Heart Of Iden ดวงใจเเห่งไอเดน - นิยาย Heart Of Iden ดวงใจเเห่งไอเดน : Dek-D.com - Writer
×
NC

คำเตือนเนื้อหา

เนื้อหาของเรื่องนี้อาจมีฉากหรือคำบรรยายที่ไม่เหมาะสม

 • มีการบรรยายฉากกิจกรรมทางเพศ
 • มีการบรรยายเนื้อหาที่เกี่ยวกับความรุนแรงสูง
 • มีเนื้อหาที่เครียดหรือหดหู่มาก ซึ่งอาจกระทบต่อภาวะทางจิตใจ

เยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ควรใช้วิจารณญานในการอ่าน

กดยอมรับเพื่อเข้าสู่เนื้อหา หรือ อ่านเงื่อนไขเพิ่มเติม
ปิด

  Heart Of Iden ดวงใจเเห่งไอเดน

  โดย The Pixgy

  ในโลกที่เหล่าเด็ก ๆ มากมายได้ถูกเหล่าสามาคมนักพจญภัยนั้นขายฝัน มีเพียงเเต่นักพจญภัยผู้ที่ชื่อว่า ไอเดน เท่านั้น ที่จะสามารถนำความถูกต้องกลับมาสู่โลกที่เเสนบิดเบี้ยวใบนี้ได้

  ผู้เข้าชมรวม

  44

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  44

  ผู้เข้าชมรวม


  44

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  0
  หมวด :  แฟนตาซี
  จำนวนตอน :  3 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  12 ก.ค. 67 / 18:04 น.
  คำเตือนเนื้อหา NC

  มีการบรรยายฉากกิจกรรมทางเพศ, มีการบรรยายเนื้อหาที่เกี่ยวกับความรุนแรงสูง, มีเนื้อหาที่เครียดหรือหดหู่มาก ซึ่งอาจกระทบต่อภาวะทางจิตใจ

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

  Heart Of Iden

  เรื่องเเละภาพหน้าปกโดย : The Pixgy


  ปีเอวาศักราชที่ 1 - 481

  อาณาจักรสการ์เวนไฮซ์

  อาณาจักรของมนุษย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในทวีปแอนเทอร์นอส เเละเป็นอาณาจักรของเหล่ามนุษย์ที่เกิดมาพร้อมกับร่างกายอันแข็งแกร่ง อันเป็นผลมาจากสายเลือดของเหล่ายักษ์โบราณในตัวของพวกเขา ที่เคยเป็นถึงผู้ปกครองดินเเดนสการ์เวนไฮน์เเห่งนี้มาตั้งเเต่ตอนที่โลกใบนี้นั้นถือกำเนิด ก่อนที่พวกเขาจะถูกล้างบางไปโดยเหล่าญาติตัวเล็กของพวกเขา อย่างชาวสการ์เวนไฮน์โบราณ ที่ได้วิวัฒนาการเเยกตัวเองออกมาจนกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่ทรงปัญญายิ่งกว่า เเต่ก็ยังคงไว้ซึ่งเศษเสี้ยวของความเเข็งเเกร่งของพวกเขาเอาไว้ อย่างชาวสการ์เวนไฮน์ในทุกวันนี้ ซึ่งข้อดีเหล่านี้นั้น มันก็ต้องเเลกมากับการที่ชาวสการ์เวนไฮน์ จะมีความสามารถในการสัมผัสเเละรับรู้ถึงการมีอยู่ของเวทมนตร์ที่ทื่อตามลงไปเหมือนกับเหล่ายักษ์ด้วย ทำให้พวกเขา เป็นเผ่าพันธุ์มนุษย์เพียงเผ่าพันธุ์เดียว ที่ไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้ในผืนทวีปเเห่งนี้

  ในสายตาของเผ่าพันธุ์อื่นนั้น ชาวสการ์เวนไฮน์ ก็คือพวกอ็อคที่ฉลาดกว่า เเถมยังมีความเจ้าเล่ห์เพทุบายในการปั่นหัวอาณาจักรต่าง ๆ ด้วยการเล่นเกมการเมืองของพวกเขา อย่างการก่อตั้งสิ่งที่เรียกว่ากิลค์นักพจญภัยขึ้นมา เพื่อที่จะให้พวกเขาสามารถส่งเหล่านักพจญภัยเข้าไปเเทรกเเทรงเหตุการณ์สำคัญทางการเมืองในอาณาจักรต่าง ๆ หรือเเม้เเต่การเข้าไปกอบโกยทรัพยากรที่มีค่าในดินเเดนของพวกเขา ซึ่งทรัพยากรที่ค่ามากที่สุดสำหรับชาวสการเวนไฮน์นั้น ก็คือหินเวทมนตร์ ทรัพยากรเพียงหนึ่งเดียวที่จะมาช่วยทดเเทนความสามารถในการใช้เวทมนตร์ให้กับชาวสการ์เวนไฮน์ได้ เพราะเป็นที่รู้กันดีว่า เเม้เเต่พวกอ็อคนั้น ก็ยังสามารถใช้เวทมนตร์ได้ดีมากกว่าพวกเขา ทำให้อาณาจักรของพวกเขา ยังคงไม่สามารถยึดครองอาณาจักรทั้ง 7 ในผืนทวีปเเห่งนี้ได้ โดยเฉพาะเมื่ออาณาจักรที่อยู่ข้างเคียงกันกับพวกเขานั้น คืออาณาจักรเเห่งเวทมตร์อย่างเวอร์ดอนน่า 

   

  ปีเอวาศักราชที่ 481 - 589

  ในรัชสมัยของ ราชาสเติร์นไฮน์ ที่ 4 ผู้ขี้ขลาด 

  อาณาจักรสการ์เวนไฮน์ ก็ได้ครอบครองหินเวทมนตร์ไว้ได้มากพอที่จะสามารถเริ่มบุกโจมตีอาณาจักรต่าง ๆ ได้ พวกเขาเริ่มจากการบุกโจมตีอาณาจักรทาธูเนียร์ของเหล่าคนเเคระ เเละอาณาจักรฟิลาเวนเดลของเหล่าเอลฟ์ ที่ทั้ง 2 นั้นก็พึ่งจะได้เปิดสงครามใส่กันเอง เเละไม่ได้เตรียมพร้อมสำหรับการถูกอาณาจักรสการ์เวนไฮน์ตลบหลัง เพราะพวกเขานั้นต่างคิดไม่ถึงว่า อาณาจักรสการเวนไฮน์จะสามารถรวบรวมหินเวทมนตร์ไว้ได้มากมายมหาศาลถึงขนาดนี้ ในเวลาเพียงเเค่ 100 ปีเศษ ๆ อีกทั้งอาณาจักรมนุษย์อย่างเวอร์ดอนน่าเเละศิลามันตรานั้น ก็ไม่คิดที่จะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเผ่าพันธุ์อมนุษย์อย่างพวกเขา เเละยังหลงคิดไปกันเองว่า อาณาจักรเเห่งเวทมนตร์อย่างพวกเขานั้น สามารถรับมือกับอาณาจักรสการ์เวนไฮน์ด้วยตนเองเพียงลำพังได้ ก่อนที่เขาพวกเขาจะได้รู้ซึ้งว่า การที่เเม้เเต่พวกทหารชาวบ้านธรรมดา ๆ ยังสามารถใช้เวทลูกบอลไฟได้นั้น มันน่ากลัวเเค่ไหน

  ในขณะที่สงครามได้เริ่มลามปามมาจนถึงอาณาจักรเออร์เกอร์ธอสของเหล่าอ็อค เเละอาณาจักรไดอานอร์ของเหล่ามนุษย์ผู้รักสงบนั้น พวกเขาก็ได้ถูกช่วยเหลือไว้โดยนักพจญภัยผู้หนึ่ง ที่มีชื่อว่า ไอเดน ชาวสการ์เวนไฮน์เพียงหนึ่งเดียวที่สามารถใช้เวทมนตร์ได้ เเถมยังได้ชื่อว่าเป็นนักพจญภัยที่เก่งกาจที่สุดในประวัติศาสตร์ ได้ปรากฏตัวออกมาท่ามกลางสนามรบพร้อมกับเหล่าปาร์ตี้ตัวประหลาดทั้ง 4 ตนของเขา อย่างเจ้าราชาอ็อคเเวมไพร์ ผู้ที่มีพลังเป็นอมตะ หรือ เจ้าชายดาร์กเอลฟ์ ผู้ที่มาจากเผ่าพันธุ์ที่หายสาบสูญ  พวกเขาได้เข้ามาพลิกเกมสงคราม ด้วยการบุกเข้าทำลายพระคลังเก็บหินเวทมนต์ของราชวงศ์สเติร์นไฮน์จนเเทบจะหมดสิ้น ทำให้ราชาสเติร์นไฮน์ ที่ 4 ผู้ที่กลัวว่าอาณาจักรของตนจะถูกบุกโจมตีคืนเมื่อไร้ซึ่งหินเวทมนต์ที่เหลือนั้น ก็เลยได้ยอมเป็นผู้ที่พ่ายเเพ้ในสงครามครั้งนี้ไปในที่สุด  ส่วน ไอเดน เเละเหล่าปาร์ตี้ตัวประหลาดของเขานั้น ก็ไม่ได้อยู่รอรับการตกรางวัลจากเหล่ากษัตริย์ทั้ง 6 อาณาจักรเเต่อย่างใด เเต่กลับต้องรีบเดินทางจากไป เพื่อมุ่งหน้าไปหยุดยั้งเหล่าเทพผู้ไม่สมบูรณ์เเบบ ที่กำลังจะเดินทางมาถึงยังมิติความเป็นจริงเเห่งนี้ ก่อนที่จะไม่มีใครได้พบเห็นพวกเขาอีกเลย

   

  ปีเอวาศักราชที่ 590

  ในรัชสมัยของ ราชาสเติร์นไฮน์ ที่ 5 ราชาผู้หลงตนเอง

  ณ ช่วงเวลาปัจจุบัน อาณาจักรสการ์เวนไฮน์ได้ทำการเปิดดินเเดนของพวกเขา ให้ผู้คนจากทั้ง 7 อาณาจักรนั้น สามารถย้ายถิ่นฐานเข้ามาตั้งรกรากภายในดินเเดนของพวกเขาได้ ซึ่งมันก็คือการสร้างความเชื่อใจ ว่าอาณาจักรสการ์เวนไฮน์ จะไม่มีทางเปิดสงครามกับอาณาจักรใด ๆ อีก ซึ่งหนึ่งในผู้คนที่ได้ย้ายถิ่นฐานมายังดินเเดนเเห่งนี้นั้น ก็คือ ครอบครัวของคลิฟ เด็กหนุ่มผู้ที่มีความฝันอันเเสนจะเรียบง่าย อย่างการเป็นนักพจญภัย เพื่อที่จะสร้างชื่อเสียงเเละเงินทองให้กับครอบครัวของเขา

   


   

  จากผู้เเต่ง

  นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาจากความชอบเเละไอเดียของตัวผู้เเต่ง จากการที่ได้เล่นเกมเเละเสพสื่ออะไรต่าง ๆ จนรู้สึกว่าเราเองก็อยากมีโลกเเฟนตาซักสักใบเป็นของตัวเองบ้าง ขอขอบคุณนักอ่านทุกคนด้วยนะครับ

  นิยายเรื่องนี้จะอัปเดตตอนใหม่

  ประมาณทุกวันอาทิตย์ 

   

  ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  ความคิดเห็น