(ชุดโจรสลัด) สืบสิเน่หา by ธีธาฬา นนทนันท์

ตอนที่ 3 : ตอน 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 250
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  17 เม.ย. 56

มันไม่ง่ายนักหรอกที่ต้องขืนข่มและอยู่กินกับคนที่ไม่ได้รัก

                มันไม่ง่ายเลยที่จะเปลี่ยนความรู้สึกจากเกลียดเป็นรัก

                มันไม่ง่ายเลยที่สองคนมีเรื่องที่ไม่ได้ต่อกัน จะต้องมาใช้ชีวิตในบ้านหลังเดียวกัน

แน่ใจหรือว่า...บ้านหลักใหญ่ราวกับคฤหาสน์ชั้นดี อุปกรณ์เครื่องเรือนในบ้านเป็นชนิดอย่างดี ราคาแพง จะทำให้เบร่า ราฟี่ หญิงสาวที่จดทะเบียนสมรสหลังจากศึกจบลงภายในสามวัน ไม่มีเวลาให้หายใจหายคอและทำใจกับความสูญเสียคนรักที่อยู่ในหัวใจ

จะลืมได้อย่างไรกับความรักครั้งแรกของเธอกับ โทมัส แอนดี มันเป็นความรักที่วิเศษณ์ที่สุด มันมีความอบอุ่นหัวใจและรู้สึกปลอดภัยเมื่อได้อยู่กับผู้ชายคนนี้

กับเบร่า แอนดิสัน ใช่ว่าจะรังเกียจ แต่สิ่งที่เขาทำมันไม่ใช่วิถีทางแห่งลูกผู้ชาย การเห็นผู้หญิงเป็นเครื่องมือหรือของเล่น ก็ไม่ต่างอะไรกับคนที่รักเร็ว เบื่อเร็ว

เธอรู้ตัวดีว่า โทมัส แอนดีโดนท้าทาย มีหรือที่ลูกผู้ชายอย่างแอนดี จะโดนใครหยาม เมื่อมีคนท้า ก็ต้องรับคำท้าทาย ดังคำที่ว่า ผู้ชาย ฆ่าได้แต่หยามไม่ได้

ในเมื่อเวลาไม่สามารถย้อนกลับได้ ก็คงต้องเดินหน้าและดิ้นรนกันต่อไป ใช่ว่าจะต้องหยุดทุกอย่างแม้กระทั่งลมหายใจ เธอต้องมีชีวิตอยู่เพื่อรอช่วยเหลือคนที่เธอรักอย่างแอนดี ที่ต้องหยุดทำธุรกิจไปนานถึง 7 ปี แน่นอนว่าไม่ใช่เวลาน้อยๆ เลยที่จะทำใจยอมรับมันได้มากขนาดนี้ 7 ปี เบร่า แอนดิสันคงทำอะไรได้มากมาย และหากำไรได้เป็นกอบเป็นกำ อีกทั้ง ความทรงจำเกี่ยวกับองค์กรนกอินทรีย์ของชาวอังกฤษทุกคนก็ค่อยๆ ลืมเลือนหายไป

ไม่รู้เหมือนกันว่าอีกฝ่ายจะเป็นเช่นไร จะรู้สึกเช่นไรที่ต้องพบกับความพ่ายแพ้และเหลือหนทางที่จะต่อสู้น้อยลงทุกที

โทมัส แอนดี ไม่ยอมแพ้ และหาทางออกที่ดีที่สุดเสมอตลอดชีวิตของเขาที่ผ่านมาในสายงานด้านอาวุธ ด้วยความที่เขาไม่เคยหยุดนิ่ง ก้าวหน้าต่อไปไม่หยุดยั้ง มันทำให้เขาคิดอะไรออกทันที เขาต้องพัฒนาสิ่งที่มีอยู่ให้มันออกมาล้ำหน้าบริษัทคู่แข่ง เขาพยายามคิดค้นอาวุธสมัยใหม่ที่ใช้งานง่าย และสะดวกต่อการพกพา

แม้ว่าเขาจะสูญเสียทุกอย่างไปจนแทบหมดแล้ว

โจรสลัดในกองทัพ เหลือคนฝีมือดีๆ ไม่กี่คน บางคนบาดเจ็บและโดนไฟครอกตายไปเมื่อหลายวันก่อน

อาวุธเกือบทุกชิ้นที่ผลิตออกมาหายไปกับศึกครั้งนั้น มีเหลือน้อยมากในโกดังของบริษัท ซึ่งต้องคิดค้นและทำมันออกมาใหม่

จำนวนโจรสลัดของตัวเองก็ลดน้อยลงจนน่าใจหาย และพวกทหารหรือบ่าวไพร่ไว้รับใช้ก็น้อยลง จำเป็นต้องล่าหาจำนวนคนอีกครั้ง

เรือลำโปรดที่อยู่คู่กับเขามาตั้งแต่รุ่นพ่อ ก็เสียหายยับเยิน ยากแก่การซ่อมแซม และต้องกาเรือลำใหม่มาทดแทนโดยใช้กำไรที่เหลือของบริษัทมาช่วยกอบกู้ทุกอย่างกลับคืนมา

และเขาพร้อมที่จะดำเนินการทุกอย่างให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม และสร้างความตกใจให้กับฝ่ายตรงข้ามอย่างแน่นอน

                ห้าปีผ่านไปอย่างรวดเร็ว ธุรกิจของเบร่า แอนดิสันดำเนินไปได้ด้วยดีและชนะแบบไร้คู่แข่ง มีลูกชายอายุ 5 ปีอยู่ด้วยหนึ่งคนนามว่า เบร่า ทอม และตอนนี้กำลังจะมีลูกสาวอีกคนหนึ่งกับเบร่า ราฟี่ แ

แต่หารู้ไม่ว่า คนเป็นโจรสลัด ไม่โปรดปรานลูกสาวเป็นอย่างมาก เพราะหากโจรสลัดคนอื่นๆ รับรู้ว่ามีลูกสาว ลูกสาวคนนี้อาจจะต้องตกเป็นจำเลยหรือโดนจับตัวไปสนองอารมณ์ทางเพศอย่างแน่นอน ดังนั้น ต้องหาวิธีกำจัดเด็กหญิงที่อยู่ในครรภ์ของเบร่า ราฟี่ให้ได้

นับตั้งแต่เดือนแรกจนกระทั่งใกล้คลอด ไม่มีครั้งไหนที่แอนดิสันจะไม่พยายามทำร้ายชีวิตลูกสาวของตัวเองหรือวานให้คนในโจรสลัดทำร้ายลูกสาวของตนเลยสักครั้ง

ปิดชีวิตตั้งแต่ยังไม่เกิด ดีกว่าปล่อยออกมาให้เกิดแล้วต้องโดนคนทำร้ายทางเพศหรือโดนข่มเห่งให้เสียเกียรติองค์กรที่กำลังดังและมาแรงที่สุดในตอนนี้ อีกทั้งชื่อเสียงด้านการรบของโจรสลัดกลุ่มนี้ ก็ทำให้กลุ่มอื่นๆ หวั่นใจอยู่ไม่น้อย

ใกล้คลอดก็ยิ่งทำให้คนเป็นพ่อยิ่งลำบากใจมากขึ้นไปเป็นทวีคูณ.. จิตใจทั้งด้านดีและด้านไม่ดีทะเลาะกันให้วุ่นวายอยู่ในใจ กลุ้มคิดไม่ออกว่าจะทำอย่างไรต่อไปกับท้องใหญ่โตใกล้คลอดขนาดนี้ คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามกรรม

ลูกชายคนโตมีลักษณะนิสัยและหน้าตาออกไปทางพ่อไม่มีผิดเพี้ยน เพียงแค่วัยห้าขวบ ก็แสดงความกล้าหาญและต่อสู้กับคนอื่นๆ ข่มเหงโจรสลัดที่ผู้ใหญ่กว่าด้วยอำนาจที่เหนือใครๆ ทิ้งไว้แค่นี้นะครับ หลังสงกรานต์จะมาอัพต่อเน้อๆๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

10 ความคิดเห็น

 1. #1 Rose_Sk@Thai (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 เมษายน 2556 / 15:06
  เรื่องนี้เป็นเรื่องแนวโจรสลัด แต่นักอ่านอ่านแล้วรู้สึกไม่ค่อยเหมือนโจรสลัดเท่าไหรนะคะ ดูจะออกแนวมาเฟียอะไรแบบนี้มากกว่านะ แต่อาจจะเป็นเพราะได้อ่านแค่สองสามตอนเลยยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไรก็ได้ อันนี้เป็นความคืดส่วนตัวของนักอ่านเองค่ะ เพราะนักอ่านเคยอ่านแล้วก็เคยได้ยินเรื่องเกี่ยวกับโจรสลัดที่จะดูโหดๆ ชอบออกปล้นออกล่าเรือสินค้าอยู่กลางทะเล เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นโจรก็ต้องปล้นต้องฆ่า แต่ยังไม่เคยเห็นโจรสลัดทำธุรกิจการค้าน่ะค่ะ ก็เลยรู้สึกว่าเหมือนพวกมาเฟียมากกว่า แต่มันก็แหวกแนวน่าสนดีค่ะ แล้วจะติดตามอ่านนะคะ

  #1
  0