นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

ยอดวิวรวม

542

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


542

ความคิดเห็น


6

คนติดตาม


7
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  5 ธ.ค. 55 / 15:54 น.
นิยาย Dark Passion / Conclusion&Fact

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


สวัสดีอีกครั้งหลังจบFICTIONค่ะ เนื่องจากเป็นนิยายSUSPENSEเรื่องแรก การดำเนินเรื่องตามใจฉันกับสำนวนภาษา(แปลกๆ)ของไรท์เตอร์อาจทำให้รีดเดอร์อ่านแล้วไม่เข้าใจ เพื่อความกระจ่าง ไรท์เตอร์จึงขอมาบอกเล่าที่มาของตัวละคร และอธิบายเนื้อหาในส่วนที่ตกหล่นไปเพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจตรงกันดังนี้ค่ะ

เนื้อเรื่อง อัปเดต 5 ธ.ค. 55 / 15:54แทมิน...

เริ่มจากตัวละครหลัก (ที่ไรท์เตอร์รักที่สุด) เดิมทีแทมินเป็นเหมือนเด็กธรรมดาทั่วไป และเพราะแทมินไม่มีพ่อ แทมินจึงเชื่อฟังและรักแม่มากกว่าใคร จุดเปลี่ยนแรกเกิดขึ้นตอนแทมินถูกแม่กักตัวให้อยู่แต่ในบ้าน ขณะทุกคนดำเนินชีวิตของตัวเอง แทมินกลับต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว นานเข้าเกิดเป็นภาวะซึมเศร้า เงาคือสิ่งเดียวที่อยู่กับแทมินเสมอ

แทมินมักก้มมองเงาและพูดคุยกับเงา ปฏิบัติราวกับเป็นเพื่อนคนหนึ่ง จากมีเงาไว้เป็นเพื่อนแก้เหงา นานวันเข้าแทมินเริ่มมองเห็นเงาของตนมีชีวิต ไรท์เตอร์ต้องการสื่อว่าการเห็นภาพหลอนนั้นหมายถึงอาการทางจิตอ่อนๆ ซึ่งตัวผู้ป่วยเองยังเห็นเป็นเรื่องปกติ

จุดเปลี่ยนที่สองคือคืนที่แทมินถูกจินกิข่มขืน เนื่องจากรู้สึกเหงาจนเป็นซึมเศร้าอยู่เดิม ความเจ็บปวดทางกายไม่ทำให้แทมินหวาดหวั่นเท่ากับความคิดที่ว่าตนจะถูกทอดทิ้ง จึงยอมทำทุกสิ่งเพื่อไม่ให้ตัวเองต้องอยู่อย่างเดียวดาย

สัญญาที่ว่า..เธอเป็นเงาของฉัน แล้วฉันจะเป็นเงาของเธอ.. เป็นการนำเงาหรือสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตของแทมินตอนนั้น มาเป็นหลักประกัน และหลังจากมินอาถูกแทมินล่อหลอกด้วยSEX สาวน้อยไร้เดียงสาผู้หลงเชื่อมั่นในสัญญา ได้ทำตัวประหนึ่งเป็นเงาของแทมินนับแต่นั้น

แทมินรู้สึกอ้างว้างจริง แต่ในขณะเดียวกันก็ปิดกั้นตัวเองจากคนภายนอก ด้วยกลัวคนอื่นรังเกียจอดีตน่าอับอายและอีกสาเหตุคือหวาดระแวงจนไม่สามารถเชื่อใจใครได้อีก แทมินถึงเลือกใช้หุ่นยนต์แม่บ้านที่ไม่มีชีวิตจิตใจ

แทมินเป็นคนรักธรรมชาติอย่างสุดโต่ง และต่อต้านงานวิจัยของแม่ สิ่งนี้เป็นหนทางเดียวที่แทมินจะสามารถระบายความอัดอั้นจากการถูกกักบริเวณของผู้เป็นแม่ โดยที่ไม่ทำให้ตัวเองรู้สึกผิดหรือถูกมองเป็นลูกอกตัญญู          

แทมินสงสัยว่ามินอาเป็นคนฆ่าอิซาเบลมาตั้งแต่ต้น และเพิ่งมั่นใจเมื่อได้เห็นฉากฆาตกรรมเคธี่ที่เอลลี่บันทึกไว้กับตา แทมินเสียใจจริง แต่ขณะเดียวกันก็รู้สึกปลื้มปริ่มที่มินอากล้าเสี่ยงทำลายอีกชีวิต เพื่อพิสูจน์สัญญาที่เคยให้แทมินไว้ โดยไม่คำนึงถึงอนาคตของตัวเอง 

ความตาย...มักเกิดขึ้นตอนผมหลับ เป็นหลับลึกที่ไม่มีแม้ความฝัน เหตุร้ายมักเกิดตอนแทมินหลับ แต่หารู้ไม่ว่าแทมินหลับลึกจริงเพียงการตายของอิซาเบลเท่านั้น การนอนหลับก่อนเกิดฆาตกรรมหนต่อมา เป็นเพียงการหลับตาเพื่อประวิงเวลา เพื่อให้ตื่นขึ้นมาเห็นภาพความตายน่าประทับใจ

ผมไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง กระทั่งตื่นมาพบกับความตายเหล่านั้น ตอนแรก..ผมแยกไม่ออก มันเหมือนผมกำลังฝัน แต่สุดท้าย..ฝันร้ายตรงหน้า ล้วนกลายเป็นเรื่องจริงทั้งนั้น ทุกความรู้สึก..ฝังลึกอยู่ในความทรงจำ คอยตามหลอกหลอนผม มันทำให้ผมอ่อนแอ ส่วนคำกล่าวของแทมินที่ว่า..ไม่อาจแยกแยะความจริงกับความฝัน..ไรท์เตอร์อยากสื่อถึงอาการทางจิตที่เลวลงจนไม่สามารถแยกแยะ ทุกความรู้สึก..คือความรู้สึกเป็นสุขเมื่อให้เห็นความตาย มัน..คือความตาย และความอ่อนแอ..คือการที่แทมินไม่สามารถถอนตัวจากการพิสูจน์รักด้วยวิธีการผิดๆ      

จากความเหงา ซึมเศร้า กระทั่งเข้าข่ายผู้ป่วยจิตเวช..หมอโรสวินิจฉัยได้ถูกต้อง โดยไม่ได้คำนึงถึงความรัก แทมินเพียงต้องการใครสักคนมาอยู่เคียงข้าง ใครสักคนที่สามารถทำให้แทมินรู้สึกมีค่ามากที่สุด สำคัญคือใครคนนั้นต้องมีชีวิต ต้องมีเลือดเนื้อที่พร้อมแปดเปื้อนเพื่อเขา

แสงสว่าง..เป็นสัญลักษณ์ของความดี เงา..คือความหมกมุ่น โลเลและสับสน ราตรีกาล..แทนความชั่วร้าย หากให้เห็นภาพคือให้แสงสว่างคือสีขาว เงาคือสีเทา และราตรีคือสีดำ

แทมินมีจิตใจโลเลไม่แน่นอน พร้อมโอนเอนและเปลี่ยนหลักยึดหากเห็นว่าหลักนั้นมั่นคงกว่า เปรียบได้กับเงา มินโฮมีจิตใจหนักแน่นมั่นคงและชั่วช้ามาตั้งแต่ต้น เทียบได้กับค่ำคืนดำมืด

จากเนื้อหาย่อหน้าสุดท้าย แทมินยอมให้เงาของตนถูกเงาของมินโฮซ้อนทับเท่ากับการยอมรับ กระนั้น เพราะเงาเพียงแต่ถูกบดบัง เงายังคงอยู่ หมายว่าแทมินจะยอมจำนนตราบใดที่มินโฮสามารถทำให้แทมินรู้สึกมีค่าและมองไม่เห็นเงาของตน


มินโฮ...

เรื่องราวของของมินโฮสมควรเริ่มต้นจากเมื่อคราวสูญเสียบิดาหรือคนที่มินโฮรักและสนิทที่สุดในแปลงไฮเดรนเยีย ไรท์เตอร์ไม่ได้ระบุสาเหตุของการตาย เพราะไม่ว่าด้วยเหตุผลใด เด็กชายมินโฮก็ปักใจเชื่อว่าไฮเดรนเยียคือคนร้ายผู้พรากชีวิตผู้ให้กำเนิด เกลียดชังมาแต่วินาทีนั้น

แต่เนื่องจากเป็นคนกล้าและฉลาดเป็นกรด แทนที่จะหลบเลี่ยง มินโฮกลับนำไฮเดรนเยียมาศึกษาจนรู้จักพันธุ์ไม้ชนิดนี้ทะลุปรุโปร่ง เพื่อต่อสู้กับดอกไม้ที่เคยทำร้ายพ่อ แท้จริง..มินโฮตั้งใจว่าจะทำลายดอกไม้สายพันธุ์นี้ให้หมดสิ้นไปจากโลก แต่เมื่อได้มาพบเห็นแทมิน วัตถุประสงค์ในเบื้องต้นมีอันเปลี่ยนแปลง

มินโฮมีลักษณะของobsessive compulsive disorder หรือโรคย้ำคิดย้ำทำ นับแต่การหมกมุ่นกับแปลงไฮเดรนเยียอย่างไม่มีปล่อยวาง ถึงขนาดยอมขาดเรียน เพียงเพราะต้องการเอาชนะความหวาดกลัวที่ฝังอยู่ในส่วนลึกของจิตใจ ครั้งแรกที่ได้เห็นแทมิน รูปลักษณ์ชวนมองทำให้มินโฮเผลอมองจนติดเป็นนิสัย และด้วยวิตกกังวลมากอย่างไม่สมเหตุสมผลว่าแทมินจะหายไป ทำให้มินโฮต้องคอยเฝ้ามองเรื่อยๆจนกลายจับจ้องไม่ละสายตา

จากเฝ้ามองด้วยตา ต่อมามินโฮซื้อกล้องส่องทางไกลไว้คอยสอดส่องทุกอิริยาบถของแทมิน แน่นอนว่ามินโฮรู้ทุกสิ่ง ไม่เว้นแม้แต่สัมพันธ์ลับๆระหว่างสองพี่น้อง กิจกรรมสวาทที่นำไปสู่ความสุขล้นท้นเร้าให้มินโฮที่กำลังโตเป็นหนุ่มเริ่มมักมาก ปรารถนาอยากจับต้อง แผนการร้ายค่อยๆก่อตัวเป็นรูปเป็นร่าง หากแต่ไม่สามารถลงมือกระทำ เนื่องจากมีแทยอนเป็นอุปสรรคสำคัญ

พี่ต้องการแค่ได้เฝ้ามองนายไปตลอดชีวิต..ก็แค่นั้น มินโฮไม่ได้โกหกและเห็นชัดว่าไม่มีคำรักใดในคำสารภาพจากใจนี้ เพราะมินโฮไม่เคยรู้จริง ว่าทั้งหมดคือความรักหรือทำไปเพื่อสนองอาการทางจิต คำว่ารักถูกนำมาใช้เพียงเพราะฟังระรื่นหูและดูมีค่า มินโฮปักใจเชื่อว่าหากตนสามารถเป็นเจ้าของ เท่ากับการได้เฝ้ามองแทมินตลอดไป


มินอา...

หญิงสาวผู้ซื่อสัตย์ เชื่อในรักแท้ และยึดมั่นในคำสัญญา

มินอาหลงรักแทมินด้วยหัวใจ และด้วยเข้าใจว่าแทมินคือผู้ช่วยเธอให้รอดพ้นจากเงื้อมมือจินกิจนต้องรับกรรมแทน มินอารำลึกถึงพระคุณของพี่เสมอ   

มินอาเป็นคนหัวอ่อนและเชื่อคนง่าย เธอเชื่อว่ามินโฮเป็นพี่รหัสแสนดี และให้ความไว้เนื้อเชื่อใจรองมาจากแทมินเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเธอถึงเจ็บปวดมากเมื่อได้รู้ว่าทุกคำพูด ทุกการกระทำของพี่รหัส มีไว้เพื่อใช้เธอเป็นสะพานทอดไปหาพี่ชายเท่านั้น  

ซูจองหรือแฟนของไคคือเหยื่อรายแรกของมินอา ด้วยความช่วยเหลือจากมินโฮผู้กำลังคิดค้นPERFECT POISONหรือยาพิษที่ออกฤทธิ์ได้อย่างสมบูรณ์แบบและไม่มีเหลือตกค้างให้นิติเวชเก็บมาพิสูจน์ มินอาเลือกซูจองเพราะต้องการแย่งไคผู้มีหน้าตาคล้ายแทมินมาอยู่เคียงข้าง และช่วยเหลืองานทางบ้าน ไม่เคยคิดรักใคร่ใยดีแต่อย่างไร

จากปลายนิ้วสั่นเทิ้มทุกครั้งที่ลงมือวางยาพิษ ครั้นปฏิบัติหลายครั้งเข้าโดยที่ตำรวจไม่สามารถเอาผิด มินอาเริ่มหลงลืมถูกผิด มองความตายเป็นสิ่งสวยงาม ปลาบปลื้มเมื่อสามารถพิสูจน์รักให้แทมินเห็น และเปลี่ยนไปเป็นคนเลือดเย็นโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว


แทยอน...

นักวิทยาศาสตร์และนักบริหารแถวหน้า ผู้ทำหน้าที่ทั้งแม่และพ่อได้อย่างสมบูรณ์แบบ แทมินคือสิ่งมีค่าหามีสิ่งใดมาเปรียบ ตามประสาลูกชายคนเดียว คนเป็นแม่ย่อมหวงและห่วงมากเป็นธรรมดา

แต่เมื่อวันหนึ่ง แทยอนตระหนักว่าลูกชายหัวแก้วหัวแหวนกำลังตกเป็นเป้าสายตาของเด็กชายแปลกหน้า หากเด็กคนนั้นก้าวเข้ามาหาและพูดจาตามปกติ แทยอนคงไม่นึกหวั่น จากวันเป็นสัปดาห์ จากสัปดาห์จนเกือบเดือน ทุกครั้งที่มองไปยังร้านดอกไม้ชื่อดัง หลังหน้าต่างบานเดิมคือเด็กชายร่างผอมสูงผู้คอยจ้องมองมายังลูกชายของตน

แทยอนเริ่มทนไม่ได้ในวันที่สังเกตเห็นเลนส์กล้องส่องทางไกล สิ่งนี้ก้าวก่ายความเป็นส่วนตัวของแทมินมากเกินทนไหว แต่ผลลัพธ์ของการเคาะประตูร้านดอกไม้เพื่อเจรจาให้มินโฮยุติทุกการกระทำเยี่ยงคนจิตวิปริต คือการถูกปฏิเสธด้วยความเงียบและสายตาเปี่ยมความเกลียดชัง

การกักขังแทมินไว้ในที่ลับตา กลับกลายเป็นแรงเร้าให้มินโฮยิ่งก้าวร้าว หมกมุ่นอยู่กับการเอาชนะ และแทนที่จะโอนอ่อนผ่อนปรนบ้าง แทยอนกลับตั้งป้อมปกป้องลูกน้อย ไม่ยอมแพ้เด็กหนุ่ม กระทั่งไม่อาจต้านทานแรงแค้น พลาดถูกวางยาในภายหลัง


จินกิ...               

จินกิเป็นคนเจ้าเล่ห์ และฉลาดเรื่องการพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ในคืนงานเลี้ยงประจำปีคณะวิทยาศาสตร์ จินกิบังเอิญได้ยินแผนการร้ายของมินอาและจงฮยอน และนำมาเป็นข้อต่อรองกระทั่งได้ตำแหน่งคณบดีมาครอบครอง

จินกิเป็นผู้เห็นเหตุฆาตกรรมตั้งแต่ต้นจนจบ นับแต่จงฮยอนยกแก้วน้ำผลไม้ใส่ยาไปเสิร์ฟให้จุงกิและแทยอน กระทั่งคู่สามีภรรยาพยายามหนีขึ้นรถ และประสบอุบัติเหตุระหว่างทางไปโรงพยาบาล ทั้งนี้ทั้งนั้น ด้วยหวังลาภแลตำแหน่งในอนาคต จินกิจึงมิได้พยายามยับยั้งแผนการร้ายแต่อย่างใด

ความรู้สึกลึกซึ้งที่จินกิเผลอมอบให้แทมินเรียกได้ว่าใกล้เคียงกับความรัก แม้เริ่มต้นจากความหลงใหลในภาพลักษณ์ เมื่อได้ครอบครองร่างกาย จินกิกลับตกหลุมรักหลานชายอย่างโงหัวไม่ขึ้น รอคอยมาตลอดห้าปี และยอมตายเพื่อพิสูจน์คำพูดสุดท้ายของตน


จงฮยอน...

ลูกศิษย์คนสนิทที่แทยอนไว้เนื้อเชื่อใจมาก ขนาดยอมทำตัวเป็นแม่สื่อแม่ชักหมายมั่นให้รักใคร่ชอบพอกับลูกเลี้ยงของตน

จงฮยอนหลงรักมินอาตั้งแต่แรกพบ ยิ่งถูกมินอาปั่นหัวยั่วยวน จงฮยอนผู้ลุ่มหลงสามารถทำตามคำบอกของหญิงสาวทุกสิ่งเพื่อแลกกับบทรักถึงพริกถึงขิง

ด้วยการวางแผนของมินโฮ ซึ่งจงฮยอนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นแผนการของแทมิน จงฮยอนจำเป็นต้องยอมร่วมกระทำความผิดเพราะไม่อาจขัดใจแฟนสาว นำมาซึ่งพฤติกรรมก้าวร้าวและตีตัวออกห่างจากสังคม เพียงเพื่อทำโทษและชดเชยความผิดที่ตัวเองเคยกระทำ

เมื่อแทมินกลับมา จงฮยอนย่อมทนนิ่งเฉยไม่ได้ ความตายเกิดจากการวางยาพิษในถ้วยกาแฟเพื่อปิดปาก เป็นฝีมือของมินอาที่หวนกลับมายังห้องพักครูจริง แต่ทั้งหมดทั้งปวงล้วนอยู่ในการตัดสินใจของมินโฮ


ไค...

จิตรกรหนุ่มผู้ไร้พิษภัย

ไคถือเป็นตัวละครที่มีบุคลิกปกติที่สุดในเรื่อง มีนิสัยรักสันโดษ ปล่อยวางได้ง่ายและยอมรับความจริง

ไคถูกชะตากับแทมิน ด้วยมองเห็นความเหงาในดวงตาเย็นชา รูปร่างหน้าตาที่คล้ายคลึงกับมินอาเป็นเพียงหนึ่งปัจจัยเล็กๆ ที่ทำให้ไคมักเผลอไผลเข้าใกล้

ตลอดสามปีที่ไคอาศัยอยู่ในร้านชา ไคมักเหลือบเห็นสายตาของลูกชายเจ้าของร้านดอกไม้ที่คอยเฝ้ามองห้องนอนว่างเปล่าบนชั้นสาม บ่อยครั้งจนผิดสังเกต กระทั่งวันที่แทมินหวนกลับมาบ้าน ไคถึงเข้าใจ เมื่อพฤติกรรมแปลกๆที่ว่าแลเลวร้ายลงจนเข้าขั้นโรคจิต ไคไม่อาจฝืนคิดในแง่ดี และนี่คือเหตุผลที่ไคไม่ชอบหน้ามินโฮมาตั้งแต่ต้น


คิบอม...

คิบอมเคยรักจินกิ แต่เมื่อต้องประสบกับพฤติกรรมเจ้าชู้ไม่เลือกหน้าของจินกิบ่อยเข้า จากรักจึงลดระดับเป็นคบหาเพื่อการงานและหน้าตาทางสังคม

เบื้องต้น คิบอมลอบคบหากับมินโฮเพียงเพื่อคลายเหงา แต่เมื่อมีคู่แข่งอย่างแทมินปรากฎ ด้วยเป็นคนไม่ยอมแพ้ คิบอมยอมทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะ

ด้วยเคยมีสัมพันธ์อันดีต่อกัน มินโฮพยายามเตือนคิบอมแล้ว แต่คิบอมยังรั้นจะรังแกแทมินไม่ปล่อยวาง มินโฮจึงโทรหามินอาเพื่อบอกเล่าถึงภัยที่คิบอมกำลังนำมา และด้วยกลัวถูกขุดคุ้ยอดีตชั่วช้า แลโกรธที่พี่ชายถูกรังแก มินอาตัดสินใจลงมือฆ่าอีกครั้ง โดยมีมินโฮคอยดูต้นทาง


เกี่ยวกับชื่อเรื่องและเนื้อหา...

เงาราคะ..มาจากคำว่า..เงา..ซึ่งหมายถึงบริเวณที่แสงส่องไปไม่ถึง และ..ราคะ..คือความกำหนัด หรือความใคร่ในกามคุณ

เงา..สื่อถึงอีแทมิน ตัวเอกของเรื่อง ผู้เลือกหันหลังให้กับแสงสว่าง ราคะ..คือต้นเหตุของทุกความตาย หาใช่..ความรัก..อย่างที่แทมินหลงเข้าใจ

ในเนื้อหาของเรื่องนี้ จริงๆแล้วแทบไม่มีอะไรข้องเกี่ยวกับความรัก แม้จะมีคำบอกรักให้ได้ยินพร่ำเพรื่อ แต่มันใช่รักแท้แน่จริงอย่างนั้นหรือ ไรท์เตอร์ขอตอบว่าไม่ใช่

ตามความคิดเห็นส่วนตัว ไรท์เตอร์ไม่อยากนำความรักมาปะปนกับนิยายเรื่องนี้ที่มีแต่เนื้อหาด้านลบ ถึงจะเคยอกหัก ไรท์เตอร์ก็ยังมองความรักในแง่บวก และเชื่อว่าถ้าเรารักให้เป็น ความรักย่อมไม่นำมาซึ่งหยดน้ำตา

ว่าด้วยเรื่องกาแฟดำ..เมล็ดกาแฟมีสรรพคุณด้านการดูดซับกลิ่น ไรท์เตอร์จึงนำข้อเท็จจริงนี้มาจินตนาการขยายผลต่ออีกหน่อย คือสมมุติให้กาแฟดำสามารถดูดซับกลิ่นอันเป็นพิษได้ด้วย นี่คือเหตุผลที่คนจมูกดีอย่างแทมินนิยมดื่มกาแฟ อีกทั้งยังสามารถต้านพิษจากกลิ่นที่ตนเป็นคนคิดค้นทดลอง

สรุปอ่านเรื่องนี้แล้วมีข้อคิดบางไหม ตัวไรท์เตอร์เองก็ไม่ได้เก่งหรือดีพอสั่งสอนใคร เพียงแต่ฝากคำถามเช่นหมอซัมเมอร์โรสเคยกล่าวไว้


เมื่อถึงเวลาที่คุณต้องเผชิญหน้า คุณต้องเลือกเองว่าจะหันหน้าเข้าหาแสงหรือเงา


มนุษย์ทุกคนมีทางเลือก..ไม่ว่าดีหรือร้าย..ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเลือก แต่ก่อนจะเลือก ไรท์เตอร์ขอให้เลือกด้วยสติ เลือกหลังจากได้ไตร่ตรองมาดี เพราะไม่ใช่มีแต่คุณที่ต้องเผชิญกับผลลัพธ์นั้น หากแต่ยังมีบุคคลข้างกาย หมายรวมถึงคนที่คุณรักด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้น..ก่อนจะเลือก จงคิดให้ดี  

ผลงานอื่นๆ ของ supernoona

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

6 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 20 ตุลาคม 2558 / 14:24
  แจ่มค่ะ แจ่มมาก กระจ่างแจ้งเลยทีเดียว

  เข้าใจทุกเหตุการณ์ทุกการกระทำเลย 

  ในเรื่องนี่สงสารแทมที่สุด

  ถูกกระทำทั้งทางตรงและทางอ้อม

  ทั้งจากคนที่รักและไม่ได้รักTT^TT  ไรท์เตอร์แต่งได้สนุกมากค่ะ แต่งอีกนะคะ ^^
  #6
  0
 2. #5 TAEMINHO (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2558 / 00:01
  ชอบ ชอบมากอะไรต์มาแต่งให้อ่านอีกนะ
  #5
  0
 3. #4 TAEMINHO (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2558 / 23:53
  ชอบเรื่องนี้มากกกอะไรต์ มาแต่งอีกนะ พลีส
  #4
  0
 4. #3 phiiws
  วันที่ 10 ธันวาคม 2555 / 00:03
  ขอบคุณไรเตอร์สำหรับความกระจ่างนะคะ
  ชอบเรื่องนี้มากๆเหมือนกัน อ่านแล้วติดงอมแงมหยุดไม่ได้
  และจะคอยติดตามไรเตอร์ตลอดไปนะคะ ไรเตอร์สู้ๆๆๆ
  #3
  0
 5. วันที่ 7 ธันวาคม 2555 / 01:20
  ขอบคุณมากๆนะค่ะ ตอนแรกก็เข้าใจประมาณหนึ่ง พอตอนนี้เข้าใจชัดเจนแจ่มแจ้งเลยค่ะ ได้ความสนุก ความแปลกใหม่ และได้ข้อคิดด้วยนะค่ะ ^___^ /ไรเตอร์สุดยอดไปเลยค่ะ
  #2
  0
 6. วันที่ 6 ธันวาคม 2555 / 00:15
  โอ้ เข้าใจแจ่มแจ้งทุกแต่งตอน

  ขอบคุณไรเตอร์มากๆค่ะ ที่มาอธิบายเพิ่มเติม

  ตอนนี้กระจ่างมาก เข้าใจทุกตัวละคร ทุกคนย่อมมีเหตุผลของตัวเอง

  ทุกการกระทำย่อมมีสาเหตุ อ่านแล้วดร่าม่า นิดๆค่ะ ^//^ สงสารแทมอ่ะค่ะ

  ไรเตอร์คิดจะทำเป็นหนังสือมัยค่ะ อยากได้มากกกกค่ะ

  โดยเฉพาะ nc >///< อิอิ อยากได้อย่างมากเลยค่ะ

  Nc เรื่อง kingdom ได้รับแล้วนะค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ รักไรเตอร์ที่สุด

  อยากได้ Nc เรื่อง morning my love มากกกๆค่ะ จะลงแดงแล้ว T _T ถ้าไม่รบกวน ยังงัย ก้อขอด้วยนะค่ะ ให้กราบด้วยก้อได้ค่ะ TT

  ยังงัยก้อจะติดตามผลงานของไรเตอร์เสมอและตลอดไปค่ะ รักไรเตอร์ม๊ากกมาก >__<

  LOVE SHINEE AND 2 MIN FOREVER .
  #1
  0