให้ได้มากที่สุด "พี่จะเชื่อชอว์นและเราต้องพิสูจน์เรื่องนี้กัน"อาริจับมือชอว์นเเล้วพาวิ่งลงไปหาเพอร์ซทันที แต่กลับพบว่าวีนัสกลับมาแล้วในตอนนี้ มันยิ่งสมบูรณ์แบบที่ทั้งสี่คนจะร่วมกันพิสูจน์ความจริง ชอว์นและอาริเล่าเรื่องทุกอย่างให้เพอร์ซและวีนัสฟัง และช่วยกันคิดหาวิธีว่าเรื่องท้องเป็นเรื่องจริงหรือจกตา

"วีว่าเรื่องนี้ฟังดูแปลกๆนะคะเท่าที่เรียบเรียงมาทั้งหมด วีว่ายัยแคทนั้นต้องอ้างว่าท้องเพื่อจะจับชอว์นแน่ เหมือนที่นางร้ายในหนังทำๆกัน"วีนัสพูดไปกอดอกไปทำหน้าคิดพลางดีดนิ้วเพื่อทำให้นึกแผนออก "วีว่าเราเริ่มเเผนเเรกดีกว่า"เธอปิ้งไอเดียขึ้นมาทันทีพร้อมกับเล่าแผนแรกที่จะเริ่มลงมือพิสูจน์หาความจริง วีนัสบอกให้ชอว์นส่งข้อความไปหลอกถามแคทว่าท้องกี่วันกี่สัปดาห์และขอดูรูปเครื่องมือตรวจครรภ์ แต่แล้วผลที่ได้มันกลับทำให้ทั้งสี่คนหงายเงิบไปพร้อมๆกันเมื่อเเคทส่งทั้งที่ตรวจครรภ์มาว่าเป็นสองขีด และใบที่ไปพบเเพทย์มาว่าท้องเป็นระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ตรงตามความจริงทั้งหมด หรือว่าทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องจ้อจี้จกตา แต่คือความจริงแล้วชอว์นจะทำยังไงต่อไป

"พี่ว่าเอาแผนสอง แผนนี้ต้องได้ผลแน่ๆเชื่อพี่"เพอร์ซคิดแผนดีๆออกและบอกให้ชอว์นนัดเจอแคทที่ร้านอาหารตอนบ่ายเพื่อเจรจาและบอกแคทว่าชอว์นไปคนเดียว แต่แท้ที่จริงแล้วเพอร์ซต้องการวางยาแคทและให้ชอว์นไปสืบมาว่ารหัสล็อคหน้าจอคืออะไร 

แผนนี้เเบ่งเป็นสองกลุ่มคือเพอรซและชอว์นไปด้วยกันที่ร้าน ส่วนวีนัสและอาริไปเตรียมห้องที่จะวางยาแคทเพื่อเค้นเอาความจริงและปิดกล้องวงจรปิดให้หมด และทั้งสี่ก็แยกย้ายกันไปทำตามแผนจนเสร็จเรียบร้อย วีนัสและอาริรออยู่ที่ห้องห้องนั้นส่วนเพอร์ซกับชอว์นอยู่ที่ร้านที่นัดแคทมา


เวลา 13.05 น. ร้านอาหาร ชอว์นนั่งรอแคทอยู่ก่อนหน้าแล้ว และมีเพอร์ซคอยจับตามองอยู่ห่างๆเผื่อมีอะไรผิดพลาดจะได้รายงานทางวีและอาริทัน "หวัดดีชอว์น"แคทเดินมาพร้อมกับวางกระเป๋าลงไว้ข้างๆ "หวัดดีแคท"ชอว์นยิ้มอ่อนๆอย่างแนบเนียนเพื่อไม่ให้แคทจับได้ ชอว์นมุ่งประเด็นไปที่เรื่องท้องทันทีและตกลงจากแคทว่าจะทำยังไง และอีกตาก็ค่อยๆชำเลืองมองโทรศัพท์ของแคทที่เพิ่งใส่รหัสผ่านไปเมื่อครู่ เห็นเพียงเลขสอง ชอว์นรู้เพียงเท่านี้! 

หลังจากที่กินข้าวเรียบร้อยเเล้วจู่ๆแคทก็มีอาการปวดหัวขึ้นมากะทันหัน "โอ๊ย! ชอว์นแคทปวดหัวอะ... ไปส่งแคทที่บ้านได้ไหม"แคทระมือไปแตะที่ศีรษะแล้วทำหน้าสำออยปวดหัว ชอว์นเริ่มไปไม่เป็นแล้วเพราะเรื่องนี้มันไม่ได้อยู่ในเเผนที่วางไว้ เพอร์ซเห็นท่าไม่ดีเลยส่งข้อความไปหาชอว์นว่าให้เออออตามแคทไปแล้วค่อยคิดแผนสองต่อ เพอร์ซโทรไปรายงานวีนัสและอาริว่าแผนวางยาล่ม ต้องเปลี่ยนเพราะนังแคทเกิดอาการโรคตอแหลกำเริบ เลยต้องตามไปที่บ้านแคทแทน 

ชอว์นทำตามที่เพอร์ซบอกโดยการไปส่งแคทที่บ้านและให้ทั้งสามคนค่อยๆตามไปทีหลังอย่างแนบเนียน 


@บ้านแคท ชอว์นค่อยๆประคองร่างของแคทมาวางลงไว้ที่โซฟาก่อนจะขอตัวกลับก่อน แต่แคทดันสำออยเดินไม่ได้ขึ้นมาอีกครั้ง "ชอว์นแคทไม่มีแรงเลยอะ หน้ามืดไปหมดเลย ชอว์นไปส่งแคทในห้องนะ"เธอมองหน้าชอว์นด้วยความอ้อนวอน "เอ่อ...คือ..." "นะชอว์นนะ ครั้งสุดท้ายก็ได้แล้วแคทจะไม่ยุ่งกับชอว์นอีก"ได้ยินดังนั้นชอว์นเลยตัดสินใจพยุงร่างของเธอไปส่งที่ห้องนอน ชอว์นวางร่างอวบอึ๋มแผ่ลงบนเตียงนอน เผยให้เห็นเต้าตูมสองเต้ากำลังสะกดจิตชอว์นอย่างไม่น่าเชื่อ ชอว์นอยากกดจูบลงไปเหมือนเคยแต่ดันทำไม่ได้ เพราะเขาสัญญากับอาริไว้แล้วว่าจะรักเธอเพียงคนเดียว 

สักพักพอทั้งสามคนตามมาถึง เสียงของเพอร์ซปลอมเป็นเเมวก็ดังขึ้นเพื่อเป็นสัญญาณให้ชอว์นรู้ ชอว์นทำท่าว่าจะไปหยิบเอาน้ำให้เเคทข้างนอกและเเคทเชื่อชอว์นจนได้ และแล้วแผนสำรองก็ได้ผล ชอว์นใส่ยาสลบที่ได้จากเพอร์ซลงไปในน้ำแล้วนำให้แคทดื่ม แต่ว่าทำไมผ่านไปกว่าห้านาทีแล้วแคทยังไม่หลับ นี่มันคนหรือควายถึกชะมัด!

"ชอว์นห่มผ้าให้เราหน่อยสิ"เธอออดอ้อนพลางส่งสายตาเย้ายวน ชอว์นยืนนิ่งตัดสินใจก่อนจะค่อยๆเอื้อมมือไปหยิบผ้าห่มและค่อยๆห่มให้เธอ และในจังหวะนั้นเองชอว์นโดนเเคทดึงตัวเข้าไปแนบหน้าอกของเธอ สองมือล็อคคอชอว์นไว้ไม่ให้ไปไหน ชอว์นถูกล็อคอยู่อย่างนั้นพร้อมกับโดนสายตาเย้ายวนจู่โจมเข้าอย่างต่อเนื่อง แคทค่อยๆเลื่อนหน้าเข้ามาไกล้ๆ ก่อนจะบรรจงจูบอย่างช้าๆ และในตอนนั้นเอง!! 

แคทก็สลบไปทันทีที่ยาออกฤทธิ์ ชอว์นส่ายหัวไปมาเพื่อเรียกสติ ทั้งเพอร์ซ วีนัส และอาริพุ่งตัวเข้ามาจากด้านนอกและเข้ามาหาชอว์นทันทีว่าได้รับบาดเจ็บอะไรหรือเปล่า 

"โหย...กว่าแคทจะสลบใจจะขาด"ชอว์นบ่นพึมพำพลางถอนหายใจเฮือกใหญ่ๆ "ชอว์นโทรศัพท์แคทอยู่ไหน"อาริถามอย่างลนลานก่อนที่แคทจะตื่น "ในกระเป๋าแคทอะ"ชอว์นชี้ไปที่กระเป๋า วีนัสรีบคว้ามันมาค้นทันทีและได้พบกับโทรศัพท์ของเเคทแต่กับต้องเจออุปสรรคอันใหญ่หลวงเพราะไม่มีใครในนี้รู้รหัสโทรศัพท์ของแคท

"ชอว์นรหัสอะไร จำได้ไหมที่ให้ไปสืบ"เพอร์ซเอ่ยถามอย่างลนลาน "จำไม่ได้!! แคทเอาไว้ไกล้ตัวมากแต่.... เอ้ะผมจำได้หนึ่งตัว สอง สองใช่ตัวเเรกคือสอง"ชอว์นนึกขึ้นได้แล้วรีบพูดออกมา "แล้วอะไรต่อ"วีนัสที่เป็นคนใส่รหัสถามต่อ "โอ๊ยยยย.....จำไม่ได้โว้ยยย พี่รู้แค่สอง"ชอว์นหัวเสียกับตัวเองที่หาข้อมูลมาไม่ได้มากพอ 

"เอางี้ใจเย็นๆนะ มันต้องมีสักทางสิ"อาริปลอบทุกคนที่กำลังหัวร้อน และตึงเครียดกันยกใหญ่ "วันเกิดไง แคทเกิดวันที่เท่าไหร่"อาริถาม "เอ่อ....วันที่ยี่สิบแปดเดือนสิงหา"ชอว์นตอบเพราะจำได้คร่าวๆว่าแคทเคยบอก อาริถึงกับทำหน้าน้อยใจทันทีที่ชอว์นตอบเพราะเธอหึงแต่ในตอนนี้ความหึงก็ไม่สำคัญอีกต่อไปเเล้ว วีนัสใส่รหัสผ่านตามที่ชอว์นบอก 

"สองแปดศูนย์แปด"แต่ก็ไม่ใช่เหมือนเดิม รหัสผ่านผิด ทั้งสี่คนกระวนกระวายไปหมดเพราะว่าไม่รู้จะหารหัสผ่านมากจากไหนมันชั่งยากเหลือเกิน "งั้นคงมีอีกอันปีพอสอเกิดไง ปีอะไรชอว์นจำได้ไหม"วีนัสถามบ้าง "จำไม่ได้ แต่เดี๋ยวนะเราเอาอายุแคทมาลบปีพอสอสิ"ชอว์นรีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาพร้อมกับกด 2561-19 และได้คำตอบคือ 2542 ว่าแล้ววีนัสก็ใส่ตามที่ชอว์นและครั้งนี้ มันสำเร็จ!!!!! วีนัสปลดล็อคหน้าจอได้และเข้าไปที่การสนทนาไลน์ล่าสุด กับไม่ใช่ชอว์นแต่เป็นคนที่ไม่คิดว่าจะมาเกี่ยวข้องเรื่องนี้นั่นคือ พีท!! พอกดเข้าไปอ่านในข้อความถึงได้รู้ว่าพีทนี่แหละคือพ่อที่เเท้จริงของเด็กในท้องของเเคท จำได้หรือเปล่าเหตุการณ์ที่อาริเลิกกับพีทเพราะมีผู้หญิงคนอื่น ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่คือแคทนี่แหละ เธอเป็นผู้หญิงคนนั้นที่ทำให้พีทเลิกกับอาริ และพีทเองเป็นคนบอกให้เเคทส่งข้อความไปหาชอว์นว่าเธอท้องกับชอว์น แถมพีทยังขู่อีกว่าถ้าไม่ทำ เขาจะปล่อยคลิปที่แคทมีอะไรกับเขาลงโซเชี่ยล แคทเลยจำเป็นต้องทำและตอนนี้แคทท้องมา 1 เดือนแล้ว แต่ในรูปภาพหรือหลักฐานต่างๆที่ส่งให้ชอว์นดู คือการทำขึ้นเพื่อตบตาชอว์นให้เเนบเนียนแต่สุดท้าย ทุกคนก็ได้รู้ความจริงว่าคนที่เลวที่สุดในเรื่องนี้คือ พีท! ไม่ใช่แคท

พีทถูกประณามโดยสังคม เเบรนด์ธุรกิจเสื้อผ้าล้มเลิกพังไม่เป็นท่า ชื่อเสียงที่สะสมมาพังทลายลงอย่างน่าอนาถ ส่วนอาริและชอว์นก็ครองคู่กันและไปแต่งงานกันที่อเมริกา เรื่องราวทั้งหมดจบลงด้วยดี ขอบคุณนักอ่านทุกๆคนที่ตามอ่านเรื่องนี้จนจบนะคะ หวังว่าจะชอบขอบคุณค่ะ 

______________________________________________________________________________________________________________________

บทที่สิบสามจะเป็นบทส่งท้าย เรื่องราวหลังจากที่อาริและชอว์นบินไปอยู่ด้วยกันที่อเมริกาและแต่งงานกันอยู่ที่นั่น พร้อมกับบอกคำนิยามคำว่าคลื่นชีวิตในเรื่องนี้คืออะไร ใครอยากอ่านหรืออ่านบทนี้จบแล้ว เม้นให้กำลังใจกันด้วยน้าาา จุ้บๆ

ปล.หากมีใครอยากอ่านเรื่องของต่อเม้นไว้ได้นะคะ ไรท์เเพลนๆไว้พอสมควรรอดูกระเเสตอบรับค่ะ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น