~Illusion Wing~ ปีกมายาแห่งฝัน

ตอนที่ 9 : การทดสอบรอบสุดท้าย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 474
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  18 มี.ค. 54

 

 

 

“ ฮึ พวกแกนี่ จะเกินไปแล้วนะ ” แล้วไอ้หนุ่มคนเดิมก็เดินเข้ามาคว้าไหล่ของกาโอไว้ แต่ก็ทำได้แค่จับ เพราะเมื่อจับก็ทำให้คนที่จับต้องนิ่ง นิ่งอีกแล้ว แต่ไม่ใช่แค่นั้นดวงตาที่ตอนนี้เบิกโตอย่างตื่นกลัว ไม่ใช่แค่คนนั้นแต่อีก 4 คนที่อยู่ด้านหลังก็เช่นกัน

 

“ ปล่อยซะ พวกเราไม่อยากมีเรื่อง ” เสียงนิ่งจากเอเรียสที่ตอนนี้เรียบจนน่ากลัวทำให้แม้แต่พวกเธอยังต้องนิ่ง

 

เมื่อได้ยินดังนั้น หนุ่มร่างโตที่มาจับก็ปล่อยก่อนจะถอยกลับไปรวมกลุ่มกับ 4 คนด้านหลัง แต่ทำให้มีคนกรีดร้องมาจากด้านหลังทันที

 

“ กรี๊ด! พวกแกจะถอยมาทำไม บอกให้ไล่มันไปไง ไล่มัน ” เสียงจากเจ้าหล่อนคนเดิมทำให้ 5 หนุ่มมองหน้ากัน  นั่นทำให้ยัยสาวขี้โวยวายกับอีกหนึ่งหนุ่มเดินมาด้วยท่าหยิ่งๆ

 

“ พวกแกไม่รู้หรอว่าฉันเป็นใคร ฉันองค์หญิงคาเร อาโรเวย์แห่งดาราเทียร์เชียวนะ แล้วนี่ก็องค์ชายอารูก้า ดราโรนิครัชทายาทแห่งดราวินทร์นะ ไปให้พ้นๆ เลย ” คำพูดที่ดูเหมือนตนเองยิ่งใหญ่เสียเต็มประดา หาได้ทำให้ 5 คนนี้กลัวไม่ เพียงแค่หันมาฟังก่อนจะตอบไปอย่างชัดถ้อบชัดคำ “ แล้วไง ” น่าน พี่ท่านแกก็กรี๊ดเสียแก้วหูแทบแตก กินนกหวีดเป็นอาหารหรือไงเนี่ย

 

“ หนอย พวกแก เดี๋ยวโดนดีแน่ เดี๋ยวฉันจะให้คนมา.... ” เสียงก่นด่าแกมข่มขู่นั้นไม่รู้จะบ่นไปอีกนานเพียงใดถ้าหากไอ้อีกหนึ่งคนหยิ่งไม่สะกิดเอาไว้ก่อน

 

“ นี่คาเร ผลสอบออกแล้ว ไปเหอะอย่าเสียเวลากับคนพวกนี้เลย " คำพูดที่ดูเหมือนจะเจ็บแสบแถมมองกันด้วยหางตาทำเอาซาเวียร์แทบจะเข้าไปฆ่าถ้าไม่ติดว่านักฆ่าสาวคว้าไว้ได้ก่อน ” ก็จริงเราก็ไปดูคะแนนของเรามั่งดีกว่า ” หลังจากพวกนั้นเดินลงกันไปสักครู่พวกเธอก็ลงไปดูคะแนนกันมั่ง

 

ป้ายประกาศเป็นกระดานสีดำขนาดใหญ่ มีรายชื่อและคะแนนเท่านั้น ไล่ลงมา 150 อันดับแรกโดยชื่อ 3 อันดับแรกจะเป็นสีทองส่วนที่ 4-150 จะเป็นสีเงินและอันดับที่ 151 เป็นต้นไปจะมีสีแดง

 

หลังจากได้สำรวจคะแนนกันเป็นที่เรียบร้อยก็ปรากฏว่าผ่านกันทุกคน เอเรียสครองที่ 1 ไป ที่ 2 ก็เป็นของเมดันล่า แต่อันที่จริงคะแนนของทั้ง 2 ก็ไม่ได้ต่างกันเสียเท่าไหร่ก็แค่คะแนนเดียวส่วนที่ 3 เป็นของกาโอ สมตำแหน่งจอมปราชญ์น้อยจริงๆ ส่วนเอเรียอยู่ที่ 42 และสุดท้ายซาเวียร์ที่ 142 ทำเอาเจ้าตัวแทบจะช็อคตาย ทำเอาเมดันล่าแซวเล็กน้อย “ น่าเสียดายจริงๆ ”

 

เพียงไม่นานหลังจากนั้นอาจารย์ใหญ่แห่งโรงเรียนเอ็กคาร์เซียก็ขึ้นมาพูดอีกแล้ว “ เอาล่ะ ในตอนนี้ก็เหลือผู้สมัครแค่ 150 คน ในรอบสุดท้ายเป็นการทดสอบแบบประลองผู้ชนะ 75 คนจะได้เข้าเรียนแน่นอนส่วนอีก 75 ที่แพ้เราจะคัดจากคะแนนในการประลองอีกทีรับมาอีก 25 คน รวมเป็น 100 คนพอดี เอาล่ะ เชิญอาจารย์คารอฟ พาผู้ทดสอบไปที่ลานประลองได้เลย ” สิ้นเสียงจากอาจารย์ใหญ่  อาจารย์หนุ่มก็พาผู้สมัครเดินออกไปทางประตูหลัง

 

ลานประลองแห่งนี้เป็นลานขนาดค่อนข้างใหญ่การทดสอบจะเริ่มโดยการสุ่มผู้เข้าสอบออกมาทีละ 2 คน

 

“ เอาล่ะ นี่คือลานประลองเราจะสุ่มออกมาทีละ 2 คน สำหรับกติกาก็ไม่มีอะไรแค่อย่าถึงกับฆ่ากันตายก็พอ ส่วนการคิดคะแนนก็จะคิดจากการป้องกัน 10 คะแนน จู่โจม 10 คะแนนเอาละเริ่มได้ คู่แรก ดารัน ทาเอร่า กับ สกาเร็ต อานาเบล เชิญ ” หลังจากอาจารย์แกพูดเสร็จก็เรียกนักเรียนมาทีละสองคนจนกระทั่ง

 

“ เอาล่ะ คู่ต่อไป ซาเวียร์  ราดันฟา กับ เมทรอส นาฟรา เชิญ ” เสียงเรียกจากอาจารย์คารอฟ เจ้าตัวแสบก็หันมายิ้มนิดๆ กับกลุ่มพวกเธอก่อนจะกระโดดทีเดียวขึ้นไปยืนบนลานประลอง! ส่วนทางด้านคู่ต่อสู้เป็นเด็กหนุ่มร่างเล็กดูไม่น่าจะเป็นนักสู้ได้ แต่เมื่อเขาหยิบคฑาออกมาก็ทำให้บางคนเข้าใจแต่ไอ้หมอนั่นไม่รู้หรอก โง่จะตาย

 

“ เอาล่ะ เรามาเริ่มกันเลยดีไหม ” คำพูดกวนพร้อมรอยยิ้มแบบนั้นทำให้สาวๆ รอบๆ หันมามองแล้วยิ้มๆ ยกเว้นก็แต่เมดันล่าและอาเรียที่ไม่เห็นว่ามันจะยิ้มให้ตรงไหน

 

“ เอาเลยก็ได้ครับ ” ก็คู่ต่อสู้เขาดูเป็นหนุ่มน้อยที่แสนจะสุภาพจนไม่น่าจะสู้อะไรไหวแต่ความคิดนั้นก็เป็นอันจบสิ้นเมื่อคู่ต่อสู้ของเขาทักทายด้วยลูกบอลไฟขนาดเท่าลูกบาสเกือบ 7 ลูกทำเอาคนเห็นกระโดดหลบแทบไม่ทัน แต่ทางซาเวียร์ก็ไม่ใช่ย่อยๆ ทั้งที่เจ้าตัวไม่ได้ใช้เวทออกมาเลยแต่กลับปล่อยไอเวทออกมาในปริมาณที่เยอะจนน่ากลัว!

 

“ เอาซี่ งานนี้ชั้นกำลังหาที่ลองวิชาใหม่เลย ” แล้วไอเวทรอบๆ ตัวก็กลายเป็นรูปร่างคล้ายแมวตัวเล็กสีแดงอ่อน ดูน่ารักมากกว่าจะเป็นวิชาที่ใช่ต่อสู้

 

“ ว้าว น่ารักจัง จะเอาไปสู้จริงๆ หรอเอาไปเลี้ยงแทนดีกว่า ” แล้วความคิดของทุกคนก็เปลี่ยนไปทันทีเมื่อเจ้าแมวน้อยเริ่มกระโจนไปซ้ายทีขวาทีก่อนขนาดตัวจะใหญ่ขึ้นเรื่อยจนทำให้ทุกคนตกใจ ก็ตอนนี้แมวน้อยน่ารักสีชมพูกลายเป็นเสือไฟตัวโตแถมมีหน้าหันมาขู่กรรมการเสียอีก

 

“ เอ่อ ชั้นเปลี่ยนใจละ ไม่เอาไปเลี้ยงก็ได้ แฮะๆ ” เสียวหวานๆ จากนักฆ่าสาวทำให้อีกหลายคนพยักหน้าอย่างเห็นด้วย

 

“ ลาล่าจัดการมัน ” ฮะ เสือบ้าอะไรชื่อลาล่าวะ เออนั่นแหละ เจ้าเสือน้อยก็พยักหน้ารับคำทันที ก่อนจะกระโดดทีเดียวขึ้นไปสูงกว่า 3 เมตร ก่อนจะลงมาขย้ำ ทำเอาเมทรอสกระโดดหลบแทบไม่ทัน

 

“ หวา เล่นแบบนี้ผมก็เสียเปรียบสิครับ ” เสียงนิ่มๆ นั้นยังคงดูใจเย็น แม้จะร้อนกว่าเดิมเล็กน้อยก็ตามที

 

ไม่นานหัวคฑาของเค้าก็เรืองแสงสีเขียวชั่วคราว ก่อนที่จะดับไปพร้อมกับมีแสงสีน้ำตาลขึ้นมาแทน แล้วก็เป็นเช่นเดิมแต่คราวนี้แสงที่สว่างขึ้นมากลับเป็นสีดำ

 

“ เกราะสามสีงั้นหรอ ” คำพูดจากเมดันล่าทำให้คนที่อยู่บนลานประลองทั้ง 2 หันมามองด้วยสายตาที่ต่างกัน สำหรับซาเวียร์แล้วก็เหมือนกับคนดูหลายๆ คนที่ทำหน้าไม่รู้จัก แต่สำหรับเมทรอสแล้วเขาตกใจนิดหน่อยที่คนๆ นี้รู้จัก

 

“ รู้จักมันด้วยหรอครับ ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนรู้จักมัน ” เสียงนุ่มๆ นั้นคราวนี้กลับดูตื่นๆ แฝงออกมาเล็กน้อยจนหาคนที่จะจับมันได้ยากมาก

 

“ มันคืออะไรหรอ " คำถามมาจากกาโอที่ตอนนี้กำลังงงกับสิ่งที่ได้ยิน ทำไมต้องไม่รู้จักมันด้วยอะ

 

“ เกราะสามสี คือศาสตร์ในการป้องกันของเผ่ามังกรดำโบราณ มันคือเกาะที่สร้างโดยใช้พลังจาก 3 ธาตุเอกในโลกคือ ดิน ลมและความมืด แม้จะเป็นเวทมนตร์พื้นฐานของมังกรดำแต่ก็ถือเป็นเวทมนตร์ของเผ่าที่ได้รับการยอมรับจากทั่วไปว่าเป็นเผ่าที่มีศาสตร์ในการป้องกันเป็นที่หนึ่งเลยทีเดียว! ” คำอธิบายไม่ได้มาจากคนที่ถูกถามแต่มาจากเจ้าของดวงตาสีน้ำเงินที่กำลังดูอย่างสงบ แต่ไม่รู้พี่แกสงบหรือตายด้านนะสิ

 

“ ก็นั่นแหละครับ  เอาละเรามาต่อกันดีกว่ามั้ยครับ” สิ้นเสียงนุ่มๆ หัวคฑาก็ทอประกายสีดำอีกครั้งก่อนมันจะปล่อยลูกบอลสีดำ 3 ลูกออกมาหมุนเล่นรอบตัวคนเรียก

 

“ ฮึ แล้วไง คิดว่าไอ้เกราะอะไรนั่นจะช่วยนายได้หรือไง คิดผิดแล้วละ ลาล่า สลายร่าง! ” พร้อมกับความงงของคนดู ฮะ สลายร่าง ทำไมอะ แล้วความคิดต่างๆ ก็เป็นอันจบเมื่อเสือตัวโตเมื่อกี๊กลายเป็นไอหมอกสีชมพูฟุ้งกระจายไปทั่วลาน ก่อนที่จะกลายเป็นแมวน้อยๆ อีกครั้งแต่คราวนี้มีอยู่เกือบ 10 ตัว ล้อมรอบเมทรอสเอาไว้ก่อนที่จะกลายเป็นกองไฟขนาดใหญ่สีน้ำเงินนับ 10 เชื่อมต่อกันก่อนจะลากกลายเป็นรูปดาว 6 แฉก

 

“ อะไรเนี่ย วาดวงมนตราด้วยไฟน้ำเงินเนี่ยนะ ” สำหรับบางคนที่ไม่ค่อยรู้ว่าการจะวาดวงมนตรานั้นยากกว่าการวาดวงอาณาเขตมากเพราะมันใช้พลังเวทสูง แล้วยิ่งใช้ไฟในการวาด ยิ่งยากกว่าเดิมอีกหลายเท่า

 

“ ฮึๆ งั้นขอจบโชว์เพียงเท่านี้ละกัน ” สิ้นเสียงสัญญาณ ก็เกิดระเบิดขึ้นกลางวงมนตราทำให้ร่างของเมทรอสกระเด็นออกนอกสนามไปพร้อมกับสติที่ดับลง ร่างของซาเวียร์ตอนนี้เหงือท่วมเดินเซไปเซมาลงเวที พร้อมกับที่ทีมแพทย์เดินมารับไปพร้อมกับขวดยาสีน้ำเงินขนาดเล็ก

 

“ ผู้ชนะ ซาเวียร์ ราดันฟา เอาล่ะ เชิญคู่ต่อไปได้ อาเรีย ฟารันเด กับ ดรามู ตราเตรัน ” หลังจากซาเวียร์ที่เดินเซๆ ไปที่เต็นท์พยาบาล  อาเรียก็ขึ้นมาแทนพร้อมกับหนุ่มร่างโตแถมหน้าดูเหี้ยมด้วย ทำเอาคนดูแทบจะโวยวาย เอาสาวน้อยร่างบอบบางแบบนี้มาสู้กับชายหนุ่มหน้าเหี้ยมร่างโต ยุติธรรมตรงไหน แต่ก็ไม่อาจเปลี่ยนได้เพราะเค้าก็บอกแล้วว่าสุ่มมา

 

“ ชั้นนี่ช่างโชคดีเสียจริงได้สู้กับเธอนะสาวน้อย ยอมแพ้ไปดีกว่ามั้ย ” เสียงดูถูกทำเอาเธอเริ่มไม่พอใจ “ เอาไว้ชนะชั้นให้ได้แล้วค่อยมาพูดดีกว่า ” ทำเอาดรามูหน้าแดงแล้วจึงประกาศก้าว “ แล้วเธอจะต้องเสียใจ ”

 

แล้วดรามูก็เริ่มเคลื่อนที่เข้าหา แต่ก่อนที่จะสัมผัสกับตัวคู่ต่อสู้สาว ร่างของเธอก็หายวับไปกับตา นัยน์ตาของดรามูเบิกขึ้นอย่างตกใจ ก่อนจะมองหาไปรอบๆ

 

“ หาอะไรอยู่หรอ ” เสียงทักจากข้างๆ หูทำให้เขาหันไปอย่างรวดเร็ว แล้วก็ต้องกระโดดฉีกตัวออกมาทันทีเมื่อมีดสั้นกำลังถูกฟันเข้ามา

 

“ ปีกรัตติกาล ” เสียงจากเจ้าของเรียกคฑาสีดำสนิท ที่หัวมีลูกแก้วสีเงินพร้อมรูปร่างที่คล้ายปีกค้างคาว ทำให้ลูกแก้วเรืองแสงเรืองรองสีเงินก่อนจะกลายเป็นสีแดงดั่งเลือด ปรากฏอยู่บนมือของเธอ

 

“ ข้าแต่ผู้ผูกพันธะสัญญาแห่งความตาย ผู้ได้รับสัญลักษณ์แห่งการปลดปล่อย ข้าร้องขอต่อท่าน เทพแห่งความตาย ปลดผนึกประตูสู่แดนนิรันดร์ เบิกเนตรอสูร ” เมื่อนามแห่งเวทถูกเรียกขานก็ถึงเวลาแสดงผล ลานทั้งหมดปรากฏวงมนตราขนาดใหญ่สีทองแผ่ไอเวทสีดำสนิทออกมามากมาย

 

ร่างของดรามูบัดนี้ไม่อาจขยับได้ เขาถูกพันธนาการอย่างสมบูรณ์  เรี่ยวแรงที่เคยมีถูกดูดหายไปจนหมด พลังเวทหายเกลี้ยง

 

หัวคฑาปีกรัตติกาลเรืองแสงสีแดงอีกครั้งก่อนก่อนที่วงมนตราจะหายไปพร้อมกับร่างของดรามูที่บัดนี้สลบเหมือดคาลานประลอง

 

“ ผู้ชนะ อาเรีย ฟารันเด เชิญคู่ต่อไป  ดราเกีย ชาครอฟ กับ สวากี้ สกาวิน ” แล้วการต่อสู้ก็ยังดำเนินต่อไปจนถึงตาของกาโอ

 

“ ผู้ชนะ ซาเลนเซีย กาโลนอฟ เชิญคู่ต่อไปกาโอ คาโนวาว กับ ดากูล ดานิคคัส ” สิ้นเสียงอาจารย์แก กาโอก็เดินขึ้นไปบนเวทีพร้อมกับชายร่างโตโจทย์เก่าพวกเธอตรงที่นั่งนั่นเอง

 

“ ฮึๆ เจอกันอีกแล้วนะ คราวนี้จะได้มาเอาคืนจากที่จับไหล่ชั้นเสียหน่อย ” น้ำเสียงขององค์ชายแห่งโลนิคคราวนี้นิ่งจนดูเหมือนน่ากลัว แต่พอมีรอยยิ้มเหี้ยมๆ ที่เหมือนปีศาจนั่นทำเอาคนที่มองคิดว่าเป็นปีศาจชัดๆ

 

“ เรามาเริ่มกันเลยดีมั้ย ” สิ้นเสียงนั้นดั่งสัญญาณการต่อสู้ก็เริ่มขึ้น กาโอหายวับไปจากจุดเดิมก่อนจะปรากฏที่ด้านหลังของดากูลที่ตอนนี้ยังมองไม่ทันเลย

 

หัวคฑาสีเงินของกาโอเรืองแสงทันที แล้วอาณาเขตเวทก็ปรากฏแทบจะทันทีเช่นกัน มันเรียกคฑาออกมาตอนไหน ' นั่นคือความคิดของหลายๆ คนยกเว้นกรรมการที่แย้มยิ้มอย่างพึงพอใจ

 

“ ฮึๆ หมอนั่นแพ้แล้วหล่ะ ” เมดันล่าทำให้อีก 2 คนที่เหลือที่ไม่ใช่ไอ้แช่แข็งงง “ ทำไมอะ เมจังอธิบายหน่อยดิ ”

 

“ ก็อาณาเขตที่กาโอกางน่ะไม่ใช่อาณาเขตธรรมดา แต่เป็นอาณาเขตมนตราชั้นสูงเชียวนะ มันกักได้แม้แต่ไอเวทด้วยซ้ำ หมายความว่าหมอนั่นทำอะไรไม่ได้แล้วแม้แต่จะเอาอากาศรอบๆ ตัวหมอนั่นออกไปกาโอก็ทำได้ ถ้าจะทำน่ะนะ ” เสียงอธิบายจากเมดันล่าทำให้ทั้ง 2 คนพยักหน้างึกๆ พึ่งอธิบายจบไปเมื่อกี๊ ร่างของดากูลก็ล้มลงหมดสติไป

 

“ ผู้ชนะ กาโอ คาโนวาว คู่ต่อไป เอเรียส ดราโกนิคัส กับ อารูก้า ดราโรนิค ” หลังจากที่กาโอเดินออกมาพร้อมกับทีมพยาบาลที่ไปแบกดากูลลงมาจากลานประลองแล้วเอเรียสก็ขึ้นไปยืนรอด้านบนขณะที่อีกฝ่ายก็กำลังเดินขึ้นไปเหมือนกัน แต่แววตากลับดูเหยียดยังไงชอบกล แถมไอ้ท่าทีหยิ่งๆ นั่นทำให้ซาเวียร์ออกอาการหมั่นไส้อย่างเห็นได้ชัด

 

“ สรุปว่าจะสู้มั้ย ถ้าไม่สู้ก็ยอมแพ้ไปอย่าให้เสียเวลา ” แสดงให้เห็นว่าอารมณ์ของอีกฝ่ายเริ่มจะไม่ค่อยดีเสียแล้ว แต่ก็นั่นแหละ ยืนนิ่งกันมาเกือบ 5 นาทีแล้วทำไมไม่เริ่มซะทีก็ไม่รู้

 

“ ก็ไม่เห็นว่าจะเริ่มมาเลยนิ ” คำตอบจากไอ้คนนิ่งทำเอาคนข้างล่างหลุดหัวเราะ นั่นโดนเจ้าหมอนั่นกวนเข้าให้แล้ว ฮะ หมอนั่นกวนเป็นด้วยหรอ สงสัยอยู่กับซาเวียร์มากไปมั้ยเนี่ย ทำเอาอารูก้าลมออกหู “ ได้ จัดให้ ” ว่าแล้วก็เรียกดาบเข้ามาในมือก่อนพุ่งเข้าประชิดเอเรียสอย่างรวดเร็ว เมื่อได้ระยะ 2-3 เมตรก่อนถึงตัวของเอเรียสร่างของอารูก้าก็หายไปแล้วไปปรากฏด้านหลังของเอเรียสพร้อมรอยยิ้มแห่งชัยชนะ แต่แล้วรอยยิ้มนั้นก็หายไปทันทีเมื่อร่างที่ควรจะอยู่ตรงหน้ากลับหายไป 

 

ก่อนที่จะได้ทำอะไรสัญญาณอันตรายก็พุ่งมาจากด้านบน อารูก้าจึงยกดาบขึ้นไปกันตามสัญชาตญาณ แล้วก็พบเอเรียสที่ตอนนี้มีดาบสั้นสีเงินอยู่ในมือกำลังฟันลงมาจนทำให้พื้นโดยรอบแตกเป็นรอย ก่อนจะดีดตัวออกห่างพร้อมกับดาบสั้นที่เคยอยู่ในมือตอนนี้กลายเป็นคฑาด้ามสีเงินหัวคฑาเป็นรูปปีกข้างเดียวสีดำสนิท  ก่อนที่หัวคฑาจะเรืองแสงน้อยๆ สายลมที่เคยสงบกลับรุนแรง ได้ลมหมุนสูง 3 เมตร 3 ลูกเข้าปะทะเป้าหมายทันที

 

ทางฝ่ายองค์ชายแห่งดราวินทร์ก็ไม่ยอมให้น้อยหน้ารัชทายาทแห่งดินแดนเวทมนต์คฑาสีทองหัวเป็นเพรชเม็ดเท่ากำมือ เรืองแสงสีน้ำตาล ผืนดินก็สั่นสะเทือนอย่างรุนแรงก่อนจะมีเสาหินงอกขึ้นมา 6 ต้นรอบทั้ง 2 คน ก่อนวงมนตราสีทองจะเรืองแสงพร้อมกับบทพันธะสัญญาจะดังขึ้น “ ด้วยสายเลือดแห่งมนตรา ขอปลดผนึกมนตราแห่งผืนดิน แผ่อำนาจทรงฤทธา สังหารอริราชผู้ท้าทาย ปฐพีกู่ก้อง ” เมื่อนามแห่งเวทถูกประกาศ ผลของมันแสดงทันที พื้นบริเวณที่เอเรียสยืนอยู่ตอนนี้กลายเป็นบ่อโคลนดูด

 

ทางเอเรียสเมื่อเห็นดังนั้นแทนที่จะรีบหนีออกมากลับปล่อย ปล่อยให้โดนดูดไปเรื่อยๆ “ ทำไม ยอมแพ้แล้วหรอ ” แต่ฝ่ายเราก็ยังคงนิ่ง ใช่นิ่ง “ ฮึ นายคงทำอะไรไม่ได้แล้วละ ” แล้วร่างนั้นก็จมลงในโคลนจนมิดหัว

 

“ ทำไมยังไม่ประกาศอีกล่ะ ว่าผมชนะ ” คำถามดังจากปากของอารูก้าและปรากฎในหัวของคนเกือบทุกคน แล้วก็ยิ่งงงเมื่ออาจารย์แกถามขึ้น “ สรุปว่าจะออกมามั้ย ถ้าไม่ออกมาจะตัดสิทธิ์แล้วนะ ” สิ้นเสียงสายลมก็หมุนวนที่เดิมที่เอเรียสเพิ่งจะจมลงไป เมื่อลมหายไปร่างที่น่าจะจมลงไปแล้วกลับยืนอย่างสงบอยู่ตรงนั้น!

 

แล้วสายลมที่เคยสงบก็แปรปรวนอย่างรุนแรงคราวนี้แทนที่จะเป็นพายุลูกเล็ก 2-3 ลูกกลับเป็นพายุลูกยักษ์ 3 ลูกแทน ลมที่หมุนนั้นรุนแรงแค่ไหนคงบอกไม่ได้แต่ทำให้คนที่อยู่ใกล้ลานแทบจะปลิว นี่ขนาดมีอาณาเขตของอาจารย์ใหญ่แกคลุมเอาไว้แล้วนะ แล้วไอ้คนที่อยู่ข้างในคงไม่ต้องถาม ร่างของอารูก้าตอนนี้ปลิวไปตามลมสูงกว่าพื้นเกือบ 15 เมตรก่อนจะถูกพาออกไปข้างนอกลานแล้วทิ้งลงที่ความสูง 15 เมตร!

 

ผู้ทดสอบหลายคนถึงกับร้อง ผู้หญิงหลายคนเริ่มกรี๊ดแสบแก้วหู อาจารย์หลายคนเริ่มตาโต แต่โชคดีสำหรับอารูก้าที่เอเรียสยังใจดีใช้ลมพยุงตอนเหลือเมตรสุดท้ายทำให้ไม่ลงมากระแทกพื้นเละเป็นเยลลี่

 

“ ผู้ชนะ เอเรียส ดราโกนิคัส เชิญคู่สุดท้าย เมดันล่า โซโลเลีย กับ กาเร็นเซีย ฟิโรยีน ” คราวนี้ก็เป็นตาของเมดันล่ากับสาวน้อยผมแดงที่ชื่อกาเร็นเซียนั่น ต้องบอกว่าคุณเธอเป็นสาวที่แต่งตัวเปรี้ยวได้ใจจริงๆ

 

“ เอาล่ะ เราจะเริ่มกันได้หรือยัง ” คำถามที่ดูกวนจากกาเร็นเซียทำเอาเมดันล่าหลุดยิ้มออกมาไม่น้อย “ เอาสิเริ่มมาเลย ” คำตอบจากเธอก็ดูกวนไม่แพ้กันทำให้อีกฝ่ายเป็นฝ่ายเริ่ม โดยหัวคฑาของกาเร็นเซียเรืองแสงสีฟ้าอ่อนๆ แต่ยังไม่ทันจะได้ทำอะไร ร่างของนักฆ่าสาวก็หายไปก่อนจะกลับมาปรากฎที่เดิมแต่ร่างของกาเร็นเซียตอนนี้ล้มไปนอนกองอยู่ที่พื้นเรียบร้อย

 

“ ผู้ชนะเมดันล่า โซโลเลีย เอาละ จบการทดสอบเพียงเท่านี้ ขอให้คนที่แพ้ไปดูว่าตนเองจะผ่านหรือไม่ที่ห้องที่ประกาศคะแนนเมื่อกี๊ ส่วนคนที่ชนะก็มารับใบซื้อของแล้วกลับบ้านได้เลย ในอีก 3 วันให้มาที่ห้องประชุมอีกครั้งเพื่อคัดแยกหอตอน 8.30 อย่ามาสายล่ะ หลังจากนั้นจะเป็นการรับน้อง ” อาจารย์หนุ่มสาธยายเสร็จก็เรียกรุ่นพี่มาแจกใบที่บอกของที่ต้องใช้ส่วนตัวเองหนีไปเรียบร้อยแล้ว

 

 “ โห เธอจะโหดไปหรือเปล่า เล่นทีเดียวลงไปนอนแบบนั้นกะไม่ให้เขาได้คะแนนมั่งเลยหรือ ” เสียงทักกวนๆ จากซาเวียร์ทำให้เธอต้องหันไปแล้วก็พบว่าคนอื่นมากันหมดแล้ว

 

“ อ่ะ นี่ใบของ ชั้นไปเอามาให้ครบแล้ว ไปกันเลยเหอะ ” ทุกคนจึงหันไปทางอาเรียที่ตอนนี้มายืนอยู่พร้อมกับกระดาษ 5 แผ่น

 

“ นั่นดิ ไปกินข้าวดีกว่าเดี๋ยวชั้นเลี้ยงเอง ฉลองยกกลุ่มไง ” คำพูดที่เรียกความสนใจจากทุกคนแต่ทำเอาเมดันล่าหันมาแซว “ นายเลี้ยงคนอื่นเขาเป็นด้วยหรอไม่น่าเชื่อ ” เสียงหวานๆ ทำให้คนที่ไม่เคยเลี้ยงใครตีหน้าเศร้าเรียกเสียงหัวเราได้เกือบทั้งกลุ่ม “ ใช่สิ ชั้นมันไม่เคยเลี้ยงนิ งั้นไม่ล้งไม่เลี้ยงแล้วกลับดีกว่า ” เอาละสิเจ้ามือไม่ไปแบบนี้

 

“ เมดันล่า เธอไปง้อมันมาเลยไม่งั้นเธอต้องเลี้ยง ” รังสีอำมหิตจากอาเรียที่สงสัยโมโหหิวเสียแล้วทำเอาคนปากพล่อยรีบตามไปง้อทันที

 

ในห้องมืดมีเก้าอี้อยู่ 5 ตัวกับโต๊ะกลมตัวโต มีคนนั่งรออยู่แล้ว 3 คน แล้วก็มีการปรากฎตัวของบุคคลที่ 4 แต่เพราะมันมืดจึงไม่อาจเห็นได้ว่า 4 คนนั้นเป็นใครบ้าง

 

“ ฟรานซิสต์ เด็กเหล่านั้นเป็นยังไงบ้าง ” คำทักจากคนใดคนหนึ่งในห้องทำให้บุคคลที่เพิ่งมาหันมาสนใจ

 

“ ก็ดีขอรับท่านคาราเลีย เพียงแต่ต้องรอให้ 2 คนนั้นตัดสินใจบอกอะไรเสียก่อน ” เสียงนิ่งจากผู้เป็นอาจารย์ใหญ่ทำให้มีความเห็นจากบุคคลอื่นที่อยู่ในห้อง “ แล้วเจ้าคิดว่ามันจะนานแค่ไหนล่ะ ”

 

“ ข้าก็ไม่อาจจะทราบได้หรอกครับ แต่คงไม่นานนักหรอกครับ แล้วก็ พวกเขาก็สามารถจัดการกับปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ได้ไม่ใช่หรอครับ ที่จำเป็นต้องบอกเรื่องพวกนั้นก็เกือบขั้นสุดท้ายแล้วนิครับ ” คำอธิบายจากฟรานซิสต์ไม่ได้ทำให้คนอื่นๆ ในห้องสบายใจตามเลย

 

“ นั่นสินะ งั้นเราคงทำอะไรไม่ได้นัก ต้องฝากเจ้าด้วยล่ะ ” เสียงจากอีกคนหนึ่งในห้องที่ฟังแล้วเป็นเสียงผู้หญิงชัดๆ


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

299 ความคิดเห็น

 1. #285 Zixga (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2555 / 18:43
  โหดทุกคนเลยอ่ะ โดยเฉพาะเมอ่ะ
  #285
  0
 2. #131 Lazy>_<Girl (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555 / 12:34
   เมโหด  ชอบมากๆๆ
  #131
  0
 3. #130 plyofana (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2554 / 17:36
   เมจังโหดได้ใจมากจ้า ใช้เวลาเท่าไหร่นะ? ถึงนาทีรึเปล่าเนี่ย
  #130
  0
 4. #129 knock-up (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2554 / 15:07
   เมจัง โหดได้อีก!!!!!!

  บรรยายฉาต่สูแบบนีสิ ชอบ ( หรือเราคิดไปเอง )

  เอาเป็นว่าจะตามอ่านให้ทันตอนล่าสุดให้ได้เร็วๆ ครับ
  #129
  0
 5. #128 LikeCartoon (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2554 / 18:29
  เอเรียสว่าที่สามีในอนาคตของเรา >O< กรี๊ดๆๆๆ // โดนตื้บ

  ไรเตอร์ไม่ควรเอาคำว่า 'นิ' มาใช้นะ เพราะว่าจะทำให้ภาษามันเพี้ยนได้
  #128
  0
 6. #127 Fairy dream (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2554 / 22:51

  เมจัง ของเราโหด เล่นทีเดียว น๊อก เลย

  #127
  0
 7. #126 roninpw (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 เมษายน 2554 / 14:27

  ตอนนี้สู้กันมันส์เลย5555 แมวน้อยยยยสีชมพูววววว!

  #126
  0
 8. #125 Star Wish (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 มีนาคม 2554 / 16:37

  รอให้ใครตัดสินใจ แล้วตัดสินใจอะไรนะ
  ทำค้างอีกแล้ว 555
  รีบๆซื้อของแล้วรับน้องนะ อิอิ
  ที่จริงเว้นบรรทัดงี้ไม่ค่อยสวยนะ
  แต่เราชอบมันไม่ลายตา อ่านง่ายดี :'D

  #125
  0