[END] The Polaris : ดาวเหนือบนท้องฟ้าใหญ่ [Yaoi] สนพ.Hermit books

ตอนที่ 16 : Chapter 14 [Rewrite]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18,801
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 460 ครั้ง
  2 เม.ย. 61

Chapter 14


เช้าวันนี้มีอะไรแปลกๆ เกิดขึ้นเยอะเลย จริงๆ แล้วมันเกิดมาตั้งแต่เมื่อคืนแล้วครับ หลังจากที่ผมกลับมาถึงคอนโดก็ได้เข้าไปเช็คเฟสบุ๊คปรากฏว่ามีคนแอดเพื่อนเข้ามาเยอะมาก นั่งรับไม่ไหวเลย

แล้วก็มีเพจสำหรับสาววายที่จับคู่จิ้นของมหาลัยผม เม้าท์กันว่าพี่ฟ้าลงทุนเหมาดอกไม้หนึ่งพันดอกมาให้ผม แต่ให้สิบดอกแก่คณะของตัวเอง ต่างกันราวฟ้ากับเหวเหมือนพี่เขาแค่ซื้อพอเป็นพิธีให้ของคณะตัวเองแค่นั้น งานนี้บรรดาพ่อยกแม่ยกทั้งหลายของพี่ฟ้าพากันกรี๊ดกร๊าดกันใหญ่ว่าพี่ฟ้าต้องการสละโสด

เช้านี้เลยมีคนมองผมแล้วก็ยิ้มเขิน บางคนถึงขั้นวิ่งเข้ามาขอถ่ายรูป แล้วก็มีการติดแฮทแท็ก #พี่ฟ้าของน้องดาวเหนือ ให้กลายเป็นแท็กยอดนิยมในช่วงนี้อีกด้วย

วันนี้ผมมาเช้าหน่อย พี่ฟ้ามีเรียนเช้าน่ะครับ ช่วงนี้เราสองคนค่อนข้างตัวติดกันเลยก็ว่าได้ แต่แล้วความสดใสของวันก็หมดลงเมื่อผมเดินเข้ามาในคณะและกำลังจะเดินขึ้นบันไดเพื่อไปรอเรียนก็เจอกับคนที่ไม่อยากเจอที่สุดแห่งปี

เหนือ...

เบสมาทำไมวะ

เหนือเป็นยังไงบ้าง สบายดีไหม

ก็ตั้งแต่เลิกกับมึงไปชีวิตกูดีขึ้นเรื่อยๆ นะ

เบสขอนะเหนือ พูดกับเบสดีๆ

แล้วทำไมกูต้องพูดดีๆ กับมึงอ่ะ ในเมื่อมึงกับกูไม่ได้เป็นไรกัน

แค่ความเป็นเพื่อนก็ให้ไม่ได้เลยหรอหนือ...เพื่อนงั้นหรอ... เหอะ! รู้จักคำนี้ด้วยหรือไง

เป็นเพื่อน? เอาสิ แต่ปกติเพื่อนก็คุยกูมึงได้นี่ มึงก็ใช่ว่าจะพิเศษกว่าคนอื่นซะเมื่อไหร่

กูพูดกับมึงดีๆ นะ!”

แล้ว?” ผมเลิกคิ้วถามเป็นเชิงสงสัย คนอย่างมึงเจอกูกวนตีนเข้าไปจะทนพูดดีได้สักกี่น้ำ เคยได้ยินไหมสันดรขุดได้แต่สันดารขุดไม่ได้

ก็ใช่สิ! ความพิเศษมึงยกให้คนอื่นหมดแล้วนี่ ขนาดคำว่า คนดี ที่กูเคยใช้เรียกมึง มึงก็ยังยอมให้คนอื่นเอาไปเรียกได้เลย

สำหรับกูพี่ฟ้าไม่ใช่คนอื่น หยุดหาเรื่องกูได้แล้ว มึงจะอะไรนักหนา เลิกแล้วก็จบๆ กันไปดิวะ หลีกกูจะไปเรียน!”

มันดีกว่ากูมากนักหรือไง! หรือง่ายให้มันแล้ว ถึงยอมให้มันแตะเนื้อต้องตัวได้อ่ะ!!

มันจะมากเกินไปแล้วนะ!” ผมโมโหเลือดขึ้นหน้าจนแทบอยากจะชกหน้าให้มันลงไปกองตรงนั้น พยายามอย่างมากที่จะใจเย็นแม้คำพูดมันจะดูถูกผมมากแค่ไหนก็ตาม ถ้าไม่ติดว่าประโยคสุดท้ายที่มันเอ่ยออกมาอย่างเย้ยหยันผมคงเย็นได้มากกว่านี้

หึ ระวังนะง่ายมากๆ เขาจะเบื่อเอา

ผัวะ!!!

หมัดรุ่นๆ กระแทกเข้าที่ใบหน้าของเบส ผมไม่ออมมือเลยสักนิด! ใส่ไปตามความรู้สึกและความเจ็บปวดที่เคยได้รับ มันคงพอที่จะทำให้ผมเอาเลือดหมาบ้าในตัวของมันออกมาได้บ้าง

อย่ามาดูถูกพี่ฟ้า พี่เขาไม่ได้สันดานเหมือนมึง!เบสใช้ลิ้นดุนกระพุ้งแก้มแล้วใช้นิ้วโป้งซับเลือดที่ไหลออกมานิดๆ ที่มุมปาก ก่อนจะเหยียดยิ้มร้าย ผมไม่ชอบใจในรอยยิ้มของมันในตอนนี้เลย

เข้าข้างกันดีจังเลยนะ กูก็อยากจะรู้ว่ามันจะรักมึงได้มากเท่ากูไหม! ไม่ต้องเทียบมองด้วยตาเปล่าก็รู้ว่าคงจะมากกว่ามึงเป็นร้อยเท่าพันเท่า!

ไปให้พ้นหน้ากู!!

แต่จะว่าไป...ไหนๆ ก็ง่ายให้ไอ้ฟ้าแล้ว ง่ายให้กับกูอีกสักคนจะเป็นไรไป คนเคยๆ แค่อ้าขาก็เข้าได้ง่ายๆ แล้วมั้ง โดนไอ้ฟ้าเสียบบ่อยคงจะหลวมน่าดู

ไอ้เชี่ยเบส!!ผมปรี่เข้าไปหวังที่จะชกหน้ามันให้หงายอีกรอบ ผมจะเอาเลือดชั่วๆ ล้างปากมันที่มันมาดูถูกทั้งผมและพี่ฟ้า

        หมับ!

        ยังไม่ทันที่หมัดผมจะถึงใบหน้ามัน ก็มีฝ่ามือใหญ่มาหยุดหมัดผมเอาไว้ก่อน ผมหอบหายใจหนักๆ ด้วยความโมโห ตวัดสายตามองหน้าคนห้ามอย่างเอาเรื่อง แล้วก็ต้องชะงักเมื่อโดนสายดุๆ สวนกลับมา

เหนือ เราเพิ่งได้รับตำแหน่งเดือน อย่าลืมสิ

พี่ฟ้า...ผมนิ่งสนิทเมื่อคนที่รับหมัดผมไว้เป็นพี่ฟ้า คำพูดนิ่งๆ และสายตากดดันทำให้ผมแทบขยับตัวไม่ได้ ผมโกรธนะแต่จะเท่าคนตรงหน้าผมหรือเปล่า ผมชักไม่แน่ใจ พี่ฟ้าดึงผมให้ไปยืนด้านหลังพี่เขา ผมทำใจยืนระงับอารมณ์ตัวเองเงียบๆ ทั้งที่มันพร้อมที่จะประทุออกมาทุกเมื่อ

ตอนแรกกูว่าจะเฉยถ้ามึงไม่เข้ามายุ่ง แต่มึงเสือกไม่หยุด! ขอเตือนไว้อย่าง อย่ายุ่งกับคนของกู!”

ทำไมมึงจะทำไม จะเอาเพื่อนมารุมกระทืบกูหรอ อย่าคิดว่าให้ไอ้พี่นัทมาคุมเหนือแล้วกูจะทำไรไม่ได้นะห๊ะ? พี่นัทเกี่ยวอะไรด้วย

พี่นัทเกี่ยวอะไร?”

เหอะ มึงคงไม่รู้สินะว่ามันให้เพื่อนมันในคณะบริหารคอยคุมมึงเพื่อกันกูออกอ่ะ แต่ขอบอกไว้อย่าง กูไม่หยุดแค่นี้แน่!

ไปซะ! กูยังไม่อยากกระทืบมึง เหนือทำอะไรมึงไม่ได้เพราะเพิ่งได้ตำแหน่ง แต่กับกูไม่ใช่!” พี่ฟ้ากดน้ำเสียงลงต่ำ สายตามองลึกลงไปกดให้เบสแทบสยบในความเป็นรุ่นพี่ของเขา

หึ ฝากไว้ก่อนเถอะมึงเบสพูดแค่ไหนแล้วก็เดินออกไปเลย ผมโมโหกับคำพูดของเขาจนร่างกายมันสั่นไปหมด ทำไมเลิกกันแล้วไม่จบๆ กันไปซักที จะกลับเข้ามาทำไม มารชีวิตชิบหาย แม่งเอ้ย!!!!

พี่ฟ้าเอื้อมมือมาจับมือผมแล้วออกแรงดึงให้ผมเดินออกไปจากตรงนั้น ผมไม่รู้ว่าพี่ฟ้าลากผมเดินมาที่ไหน แต่สถานที่แห่งนี้เงียบสงบ มีม้านั่งประปรายและไร้ผู้คนเดินผ่าน เพราะมันยังอยู่ในช่วงเช้าอยู่เลย

ฮึก...ผมร้องไห้เพราะผมเจ็บใจที่ไม่สามารถทำอะไรได้ ขนาดโดนมันพูดมาขนาดนั้นผมก็ยังทำอะไรไม่ได้ ปกป้องพี่ฟ้าไม่ได้เลย

คนดี...ร้องไห้ทำไมครับพี่ฟ้านั่งลงข้างๆ ผมพร้อมกับเอื้อมมือมาเช็ดน้ำตาที่ไหลไม่หยุด

ฮึก มันดูถูกพี่ฟ้า ฮึก...แล้วมันก็ว่าผมง่าย ฮึก...มันเจ็บ ถ้าแค่ดูถูกผม ผมจะเฉยยังไงก็ได้ แต่มันดูถูกพี่ฟ้าคนที่สำคัญสำหรับผมแบบนี้ ผมยอมไม่ได้หรอก ตอนนี้ผมรู้แล้วว่าผมแคร์พี่ฟ้ามากแค่ไหน มากกว่าทุกคนที่ผมเคยคบมาเสียอีก

พี่ไม่เป็นไรครับ คนดีอย่างร้องนะ พอแล้ว...พี่ฟ้ายังลูบหัวปลอบใจผมอยู่อย่างนั้น

ถ้าครั้งหน้ามันมาดูถูกพี่ฟ้าอีก ผมจะต่อยมันให้ปากแตกเลย...ผมบอกพี่ฟ้าราวกับเด็กที่กำลังฟ้องผู้ใหญ่ จนพี่ฟ้าอมยิ้มกับท่าทางเด็กๆ ของผม

ไม่เอานะครับ พี่ไม่อยากเห็นเราเจ็บตัวนะ อีกอย่างเราเพิ่งได้ตำแหน่งเดือนมา ลืมแล้วหรอคนดี

งั้นผมจะทำยังไง ฮึก...ถ้ามันมาว่าพี่อีกผมคงอยู่เฉยไม่ได้แน่ๆ

เอ...แบบนี้พี่จะมองว่าพี่ก็สำคัญสำหรับเราได้ไหมน้า...

        ได้สิครับ...เพราะพี่ฟ้าสำคัญ สำคัญสำหรับผมพี่ฟ้าชะงักเมื่อผมพูดออกไปแบบนั้น ผมว่าผมเห็นใบหูที่ขึ้นสีแดงก่ำและสีของใบหน้าพี่ฟ้าที่แดงขึ้นเรื่อยๆ พี่ฟ้ายกมือขึ้นมาโดยใช้หลังมือปิดปากพลางหันหน้าไปทางอื่น

น่ารัก...

เหนืออย่าเล่นแบบนี้ พี่ก็เขินเป็นนะครับ

ผมไม่ได้เล่นครับ ผมพูดจริงๆ พี่ฟ้าสำคัญ

        ว่าแต่พี่ฟ้ามาหาผมมีอะไรหรือเปล่าครับผมถามเพราะเมื่อกี๊เราเพิ่งจะแยกกันเอง แล้วพี่ฟ้าเองก็มีเรียนเช้าด้วย แต่เสียเวลาย้อนกลับมาหาผมแบบนี้แสดงว่าต้องมีอะไร

พอดีเหนือลืมโทรศัพท์ไว้ในรถพี่ พี่เลยเอามาหาให้พี่ฟ้ายื่นโทรศัพท์มือถือมาให้ผม

ขอบคุณครับ พี่ฟ้าครับ ผมถามอะไรหน่อยได้ไหม

ครับ

เรื่องที่เบสพูดเมื่อกี้หมายความว่ายังไงหรอครับผมไม่อยากมารู้อะไรทีหลัง ก็ได้แต่หวังว่าพี่ฟ้าจะบอกผมอย่างตรงไปตรงมา

เอ่อ...คือ

ลำบากใจที่จะพูดหรอครับสีหน้าพี่ฟ้าไม่สู้ดีนักเมื่อโดนผมถามจี้มากๆ จนผมอดสงสัยไม่ได้ มีอะไรที่ผมยังไม่รู้อีกไหม

ถ้าพี่พูดไปเหนืออย่าโกรธพี่นะ

ก็ถ้าผมรู้จากคนอื่นผมโกรธพี่แน่ๆ ครับ

คือพี่รู้จักกับไอ้นัทพี่รหัสเราเพราะเป็นเดือนคณะเหมือนกันเลยสนิทกันพอสมควรครับ

พี่เลยฝากฝังผมไว้กับพี่นัทสินะครับร้ายนักนะ อย่างงี้เวลามีอะไรก็มีคนคอยรายงานพี่ฟ้าตลอดเลยสิเนี่ย โคตรไม่ยุติธรรม ในขณะที่พี่ฟ้ารู้เรื่องของผมแทบทุกฝีก้าวแต่ผมกลับไม่รู้อะไรเกี่ยวกับพี่เขาเลย

ก็...ประมาณนั้น เหนือ...พี่ขอโทษ พี่แค่เป็นห่วงเหนือพี่ฟ้าพูดด้วยน้ำเสียงเศร้าๆ แล้วแบบนี้ ผมจะโกธรพี่เขาลงได้ยังไง เนี่ยๆ เพราะต้องเจอกับลูกอ้อนของพี่ฟ้าแบบนี้ผมเลยต้องใจอ่อนไง แพ้ความใส่ใจด้วย

ครับ ผมไม่ได้โกรธ ขอบคุณที่เป็นห่วงผมนะครับพี่ฟ้าเอื้อมมือมาลูบหัวผมเบาๆ พร้อมกับทำสีหน้าโล่งใจ พี่ฟ้าก็มีวิธีดูแลผมในแบบของพี่ฟ้า ส่วนผมก็มีวิธีที่ที่พอจะทำให้พี่ฟ้าห่วงผมน้อยลงเหมือนกัน

        พี่ฟ้าครับ...

ครับ ว่าไง...

พี่ว่าการที่คนๆ นึงเคยผิดหวังกับความรักเขาจะกล้ามีความรักครั้งใหม่ไหม”

พี่ว่าได้ ถ้าเขาหันมามองคนข้างๆ ที่อยู่เคียงข้างเขามาตลอด เขาจะพบรักครั้งใหม่ที่ดีแน่นอนครับ พี่จะบอกอะไรให้เราฟังนะ ความรักแต่ละครั้งมันหน้าตาไม่เหมือนกัน แต่ละคนผ่านเข้ามาในชีวิตเราเพื่อให้เราได้เกิดการเรียนรู้ เพราะฉะนั้นเราจะผิดหวังบ้างเสียใจบ้างก็ไม่แปลกมันเป็นธรรมดาของมนุษย์ แต่นอกจากความเสียใจมันก็มีครั้งนึงที่มันทำให้เรายิ้มได้นี่ครับ

“...”

“พี่รู้ว่าเราเจ็บกับความรักครั้งก่อน ถึงแม้ว่าอาจจะรู้สึกไม่เท่าแต่พี่รู้ว่าความเจ็บปวดมันเป็นยังไง เราไม่ต้องพยายามลืมมันก็ได้แต่อย่าจำส่วนร้ายๆ เอาไว้ก็พอ พี่ไม่อยากให้เรารู้สึกแย่เวลาที่นึกถึงมัน” ผมอมยิ้มและเอื้อมมือไปบีบมือพี่ฟ้า ทำไมเราไม่เจอกันให้เร็วกว่านี้นะ

ไม่สิ...ทุกอย่างมันมีเวลาของมันต่างหาก ถ้าผมไม่เจอเบส ผมคงไม่ได้รู้จักรักดีๆ ของพี่ฟ้า

พี่ฟ้า...ผมขอบคุณมากที่พี่เดินเข้ามาในชีวิตผม

“...”

ขอบคุณที่ทำให้ผมรู้สึกว่าผมกลายเป็นคนที่โชคดีที่สุด

เหนือ...

ขอบคุณที่พยายามดูแลผม ปกป้องผม...ผมดีใจที่ได้เจอพี่ฟ้านะครับ...ผมอยากบอกความรู้สึกที่มันกำลังเอ่อล้นหัวใจให้พี่ฟ้าได้ฟัง ฟังความรู้สึกของผมให้ชัดๆ ว่าต่อไปนี้ไม่มีการลังเลอะไรอีกแล้ว ผมชอบพี่ฟ้า ชอบทุกอย่างที่เป็นพี่เขา

เหนือต้องการจะบอกอะไรพี่กันแน่ครับสายตาพี่ฟ้าสั่นระริ้กคล้ายคนประหม่า ผมส่งยิ้มบางๆ ไปให้ก่อนจะเอ่ยประโยคนึงที่ซ่อนอยู่ในใจผมมานานให้คนตรงหน้าได้ฟัง คนที่จะเป็นเจ้าของหัวใจของผมนับจากนี้

        พี่ฟ้า...คบกับผมนะ

เหนือ...พี่ฟ้าเบิกตากว้างราวกับไม่เชื่อหูตัวเอง ก่อนจะยกมือปิดหน้า แต่ใบหูที่แดงๆ นั่นยังคงเด่นชัดตัดกับสีผิวขาวๆ ของพี่เขา ผมเองก็รู้สึกตื่นเต้น จนหัวใจแทบจะดังระเบิดออกมาอยู่นอกอก อะไรที่ทำให้ผมกล้าพูดคำนี้กันนะ

เหนือพูดจริงๆ ใช่ไหม

ครับ...ผมรู้สึกดีที่มีพี่ฟ้าอยู่ข้างๆ ผมไม่รู้ตัวเลยว่าผมแคร์พี่ฟ้ามากขนาดนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่

“...”

ผมไม่รู้เลยว่าตัวเองเผลอใจเต้นแรงกับพี่ฟ้าตั้งแต่ตอนไหน แต่ตอนนี้มันเต้นแรงนะครับ...ผมเอื้อมมือไปดึงมือพี่ฟ้ามาสัมผัสกับอกซ้ายที่มีก้อนเนื้อที่เรียกว่าหัวใจ เต้นตุบๆ อยู่ มันเต้นแรงและรัวมาก ดั่งกลองทิมปานีสิบชุดรัวอยู่ในอก

“...”

หัวใจของผม มันเต้นแรงมาก

เหนือ...พี่ฟ้าดึงผมเข้าไปกอดไว้แน่น อ้อมกอดของพี่ฟ้าอบอุ่นเสมอ ทุกครั้งที่กอดผมจะรู้สึกปลอดภัยและรับรู้ได้ถึงความอ่อนของพี่เขา ผมวาดวงแขนกอดตอบคนตรงหน้าอย่างหวงแหน

เหนือแย่งหน้าที่พี่นะครับ ความจริงแล้วพี่ต้องเป็นคนขอเหนือคบสิ ผมเองก็แปลกใจ ปกติมีแต่คนขอคบมาโดยตลอด แต่สำหรับพี่ฟ้าผมมั่นใจแล้วว่าผมอยากให้ใจพี่เขาและผมอยากให้พี่ฟ้าพิเศษกว่าใครๆ ที่ผมเคยคบมา เพราะงั้นนี่เลยเป็นสิ่งแรกที่ผมอยากให้ ให้ใจกับพี่ฟ้าบ้าง

เหนือขอบคุณมากที่ให้โอกาสพี่ได้ดูแลเรานะ

ครับ...แต่พี่ยังไม่ตอบผมเลยนะว่าตกลงหรือเปล่า

ครับ พี่ตกลง เราเป็นแฟนกันแล้วนะคนดีพี่ฟ้าเอื้อมมือมาลูบแก้มผมเบาๆ ราวกับอยากทะนุถนอมผมเอาไว้อย่างเบามือ ผมเอียงใบหน้ารับสัมผัสหลับตาลงซึมซับความรู้สึกทั้งหมดที่มี คาบเช้าวันนี้สงสัยคงต้องโดดแล้วล่ะ

ครับ”

 

(Fahyai Part)

ทุกคนครับ ผมกำลังจะตาย ผมโดนเหนือโจมตีเสียอ่วมเลย เหนือขอคบผมทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ผมพยายามคิดแผนว่าจะขอเหนือคบยังไง คิดแผนต่างๆ นานาว่าจะทำยังไงถึงจะชนะใจเหนือ ทั้งไอ้เจตน์ทั้งซันต่างก็ช่วย ปรึกษาหลายทางมาก แต่ผมกลับคิดไม่ทันเหนือเสียอย่างนั้น

        แต่ตอนนี้ผมรู้แล้วว่าเหนือเป็นคนที่แพ้ให้กับอะไรที่ธรรมดาแต่สม่ำเสมอ เหนือไม่ชอบความหวือหวา เหนือชอบคนที่เสมอต้นเสมอปลาย ผมสัญญากับตัวเองไว้ตรงนี้เลยว่า ผมจะดูแลเหนือคนที่ผมรักให้ดีที่สุด ให้สมกับโอกาสที่เหนือให้ผมมา ผมอาจไม่ใช่ผู้ชายที่ดีพร้อมไปเสียทุกอย่าง แต่ผมจะดูแลเหนือให้เท่าที่ผู้ชายคนนึงจะทำได้เลย

เส้นทางต่อไปเป็นครอบครัวของเหนือ ไม่รู้ว่าจะยอมรับได้หรือเปล่า เพราะผมจะสอยลูกชายคนเดียวของเขามาเป็นของผมนี่ครับ รู้เลยว่ายากเพราะบ้านเหนือทำธุรกิจและมีลูกชายคนเดียว แบบนี้คงต้องวางแผนดีๆ หน่อย

        พี่ฟ้า วันนี้เราโดดเรียนสักวันดีไหมครับ

        คนดี อย่าดื้อ

        งื้อ...พี่ใจดีหายไปไหนแล้วนะ

...เหนือมองซ้ายมองขวาทำตาโตเหมือนกำลังมองหาคนที่หายไป จนผมอดไม่ได้ที่จะดีดหน้าผากเด็กซน

        โอ๊ย! เจ็บนะครับ ทำไมเหลือแต่พี่หน้าดุตรงนี้นะ

        คนดีครับ พี่ไม่อยากให้เราเสียการเรียนนะ เข้าเรียนเถอะครับ เดี๋ยวพี่ไลน์หาแล้วเย็นนี้ไปกินข้าวกัน

        ครับ แล้วเจอกันนะ

ผมกับน้องแยกกันแล้วครับ ในที่สุดผมก็ได้เป็นแฟนกับน้องแล้ว เรื่องนี้ต้องประกาศให้พวกเห็บเหาที่มันตามมองน้องได้รับรู้ มันจะได้เลิกมองน้องสักที

        ยิ้มน่าบานมาเลยนะมึง ขนลุกว่ะ!” ไอ้นนท์ท่าทางสะดีดสะดิ้งหยี๋ใส่ผม มองผมเหมือนตัวประหลาด ปกติผมคงไม่ทำหน้าหลุดยิ้มบ้าๆ แบบนี้ออกมาโดยที่ไม่มีสาเหตุหรอก เฮ้อ...พอนึกไปถึงเรื่องเมื่อกี้แล้วก็ยังรู้สึกดีไม่หาย

ผมมีแฟนแล้วนะรู้ยัง น่ารักด้วย

        ทำไม ก็กูอารมณ์ดี

        ไปอารมณ์จากไหนมา

        คนที่ทำให้กูอารมณ์ดีได้ มีคนเดียวนะครับเพื่อน

        น้องดาวเหนือของมึงสินะไอ้ผา ไอ้ประธานขี้เสือก แต่เรื่องนี้ถึงผมจะไม่แถลงแต่เพื่อนก็คงรู้กันทั่วแล้วแหละว่าผมควงน้องอยู่ ไม่อย่างนั้นคนน่ารักๆ แบบเหนือไม่มีทางที่จะไม่ถูกพูดถึงในคณะวิศวะฯ อย่างแน่นอน

        รู้ดี...สงสัยที่บ้านให้กินเพดดีกรีบ่อย

        “กวนตีน” ไอ้ผาส่งสายตาจิกๆ มาให้ผม ซึ่งผมได้หาแคร์ไม่ วันนี้ผมอารมณ์ดี ดีมากๆ ซะจนใครด่าก็ไม่สะทกสะท้านอ่ะ

        ไหนเล่าดิ อะไรยัง

        กูกับน้องคบกันแล้ว

        ฮิ้ววววววว ห้ะ!!!!! จริงหรอวะ

        พวกมึงจะยังไงกันแน่ตกลงดีใจที่กูคบกับน้องแน่ปะวะเพื่อนโฮแซวก่อนจะชะงัก นี่ตกลงมันคิดเรื่องผมกับน้องว่ายังไงกันแน่ มันคิดว่าผมไม่มีทางจีบน้องติดงั้นหรอ ไอ้พวกนี้ อย่างน้อยผมก็ดีกรีเดือนคณะอยู่เหมือนกันนะ

        ก็ดีใจแหละ แต่กูไม่คิดว่าน้องจะยอมคบกับมึงไวขนาดนี้

        ไวบ้าอะไร ถ้ามาเปรียบเทียบกับกูที่ตามเฝ้ามองน้องมานาน กูว่าไม่ได้เร็วอะไรเลย กลับช้าเกินจนกูแทบถอดใจแล้วด้วยซ้ำ หึ! แต่กูไม่ปล่อยให้โอกาสหลุดมือหรอก

        ดีใจด้วยมึง จากที่พยายามมาแม่งตั้งหลายปี

        เออๆ ไปๆ เข้าเรียน วันนี้กูจะตั้งใจเรียนเว้ย”

        ไอ้ทอววววแหลประสานเสียงเชียวนะมึงเวลาจะด่ากูเนี่ย แต่ผมไม่แคร์ปล่อยให้วันนึงเพราะวันนี้ผมอารมณ์ดีมาก จะมีเมียแล้วเว้ยยย!!

ผมกดมือถือเข้าไปในเฟสบุ๊กและส่งคำขอ Relationship ไปที่เฟสของน้อง ไม่ถึงนาทีน้องกดรับทันทีแสดงว่าเล่นมือถืออยู่แน่ๆ เด็กดื้อ...บอกให้ตั้งใจเรียน

-Line D.Neua-

Fah-Yai : คนดี ทำไมเล่นมือถือเวลาเรียนครับ

D.Neua : ว่าแต่ผม พี่ก็เล่นเหมือนกันนั่นแหละ

Fah-Yai : ขอบคุณที่รับ Relationship ในเฟสบุ๊กนะครับ

D.Neua : ถึงพี่ไม่ทำผมก็ว่าจะทำอยู่พอดี

ผมขี้หวงนะรู้ไว้เลย

Fah-Yai : ถ้าเป็นเหนือพี่ยอมให้หวงครับ

D.Neua : *สติ๊กเกอร์หมีเขินบิดตัว

ไปตั้งใจเรียนได้แล้วครับ

Fah-Yai : ครับ คนดีตั้งใจเรียนนะ

 

(Downeua Part)

นี่มึงคบกับพี่ฟ้าแล้วหรอไอ้แอลหันมาถามผมในขณะที่นั่งเรียนกันอยู่ มันคงเห็นสถานะที่ผมขึ้นคบกับพี่ฟ้าในเฟสบุ๊กแล้ว ผมไม่เพียงแต่สร้างความมั่นใจในตัวพี่ฟ้าเท่านั้น ผมเองก็สร้างความมั่นใจให้ตัวเองด้วย

        อืม

        มึงแน่ใจแล้วใช่ไหม

        ถ้าเป็นพี่ฟ้ากูมั่นใจผมชอบที่พี่เขาพยายามทำหลายๆ อย่างเพื่อผม ใจดีกับผม ผมสังเกตมาตลอดเลยว่าพี่เขาใจดีกับทุกคนเหมือนที่ใจดีกับผมไหม แต่เปล่าเลยพี่เขาใจดีแค่กับผม กับคนอื่นก็เฉยๆ พูดคุยธรรมดาปกติ

ผมรู้สึกดีและใจเต้นแรงทุกครั้งที่พี่ฟ้าเป็นห่วงและดุผมเวลาที่ผมทำอะไรไม่ดี ผมชอบคนที่สามารถคุมผมได้เพราะมันทำให้ผมรู้สึกไม่อยากดื้อเพราะห่วงความรู้สึกเขา

        เออ กูดีใจด้วยที่มึงเปิดใจได้สักที” ไอ้แอลหันมาตบบ่าผมเบาๆ

ทั้งมันไอ้เจย์แล้วก็ไอ้กันต่างก็เป็นห่วงผมมาตลอด ผมรู้ดีและครั้งนี้ผมจะพยายามทำให้มันดีขึ้น ไม่แย่เหมือนครั้งที่ผ่านมา จะไม่ทำให้พวกมันต้องเป็นห่วงอีก ผมรู้แล้วว่ารักที่ดีเป็นยังไง การรักคนอื่นเป็นต้องทำยังไง หลังจากที่ผมใช้เวลาทบทวนตัวเอง และผมก็จะทำให้พี่ฟ้าเป็นคนที่โชคดีมากกว่าคนอื่นๆ ที่ผมเคยคบมา ให้สมกับความใจดีที่พี่ฟ้ามีให้ผม...

 

ผมกับพี่ฟ้าไปกินข้าวกันที่ร้านอาหารติดกับริมแม่น้ำ บรรยากาศดีมาก ผมชอบตรงที่มันมีลมพัดเย็นตลอดและมีแสงไฟจากในเมืองที่ส่องเป็นประกายเล็กๆ

พี่ฟ้าหาร้านนี้เจอได้ยังไงครับ

ร้านที่ว่านี้มาค่อนข้างยากเพราะผมเห็นพี่เขาขับเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวามาหลายซอยมากและร้านก็บรรยากาศดี พนักงานก็น่ารัก บริการดีเยี่ยม ที่สำคัญราคาไม่แพงมากจนเกินไปด้วย

พี่เคยมากับซัน น้องชายพี่เอง จำได้ไหม

จำได้ครับ คนที่มารับพี่ที่โรงพยาบาลในวันแรกที่เราเจอกัน

ครับ ซันเป็นพวกสรรหาที่กินน่ะ พี่เลยพลอยได้อานิสงส์ไปด้วย

พี่ฟ้าครับ ทำไมพี่ฟ้าถึงมาชอบผมล่ะครับผมถามออกไปเพราะผมอยากรู้ว่าพี่เขาไปถูกใจผมตอนไหน ถ้าจะบอกว่าตอนขับรถชนก็ไม่น่าจะใช่ ไม่น่าจะมาประทับใจช็อตนั้นนะ

ย้อนไปนานมากเลยนะ

ตอนไหนครับ

ตอนเราอยู่ ม.3 แล้วพี่เพิ่งย้ายเข้ามาตอน ม.4”

ห๊าาาา!! พี่ฟ้า นั่นมันนานมากเลยนะผมเบิกตากว้างด้วยความแปลกใจ คือย้อนไปนานมากเลยนะ แล้ววัยผมในตอนนั้นโคตรดื้อทั้งเรียนทั้งเล่นไม่สนใจอะไร ความรักก็มีแบบเด็กๆ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ารัก ชอบ โกรธ คิดถึงเป็นยังไง ผมไม่คิดเลยว่าพี่ฟ้าจะชอบผมตั้งแต่ตอนนั้น ถ้าย้อนกลับไปจริงๆ มันนานมากเลยนะ

ครับ เหนือคือรักครั้งแรกของพี่

พี่ฟ้า... ผมยอมรับอย่างไม่อายเลยว่าตอนนี้ใบของผมมันร้อนมากๆ ผมจะซ่อนใบหน้าแดงๆ แบบนี้ได้ยังไงกัน พี่ฟ้าเล่าให้ผมฟังว่าเจอผมกำลังปีนข้ามรั้วโรงเรียน ปิ๊งผมตั้งแต่ตอนนั้นช่างเป็นการปิ๊งที่แปลกดีครับ มันเป็นความน่าประทับใจตรงไหนเนี่ย แล้วพี่ฟ้าก็เล่าว่าได้รับรู้เรื่องของผมอยู่บ้างให้เพื่อนสืบบ้างก็มีว่าผมชอบอะไร ไม่ชอบอะไรเลยทำให้วันนี้อาหารที่วางอยู่เต็มโต๊ะนี้มีแต่ของโปรดของผมทั้งนั้น

หลังจากนี้ผมจะเริ่มเรียนรู้พี่ฟ้าบ้างจะได้เท่าเทียมกัน พี่ฟ้ารู้เรื่องของผมอยู่ฝ่ายเดียวไม่ยุติธรรมเลย ผมเองก็อยากทำอะไรให้แฟนบ้างเหมือนกันนะครับ

เรานั่งทานอาหารด้วยกันสักพักก็รับรู้ได้ถึงสายตาจากผู้คนรอบด้านที่มองมายังคนที่นั่งอยู่ตรงหน้าผม ยิ่งมองยิ่งหล่อ พี่ฟ้าดูดีมากๆ ขนาดเดินเข้ามายังมีสาวๆ มองกันเยอะเลย ถ้าคบกันนานกว่านี้ผมต้องหวงพี่เขามากๆ แน่ๆ

***


1 คอมเมนต์  = 1 กำลังใจ

ให้เราได้มีแรงลุยต่อนะคะ (^-^)

Talk... 


ถ้าหากเจอคำผิดทักได้เลยนะคะ ทักแค่ว่ามีคำผิดก็ได้ค่ะ เดี๋ยวเราหาเอง


ทุกคนสามารถติดต่อเราได้ตรง CONTACT หน้านิยายหน้าแรกได้เลยนะคะ หน้าแนะนำตัวละครอ่ะค่ะ

 ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน ที่ชื่นชอบกันขนาดนี้ เห็นคอมเมนต์แล้วชื่นใจมือมันสั่นอยากอัพอีก ฮ่าๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 460 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

832 ความคิดเห็น

 1. #809 Tudtu Sujaree (@tudtutudtu) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 23:31
  เขา คบกันเเล้วววว น่ารัก
  เบส ยังวอแวไม่เลิกนะ
  #809
  0
 2. #791 _jppm (@premmiii) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 17:19
  แอแงง สุดจะฟินน
  #791
  0
 3. #764 ducky-J (@ducky-J) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 13:16
  คบกันเร็วงี้ตอนที่เหลือคือยังไงอะ กลัวนะ5555555ระแวงไปหมดไม่อยากให้น้องร้องไห้อีกแล้ว อยากได้แบบแฮปปปี้แต่เบสก็ยังไม่หยุดเลยอะเนี่ย ปวดหัวแล้ว
  #764
  0
 4. #737 FDB88 (@FreedomBlood88) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2562 / 07:05

  คบกันแล้ววววว น้ำตาจะไหลแทนพี่ฟ้า 4 ปีที่รอคอย

  #737
  0
 5. #708 - WiSH - (@gxnasama) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 09:15
  แย่งหน้าที่พี่เขาทำไมกันเล่าเจ้าเหนือ! 5555555555555 เอ็นดูพี่ฟ้า เขินยังน่ารัก ทำตัวดีๆนะพี่ อย่าทำน้องเสียใจนะ
  #708
  0
 6. #678 Jibangrin (@Jibangrin) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 30 มีนาคม 2562 / 16:27
  น้องงงงงงง คนจริงว่ะะะะ555455
  #678
  0
 7. #653 Jhoooope (@Jhoooope) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:48
  ขำพี่ฟ้า โดนน้องแอทแทคเต็มๆ555555
  #653
  0
 8. #635 llllovellll (@llllovellll) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 21:59
  เหนือขอเองเลยจ้า5555 พี่ฟ้าเขินได้น่าเอ็นดูววว
  #635
  0
 9. #590 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 21:54

  ขอบคุณ
  #590
  0
 10. #557 greentealatte ♡ (@qltz) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 19:41
  ไอ่น้องเหนือออออออออ ต้องให้พี่เขาขอเป็นแฟนซี่!555555555555
  #557
  0
 11. #477 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 23:00
  คบกันแล้วต้องทำตัวดีๆนะคะพี่ฟ้า เรื่องที่ผ่านมาถ้าน้องรู้ก็ช่วยอธิบายกับน้องดีๆนะคะ
  #477
  0
 12. #412 PdppDada (@PdppDada) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 2 เมษายน 2561 / 22:48
  แม่คะะะะะะะะะะ เขาคบกันแล้วค่ะ! เขาคบกันแล้ววววววววววววว โอ้ยใจบางToT
  ปล.ถึงเบสนะคะ/ ....: ไม่ใช่ธนาคารโว้ยยยยยย ถึงจะได้รับฝากความแค้น-ไม่ได้ชื่อแบงค์ ค-ว-า-ย ไม่รับฝากโว้ยยยยยยยยยย
  ปล2.ขออภัยสำหรับคำหยาบค่ะแต่มันอินมากจริงๆทนไม่ไหว แฮะๆ^^
  ปล3.ถ้าเจอ-เบสครั้งหน้านะพี่ฟ้าฝากกระทืบให้ทีข้อหาน่าหมั่นไส้!!!(อินจัด)
  #412
  1
  • #412-1 Skyu-i (@suthammaklangnet) (จากตอนที่ 16)
   2 เมษายน 2561 / 23:01
   เข้าดีเลยค่ะ 5555
   #412-1
 13. #397 baekbow (@baekbow) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 21:44
  ว้าววววววว เขาคบกันแล้วอ่ะ ดีใจกับเหนือด้วยนะที่เริ่มต้นใหม่ได้สักที พี่ฟ้าก้ทำตัวดีๆล่ะ ถ้าทำเหนือเสียใจล่ะน่าดู // เบสนี่ก็ละลานไม่เลิก ใครก็ได้ มาลากไปสั่งสอนทีดิ
  #397
  0
 14. #366 Shipnielong (@Shipnielong) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 23:55
  น่ารักกกก//อิพี่เบส หยุด ค่ะ!
  #366
  0
 15. #298 mothergod (@mothergod) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 17:57
  รักกกกก
  #298
  0
 16. #259 mayigot7 (@mayigot7) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 02:39
  โอ้ยคือดีงามมากคบกันล้าววว
  #259
  0
 17. #238 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 01:10
  โอ้ยเป็นแฟนกันแล้ว
  #238
  0
 18. #201 BB oi (@miyabijungds2mm) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 / 11:39
  ฟินนน เอาเบสไปเก็ยไกลๆเลยค่ะไรท์
  #201
  0
 19. #164 PP-SKY (@pupey_pey) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2560 / 10:39
  ฟินนน ขออย่าได้มีอุปสรรค 55555
  #164
  0
 20. วันที่ 30 ตุลาคม 2560 / 09:15
  คบกันแล้วจร้าาาาาาา นุกหนานดีนะเรื่องนี้ เอ่อ.....เบสนกแล้วใช่มะ 5555555
  ว่าแต่ว่านะ แล้วผองเพื่อนของเหนือนี่ขะมีคู่กันไหมนะ 555555
  #155
  0
 21. #131 Namforn (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2560 / 22:53
  งื้อพี่ฟ้าผู้ชายอบอุ่น //อยากให้เหนืออัดเบสอีกสักหมัด ปากดีจริงๆ
  #131
  0
 22. #67 cchenjj (@cchenjj) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2560 / 13:37
  ติด#เหนือฟ้ายังมีฟ้า  เบสไปไกลๆเลยเดี๋ยวขาคู่ใส่หรอก
  #67
  0
 23. #41 มินมิ๊นนนน(nAdaLyn) (@neera2007) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2560 / 02:53
  รักกันดีๆเด้อ
  #41
  0
 24. #10 Mynameenn (@earn20) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2560 / 21:40
  เขินเด้อ >///<
  #10
  1
  • #10-1 Skyzui (@suthammaklangnet) (จากตอนที่ 16)
   22 สิงหาคม 2560 / 21:49
   ดีใจที่ชอบนะคะ ฮ่าๆๆ
   #10-1
 25. #9 yuyuisan (@yuyuisan) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2560 / 21:21
  รอตอนต่อไปค่าาา สนุกๆๆๆๆ
  เขินบิดจนตัวเกลียวแล้ว อิอิ ><
  #9
  1
  • #9-1 Skyzui (@suthammaklangnet) (จากตอนที่ 16)
   22 สิงหาคม 2560 / 21:38
   ดีใจที่ชอบนะคะ เราจะพยายามอัพทุกวันหรืออัพบ่อยๆค่าา
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ^_^
   #9-1