supernoona
ดู Blog ทั้งหมด

ปฏิบัติการติดตามSHINee ในช่วงcome back mini album SHERLOCKสัปดาห์ที่2

เขียนโดย supernoona

29/03/12

19.45. เริ่มต้นการเดินทางด้วยTAXIสีส้ม และเกือบเป็นลมก่อนจะถึงสนามบิน เพราะหิวจนมือสั่น ผนวกกับคลื่นไส้แสบท้องด้วยอาการของโรคแผลในกระเพาะอาหาร ลงจากรถได้ต้องรีบลากสังขารไปหยุดที่ร้านอาหารญี่ปุ่น มิโซะราเมง ฉันสั่งด้วยหวังได้ซดน้ำซุบร้อนๆและลิ้มชิมเนื้อหมูนุ่มลิ้น ดั่งรูปในเมนู ผลลัพธ์กลับเป็นน้ำซุปรสเค็มจนซดไม่ลง และเนื้อหมูหั่นได้หนาประหนึ่งว่าแม้แต่มีดยังไม่สามารถเชือดเฉือนความเหนียวติดฟันนั่น แต่เพื่อบรรเทาอาการจุกน่าหงุดหงิด ฉันฝืนกินไปครึ่งชาม สามทุ่มกว่า เพื่อนร่วมเดินทางของฉันยังไม่มา ฉันตัดสินใจลุกออกจากร้าน ลากกระเป๋าหนัก11กิโล สะพายเป้ใส่กล้องวิดีโอและกล้องส่องทางไกล รวมแล้วมีน้ำหนักพอสมควร ขึ้นไปรอ ณ จุดนัดหมาย ‘ KOREAN AIRLINE KE654 ’ เดินไปเดินมาจนกลายเป็นตัวเองมาช้า น้องจ๋อพามายืนรอต่อแถวcheck inยาวเหยียด คนไทยทั้งนั้น

22.00น.โดยประมาณ..เดินโต๋เต๋ให้น้องจ๋อช็อปของฝาก ส่วนฉันก็ก้มหน้าก้มตาเล่นเกมในมือถืออย่างเมามัน และแล้ว เครื่องdelayหนึ่งชั่วโมง..วิเศษ..ขณะอาการจุกท้องเริ่มบรรเทา ความกังวลเข้ามาแทนที่ทันที


30/03/12

00.00. ออกจาก King power เริ่มต้นเดินมาgate คาดหวังไว้เบาๆว่าจะได้เห็นBig Bangตัวเป็นๆ ใกล้gateของJAL หลังก้มๆเงยๆมองหา และมานั่งหันซ้ายแลขวา เจอะเข้ากับ ใครน่ะ? คือคำถามน่าอาย เมื่อคำตอบที่ได้คือ แทยัง และฉันได้แต่นั่งมองเขาเดินผ่าน พี่หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายได้ปะ? ถามทำไม ในเมื่อมือเริ่มล้วงเข้าไปในเป้เรียบร้อย และไม่ผิดหวัง ‘ G dragon ’ ผู้ชายร่างเล็กในแว่นดำกรอบขาว การโบกมือรับเสียงเรียกของน้องด้านข้าง ทำให้ฉันรู้สึกประทับใจมาก แดซอง ขอโทษที่ได้แค่มองผ่าน เพราะเขาเดินอยู่ระหว่างจีและ ‘ T.O.P. ’ ในแว่นสีชาและเสื้อสีฟ้า ความสดใสและหล่อเหลานั้น ฉันไม่อาจละสายตา ตลกที่สุดคือ ซึงรี เว้นระยะห่างจากTOPพอให้ฉันต้องมองหา ว่าในหมู่คณะที่กำลังเดินใกล้เข้ามา คนไหนคือน้องเล็กของBigBang คนไหนนะ? คนไหน? ฉันเสียใจที่ฉันแยกไม่ออก ซึงรีในเสื้อลายตาดูกลมกลืนกับผู้คนรอบข้าง สำหรับฉัน เขาคือคนธรรมดาที่มีguardหน้าโหดเดินตามและคอยส่องไฟสีฟ้าใส่กล้องฉัน จบการถ่ายภาพด้วยเสียงหัวเราะ และได้แต่หวังว่าจะมีโอกาสได้เจอเมนของตัวเองใกล้ๆแบบนี้บ้าง
http://youtu.be/jptJZ3-uaZY

ตีหนึ่งกว่าๆ การเดินทางของฉันเริ่มต้น ที่นั่งติดทางเดินสะดวกสบายดี แต่ฉันก็ยังนอนไม่ค่อยหลับ ไม่ต่างจากการเดินทางไปเกาหลีสองครั้งก่อน อาหารเช้าถูกเสิร์ฟราวสี่ชั่วโมงหลังจากนั้นหรือประมาณเจ็ดโมงเช้าตามเวลาเกาหลี ข้าวต้มกับสาหร่าย(GREEN TEA SAUCE)’ จากสิบคะแนน ฉันให้ห้าแต้ม 8โมงกว่า..landing Incheon airport ท้องฟ้าครึ้ม เกือบ9โมงลากกระเป๋าสะพายเป้เริ่มต้นการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน ด้วยเวลากระชั้นเข้ามาทุกวินาที หากย้อนกลับไปเก็บของที่โรงแรมก่อนคงไม่ทันการ 10โมงกว่าฉันกับน้องตัดสินใจลากกระเป๋าลงสถานีใกล้จุดหมาย แวะซื้อคาปูชิโน่และขนมปังที่ ‘ Angel in us ’ นั่งรอน้องออกไปซื้อCDที่ตลาดเมียงดง

ในสถานีรถไฟฟ้า หนาวกว่าที่คิด ดีที่มีwifiให้นั่งก้มหน้าเล่นเกม แต่ก็ยังพลิกดูนาฬิกาแทบทุกห้านาที รอคอยกว่าชั่วโมง ใกล้เที่ยงเต็มทน กังวลอย่างยิ่ง อา มาแล้ว SHERLOCKและPOSTERมาถึงจวน11โมงครึ่ง และฉันทึ่งกับความตาไวของน้องฉันมาก เผลอแป๊บเดียวน้องแกก็ลากกระเป๋าไปเก็บในช่องฝากของ เสร็จสรรพเหลือเวลาวิ่งไปต่อแถวราว15นาที ฉันกับน้องเริ่มวิ่งวิ่งและวิ่ง จนมาถึงจุดหมาย ตึกKBS ’ ดีใจมาก แต่แล้วขณะจะเดินไปต่อแถวนั่นเอง กระเป๋าเป้พี่เปิด น้องฉันทัก ฉันรีบหันมองและรูดซิบ กระเป๋าตังอะ น้องฉันทักอีกที ฉันก้มดูอีกครั้ง เวรละ กระเป๋าตังหาย นับแต่วินาทีนั้น ฉันเริ่มด่าตัวเอง กระนั้น ฉันยังไม่ยอมเดินไปไหน เดินกลับไปหากันเถอะ น้องฉันยืนกราน ฉันทำตามด้วยสมองมึนชา ตอนนั้นฉันคิดถึงแต่ชายนี่ ในเมื่อpassportยังอยู่ดี ฉันไม่เคยนึกเสียดายสองหมื่นห้าในกระเป๋าที่หายไป

ไม่มี ไม่เจอ ขณะเดินมองหาของหาย ตามเส้นทางเดิม ฉันเริ่มหดหู่ แต่เทียบไม่ได้หาก ไม่ได้ดู ฉันมาเกาหลีเพื่อดูชายนี่ นั่นคือเป้าหมาย สุดท้าย กลับมายืนต่อแถวอีกครั้ง ‘ S5-119 ’ ถูกเขียนเลขตรงข้อมือขวาเรียบร้อย ฉันกลับโล่งอกกว่าตอนแม่และพี่เลขาโทรมาบอกว่าแจ้งอายัตบัตรเครดิตให้เรียบร้อย บ้าบอ รอคอยด้วยความรู้สึกผิด โมโหตัวเองและเกรงใจผู้ร่วมเดินทาง กระทั่งถึงเวลาเดินเข้าสตูดิโอ หัวใจฉันเริ่มเต้นแรง

ภายในสตูดิโอ ‘ MUSIC BANK ’ ฉันกับน้องนั่งฝั่งขวา ห่างจากเวทีประมาณว่าสามารถเห็นกล้ามแขนและไหล่สวยๆของจงฮยอนได้ชัดเจน จงฮยอนในเสื้อกล้ามสีขาวก้าวเข้ามาอยู่ใต้แสงไฟ เริ่มเล่นกับแฟนคลับก่อนใครเพื่อน แม้แต่ท่าหาวยังเสียงดังและไฮเปอร์ จากไม่เคยอยู่ในสายตา จงฮยอนในนาทีนั้นทำให้ฉันต้องคิดใหม่ตั้งแต่ต้น จากนั้นถึงเวลามองหาเป้าประสงค์สูงสุด อีแทมิน เห็ดนางฟ้าของฉันไม่ออกมาสุงสิงกับพวกพี่ๆมากนัก แทมยืนอยู่กับนูนาแต่งหน้าและผู้จัดการ ใกล้ๆกันฉันเห็น จินกิกับมินโฮ แว๊บๆ แต่ทำไงได้ ผมหางม้าและใบหน้าเรียวเล็กของแทม มันน่ารักยากละสายตา เพ้อคร่า อา..คิบอมในเสื้อสีชมพูคือคนสุดท้ายที่ฉันสังเกตเห็น ผมหน้าม้ายาวปิดตาและความนิ่งทำให้ออมมาดูแมนกว่าที่เคยเป็น ทั้งหมดคือมุมมองของฉัน

เริ่มการซ้อมก่อนถ่ายจริง สายตาฉันโฟกัสไปที่มักเน่ผู้เคร่งขรึม แม้ในท่ายืนเริ่มต้น แทมยังยืนก้มหน้านิ่ง ช่างตรงข้ามกับเป็ดจงผู้ไม่เคยอยู่เฉย การซักซ้อมรอบแรกไม่เอาจริงเอาจังมากมาย แต่fan chantดังกระจาย ฉันรีบจดจำ ^^ ระหว่างพัก จงฮยอนพูดเล่นกับแฟนคลับบ่อยครั้ง เริ่มได้ยินเสียงจินกิ คิบอมและมิโน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ฉันยังลุ้นรอฟังเสียงมักเน่หนึ่งเดียว สุดท้ายหลังถ่ายจริงแบบเต็มเพลง 3รอบ หยุดกลางเพลง3รอบ ฉันอิ่มหนำกับfan chantและSHERLOCK LIVE แต่น่าเสียดาย ถึงได้ยินเสียงแฟนๆขานเรียก เห็ดนางฟ้ายังเอาแต่อมยิ้มและเดินจากไป อีแทมินกับfan serviceนิ มันแล้วแต่อารมณ์ของน้องแกจริงจัง

หลังงาน staff SM แจกposterรูปแทมินบนโซฟา ฉันยิ้มรับ นับว่าบรรลุวัตถุประสงค์ในวันแรกตามใจอยาก ภารกิจต่อมาคือไปเยือนร้านmaypole ซึ่งไม่มีอะไรให้ฉัน(ยืมเงินน้อง)ซื้อมากนัก จบวันแรกด้วยจาจังเหมี่ยน บิบิมบับและหมูทอด อิ่มหนำสำราญทั้งกายใจ


31/03/12

ตื่นแต่ตีห้า ออกเดินทางด้วยรถไฟฟ้าตอนหกโมงครึ่ง ความหนาวคือความรู้สึกแรกก้าวขาออกจากโรงแรม พลาดละ ใส่เสื้อมาแค่สามชั้น ฉันคิดตั้งแต่อยู่ในรถไฟฟ้าใต้ดิน และซาบซึ้งถึงความเป็นจริง เมื่อได้โผล่หน้าออกมาเยือนพื้นดิน ลมแรงเป็นบ้า ระหว่างทางเดินไป MBC ปลายนิ้วฉันแดงและเย็นจนชา ภูมิแพ้กำเริบ น้ำมูกไหลไม่หยุด หมดสวยแต่เช้าตรู่ แม่เจ้า ฉันกับน้องมาถึงตามเวลานัดคือเก้าโมง แต่ปลายแถวยาวไปนู่น SHAWOLมากันเยอะกว่าเมื่อวาน น้องฉันบอกเพราะวันนี้เป็นวันหยุด เด็กๆไม่ต้องไปโรงเรียน ‘ S5-161 ’ รอยปากกาตรงข้อมือ ระบุว่าฉันเป็นคนชั้น5ลำดับที่161 แบ่งชนชั้นกันชัดเจน ฉันจำใจต้องยอมรับสภาพ ลมหนาวทำให้ฉันสั่นสะท้าน เหมือนเป็นสัญญาณบอกอะไรบางอย่าง ซึ่งฉันไม่เคยสังเกตเห็น

10โมงกว่า staff SMให้เข้ามานั่งรอในตัวตึก ลานกว้างถูกเติมเต็มด้วยแฟนคลับนับร้อย แถวด้านข้างคือCN blue หางแถวสั้นกว่าSHINeeเยอะ ฉันแอบภูมิใจอะ ทั้งนี้ ฝ่ามือที่ยังเย็นเฉียบ หมายว่าผนังตึกMBCไม่ได้ช่วยให้หายหนาวสักเท่าไหร่ posterของมิโนถูกแจกและหมดก่อนจะมาถึงฉัน โอเค ฉันปลง แต่ที่เกือบทำใจไม่ได้คือ ไม่ได้เข้า ดูเหมือนวันนี้SHAWOLจะมากันเกินสตูดิโอจะรับไหว ฉันเสียใจ แต่แล้วหลังนั่งคอตกรอการตัดสินใจของstaff ในที่สุดเขาประกาศให้มารวมตัวกันอีกครั้งตอนบ่ายสอง ฉันเริ่มมีความหวัง..อีกครั้ง

จากนั้น น้องพาฉันมุ่งหน้าตามหาร้านขายCDเพื่อลุ้นเข้างานfan signในวันพรุ่งนี้ สายลมเย็นเฉียบทำให้รู้สึกราวกับตึกใกล้ๆตั้งอยู่ไกลโพ้น มาถึงร้าน ปกของแทมินนี่กลับ หมด ให้มันได้หยั่งงิดิฟระ สรุปคือได้ปกของทุกคนยกเว้นเมนตัวเอง

อาหารเที่ยงเช่นชาบูร้อนๆทำให้ฉันรู้สึกดีขึ้นมาก เดินช็อปปิ้งซื้อโค้ทมาสวมทับอีกชั้น หายสั่นทันที 14.00.ถึงเวลานัดหมาย ฉันมานั่งรอต่อแถวอีกครั้ง และเมื่อหันมองแถวของGirl Genด้านข้าง ความหวังเริ่มเลือนราง จวนบ่ายสี่ หลังเดินนับจำนวนคน staffเดินมาบอกว่าอะไรไม่ทราบ(ฟังไม่ออก)แต่สรุปว่า เข้าไม่ได้ ฉันพูดอะไรไม่ออก ฉันผิดหวัง แต่จะทำอย่างไรได้ ในเมื่อไม่เคยมีใครขอให้รอหรือบังคับให้ฉันทำ

ระหว่างทางย้ายร่างไป..เมียงดง..ฉันเดินฉีกยิ้มรับลมหนาวไปเรื่อยเปื่อย และได้ยิ้มรับความอร่อยอย่างจริงใจ เมื่อได้กินไก่ซีฟู้ดผัดซอสจานใหญ่ที่ทำให้ฉันตาโตกับขนาด จะยัด เอ๊ย! กินเข้าไปหมดได้ยังไง หลังอิ่มหนำถึงเวลาเดินย่อย กะว่าราวสองทุ่ม ฉันเผอิญเหลือบเห็นผมสีแดงเด่นของใครบางคน เอ้ย!นั่นมันฮีชอลนี่หว่า! ’ ไม่พูดอย่างเดียว ขาฉันขยับก้าวเข้าหาทันที คิมฮีชอลและผู้จัดการ(มั้ง?)อีกสองคนเริ่มต้นเดินไปข้างหน้า ว่องไวมาก ฉันเหลือบมองน้องของฉันซึ่งเร็วพอกัน ก่อนเริ่มวิ่งไปด้านหน้า รีบหยิบ4sขึ้นมาถ่าย ไม่เวิร์ค เดินเร็วชะมัด นิตรูวิ่งอยู่ไม่ใช่เหรอฟระ ยังเกือบตามไม่ทัน น่าส่งฮีนิมไปแข่งเดินเร็วสักครั้ง ฮาฮา ฉันรีบเก็บมือถือล้วงกล้องวีดีโอยกขึ้นถ่าย ดีที่ฮีนิมเลี้ยวเข้าร้านขายแว่นของพี่เย่ ไม่งั้นคงอดได้คลิปดีๆ เก็บมาทุกเม็ด กว่าฮีนิมคนงามจะเลือกแว่นเสร็จ แขนฉันเริ่มสั่นด้วยความเมื่อยล้า
http://youtu.be/uDGrCvJQwq8

ตลกดี บังเอิญเจอะเมนชาวบ้านแบบจังๆอีกครั้ง อยากหัวเราะเสียงดัง ขอเจอเมนตรูบ้างได้ม๊ายยยยยยย ถ้าแหกปากตรงนั้นได้ ฉันคงทำไปแล้ว

to be continue...

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น