×

ตื่นขึ้นมาอีกทีพอดีเป็นตัวประกอบ

โดย I SHINE

การทะทุมิติเข้ามาในนิยายสักเรื่องเธอเข้าใจว่าต้องได้รับพรหรือของวิเศษสักชิ้นมิใช่หรือ?แล้วทำไมเธอไม่มีเล่า? แถมยังต้องมาอยู่ในร่างตัวประกอบที่ปรากฏชื่อเพียงหนึ่งบรรทัด นี่มันเรื่องบ้าอารายยย (T^T)

ยอดวิวรวม

122,052

ยอดวิวเดือนนี้

609

ยอดวิวรวม


122,052

ความคิดเห็น


884

คนติดตาม


3,077
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 82 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  4 ก.ค. 65 / 05:59 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้**** คำเตือน!!! ****
นิยายเรื่องนี้พระเอกไม่ใช่คนดี ทำใจไว้แต่เนินๆ ได้เลย เนื้อหาและเหตุการณ์ในนิยายเป็นเพียงสถานการณ์ที่จำลองขึ้นเพื่อความบันเทิงเท่านั้น ไม่มีอยู่จริง

เรื่องย่อ

นลิน สาววัยทำงานที่มักใช้เวลาว่างที่มีอยู่เพียงน้อยนิดไปกับการอ่านนิยายตามหน้าเว็บไซต์ต่างๆ เวลาส่วนใหญ่ของเธอมักหมดไปกับการทำงาน นลินเป็นคนเข้ากับคนอื่นง่าย ปรับตัวเก่ง แต่เมื่อเข้าสู่โหมดทำงานก็จะจริงจังและทุ่มเทให้กับงานที่ได้รับ

ในคืนสิ้นปีขณะที่คนอื่นได้เค้าดาวน์กับเพื่อฝูงหรือครอบครัวแต่ตัวเธอกลับต้องอยู่เคลียร์งานที่พึ่งได้รับมาเมื่อเช้า ซ้ำหัวหน้ายังให้เวลาเธอทำส่งไม่เกินเที่ยงคืน!! นลินปั่นงานจนเวลาล่วงเลยมาจนถึงเวลา 23.59 น. และรีบส่งงานให้หัวหน้าผ่านทาง e-mail ก่อนวันใหม่จะมาถึง "เยส! สำเร็จ!!" แต่แล้วอยู่ๆ เธอก็รู้สึกเหมือนกับไฟทุกดวงในบริษัทได้ดับลง..

นลินได้สติอีกครั้งพบว่าตัวเธอเข้ามาอยู่ในนิยายจีนเรื่อง อ๋องซาตาน ที่เพิ่งอ่านไปได้เพียงครึ่งเรื่อง แถมเธอยังเข้ามาอยู่ในร่างของ อิงฮวา ตัวประกอบที่ปรากฏชื่อเพียงหนึ่งบรรทัดในบทนำ!!

ขณะนั้นฮ่องเต้มีราชโองการให้เหล่าขุนนางที่เข้าร่วมการประชุมนำบุตรสาวที่พ้นวัยปักปิ่นส่งตัวเข้าวัง เพื่อรับการคัดเลือกเป็นสนมขององค์ชายหก

อี๋นั่ว มีศักดิ์เป็นบิดาของอิงฮวาจึงกล่าวรายงานแก่องค์ฮ่องเต้ว่าตนเองนั้นมีบุตรสาวอยู่สองคน คนโตชื่อเหลียนฮวา คนเล็กชื่ออิงฮวา แต่สามารถส่งบุตรเข้ารับการคัดเลือกในครั้งนี้เพียงหนึ่งคนเท่านั้น เนื่องจากอิงฮวาพึ่งเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุเมื่อสองวันก่อน.. O_o! (บ้าบอ)


 

แนะนำตัวละคร

จ้าว หวังเหล่ย : พระเอกของเรื่อง เขาคือองค์ชายหก เป็นบุตรคนที่ 6 ของฮ่องเต้ซีห่าว นิสัยรักแรงเกลียดแรง ร้ายกับทุกคนยกเว้นนางเอก หน้าตาดีสุดในเรื่อง เขาคนนี้สง่างาม สูงศักดิ์ ไหล่กว้าง ตัวสูง วรยุทธ์ล้ำเลิศ ปราณล้ำเลิศ แม้จะหล่อเหล่าเพียงใด
แต่ใบหน้าของเขากลับหวานคล้ายสตรีถึง 2 ส่วนขัดกับนิสัยเย็นชาชอบฆ่าคน

 

หนิง เหลียนฮวา : นางเอกของเรื่อง มีพี่ชายฝาแฝด 1 คน นางคือผู้ใช้โอสถ นิสัยน่ารัก อ่อนหวาน อ่อนโยน หน้าตางดงามผุดผาดสามารถล่มบ้านล่มเมืองได้ (สวยสุดในเรื่อง) เป็นสตรีที่บุรุษน้อยใหญ่ต่างหมายปอง ความงามเช่นนี้ไม่ว่าบุรุษใดต่างไม่กล้าปฏิเสธ

 

หลี่ เข่อซิง : พระรองของเรื่อง ฉากหน้าดูเจ้าเล่ห์ เสเพล เจ้าสำราญ แต่มีฉากหลังเป็นกุนซือข้างกายจ้าวหวังเหล่ย รูปร่างดี หน้าตาหล่อเหลามากด้วยเสน่ห์อันร้ายกาจดึงดูดเพศตรงข้าม

 

จ้าว หมิงยู่ : ตัวร้ายของเรื่อง เขาคือองค์ชายเจ็ด เป็นบุตรคนที่ 7 ของฮ่องเต้ซีห่าว นิสัยเจ้าเล่ห์ เจ้าแผนการ เขาพร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้นางเอกมาครอบครอง อยากได้อะไรก็ต้องได้ ชอบเอาชนะ หน้าตาจัดได้ว่าหล่อร้ายแบดบอย วรยุทธ์ล้ำเลิศ ปราณล้ำเลิศ 

 

หนิง อี๋นั่ว : บิดาของเหลียนฮวา เขาคือเสนาบดีกรมโยธา มีบุตรชาย 1 คน บุตรสาว 2 คน อี๋นั่วเป็นขุนนางที่จริงจังในการทำงาน ซื่อสัตย์ รักมั่นในสตรีเพียงผู้เดียวคือหมู่ตาน แม้เขาจะอายุล่วงเลยเข้าเลขสี่แต่ยังคงใบหน้าหล่อเหล่าภูมิฐานให้สาวสาวได้หวั่นไหวไม่น้อย เพียงเขาเอ่ยปากรับภรรยาเพิ่มสาวๆในเมืองต่างต้องรีบให้แม่สื่อเป็นธุระอย่างแน่นอน อี๋นั่วแม้จะเป็นขุนนางฝ่ายบุ๋นแต่ก็มีทั้งวรยุทธ์และปราณที่ไม่ธรรมดา

 

หนิง หมู่ตาน : นางคือฮูหยินเพียงคนเดียวของอี๋นั่ว หากจะกล่าวถึงความงามของนางแล้วนั้นทั้งโดดเด่นและสะดุดตา ไม่แปลกหากบอกว่านางคือมารดาของเหลียนฮวาที่เป็นสตรีที่มีความงดงามเป็นอันดับหนึ่ง

 

หนิง ห่าวอู๋ :  แฝดผู้พี่ของเหลียนฮวา เขาคือบุตรชายคนโตของอี๋นั่วและหมู่ตาน นิสัยอบอุ่น สุขุม จริงจังในการทำงานไม่ต่างจากบิดา ส่วนเรื่องหน้าตานั้นแทบไม่แตกต่างจากเหลียนฮวา หากแต่เขามีรูปร่างสูงโปร่งดังชายชาตรี หากจะกล่าวว่าเหลี่ยนฮวานั้นงามล่มเมื่องฉันใด ห่าวอู๋ย่อมล่มเมืองได้ฉันนั้น ด้วยหน้าตาที่งดงามนี้ทำให้มีข่าวลือหนาหูว่าห่าวอู๋เป็นพวกนิยมตักแขนเสื้อ แต่กระนั้นก็ยังมีสตรีมากมายที่พร้อมทิ้งผ้าเช็ดหน้าให้คุณชายห่าวอู๋เก็บ

  

หนิง อิงฮวา : น้องเล็กสุดของตระกูลหนิง ไม่มีปราณ ไม่มีวรยุทธ์ เป็นตัวประกอบที่มีชื่อเพียงหนึ่งบรรทัดในบทนำนิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

884 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น