มัจฉานารี - นิยาย มัจฉานารี : Dek-D.com - Writer
×

มัจฉานารี

ฉันคือนางเงือกผู้สูญเสียหางไป...เพราะความรัก

ยอดวิวรวม

375

ยอดวิวเดือนนี้

10

ยอดวิวรวม


375

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


7
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  29 ธ.ค. 59 / 01:39 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

คุณเชื่อว่าสัตว์ในเทพนิยายมีจริงไหม?


            ยูนิคอร์น เซ็นทอร์ นางไม้ ภูตตัวจิ๋วและ...นางเงือก...


ชื่อที่เอ่ยมาข้างต้นอาจทำให้คุณหลุดหัวเราะออกมาทันทีที่ได้ยิน และมองหน้าคนพูดด้วยความรู้สึกสมเพชเวทนาที่ยังคงหลงเพ้อฝันไปกับนิทานหลอกเด็กที่เคยฟังเมื่อครั้งยังเยาว์ เผลอๆ คุณจะไล่ให้เขาไปเช็คประสาทที่โรงพยาบาลเสียด้วยซ้ำไป โดยไม่รู้เลยว่าเจ้าของคำถามนั้นไม่ได้เพ้อเจ้อแต่อย่างใด เขาเพียง...มีดวงตาและหัวใจพิเศษกว่าคนทั่วไปจึงมองเห็นในสิ่งที่คุณไม่เห็น...ก็เท่านั้น


คำถามคือ...คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าคนที่เดินสวนกับคุณนั้น...เป็นมนุษย์เหมือนกัน...


ว่ากันว่าโลกของเราเต็มไปด้วยเรื่องลี้ลับซับซ้อนเกินกว่าประสาทสัมผัสของมนุษย์ที่ถูกมลพิษแปดเปื้อนจะรับรู้ได้ ดวงตาและหัวใจของมนุษย์ถูกเทคโนโลยีสมัยใหม่และลัทธิความเชื่อที่เรียกว่าวิทยาศาสตร์บดบังจนหลงลืมไปหมดแล้วว่าครั้งหนึ่งพวกตนคุ้นเคยกับสิ่งมีชีวิตในนิทานหลอกเด็กเหล่านั้นมากเพียงใด ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าบางครั้งคนที่คุณเดินชนในท้องถนนนั้นเป็น...นางเงือก


เมื่อพูดถึงนางเงือก ใครๆ ก็คงนึกถึงภาพเงือกสาวแสนสวย เปลือยอกท่อนบน นั่งสางผมยาวสยายด้วยหวีทองคำอยู่บนโขดหิน กายท่อนล่างเต็มไปด้วยเกล็ดสีรุ้งและมีหางขนาดใหญ่ไว้ใช้แหวกว่ายไปตามสายธาร ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดที่คนจะไม่รู้ว่าสาวสวยเจ้าของท่อนขาเรียวยาวประหนึ่งนางแบบบนแคทวอล์กปารีสแฟชั่นวีคอย่าง มัสยา เป็นนางเงือก ไม่สิ...ต้องเรียกว่า “เคย” เป็นเงือกจะถูกต้องกว่า เงือก...ผู้สูญเสียทั้งหางและเสียงไปเพื่อความรักโง่ๆ ที่มีให้เจ้าชายเฮงซวย ก่อนจะรู้ในภายหลังว่าประสบการณ์ชีวิตยาวนาน 180 ปีในท้องทะเลไม่อาจช่วยป้องกันเธอจากเล่ห์เหลี่ยมของมนุษย์เพศผู้วัย 25 ปีได้แม้แต่นิด


มัสยายอมแลกเสียงกับมามาลาแม่มดแห่งท้องทะเลเพื่อให้มีขาเหมือนมนุษย์และขึ้นบกมาใช้ชีวิตกับชายหนุ่มผู้เป็นรักแรก แต่เมื่อทุกสิ่งไม่เป็นดังที่เคยวาดหวังแถมยังต้องติดอยู่ในรูปลักษณ์ที่ทรมานยิ่งกว่าตายทั้งเป็นเช่นนี้ เจ้าหญิงเงือกน้อยแห่งอาณาจักรสีครามจึงต้องใช้ทักษะที่ตนเชี่ยวชาญที่สุดเพื่อเลี้ยงชีพ นั่นคือ...เป็นนักฆ่า

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น