นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

[HP-Drarry oneshot] Harry Potter and the Half-Blood Prince

โดย tasenda

ลูเซียส มัลฟอย ถูกจับเข้าคุกอัซคาบัน เดรโกต้องเข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้เสพความตาย และได้รับมอบหมายจากลอร์ดโวลเดอร์มอร์ให้ฆ่าดัมเบิลดอร์ให้สำเร็จ

ยอดวิวรวม

1,262

ยอดวิวเดือนนี้

6

ยอดวิวรวม


1,262

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


39
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  18 พ.ย. 59 / 12:23 น.
นิยาย [HP-Drarry oneshot] Harry Potter and the Half-Blood Prince

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

Fandom: Harry Potter

Relationship: Harry Potter & Draco Malfoy

Characters: Harry Potter, Draco Malfoy, Severus Snape, Madam Pomfrey

Rate: PG

Author: tasenda

 

ช่วงนี้กำลังอ่าน Harry Potter and the Cursed Child อยู่ เป็นเรื่องปกติที่บรรยากาศสมัยอ่านและดูหนัง Harry Potter ครั้งแรกจะหวนกลับมา พอคุ้ยดูในคอมก็เจอว่าเคยเขียนฟิคสั้นเรื่องนี้เอาไว้ด้วยนี่ เหลือบดูวันที่เขียนจบซึ่งจดเอาไว้กันลืมเองน่ะตั้งแต่ปี 2009 (=[]=!) ตอนนั้นหนังภาคนี้ก็ฉายพอดี จำได้ว่าชอบเพราะเดรโกหล่อแถมมีบทเยอะ

ว่ากันสั้น ๆ ง่าย ๆ ก็คือถ้าไม่ลงตอนนี้ก็ไม่รู้จะลงเมื่อไหร่อีกแล้ว สำนวนอาจจะแปลกไปจาก tasenda ในสมัยนี้บ้างก็ลองอ่านกันดูนะคะ

 

เนื้อเรื่อง อัปเดต 18 พ.ย. 59 / 12:23


ภายใต้วิกาลที่ฟ้าเป็นสีเทาหม่น มีละไอน้ำค้างโปรยปรายไม่ขาดสาย ท้องถนนเจิ่งน้ำนองเฉอะแฉะและหมอกควันม้วนตัวลอยอ้อยอิ่งด้วยอากาศชื้น บ้านหลังหนึ่งซึ่งห่อตัวซึมเซาสงบอยู่ ณ ตำแหน่งเร้นลับแห่งหนึ่งในอังกฤษปรากฏแสงไฟรางๆจากเตาผิงเล็ดรอดออกมาทางหน้าต่าง

บทสนทนาลึกลับแผ่วเบากระซิบกระซาบ กำลังดำเนินอยู่ภายในบ้านหลังนี้

เขายังเป็นแค่เด็ก

นาร์ซิสซา มัลฟอย กล่าวด้วยน้ำเสียงระโหย ดวงตาทั้งคู่สบมองคู่สนทนาอย่างวิงวอน

หากคำตอบที่ได้รับกลับเย็นชา

ผมไม่อาจเปลี่ยนใจจอมมารได้

โอ ได้โปรดเถอะ เซเวอร์รัส...

แววใจอ่อนผ่านแวบไปในดวงตาสีดำของบุรุษผู้เยือกเย็น ดุจขนอ่อนของวิหคที่ปลิวหล่นลงในบ่อน้ำลึก แม้แผ่วเบาแสนเบาแค่ไหน ก็ทำให้ของเหลวนั้นแตกกระจายมิอาจสงบนิ่งดังใจหวัง

ด้วยเหตุนี้ กระแสเสียงที่กล่าวต่อมาจึงอ่อนลง

แต่...ผมอาจจะช่วยเดรโกได้

ใบหน้าซีดขาวที่เงยสบปรากฏรอยแห่งความปีติ เซเวอร์รัส...โอ เซเวอร์รัส...คุณจะช่วยเขาหรือ คุณจะช่วยดูแลเขา ดูไม่ให้เขาตกอยู่ในอันตรายใช่ไหม

ผมจะพยายาม

หากประโยคเดียวกันนั้น กลับไม่สามารถลบความกังขาจากใจอีกหญิงหนึ่งซึ่งร่วมฟังอยู่ด้วยมาแต่ต้น รอยยิ้มหมิ่นๆปรากฏบนริมฝีปากบิดเบี้ยว แลดูคล้ายกึ่งวิกลจริต...เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์

 

มันช่วยไม่ได้เลยจริงๆที่จะตื่นตระหนกยามเมื่อแลเห็นบุคคลที่เขา เกือบฆ่าตายกลับฟื้นคืนมาเป็นปกติ เดรโก มัลฟอยหันหลังกลับ สาวเท้าเร็วๆออกไปจากห้องโถงใหญ่ หมายจะหนีจากความรู้สึกผิดที่ถาโถมเข้าใส่ดุจพายุคลั่งในยามนี้

อาการเช่นนั้นไม่รอดพ้นจากการสังเกตของเจ้าของดวงตาสีเขียวใต้กรอบแว่นที่ยืนคุยกับแคธี่อยู่ เด็กหนุ่มจากกริฟฟินดอร์ออกกวดตามไปในทันที

ฉันรู้ว่านายทำอะไร..!”

แฮร์รี่ประกาศเมื่อไล่ตามมาจนสุดทางหนีหรืออีกนัยหนึ่งห้องน้ำชายของปราสาท ดวงตาสีเขียวแข็งกร้าว นี่มันมากไปแล้ว ชีวิตคนไม่ใช่เรื่องเล่นๆ แคธี่ เบลล์เกือบตาย หมอนี่คิดจะทำอะไรของมันกันแน่

เปรี้ยง!

คาถาจู่โจมถูกส่งมาจากคนที่โน้มตัวอยู่เหนืออ่างล้างหน้า ดวงตาสีซีดคลอหยาดน้ำเปลี่ยนจากสับสนเป็นโกรธเกรี้ยว แล้วมันกงการอะไรของนายกัน พอตเตอร์!

คนอย่างนายจะเข้าใจอะไรกับสถานการณ์ที่ฉันเป็นอยู่ในตอนนี้!!

แฮร์รี่เบี่ยงหลบทันชนิดเส้นยาแดงผ่าแปด โชคประจำตัวเขายังดีอยู่เสมอ สัญชาตญาณเตือนให้เผ่นเข้าหาที่กำบัง หลบให้พ้นคาถาที่ส่งมาเป็นชุดจากฝ่ายที่ดูจะสติแตกไปแล้วชั่วขณะ

โครม! โครม! โครม!

เพราะสติไม่อยู่กับเนื้อกับตัว คาถาที่ระดมยิงมาอย่างเกรี้ยวกราดนั้นหลายครั้งพลาดแฮร์รี่ไปไกล โดนอ่างล้างหน้าหลายอ่างแตกกระจาย น้ำจากท่อที่ได้รับความเสียหายทะลักพลุ่งออกมาเจิ่งนองเต็มพื้นไปหมด

ต่อให้เป็นคู่อริอาฆาตแค้นกันมานานแสนนานเพียงไร แฮร์รี่ก็สาบานได้ว่าไม่เคยเห็นอีกฝ่ายเป็นไปได้ถึงขนาดนี้ เขาหลีกหลบพลาง ส่งคาถาโต้ตอบกลับไปบ้าง อารมณ์โมโหเริ่มมีมาไรๆ เอาจริงเอาจังแบบนี้ กะฆ่ากันให้ตายไปข้างหนึ่งเลยหรือยังไง ถ้าหากว่ามัลฟอยคิดจะฆ่าเขา ก็คงไม่ง่ายนักหรอก เพราะเขาก็จะไม่ออมมือให้!

คาถา สำหรับใช้กับศัตรูในหนังสือปรุงยาของเจ้าชายเลือดผสมเล่มนั้นลื่นไถลจากริมฝีปากไปโดยสมองไม่ทันได้สั่งการเสียด้วยซ้ำ เซกตัมเซมปร้า!”

เสียงร้องอย่างตกใจระคนเจ็บปวดดังขึ้นเมื่อคาถานั้นปะทะเข้ากับเป้าหมายอย่างจัง ร่างของเดรโก มัลฟอยผงะแวบหายไปจากสายตา ลับมุมห้องน้ำที่เล่นเอาเถิดเจ้าล่อกันอยู่ แฮร์รี่ใจหาย เขาไม่เคยรู้ว่าผลของคาถานั่นจะเป็นยังไง แต่กลับเผลอใช้ไปแบบนั้น...

ร่างสูงย่ำน้ำที่เจิ่งนองพื้นเข้าไปอย่างกึ่งลังเล พอพ้นเหลี่ยมมุมบังตาก็ต้องชะงัก ตัวแข็งราวถูกสาปให้เป็นหิน

เลือด!

บนพื้น เดรโก มัลฟอยนอนหงายหอบหายใจรวยๆ ดวงตาปิดสนิท น้ำที่เริ่มจะท่วมห้องอันเป็นผลมาจากท่อแตกทำเอาเสื้อผ้าเปียกปอน พัดพาเอาสารละลายสีแดงหรือน้ำเลือดข้นๆที่ไหลทะลักพรั่งพรูจากบาดแผลหลายรูบนร่างนั้นออกมาด้วย ใบหน้าที่ปกติซีดอยู่แล้วบัดนี้ตัดกับสีแดงฉานของโลหิตแลดูขาวเผือดแทบไร้สีเลือด

มัลฟอย!”

แฮร์รี่กระโจนพรวดเดียวเข้าถึงตัว แต่แล้วก็ชะงัก เขาไม่รู้วิธีแก้คาถานี้เลยแม้แต่น้อย เขาจะช่วยอะไรคนตรงหน้าได้ในภาวะเช่นนี้? แต่...ถ้าปล่อยไว้ หมอนี่คงต้องตาย...

คิดถึงตอนนี้ เขาก็สะท้านเยือกขึ้นมาอย่างไร้เหตุผล เด็กหนุ่มสะบัดหน้าแรงๆแล้วตัดสินใจ เขาไม่ฆ่าคน ไม่มีวัน ต่อให้เกลียดขี้หน้ากันแค่ไหนก็ต้องพาคุณชายตระกูลมัลฟอยไปส่งห้องพยาบาล รักษาชีวิตไว้ให้ได้

พอตเตอร์!”

แฮร์รี่สาบานได้ว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตที่เขารู้สึกโล่งอกเมื่อเห็นหน้าสเนป ต่อให้ต้องถูกกักบริเวณสักร้อยปีก็เถอะ

นั่นเธอกำลังทำ... สเนปชะงักเมื่อเห็นร่างโชกเลือดของมัลฟอย สีหน้าเปลี่ยนไปในทันที พอตเตอร์ แกทำอะไรลงไป!!”

ผมอธิบายได้ครับอาจารย์

แฮร์รี่รีบตัดบท ที่เขากลัวจับใจตอนนี้ไม่ใช่บทลงโทษ แต่เป็นการสูญเสียชีวิตของคนที่นอนหายใจแผ่วอยู่บนพื้นต่างหาก

แต่ก่อนอื่นอาจารย์ต้องช่วยมัลฟอย ผมไม่แน่ใจว่า...

ไม่ต้องเสียเวลาพูดอีกต่อไปแล้ว สเนปคุกเข่าลงข้างๆร่างไร้สติของลูกชายเพื่อนแล้วเริ่มต้นวาดไม้กายสิทธิ์พลางพึมพำร่ายคาถา บาดแผลค่อยๆประสานกันทีละจุด แต่ยังทิ้งคราบเลือดไว้ชุ่มโชก และสีหน้าคนเจ็บดูจะไม่ดีขึ้น

มิสเตอร์มัลฟอยเสียเลือดมาก เขาต้องไปห้องพยาบาล พยุงเขาตามฉันมาพอตเตอร์

ดูเหมือนจะเป็นครั้งแรก ที่แฮร์รี่ทำตามคำสั่งของอาจารย์ที่เขาเกลียดที่สุดอย่างเต็มใจ

 

เดรโก มัลฟอยลืมตาขึ้นช้าๆอย่างมึนงง เพดานโค้งสูงของห้องพยาบาลทำให้เขาฉงน

ที่นี่ไม่ใช่ห้องของเขาที่หอสลิธีรินในคุกใต้ดินนี่ เขามาอยู่ที่นี่ได้ยังไง?

พอขยับจะลุกก็รู้สึกเจ็บยอกไปหมดทั้งตัว สัมผัสของเหลวอุ่นๆที่สีข้างทำให้เขายกมือขึ้นแตะคลำดู เลือด! คุณชายตระกูลมัลฟอยอย่างเขาเคยบาดเจ็บถึงขนาดนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่

ขณะที่กำลังมีร้อยพันเควสชันมาร์กหมุนเต็มสมอง มาดามพอมฟรีย์ก็ก้าวเข้ามา

มิสเตอร์มัลฟอย อย่าพยายามลุกขึ้น นอนเฉยๆ

ผมเป็นอะไรไป?” ในที่สุดก็มีใครสักคนมาให้เขาได้ถาม

ทะเลาะวิวาทน่ะสิ ฟังเสียงของมาดามที่ทำจมูกฟุดฟิดไม่พอใจไปด้วยแล้วทำให้รู้สึกราวกับการทะเลาะวิวาทเป็นการก่ออาชญากรรมร้ายแรงพอๆกับซิเรียส แบล็กฆ่าคนตายก็ไม่ปาน มือของมาดามพอมฟรีย์วุ่นวายทำแผลอยู่ที่สีข้างของเขา กำชับว่าให้นอนเฉยๆไม่เช่นนั้นเลือดจะออกอีก

กินยานี่ แล้วก็นอนซะ มิสเตอร์มัลฟอย

คนป่วยขมวดคิ้วขณะที่กลืนยาพร้อมน้ำลงคอไป ก่อนจะเบิกตากว้าง ...เขาจำได้แล้ว! จะทะเลาะวิวาทกับใครไปได้ถ้าไม่ใช่เจ้าพอตเตอร์งี่เง่า เที่ยวได้ยื่นจมูกเข้าไปสอดเรื่องชาวบ้านนัก แม้แต่กับเขาก็ไม่เว้น เพราะความอดทนขาดสะบั้นลงในตอนนั้นถึงได้ทำเรื่องโง่ๆอย่างดวลด้วยไม้กายสิทธิ์กับมันลงไป เขาน่าจะรู้ว่าสภาพร่างกายที่อ่อนเพลียเพราะอดนอนเพื่อซ่อมตู้อันตรธานย่อมไม่อำนวยให้ปฏิกิริยาว่องไวพอจะดวลกับคู่ต่อสู้ที่เก่งพอตัวแบบนั้น ถ้าสุขภาพปกติดี เขาไม่มีทางแพ้ยับเยินแบบนี้แน่!

พอตเตอร์...เพราะแก ทำให้ฉันเสียเวลาในการทำงานไปหนึ่งคืน คอยดูนะ ฉันจะต้องเอาคืนให้ได้...

คนหัวเสียสบถสาปแช่งงึมงำอยู่คนเดียวเพราะมาดามพอมฟรีย์กลับเข้าห้องส่วนตัวไปนานแล้ว ทั้งห้องพยาบาลร้างว่างเปล่าและเงียบสงัด กลับปรากฏเสียงทุ้มแผ่วเบาดังขึ้น

ฉันทำให้นายเสียเวลาทำงานอะไร มัลฟอย?”

พอตเตอร์!”

อาการหัวเสียยิ่งหนักขึ้นเมื่อได้ยินเสียงคนที่เขากำลังเคียดแค้นอยู่ในขณะนี้ปาฏิหาริย์มาดังอยู่ใกล้ๆ จะเป็นอย่างอื่นไปได้อย่างไรนอกจากแฮร์รี่ พอตเตอร์ในผ้าคลุมล่องหนของมัน มาดามพอมฟรีย์!”

มาดามพอมฟรีย์น่ะถ้าตื่นอยู่ก็แล้วไปเถอะ แต่ถ้าหลับแล้วละก็ ไม่ตื่นแค่เพราะเสียงเอะอะโวยวายเหมือนละเมอของคนป่วยหรอก ฉันรู้สิ เพราะฉันมานอนที่ห้องนี่ตั้งร้อยครั้งได้แล้วมั้ง

แน่นอน แฮร์รี่ย่อมรู้ดี ขนาดด๊อบบี้มาปรากฏตัวพูดคุยกับเขาที่นี่ตอนปีสอง มาดามยังไม่ได้ยินเลย (หรือถ้าได้ยินก็อาจจะคิดว่าเขาละเมอ) เขาดึงผ้าคลุมล่องหนออก เผยตัวให้มัลฟอยเห็นจะได้ไม่เสียมารยาทในการพูดจนเกินไป ดวงตาสีเขียวใต้กรอบแว่นจ้องอย่างค้นหา

นายยังไม่ได้บอกเลยว่าฉันทำให้นายเสียเวลาทำงานอะไร?”

ยุ่งเรื่องของตัวเองไปเถอะ พอตเตอร์!”

แฮร์รี่ถอนหายใจ

เผอิญว่าเรื่องของนายมันกลายเป็นเรื่องของฉันไปแล้วนะมัลฟอย เผื่อว่านายไม่รู้ ฉันกับนายโดนกักบริเวณฐานทะเลาะวิวาทในโรงเรียน เพราะงั้นก็เสียใจด้วยถ้าหากว่าฉันทำให้นายเสียเวลาอะไร มันคงจะไม่ได้เสียไปแค่คืนเดียวแน่ๆ

นาย... ว่าไงนะ!”

เดรโก มัลฟอยไม่ได้หูตึงนี่ ทั้งๆที่หงุดหงิดพอกัน แฮร์รี่ก็อดขันปนพิศวงเสียไม่ได้กับสีหน้าของคู่ปรับที่ทำเหมือนโลกจะถล่มลงมาทับตัวยังไงยังงั้น และฉันก็ไม่อยากจะถูกกักบริเวณเปล่า ฉันต้องการรู้ว่านายทำอะไรอยู่ เป็นสายให้พวกผู้เสพความตายหรือว่าขุดอุโมงค์สร้างทางให้พวกนั้นเข้ามาที่นี่กันแน่!”

คำถามที่เดาเข้าเป้าอย่างน่ากลัวทำให้คนมีชนักสะดุ้งโหยง ปละ...เปล่า!” เจ้าของดวงตาสีซีดเสียงแข็ง ฉันไม่ได้ทำอะไรทั้งนั้น

ฉันรู้ว่านายทำ มัลฟอย

แล้วนายมีหลักฐานรึเปล่าล่ะ เดรโกย้อน ทำเป็นไม่สนใจกับท่ารู้เท่าของฝ่ายนั้น

ถ้ามีก็ฟ้องดัมเบิลดอร์ให้ไล่ฉันออกเลยสิ ฉันน่ะอยากออกจากโรงเรียนเฮงซวยนี่เต็มแก่อยู่แล้ว!”

แฮร์รี่ชะงักต่อคำพูดนั้น เขานิ่งไปนาน

ฮอกวอตส์อาจจะเป็นสถานที่เฮงซวยสำหรับนาย แต่สำหรับฉันกับอีกหลายๆคนแล้วมันคือบ้าน มัลฟอย และฉันหวังว่านายจะไม่ทำลายมันซะ... ถึงยังไง นายก็เป็นนักเรียนคนหนึ่งของที่นี่

เขาตวัดผ้าคลุมล่องหนคลุมตัวตามเดิมขณะทิ้งท้ายเบาๆ

พรุ่งนี้หนึ่งทุ่มเราถูกกักบริเวณที่ห้องน้ำที่นายทำพัง ฉันกับนายต้องซ่อมมันโดยไม่ใช้คาถา

ฮอกวอตส์อาจจะเป็นสถานที่เฮงซวยสำหรับนาย แต่สำหรับฉันกับอีกหลายๆคนแล้วมันคือบ้าน มัลฟอย และฉันหวังว่านายจะไม่ทำลายมันซะ...

ถึงยังไง นายก็เป็นนักเรียนคนหนึ่งของที่นี่

เขาควรจะเลือกอะไรดี? เพราะอะไร ทำไมในใจถึงขัดแย้งกับสิ่งที่กำลังทำขนาดนี้

จะเลือกรักษาชีวิตตัวเองและครอบครัว หรือคนอื่น...จอมมารไม่เคยปรานีใคร หากล้มเลิกหมายถึงทรยศหักหลัง ต่อให้หนีไปจนสุดขอบโลก ก็คงไม่พ้น

หากตัดสินใจพลาด ทำผิดพลาด ไม่เพียงแต่ตัวเขา แต่ครอบครัวมัลฟอยทั้งหมด...

 

แฮร์รี่ พอตเตอร์คงออกจากห้องพยาบาลไปนานแสนนานแล้วกว่าเจ้าของดวงตาสีซีดที่มีหลายเรื่องเกินไปให้คิดจะทำความเข้าใจมาถึงประโยคสุดท้ายได้

ไม่ใช้คาถางั้นเรอะ โรงเรียนนี้จะบ้าไปใหญ่แล้ว!!”

 

END
ผลงานอื่นๆ ของ tasenda

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. #2 ゆめ。 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 18:51
  55555 สนุกดีค่ะ ชอบบบ
  #2
  1
  • #2-1 tasenda(จากตอนที่ 1)
   29 มิถุนายน 2561 / 16:13
   ดีใจที่ชอบนะคะ ^^
   #2-1
 2. #1 LOLIPOP
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 12:31
  สนุกดีนะคะ สู้ๆ
  #1
  1
  • #1-1 tasenda
   23 สิงหาคม 2560 / 21:57
   ขอบคุณค่า ^^
   #1-1