จับหัวใจยัยเพี้ยนมาเป็น..จอมนาง (มีE-book) - นิยาย จับหัวใจยัยเพี้ยนมาเป็น..จอมนาง (มีE-book) : Dek-D.com - Writer
×

จับหัวใจยัยเพี้ยนมาเป็น..จอมนาง (มีE-book)

เล่มเดียวจบจ้า เยว่ซิน ลูกสาวคนที่สองของเสนาบดีเยว่ ลือว่าเพี้ยนเพียงเพราะพูดกับสัตว์ได้แต่เธอก็สนุกสนานไปกับชีวิต ไม่เคยนำเอาคำนินทามาคิดเล็กคิดน้อย กระทั่งพี่สาวล้มป่วย เธอนั่นแหละที่จะเป็น..จอมนาง

ผู้เข้าชมรวม

8,444

ผู้เข้าชมเดือนนี้

321

ผู้เข้าชมรวม


8.44K

ความคิดเห็น


6

คนติดตาม


238
จำนวนตอน : 86 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  26 พ.ย. 66 / 20:37 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


 

 

"จับหัวใจยัยเพี้ยนมาเป็น จอมนาง"

เยว่ซิน ลูกสาวคนที่สองของเสนา บดีเยว่ ลือว่าเพี้ยนเพียงเพราะพูดกับสัตว์ได้ แต่เธอก็สนุกสนานไปกับชีวิต ไม่เคยนำเอาคำนินทามาคิดเล็กคิดน้อย กระทั่งพี่สาวล้มป่วย เธอนั่นแหละที่จะเป็น..จอมนาง

ตัวละครหลัก

❧เยว่ซิน หญิงสาวที่ซุกซนไปทั่วเมืองฉางอัน จนชาวบ้านได้เรียกเธอว่า ยัยจอมเพี้ยน เพียงเพราะเธอพูดภาษาสัตว์ได้ และไม่มีผู้ใดรู้ว่า ยัยจอมเพี้ยนอย่างเธอจะกลายเป็น จอมนาง

❧ลี่เฉิน จักรพรรดิฮ่องเต้ จอมเย็นชา ไม่สนใจหญิงสาวนางไหน มาก่อน เคร่งครัดทั้งระเบียบและการปกครอง พยายามต่อต้านฮองไทเฮาที่เบื้องลึกเบื้องหลังมีแต่เขาคนเดียวที่รู้

❧เยว่จิน ลูกสาวคนโตของตระกูลเยว่ แบกภาระหนักของตระกูล เพื่อเข้าคัดเลือกตำแหน่งสูงสุดในวังหลัง...ฮองเฮา แต่ทว่าเกิดเหตุคาดไม่ถึงกับเธอ

❧เสี่ยวผิง เด็กสาวรับใช้กำพร้า เธอเข้ามาอยู่ในตระกูลเยว่ ติดตามเยว่ซินมาตลอด

❧ฮูหยินเยว่/เยว่เหนียน ฮูหยินตระกูลเยว่ มีจิตใจดี รักครอบครัว คอยอบรมลูกสาวให้มีความดี

❧เหอเจี้ยน โจรหัวโจกในตลาด แต่จริงๆ แล้วมีจิตใจดี ตกหลุมรักกับเยว่จินที่มีใจงดงาม

❧เสนาบดีเจีย/เสนาบดีกรมพระคลัง ตำแหน่งขุนนางขั้น 2 ต้องการครอบครองอำนาจจากราชสำนักมาเป็นของตน จึงต้องการให้ลูกสาวอย่าง เจียเหมิน มาเป็นฮองเฮา

❧เจียเหมิน ลูกสาวเสนาบดีเจีย หนึ่งในหญิงนางที่คาดว่าจะได้ขึ้นถึงตำแหน่งสูงสุดในวังหลัง หยิ่งผยองในศักดิ์ศรีของตน อิจฉาและริษยา และมั่นใจในความสามารถผู้เป็นบิดา

❧เจียอู่จิ้ง ลูกชายคนเล็กของตระกูลเจีย ถูกบีบบังคับให้ทำในสิ่งที่ตนไม่อยากทำ คือการเป็นบัณฑิตในวังหลวง เพราะใจจริงแล้วเขาอยากเป็นแม่ทัพที่หาญกล้า เขาจึงแอบเที่ยวไปกับเยว่ซินโดยไม่มีผู้ใดล่วงรู้

❧ฮองไทเฮา มารดาในจักรพรรดิฮ่องเต้ลี่เฉิน นางมาจากตระกูลฟู่ ที่ก่อนเคยรวยล้นฟ้า กระทั่งตกอับภายในข้ามคืน นางจำต้องใช้แผนสกปรกเพื่อให้ตนขึ้นถึง ตำแหน่งฮองไทเฮา

❧ไทฮองไทเฮา อัยยิกาในจักรพรรดิฮ่องเต้ลี่เฉิน มาจากตระกูลไท่ ที่ยิ่งใหญ่ ก่อนเคยมีอำนาจในกำมือ กระทั่งตระกูลฟู่ได้เข้ามามีบทบาททางการเมือง

❧ยามากะ/หลันฮุ่ย สัตว์แพทย์ชาวญี่ปุ่นที่เข้ามาตั้งรกรากในจีน เมื่อ 10 ปีก่อน

 

นิยายเรื่องนี้ไม่ใช่นิยายแปลจ้า ไม่มีเนื้อความใดๆ เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์จีนทั้งสิ้น เป็นเพียงจินตนาการของผู้แต่งเท่านั้น (ไรท์มโนล้วนๆค่าา555)

___________

เทียมแข

✾✾✾✾✾✾✾✾✾✾✾✾✾✾✾✾✾✾

นิยายมี 85 ตอนนะคะ :)

-ไรท์ได้ทำการอัพนิยายให้จบแง้ววว T^T ส่วนตอนที่ 51-85 จะอัพให้อ่านฟรีอยู่นะ [แต่จะเปลี่ยนการอ่านฟรี เป็นช่วงที่ไรท์อัพให้อ่านฟรีจนครบ10ตอน ไรท์จะทำการสร้างแพ็คเกจค่ะ ดังนั้นจึงไม่ตรงตามที่รายชื่อตอนระบุไว้นะคะ <แก้รายชื่อตอนเหนื่อยมากค่ะ5555>] 

สรุปก็คือ เริ่มอ่านฟรีตั้งแต่ที่ระบุตามรายชื่อตอน จนถึง….…ตามล่างนี้นะคะ

>ตอนที่51-60 อ่านฟรีจนถึง21/10/66

>ตอนที่61-70 อ่านฟรีจนถึง 25/11/66

>ตอนที่71-80 อ่านฟรีจนถึง30/12/66

>ตอนที่ 81-85 อ่านฟรีจนถึง14/01/67

 

เรื่องมีอยู่ว่า…ไรท์ไม่แน่ใจว่าอัพล่วงหน้าเสร็จแล้ว→ให้อ่านฟรี 1 อาทิตย์-→ติดเหรียญ (ทุกคนจะเสียตังซ้ำซ้อนหรือป่าวนะ??? ) ไรท์จึงจะทำการติดเหรียญตอนที่51-85แทน ส่วนการอัพให้อ่านฟรี จะระบุไว้ตามรายชื่อตอนนะคะ ขออภัยในความไม่สะดวก แต่ก็เพื่อเงินในกระเป๋าของทุกคน #ด้วยความห่วงใยจากไรท์<3

 

 

ปล. 1 วรรคอาจจะเลื่อนไปบ้าง เพราะก๊อบมาจากword เน้อออ #ขออภัยด้วยน้า

ปล.2 ถ้าชอบก็กดหัวใจ+เม้นท์ได้ แต่ถ้าไม่ชอบก็เก็บไว้ในใจ กดออกไปได้เลยนะคะ (ไรท์ไม่ได้มีค.สามารถถึงขนาดที่จะเขียนให้ผู้อ่านบนโลกพอใจได้ทุกคน)

 

หรือเข้าไปอ่านก่อนใครได้ที่ E-book :

https://dekd.co/w/e/5013

หรือ https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTkwNjU3NSI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjY6IjI0MzkzNCI7fQ

 

 

❀ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคอมเม้นท์และการกดติดตามนะคะ❀

หวังว่าจะชอบเรื่องนี้ไม่มากก็น้อยนะคะ

 ผิดพลาดประการก็ต้องขอโทษไว้ล่วงหน้านะคะ

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

6 ความคิดเห็น