ตอนที่ 21 : ๗ อุบัติเหตุ?

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 407
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    30 ส.ค. 60

รักเพียงจันทร์
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
“เขมคงง่วงจัดถึงหลับไปทั้งแบบนี้” เขายื่นมือมาเปลี่ยนเธออุ้มหลาน จากนั้นก็แตะแขนเธอเบา ๆ ให้ลุกขึ้น จันทร์เต็มดวงทำตามอย่างว่าง่าย เธอยืนรอเขาล็อกประตูจนเสร็จแล้วก็เดินตามเขาต้อย ๆ “ฉันนอนกับคุณด้วยได้ไหมคะ” จันทร์เต็มดวงถามอย่างไม่คิดอะไร เพราะความกลัวจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งแดนไทก็ไม่ถือสา เขาดึงแขนเธอให้เดินตามเข้าห้องพร้อมล็อกประตูแน่นหนา“คุณใช้ห้องผมได้ตามสบายเลย ผมจะนอนที่โซฟานั่น” แดนไทชี้ไปที่โซฟายาว แต่ก็สั้นสำหรับขายาว ๆของเขาอยู่ดี พร้อมกับเดินไปที่เตียงแล้ววางเขมินท์และห่มผ้าให้จันทร์เต็มดวงส่ายหน้าน้ำตาร่วงเผาะ “นอนด้วยกันที่เตียงเถอะนะคะ ฉันไม่ได้คิดอะไรไม่ดีกับคุณหรอก แต่ฉันกลัว กลัวมากด้วย” พูดไปก็ร้องไห้ไปอย่างคนเสียขวัญถึงขีดสุดแดนไทดึงแขนคนตัวเล็กที่เคยดื้อรั้นเข้ามาใกล้แล้วให้เธอซบกับอกร้องไห้ “โอเคครับ เราจะนอนด้วยกันที่เตียง ตกลงไหม คราวนี้ก็ไปอาบน้ำอาบท่าได้แล้วเด็กดี”จันทร์เต็มดวงเงยหน้าจากอกอุ่น ๆ ของเขาแล้วถึงเพิ่งนึกได้ “ฉันไม่มีเสื้อผ้าเปลี่ยนค่ะ”
อุบัติเหตุ?

           

แดนไทหันไปมองหน้าคนที่นั่งข้าง ๆ อีกรอบก็เห็นเธอหันหน้าออกนอกหน้าต่างเหมือนเดิม บางครั้งก็ก้มลงมาคุยกับเขมินท์ที่นั่งอยู่บนตักบ้าง ดูเหมือนจันทร์เต็มดวงจะโกรธเขาอยู่ ทั้งที่เขาบอกแล้วว่าไม่ได้ตั้งใจจะหัวเราะ แต่มันอดไม่ได้ เขาอุตส่าห์เอาสมุดวาดภาพนั่นมาบังหน้า พยายามคิดถึงปัญหาอะไรก็ได้ที่ทำให้เกิดความเครียดจัด แต่พอสายตาเหลือบเห็นดอก กุหลาบที่บังหน้าอยู่ เขาก็กลั้นไม่ไหว ตอนนั้นเขาหัวเราะออกมาดังจนเจ้าของภาพค้อนตาแทบกลับ แต่เขาหยุดไม่ได้จึงเลยตามเลย

จนถึงตอนนี้เขายังอดแปลกใจตัวเองไม่ได้ว่า เขาไม่ได้หัวเราะแบบนี้มานานเท่าไหร่แล้ว บางทีอาจจะนานพอ ๆ กับที่พ่อกับแม่ของเขาแยกกันอยู่แล้วก็ได้

“ผมขอโทษก็ได้”

“...”

“คุณคิดว่ามันไม่ดีกว่าเหรอ ผมหัวเราะแสดงว่าคุณได้สร้างความสุขให้คนอีกคนเพิ่มขึ้นนะ นอกจากเขมจะชอบภาพคุณแล้ว ผมก็ชอบด้วย”

คราวนี้ใบหน้าหวานหันขวับมามองหน้าเขาทันที

“คุณหัวเราะเยาะฉัน”

“ตรงไหน ผมชอบภาพคุณออกนะ”

“ฉัน...ฉันจะไม่วาดภาพอีกแล้ว!” พูดเสร็จก็หันหน้าไปทางเดิมตั้งแต่รถเริ่มเคลื่อนออกมาจากรีสอร์ท

“รู้ไหมคุณโชคดีกว่าผมตั้งหลายเท่า คุณอยากเรียนอะไรที่คุณรักคุณก็ได้เรียน แต่สำหรับผมถึงรักแทบตายก็ได้แค่รัก ผมอยากเรียนวาดรูป ตอนนั้นในหัวผมอยากเป็นนักวาดมาก มากจนแทบจะไม่สนใจอะไรอีกแล้ว แต่วันหนึ่งที่ผมรู้ว่าพ่อกับแม่ของผมต้องแยกทางกัน เพราะพ่อผมแอบมีคนอื่น ผมต้องกลับมาคิดใหม่ว่า ถ้าผมเอาแต่ใจตัวเองแบบนั้นแล้วแม่ล่ะ ท่านจะอยู่ยังไง เพราะแม่ของผมท่านมีผมเป็นลูกคนเดียว ครอบครัวฝ่ายตากับยายก็มีกิจการรีสอร์ท สุดท้ายแม่ต้องอยากให้ผมไปอยู่ด้วย ถ้าผมเรียนด้านศิลปะแล้วผมจะช่วยแม่ได้ไหม ผมคิดหัวแทบแตก สุดท้ายก็เลือกเรียนสิ่งที่ไม่ชอบ แต่คุณเชื่อไหม ที่จริงคนเราทำสิ่งที่ไม่ชอบให้กลายเป็นสิ่งที่ชอบได้”

“ไม่เชื่อหรอก ฉันไม่ชอบถั่วลันเตา ฉันก็ยังไม่ชอบจนถึงตอนนี้” จันทร์เต็มดวงแย้งด้วยน้ำเสียงที่อ่อนลง ดูเหมือนหลาย ๆ อย่างจะผิดไปจากที่เธอคิด

“ลองกินมันตอนนี้คุณอาจจะชอบก็ได้ บางอย่างตอนเด็กเราอาจจะไม่ชอบ แต่ตอนนี้อาจจะชอบก็ได้ใครจะรู้”

“...”

“มีอะไรอีกที่คุณไม่ชอบ” เขาหันมามองเธอแป๊บหนึ่งแล้วหันกลับไปมองถนนต่อ

“ก็...ของกินที่แฟนเก่าชอบ” จันทร์เต็มดวงตอบออกไปทันทีแบบไม่ต้องคิด

“เช่น?”

“บัวลอยเผือก”

“มีอีกไหม” แดนไทถามขณะเลี้ยวรถเข้าบ้าน

“เขมชอบบัวลอยเผือกคับ” เขมินท์บอกก่อนจะหันไปชี้ไปที่ตัวบ้าน “ถึงแล้ว!

“ครับถึงแล้ว ใจเย็น ๆ เขม” จันทร์เต็มดวงปลดเข็มขัดนิรภัยออกก่อนจะลงจากรถก็หันไปตอบคำถามแดนไทอีกครั้ง “เค้กรสสตรอว์เบอร์รีค่ะ”

“งั้นพรุ่งนี้ผมจะให้ป้าฉวีทำบัวลอยเผือก แล้วให้คุณฉัตรซื้อเค้กรสสตรอว์เบอร์รีมาให้ที่ทำงาน คุณลองกินดูอีกทีก็แล้วกัน”

“...”

“คิดดูสิแค่คนที่คุณเคยรักชอบกิน คุณถึงกับอยากลืมเขาด้วยการไม่กินของอร่อย ๆ พวกนั้นเลยเหรอ ถือว่าคุณพลาดมาก พลาดทั้งความอร่อย และที่สำคัญทำแบบนั้นเข้าข่ายอยากลืมแต่กลับจำมากกว่า”

จันทร์เต็มดวงมองตามหลังคนที่เดินเข้ามาอุ้มเขมินท์จากเธอไปแล้วเดินนำเข้าบ้านอย่างอึ้ง ๆ แล้วทำไมเขาต้องเดินสะบัดก้นหนีเธอแบบนั้นด้วยเล่า!

ฝาก "เจ้าสาวเบอร์รอง" ด้วยนะคะ ยอดยังคงพุ่งและนางก็ติด Best seller ในเมพมาจะเดือนแล้วววว ดีต่อใจมากกก ขอบคุณทุกการดาวน์โหลดค้าาาา

https://writer.dek-d.com/tawundaw/story/view.php?id=1675689


เจ้าสาวเบอร์รอง
กนกนุช
www.mebmarket.com
   “คิดว่าฉันอยากแต่งกับเธอนักหรือไง ที่ทำนี่ก็เพราะไม่อยากให้ผู้ใหญ่เสียหน้า เดี๋ยวฉันจะไปบอกช่างแต่งหน้าส่วนเธอก็อยู่ในนี้รอ”     กาสะลองมองคนที่พูดจากห่างเหินกับเธอในรูปแบบที่ไม่ใช่แค่ ‘ผม’ กับ ‘คุณ’ ด้วยแววตาไหววูบ ในอกปวดแสบปวดร้อน ทั้งคำพูด น้ำเสียง และแววตาไม่เหมือนกลินท์เมื่อสิบกว่าปีก่อนสักนิด ตอนนั้นเขายังเป็น ‘พี่โต’ สำหรับเธอและน้องสาว แต่เมื่อไหร่กันที่เขาเป็น ‘พี่โต’ สำหรับแก้วเจ้าจอมคนเดียว...      กาสะลองสะบัดแขนจนหลุด เธอพุ่งไปที่ประตูหมายจะคว้ามันเปิดออก แต่ยังไม่ทันได้ทำก็ต้องเผลอกรีดร้องด้วยความตกใจเมื่อร่างเธอปลิวหวือเข้ามาในอ้อมกอดของกลินท์ เธอไม่ทันได้พูดอะไรออกมากลินท์ก็ก้มหน้ามาชิดและประกบปากปิดกลืนเสียงหนวกหูของเธอไว้ทันที
กุหลาบเปื้อนฝุ่น
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
ท่าทีเป็นห่วงเป็นใยของฟ้าลดาทำให้ภคินใบหน้าเกร็งไปหมด “กลับไปนอนซะฟ้าลดาก่อนที่ผมจะหมดความอดทนกับคุณ”“คุณไม่มีสิทธิ์!” ฟ้าลดาแหวขึ้นอย่างเหลืออด ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ภคินและปรัชญ์ได้เห็นมุมนี้ของหญิงสาว ภคินกระตุกยิ้มมุมปาก นัยน์ตาวาววับ “ตอนนี้ผมพูดได้ไม่เต็มปากว่า ผมมีสิทธิ์ แต่รออีกนิดนะฟ้าลดา ผมจะเอาสิทธิ์ที่คุณถามหามาปาใส่หน้าคุณให้ได้”“ฉันไม่ต้องการ”“แต่ผมต้องการ! ต้องการมาก ๆ เลยล่ะ ขึ้นไปนอนซะ ผมสัญญาว่าจะรีบเอาตำแหน่งที่เหลือมาให้คุณแน่ อย่าสติแตกลาออกไปซะก่อนล่ะ อย่าคิดจะหนีอีก เพราะถ้าผมหาคุณไม่เจอเรื่องมันคงใหญ่โตกว่าที่คิดแน่”...กลิ่นหวาน
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
   “ที่ผ่านมาผมแค่จับมือคุณเองนะเอาอะไรมาบอกว่าผมฉวยโอกาส” จิรภาสถามพร้อมกับขยับเท้าเข้าหาจนปลายเท้าของทั้งสองคนชนกัน     ปิณฑิราก้าวเท้าหนี ทว่าร่างกายส่วนบนก็ยังติดอ้อมแขนแกร่งที่ยึดไว้อยู่ดี จึงอยู่ในท่าที่ทุลักทุเลไม่น้อย  เธอโก่งตัวไม่ให้หน้าอกแนบชิดกับเขา แต่เหมือนอีกฝ่ายจะรู้จึงให้มือกดแผ่นหลังเธอเข้าแนบชิดยิ่งกว่าเดิมราวกับต้องการแกล้ง    “แต่วันนี้ผมยอมให้คุณด่าได้”    “หมายความว่าไง” ปิณฑิรามองคนที่โน้มใบหน้าลงต่ำมองเธอด้วยสายตาวิบวับแบบแปลก ๆ ด้วยความรู้สึกเหมือนจะหายใจไม่ออก    “ผมจะจูบคุณ จะทำทุกอย่างที่อยากทำมาก่อนหน้านี้”    “ฉันไม่ให้ทำ!” พูดจบก็เตรียมดิ้นเพื่อให้หลุด     จิรภาสใช้สองแขนรัดร่างเล็กในอ้อมแขนแน่นราวกับงูเหลือมรัดเหยื่อ พอเหยื่อเริ่มหายใจไม่ออกและกำลังร้องขอชีวิตก็รีบ ‘งับ’ เหยื่อกินลงท้องทันที...พรมรัก
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
“ทำไมแช่น้ำนานขนาดนั้นสิบนาทีก็น่าจะออกมาได้แล้ว” ปกป้องบ่นอุบ มองและเดินตามชนาต้อย ๆ“จะตามมาทำไม ไม่คิดจะหนีไปไหนหรอก ฉันโมโหคุณมากที่...คุณดูซะก่อนเนื้อตัวฉันเป็นแบบนี้ แช่น้ำตั้งนานมันยังไม่ดีขึ้นเลย” ชนาชี้ให้ตัวต้นเหตุเห็นร่องรอยสัมผัสที่ยังหลงเหลือติดผิวกายอย่างเด่นชัดจนแทบกระแทกตาคนมอง“ผมก็คิดว่าลงน้ำหนักเบาแล้ว แต่คุณตัวขาวไงเลยเห็นชัดไปหน่อย” ปกป้องแก้ตัวเสียงเบาเท่าแมลงหวี่“ฉันผิด?” ชนาชี้นิ้วเข้าหาตัวเอง จ้องปกป้องอย่างหาเรื่องคนที่รู้ตัวว่ากำลังถูกรวนสายหน้า “คุณไม่ได้ผิด ผมผิดเอง ผิดนิดหน่อยที่ห้ามใจไม่ไหว”ชนาได้แต่ค้อนลมค้อนแล้ง เถียงไปก็เท่านั้น หน้ามึนขนาดนี้ด่าจนปากเปียกปากแฉะก็คงได้แค่เห็นหมอนี่ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จเท่านั้น!รัก (เกือบ) หมดหัวใจ
กนกนุช
www.mebmarket.com
ช้องนางถอนหายใจพร้อมกับละสายตาจากงานเพื่อมองสบตากับเขา  “ฉันไม่ได้พูด แฟนของคุณเขากลัวคนไม่รู้ถึงได้ตะโกนย้ำกับฉันสองสามครั้งในห้องน้ำตอนเราหย่ากันแรก...

เพียงกระซิบรัก
กนกนุช
www.mebmarket.com
“ยิหวานอนห้องเดียวกันกับพี่ไม่ได้แน่” คนที่หอบเสื้อผ้าไว้แนบอกบอกพลางเดินไปจับลูกบิดประตู แต่ก็ช้ากว่าภูผาที่กระโดดพรวดเดียวไปยืนขวางระหว่างเธอกับประต...

ใส่ร้ายป้ายสีรัก
กนกนุช
www.mebmarket.com
“ห่วงผมใช่ไหม” คนที่ยังหลับตาอยู่ถามขึ้นท่ามกลางความเงียบภายในรถ “...” “ผมขอโทษนะที่วันนั้นทำให้คุณคิดมาก ผมชอบคุณจริง ๆ นะพลอยชมพู ชอบแบบที่จะจีบมาเป...


  

ชอบไม่ชอบยังไงอย่าลืมมาเม้นต์บอกกันนะคะ ^^ ฝากเพจด้วยนะคะ ขอบคุณที่กดไลก์ กดแชร์ และ Favorites 

สุดท้ายแวะไปด่า หรือทักทายกันได้ที่เพจนี้  https://www.facebook.com/jinjuta18091987/ ได้เผื่อวันไหนอัพมาก อัพน้อยหรือไม่อัพเลย (น่าตบเนอะ)55 ฝนจะเเจ้งหน้าเพจเด้อค่ะเด้อ  กราบขอบคุณงาม ๆ นะจ๊ะที่ร้ากกก จุ๊บ ๆ ^^


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

1 ความคิดเห็น