ตอนที่ 20 : ๖ ลางบอกเหตุ (ต่อจ้าาา)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 251
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    20 ส.ค. 60รักเพียงจันทร์
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
“เขมคงง่วงจัดถึงหลับไปทั้งแบบนี้” เขายื่นมือมาเปลี่ยนเธออุ้มหลาน จากนั้นก็แตะแขนเธอเบา ๆ ให้ลุกขึ้น จันทร์เต็มดวงทำตามอย่างว่าง่าย เธอยืนรอเขาล็อกประตูจนเสร็จแล้วก็เดินตามเขาต้อย ๆ “ฉันนอนกับคุณด้วยได้ไหมคะ” จันทร์เต็มดวงถามอย่างไม่คิดอะไร เพราะความกลัวจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งแดนไทก็ไม่ถือสา เขาดึงแขนเธอให้เดินตามเข้าห้องพร้อมล็อกประตูแน่นหนา“คุณใช้ห้องผมได้ตามสบายเลย ผมจะนอนที่โซฟานั่น” แดนไทชี้ไปที่โซฟายาว แต่ก็สั้นสำหรับขายาว ๆของเขาอยู่ดี พร้อมกับเดินไปที่เตียงแล้ววางเขมินท์และห่มผ้าให้จันทร์เต็มดวงส่ายหน้าน้ำตาร่วงเผาะ “นอนด้วยกันที่เตียงเถอะนะคะ ฉันไม่ได้คิดอะไรไม่ดีกับคุณหรอก แต่ฉันกลัว กลัวมากด้วย” พูดไปก็ร้องไห้ไปอย่างคนเสียขวัญถึงขีดสุดแดนไทดึงแขนคนตัวเล็กที่เคยดื้อรั้นเข้ามาใกล้แล้วให้เธอซบกับอกร้องไห้ “โอเคครับ เราจะนอนด้วยกันที่เตียง ตกลงไหม คราวนี้ก็ไปอาบน้ำอาบท่าได้แล้วเด็กดี”จันทร์เต็มดวงเงยหน้าจากอกอุ่น ๆ ของเขาแล้วถึงเพิ่งนึกได้ “ฉันไม่มีเสื้อผ้าเปลี่ยนค่ะ”

จันทร์เต็มดวงกดโทร.หานังช่าหรือชื่อตามบัตรประชาชนคือสมชาย ชาติเป็นชายทันที รอจนแทบจะวางสายฝ่ายนั้นถึงได้กดรับ

“มีอะไร บอกแล้วว่าถ้าไม่สำคัญไม่ต้องโทร.มา” ชาช่าเอ่ยถามทันทีที่กดรับสาย

“เลว! เพื่อนโทร.หาทำเป็นพูดโง้นงี้ แกกำลังอ่อย ผู้อยู่ล่ะสิ ถึงเมินฉันนังสมชาย”

“อ๊าย! เลวกว่าฉันก็แกนี่แหละ บอกว่าให้เรียกชาช่านังชะนี ฉันกำลังพอกหน้าพูดมากไม่ได้ก็แค่นั้นนังนี่”

“แก...ฉันมีเรื่องเม้าท์”

“เอาอีกละ”

จันทร์เต็มดวงพอจะนึกหน้าคนพูดออก คนจะเบ้ปากแล้วกลอกตาพร้อมกับยกมือขึ้นมาแคะขี้เล็บรอฟังแน่ ๆ

“เรื่องนี้สำคัญแก”

“ว่ามา” ชาช่าบอกด้วยน้ำเสียงติดจะเหนื่อยหน่ายยัยเพื่อนขี้มโนเต็มทน

“แก...ฉันอยู่ในบ้านที่มีการฆาตกรรมกันเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน แล้วตอนนี้ยังหาตัวคนร้ายไม่ได้” จันทร์เต็มดวงบอกเพื่อด้วยน้ำเสียงติดจะกังวลชัดเจน

ส่วนคนที่ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจฟังถึงกับหูผึ่ง เด้งตัวลุกจากที่นอนทันที พร้อมกันนั้นก็เลิกสนใจมาร์กพอกหน้าของตัวเอง “แกหมายความว่าไงนังบ้า! แกอย่าหลอกอำฉันให้ฉันเป็นห่วงแกนะ โอ้ย! เครื่องบินรอบเร็วสุดมันกี่โมงวะ”

จันทร์เต็มดวงหัวเราะทั้งน้ำตา “นังบ้า ฉันยังอยู่ดี”

“แกอยู่ดีได้ยังไงนังเดือน ฉันอยากจะทำอะไรสักอย่างให้แกหายมึนจริง ๆ พี่แกล่ะ จริงสิแกบอกว่าไปดูแลหลาน ไปอยู่กับพี่ชายนี่...ใช่ไหม”

“ไปอยู่บ้านพี่น่ะคือความคิดฉัน แต่ความจริงคือฉันอยู่บ้านน้องเขยของพี่เมฆ ส่วนพี่เมฆก็ไปดูงานต่างประเทศกับพี่สะใภ้”

“แล้วเขาไม่บอกแกเหรอพี่แกน่ะ ให้ไปอยู่บ้านนั้นได้ยังไง”

“ฉันไม่รู้เขาคิดอะไรกัน ฉันมารู้เรื่องตอนแม่เลี้ยงของคุณไท...อ้อคุณไทนี่คือน้องเขยพี่เมฆนะ นั่นแหละแม่เลี้ยงคุณไทเขาพูดเรื่องแฟนคุณไทตกบันไดตาย ทีนี้ฉันเลยโทร.ไปถามพี่เมฆก็เลยรู้ว่า คุณไทสงสัยว่ามีการฆาตกรรม ไม่ใช่ตกมาตายเฉย ๆ แต่เจ้าของบ้านเขาก็ไล่ฉันทุกวันนะแก”

“แล้วแกทำไมไม่ออกมานังบ้า!

“ก็ตอนแรกฉันไม่รู้ว่ามีเรื่อง ฉันก็ยืนยันกับเขาว่าจะอยู่ ทีนี้พอรู้ตอนหลังก็กลับลำไม่ได้แล้ว”

“ทำไมจะไม่ได้ หล่อนก็แค่เก็บของออกมาเลย ใครเป็นคนฆ่าก็ไม่รู้ยังจะอยู่เป็นเป้าล่ออีก ไม่รู้คนฆ่าต้องการอะไร”

“นั่นสิแกว่าไหม นี่ฉันก็กำลังคิดจะสืบอยู่...”

จันทร์เต็มดวงพูดไม่ทันจบเสียงกรี๊ดก็ดังจนเธอต้องยกโทรศัพท์ออกจากหู

“นัง...นัง...โอ้ยจะด่าอะไรดี แกเป็นใครไม่ทราบ! จะไปสืบอะไรยะ ออกมาก่อนฉันจะเป็นบ้าเพราะแก! คุณไทอะไรนั่นก็น่ากลัว”

“แต่ฉันฟังคำพูดคุณไท ฉันว่าเขาอาจจะสงสัยใครบางคนอยู่ เขาบอกให้ฉันออกไปจากบ้านนี้อยู่ตลอดเวลา บอกอ้อม ๆ ว่า ให้ระวัง ฉันว่าคุณไทไม่ใช่คนที่ฉันสงสัย แกคิดว่าไงถ้าคุณไทสืบเรื่องนี้แล้วฉันจะช่วยเขาสืบ”

“แกเป็นอะไรกับเขาถึงเอาชีวิตไปเสี่ยงแบบนั้น”

“คือ...” จันทร์เต็มดวงอึกอัก

“ตอบ!

“เป็นญาติกันไง เขาก็ถือเป็นญาติกับพี่สะใภ้ฉัน ถ้าเขาไม่ได้เป็นฆาตกรจริง ฉันว่าทุกคนที่บริสุทธิ์ก็น่าเป็นห่วงหมด”

“อย่ามาตอแหล เอาที่ไม่คิดซิ ที่อยู่ในใจไม่ได้ใช้สมอง ฮึ เลิกกับแฟนปีกว่า ฉันว่าแกกำลังจะมีใหม่เร็ว ๆ นี้แน่”

“อะไรของแก ฉันจะมีได้ยังไง เขาน่ะป๊อบอย่างกับดาราเกาหลี ชะนีเพียบตั้งแต่บ้านยันที่ทำงาน”

“แกหมายถึงใคร ฉันยังไม่ได้เอ่ยชื่อเลยว่าแกจะมีใครเป็นแฟน นังเดือน! แกกล้ารักคนอันตรายแบบนั้นได้ยังไงไม่ทราบ!

“ไม่ได้รักนะ”

“ไม่งั้นแกจะโทร.มาหาฉันทำไม อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ แกมันว้าวุ่นใจ คิดไม่ตกเลยต้องยกความกังวลมาให้ฉันน่ะสิ นังเพื่อนบ้านี่”

“ฉันก็แค่อยากเล่าเรื่องฆาตกรรม”

“แล้วแกคิดเหรอว่าฉันจะเชื่อ ไปเลยนะกลับไปนอนคิดให้ดีว่า คุ้มไหมที่จะลองเสี่ยง ถ้าคุ้มก็ค่อยมาคุยกัน ฉันจะไปช่วย แกมันดีแต่ปาก ฉันกลัวแกโดนพรากผู้ชายเหมือนตอนนั้นอีก”

“อันนั้นมันไม่ดี มันโลเลเอง”

“ฮึ ไปนอนค่ะ ปิดประตูห้องให้แน่นหนา หน้าต่างก็ห้ามเปิดเข้าใจไหม ฉันลางานได้เมื่อไหร่จะรีบไปหา”

“เกรงใจแกจัง ยังไม่ต้องรีบมาก็ได้”

“จะปล่อยให้แกตายแล้วค่อยไปหาหรือไง”

“ไม่เป็นไรหรอกน่า”

“แค่นี้นะนังชะนี”

“อืม ขอบใจนะ ฉันแค่อยากได้เพื่อนระบายเท่านั้น”

“ย่ะ”

จันทร์เต็มดวงมองโทรศัพท์ยิ้ม ๆ หลังอีกฝ่ายวางสาย เธอไม่ใช่สาวน้อยสิบเจ็ดสิบแปดที่ไม่รู้ว่า ตอนนี้จิตใจเธอไขว้เขวไประดับไหน ดังนั้นเธอจึงยอมรับโดยง่ายว่า หัวใจเธอกำลังอยู่ในช่วงอันตรายและต้องการที่ปรึกษา และชาช่าก็มักทำให้เธอสบายใจ ต่อให้ปัญหาร้ายแรงแค่ไหนก็ตาม...

 

วันนี้เป็นอีกวันที่จันทร์เต็มดวงและหลานชายถูกหนีบไปทำงานที่รีสอร์ทด้วย แต่วันนี้เขาพาเธอไปที่ไร่ก่อน เธอมาทันเห็นการรดน้ำผักด้วยสปริงเกอร์ในตอนเช้าและดูเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นสำหรับคนกรุงอย่างเธอไม่น้อย

“หูยยย ฉันชอบแบบนี้ ฉันอยากขอข้อมูลคุณเพิ่มจังอยากเขียนนิยายแนวเกษตรผสมผสานบ้าง” จันทร์เต็มดวงเอ่ยขึ้นด้วยดวงตาเป็นประกายคล้ายลืมความขุ่นข้องหมองใจและความตกใจเรื่องพี่ชายของตัวเอง จากเหตุการณ์เมื่อคืนแทบจะหมด เมื่อเช้าเธอคุยกับเขมินท์แล้วว่าเมฆาอาจจะไม่ติดต่อมาสักพักเพราะงานยุ่ง แต่พอเสร็จงานจะโทร.มา เขมินท์ก็พยักหน้ารับรู้อย่างไม่สงสัยอะไร

“เห็นอะไรเป็นข้อมูลหมดเลยนะคุณเนี่ย” แดนไทพูดสายตาจับจ้องหลานชายที่เดินสำรวจไปทั่ว แต่ก็ไปไม่ไกลจากที่พวกเขายืนอยู่

“ก็ใช่น่ะสิ นั่นอาชีพฉันนี่ คุณนั่นเขาทำอะไรคะ”

“เตรียมเก็บแล้วแหละ สาย ๆ เก็บผักไม่ดีหรอกคุณ เลยต้องเก็บกันตอนเช้า ที่จริงผักในไร่ผมไม่ได้เก็บแบบยกแปลงแบบที่อื่นหรอกนะ เราใช้วิธีคัดจากในแปลง ต้นไหนโตพอที่จะขายก็เก็บ ต้นไหนเล็กก็บำรุงต่อแล้วเก็บขายรอบต่อไป ที่ต้องเก็บช่วงเช้าหลังรดน้ำจนชุ่มเพราะจะได้ไม่กระทบกับผักเยอะ หลัก ๆ คือผักถอนง่าย รากไม่พันกับต้นเก่าจนผักเฉา หรือเป็นแผลจนผักเน่า”

“แบบนี้นี่เอง คุณดูใส่ใจจัง”

“ถ้าผมรักผมก็ใส่ใจหมดแหละคุณ” แดนไทตอบแบบไม่คิดอะไร แต่คนฟังกลับคิดตาม

“แล้วคุณรักคุณรสมากไหมคะ”

คนถูกถามมองคนถามเขม็ง แล้วเดินหนีดื้อ ๆ ทำให้จันทร์เต็มดวงต้องวิ่งตาม เพราะไม่อย่างนั้นเขาอาจจะอุ้มเขมินท์ขึ้นรถแล้วขับหนีเธอไปเลยก็ได้!

เจ้าสาวเบอร์รอง
กนกนุช
www.mebmarket.com
   “คิดว่าฉันอยากแต่งกับเธอนักหรือไง ที่ทำนี่ก็เพราะไม่อยากให้ผู้ใหญ่เสียหน้า เดี๋ยวฉันจะไปบอกช่างแต่งหน้าส่วนเธอก็อยู่ในนี้รอ”     กาสะลองมองคนที่พูดจากห่างเหินกับเธอในรูปแบบที่ไม่ใช่แค่ ‘ผม’ กับ ‘คุณ’ ด้วยแววตาไหววูบ ในอกปวดแสบปวดร้อน ทั้งคำพูด น้ำเสียง และแววตาไม่เหมือนกลินท์เมื่อสิบกว่าปีก่อนสักนิด ตอนนั้นเขายังเป็น ‘พี่โต’ สำหรับเธอและน้องสาว แต่เมื่อไหร่กันที่เขาเป็น ‘พี่โต’ สำหรับแก้วเจ้าจอมคนเดียว...      กาสะลองสะบัดแขนจนหลุด เธอพุ่งไปที่ประตูหมายจะคว้ามันเปิดออก แต่ยังไม่ทันได้ทำก็ต้องเผลอกรีดร้องด้วยความตกใจเมื่อร่างเธอปลิวหวือเข้ามาในอ้อมกอดของกลินท์ เธอไม่ทันได้พูดอะไรออกมากลินท์ก็ก้มหน้ามาชิดและประกบปากปิดกลืนเสียงหนวกหูของเธอไว้ทันทีกุหลาบเปื้อนฝุ่น
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
ท่าทีเป็นห่วงเป็นใยของฟ้าลดาทำให้ภคินใบหน้าเกร็งไปหมด “กลับไปนอนซะฟ้าลดาก่อนที่ผมจะหมดความอดทนกับคุณ”“คุณไม่มีสิทธิ์!” ฟ้าลดาแหวขึ้นอย่างเหลืออด ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ภคินและปรัชญ์ได้เห็นมุมนี้ของหญิงสาว ภคินกระตุกยิ้มมุมปาก นัยน์ตาวาววับ “ตอนนี้ผมพูดได้ไม่เต็มปากว่า ผมมีสิทธิ์ แต่รออีกนิดนะฟ้าลดา ผมจะเอาสิทธิ์ที่คุณถามหามาปาใส่หน้าคุณให้ได้”“ฉันไม่ต้องการ”“แต่ผมต้องการ! ต้องการมาก ๆ เลยล่ะ ขึ้นไปนอนซะ ผมสัญญาว่าจะรีบเอาตำแหน่งที่เหลือมาให้คุณแน่ อย่าสติแตกลาออกไปซะก่อนล่ะ อย่าคิดจะหนีอีก เพราะถ้าผมหาคุณไม่เจอเรื่องมันคงใหญ่โตกว่าที่คิดแน่”...กลิ่นหวาน
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
   “ที่ผ่านมาผมแค่จับมือคุณเองนะเอาอะไรมาบอกว่าผมฉวยโอกาส” จิรภาสถามพร้อมกับขยับเท้าเข้าหาจนปลายเท้าของทั้งสองคนชนกัน     ปิณฑิราก้าวเท้าหนี ทว่าร่างกายส่วนบนก็ยังติดอ้อมแขนแกร่งที่ยึดไว้อยู่ดี จึงอยู่ในท่าที่ทุลักทุเลไม่น้อย  เธอโก่งตัวไม่ให้หน้าอกแนบชิดกับเขา แต่เหมือนอีกฝ่ายจะรู้จึงให้มือกดแผ่นหลังเธอเข้าแนบชิดยิ่งกว่าเดิมราวกับต้องการแกล้ง    “แต่วันนี้ผมยอมให้คุณด่าได้”    “หมายความว่าไง” ปิณฑิรามองคนที่โน้มใบหน้าลงต่ำมองเธอด้วยสายตาวิบวับแบบแปลก ๆ ด้วยความรู้สึกเหมือนจะหายใจไม่ออก    “ผมจะจูบคุณ จะทำทุกอย่างที่อยากทำมาก่อนหน้านี้”    “ฉันไม่ให้ทำ!” พูดจบก็เตรียมดิ้นเพื่อให้หลุด     จิรภาสใช้สองแขนรัดร่างเล็กในอ้อมแขนแน่นราวกับงูเหลือมรัดเหยื่อ พอเหยื่อเริ่มหายใจไม่ออกและกำลังร้องขอชีวิตก็รีบ ‘งับ’ เหยื่อกินลงท้องทันที...พรมรัก
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
“ทำไมแช่น้ำนานขนาดนั้นสิบนาทีก็น่าจะออกมาได้แล้ว” ปกป้องบ่นอุบ มองและเดินตามชนาต้อย ๆ“จะตามมาทำไม ไม่คิดจะหนีไปไหนหรอก ฉันโมโหคุณมากที่...คุณดูซะก่อนเนื้อตัวฉันเป็นแบบนี้ แช่น้ำตั้งนานมันยังไม่ดีขึ้นเลย” ชนาชี้ให้ตัวต้นเหตุเห็นร่องรอยสัมผัสที่ยังหลงเหลือติดผิวกายอย่างเด่นชัดจนแทบกระแทกตาคนมอง“ผมก็คิดว่าลงน้ำหนักเบาแล้ว แต่คุณตัวขาวไงเลยเห็นชัดไปหน่อย” ปกป้องแก้ตัวเสียงเบาเท่าแมลงหวี่“ฉันผิด?” ชนาชี้นิ้วเข้าหาตัวเอง จ้องปกป้องอย่างหาเรื่องคนที่รู้ตัวว่ากำลังถูกรวนสายหน้า “คุณไม่ได้ผิด ผมผิดเอง ผิดนิดหน่อยที่ห้ามใจไม่ไหว”ชนาได้แต่ค้อนลมค้อนแล้ง เถียงไปก็เท่านั้น หน้ามึนขนาดนี้ด่าจนปากเปียกปากแฉะก็คงได้แค่เห็นหมอนี่ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จเท่านั้น!รัก (เกือบ) หมดหัวใจ
กนกนุช
www.mebmarket.com
ช้องนางถอนหายใจพร้อมกับละสายตาจากงานเพื่อมองสบตากับเขา  “ฉันไม่ได้พูด แฟนของคุณเขากลัวคนไม่รู้ถึงได้ตะโกนย้ำกับฉันสองสามครั้งในห้องน้ำตอนเราหย่ากันแรก...

เพียงกระซิบรัก
กนกนุช
www.mebmarket.com
“ยิหวานอนห้องเดียวกันกับพี่ไม่ได้แน่” คนที่หอบเสื้อผ้าไว้แนบอกบอกพลางเดินไปจับลูกบิดประตู แต่ก็ช้ากว่าภูผาที่กระโดดพรวดเดียวไปยืนขวางระหว่างเธอกับประต...

ใส่ร้ายป้ายสีรัก
กนกนุช
www.mebmarket.com
“ห่วงผมใช่ไหม” คนที่ยังหลับตาอยู่ถามขึ้นท่ามกลางความเงียบภายในรถ “...” “ผมขอโทษนะที่วันนั้นทำให้คุณคิดมาก ผมชอบคุณจริง ๆ นะพลอยชมพู ชอบแบบที่จะจีบมาเป...


  

ชอบไม่ชอบยังไงอย่าลืมมาเม้นต์บอกกันนะคะ ^^ ฝากเพจด้วยนะคะ ขอบคุณที่กดไลก์ กดแชร์ และ Favorites 

สุดท้ายแวะไปด่า หรือทักทายกันได้ที่เพจนี้  https://www.facebook.com/jinjuta18091987/ ได้เผื่อวันไหนอัพมาก อัพน้อยหรือไม่อัพเลย (น่าตบเนอะ)55 ฝนจะเเจ้งหน้าเพจเด้อค่ะเด้อ  กราบขอบคุณงาม ๆ นะจ๊ะที่ร้ากกก จุ๊บ ๆ ^^


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

1 ความคิดเห็น