~Illusion Wing~ ปีกมายาแห่งฝัน

ตอนที่ 10 : จ่ายตลาด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 504
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  26 มี.ค. 54

 

 


“ น่าเบื่ออออออออออออมากกกกกกกกกก เสียงหวานๆ จากสาวน้อยผมสีน้ำตาลกับดวงตาสีเงินนอนเล่นอยู่บนเตียงทั้งที่อยู่ในชุดนอน ก็พวกเธอนัดกันว่าจะไปซื้อของกันในวันพรุ่งนี้นิ แถมพี่ดาเนียก็ยังไม่กลับมาซะที

 

นึกออกแล้ว ไปเดินตลาดเล่นดีกว่า แล้วคุณเธอก็จัดแจงไปอาบน้ำ ไม่เกิน 30 นาทีก็ออกมาพร้อมเสื้อแขนสั้นสีขาวและกระโปรงสั้นสีดำ  ช่วงนี้กำลังเป็นหน้าฝน และอากาศก็ค่อนข้างหนาว เธอจึงไม่ลืมติดเสื้อคลุมสีเข้มออกไปสักตัว เพราะชุดเธอคงไม่ดีเท่าไหร่นักถ้าฝนตก

 

“ วันนี้คนเยอะแฮะ หลังจากเดินได้สักครึ่งชัวโมง เธอก็เดินเข้าไปในร้านหนังสือ อยู่เกือบ 2 ชั่วโมงเธอก็เดินกลับออกมาพร้อมหนังสือ 3 เล่ม

 

อืม ได้หนังสือแล้ว ทำไรต่อดีน้า อ้า ไปหาไรกินดีกว่า แล้วก็เดินฮัมเพลงอย่างสบายอารมณ์เข้าร้านอาหารไป

 

“ อือ กินไรดีน้า อืม พี่คะ ขอข้าวห่อไข่กับน้ำมะพร้าวปั่นนะคะ หลังจากได้เดินตลาดกับดูหนังสือก็รู้สึกว่าจะทำให้เธออารมณ์ดีขึ้นไม่น้อย

 

ค่า สักครู่นะคะ แล้วเมดันล่าก็หยิบหนังสือมาเริ่มอ่าน

 

มาแล้วค่ะ ข้าวห่อไข่กับน้ำมะพร้าวปั่นนะคะ อาหารจานโต พร้อมกับน้ำสีขาวถูกนำมาเสิร์ฟบนโต๊ะ กลิ่นหอมๆ ทำเอาคนสั่งน้ำลายสอ

 

แล้ว ก็ไม่น่าเชื่อ เมื่อเธอจัดการกับอาหารตรงหน้านานเกือบชั่วโมง นานที่สุดเท่าที่เธอเคยกินมาเลย ก็เธอกินไปอ่านหนังสือไปมันก็เลยนานไปนิด แต่ยังไงเธอก็ไม่มีอะไรทำอยู่แล้วนี่ ไม่รีบไม่ร้อน

 

หลังจากกินไปเรียบร้อยเธอก็กลับไปยังที่พักอีกครั้งเพราะกะว่าจะอ่านหนังสือที่ซื้อมาใหม่เสียหน่อย“ เมจัง พี่กลับมาแล้ว เสียงจากรุ่นพี่สาวเรียกอยู่สักพักก่อนประตูจะเปิดออก ทำให้เห็นรุ่นน้องสาวตอนนี้ตาปรือเหมื่อนพึ่งตื่น เสียงก็ยังดูงัวเงีย และที่สำคัญคือผมตอนนี้เริ่มฟูไม่เป็นทรง ทำให้เข้าใจว่าทำไมถึงมาเปิดประตูช้า

 

อืม พี่ดาเนีย กลับมาแล้วหรอคะ งั้นฝากปิดประตูด้วยนะ ว่าแล้วเจ้าตัวก็เดินกลับไปที่เตียงก่อนจะนอนหลับไปอีกครั้ง

 

หืม แปลก นางขี้เซาก็จริงแต่ไม่ได้ขนาดนี้นิ แถมนี่พึ่งเย็นเองทำไมรีบนอนจัง แล้วนางก็เดินเข้าไปในห้องปล่อยให้รุ่นน้องสาวนอนพักไปก่อน ส่วนตัวเธอเองก็ไปนั่งเล่นที่โซฟารอรุ่นน้องคนสวยตื่นนอน

 

2 ชั่วโมงผ่านไป เจ้าหญิงน้อยของเราก็ได้ฤกษ์ตื่นจากนิทรา แต่มีคนหลับแทนไปแล้ว แถมหลับคาโซฟาอีกตั่งหาก

 

“ สงสัยพี่เขามาตอนหลับมั้ง งั้นเดี๋ยวค่อยขึ้นมาละกัน เธอเลยเดินลงไปชั้นล่างโดยพาร่างของรุ่นพี่สาวไปนอนบนเตียงแล้วปล่อยให้ดา เนียหลับต่อไป

 

ตอน นี้ที่บาร์ใต้ที่พักของเธอคนกำลังเยอะ เพราะเป็นเวลาที่เริ่มจะถึงเวลางานของจริง ตอนนี้ก็เกือบเที่ยงคืนแล้วแต่จำนวนคนในร้าน เสียงดนตรีเบาๆ และเครื่องดื่มไม่เคยหมดไปสำหรับเวลาที่เหมาะสม รวมทั้งพวกวอนหาเรื่องด้วย

 

“ ว่าไงจ๊ะน้องสาว ไปนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ที่โต๊ะพี่มั้ย พี่เลี้ยงเอง เสียงจากไอ้หน้าหล่อรองเท้าบู๊ตเพร้อมกับเพื่อนฟันเหยินอีก 2 คน

 

เม ดันล่าหันไปมองก่อนจะชี้ไปที่ตัวเอง ชั้นเนี่ยนะ ชั้นคงไม่มีพี่ชายหน้าตาอย่างนายหรอก คำตอบกวนๆ ชักทำให้ไอ้ฟันเหยินเริ่มมีน้ำโห แต่ไอ้หน้าหล่อก็ห้ามไว้

 

ไม่เอาน่า อย่าทำร้ายสาวๆ สิ แล้วไอ้หน้าหล่อก็ยื่นหน้าที่ดูโง่ๆ เข้ามาใกล้ ว่าไงจ๊ะน้องสาว สรุปไปกับพี่มั้ย

 

ไม่เป็นไรดีกว่า ถ้าฉันจะหาคนเลี้ยง คงไม่ใช่พวกนายหรอก เอาซี้ เธอปฎิเสธขนาดนี้ ถ้ายังไม่ยอม ได้มีลงไม้ลงมือกันบ้างแล้วล่ะ

 

“ รู้หรือเปล่าว่าพี่เป็นใคร พี่น่ะลูกของท่านอาคีดิสเป็นเสนาบดีของสกาไลต์เชียวนะ เป็นไง สนใจมะ แล้วไอ้หน้าหล่อก็ยังคงโม้ถึงเรื่องของตนเองต่อไปโดยไม่ได้ดูสีหน้าของผู้ ฟังเอาเสียเลย ให้ตายสิถ้าบอกไปว่าเป็นเพื่อนกับไอ้ซาเวียร์จะเป็นไงเนี่ย มันจะกรี๊ดแต๋วแตกแล้วหนีไปหรือป่าวหว่า แต่ก็นะ เราคงไม่อยากแกล้งมันหรอกมั้ง

 

“ ไม่ล่ะ ขอบใจ สงสัยฉันคงต้องหาไม้ตีแมลงมาติดตัวแล้วละ จี๊ด เสียงเอ็ฟเฟ็คจากผู้ติดตามของไอ้หน้าหล่อทำให้ไอ้หน้าหล่อเริ่มไม่ค่อยพอใจ มั้ง?

 

“ ก็ได้ ในเมื่อพูดดีๆ กันไม่ได้ก็คงต้องใช้กำลังกันบ้างละ แล้วไอ้หน้าหล่อและผองเพื่อนก็เข้าล็อคคอเอาไว้ ถ้าอยากได้ความช่วยเหลือในบาร์นี้ละก็หากไม่ใช้คนรู้จักก็เลิกหวังเพราะบาร์ นี้เรื่องพวกนี้เกิดขึ้นตลอดเวลาอยู่แล้ว แต่ระดับเธอคงไม่ต้องขอหรอก

 

ตอน นี้ร่างบางถูก 1 คนล็อคคอ อีกคนกางอาณาเขต ดูแล้วเหมือนจะเสียท่า แค่เหมือนจะเท่านั้น เพราะก่อนที่พวกนั้นจะได้ทำอะไร ไอ้คนที่ล็อคคอเธอก็ลงไปนอนกองกับพื้นส่วนไอ้คนกางอาณาเขตก็สลบไปแล้วเหลือ ไอ้หน้าหล่อคนเดียว

 

“ ว่าไงพี่ชาย อยากให้น้องสาวคนนี้พาไปเที่ยวมะ จะพาไปทัวร์นรก เสียงเหี้ยมๆ จากน้องสาวทำให้คนเป็นพี่เห็นท่าไม่ดี แถมรอยยิ้มแบบนั้น เห็นแล้วอยากจะนอนอยู่บ้านเลย

 

ยังไม่ทันไรคุณพี่หน้าหล่อก็พาลูกน้องฟันเหยินวิ่งกลับบ้านแทบไม่ทัน สงสัยจะกลัวเธอพาไปเที่ยวละมั้ง

 

แหมๆ ตื่นมาก็หาเรื่องเลยนะ น้องสาวพี่นี่เสน่ห์แรงชะมัด เสียงแซวจากด้านหลังทำให้เธอรู้โดยไม่ต้องหันไปมองด้วยซ้ำ

 

อ้าว พี่ตื่นแล้วหรอคะ เห็นกลับมาเหนื่อยๆ เลยไม่ได้ปลุก

 

“ จ้า ที่จริงก็ไม่เหนื่อยเท่าไหร่หรอก แต่รอคนอื่นตื่นจนตัวเองหลับเท่านั้นเอง คำอธิบายจากรุ่นพี่สาวทำเอาคนที่ทำให้รอยิ้มแหยๆ แหะๆ พอดีกะว่าคืนนี้จะมาดื่มเล่นเสียหน่อยเลยนอนเร็วอะค่ะ

 

“ เอาล่ะ งั้นเชิญข้างบนนะจ๊ะคุณน้อง เดี๋ยวคุณพี่เนี่ยจะเอางานไปให้ดูนะคะ เสียงเหน็บน้อยๆ จากพี่ดาเนียทำให้รุ่นน้องยิ้มน้อยๆ ก่อนจะเดินขึ้นไปที่ห้องของเธอ

 


งานอะไรละค่ะ คำถามแรกถูกยิงมาจากนักฆ่าสาวทันทีที่มาถึงห้องนอน

 

ก็งานตามปกตินั่นแหละ แต่ว่านะ ค่าตอบแทนมันค่อนข้างที่จะสูงพี่ก็เลยรับมาน่ะ คำตอบจากพี่ดาเนียก็ทำให้เมดันล่าแค่พยักหน้าน้อยๆ

 

“ ซารอฟ กาดิโอรัซ เสนาธิการมือขวาแห่งดราวินทร์ ปล่อยกู้ แถมบาร์ที่นั่นก็เหมาะสมด้วย คืนพรุ่งนี้เขาจะไปที่บาร์เกือบ 4 ทุ่ม คนคุ้มกันอย่างน้อย 4 ในร้านมีอีกเท่าไหร่ไม่รู้ ด้านหลังเป็นแหล่งมั่วสุม จะให้เรียกพวกทหารไปด้วยป่ะ คำอธิบายยืดยาวที่ปิดท้ายด้วยคำถามของดาเนียไม่ได้ทำให้รุ่นน้องสาวหันมาเลย

 

“ ไม่ต้องหรอกค่ะ เดี๋ยวฆ่าไปแล้วคนก็แตกตื่นกันเอง ถึงตอนนั้นเดียวก็มา เสียงหวานๆ ที่ตอบมาแฝงความรู้สึกแปลกๆ สงสัยนางจะเริ่มมีอะไรมากวนใจเสียแล้ว

 

งั้นตามสบายนะ พี่กลับห้องละ จะได้อาบน้ำเสียที เวลาเช่นนี้นางคงอยากอยู่คนเดียว ต้องให้เวลากับนางบ้าง

 


“ พี่ดาเนียคะ ไปซื้อของกัน ไปกับพวกนั้นแล้วก็มีกาโอกับอาเรียไปด้วย เสียงจากรุ่นน้องสาวที่ตอนนี้เรียกอยู่ที่หน้าประตูทำให้เธอตื่นแล้วให้เธอ เข้ามาข้างในก่อนเพราะเธอยังไม่ได้อาบน้ำ ดูซิวันนี้กลับมาสดใสแล้วต่างจากเมื่อคืนโดยสิ้นเชิง 

                       

จ้าๆ เดี๋ยวอาบน้ำแต่งตัวแปบนะ ว่าแล้วเธอก็หายเข้าไปในห้องน้ำส่วนเธอก็ย้ายไปนั่งที่โซฟา  เพียง 15 นาทีเธอก็ออกมาจากห้องน้ำ ( ใครจะเหมือนเธอล่ะ อาบน้ำทีครึ่งชม. : ดาเนีย )

                       

ทั้ง 5 นัดกันไว้ว่าจะไปเจอกันที่จัตุรัสกลางตลาดตอน 10 โมง พอเธอไปก็เจออาเรียกับกาโอรออยู่แล้ว ตอนนี้ 9 โมง 50 ตอนนี้เธอชักห่วงว่าซาเวียร์มันจะสายเหมือนเดิมอะดิ

                       

“ ใครหรอเม คำถามแรกที่เธอได้รับจากการมาถึงที่จัตุรัสจากอาเรียทำให้คนที่ลืมอะไร บางอย่างนึกขึ้นได้ อ้อ ลืมไป นี่พี่ดาเนีย เป็นรุ่นพี่ฉันน่ะ ฉันชวนเขามาซื้อของด้วย ซาเวียร์กับเอเรียสก็รู้จักแล้ว ลืมแนะนำพวกเธอไป แฮะๆ เสียงที่พูดพร้อมยิ้มแหยอย่างพึ่งนึกขึ้นได้ แหมไม่รอนึกขึ้นได้พรุ่งนี้เลยละ

                       

“ พี่ดาเนียคะ นี่กาโอกับอาเรีย คำแนะนำจากสาวรุ่นน้องทำให้ดาเนียหันมาพิจารณาทั้ง 2 คน อืม องค์ชายกาโอ คาโนวาว กับองค์หญิงอดันเรีย ดรามาก็อซ สินะ ช็อคทำเอาทั้ง 2 อึ้ง นี่ขนาดพึ่งเจอกันครั้งแรกยังรู้ขนาดนี้ แล้วความลับจะไปเหลืออะไร

 

“ ไม่ต้องตกใจไป ฉันแค่เจอในใบจ้างน่ะ ใจเย็นๆ ไม่ต้องกลัวฉันไม่ได้รับไว้หรอกแต่ก็คงเข้าใจใช่มั้ย คำพูดที่นิ่งๆ แบบนี้มีความหมายแน่นอนถึงคนอื่นอาจจะไม่เข้าใจ แต่สำหรับเมดันล่าที่ทำงานมาด้วยกันหลายปี

 

ก็ตามความหมายนั่นแหละ เธอบอกว่าเจอในใบจ้างหมายความว่ามีคนต้องการให้พวกนายไปสบาย  ฉันไม่ได้รับหมายความว่าตัวเธอไม่ได้รับแต่คนอื่นไม่แน่เพราะค่าหัวค่อนข้างสูง

 

“ มาละๆ สายไปนิดหน่อยไม่เป็นไรนะ เสียงตะโกนจากซาเวียร์ ที่มาพร้อมกับเอเรียสทำให้การสนทนาเมื่อกี๊ถูกลืมไปพร้อมกับคำเหน็บแนมจากเม ดันล่า โห นี่เป็นครั้งแรกเลยนะที่มาทันเวลานัดเนี่ย

 

 “ โห เอเรียสมันปลุกชั้นตั้งแต่ 8 โมง ไม่รู้รีบปลุกทำไม เสียงบ่นจากซาเวียร์ก่อนจะหันไปมองไอ้คนทำหน้าเซงๆ ประมาณอย่าพึ่งมายุ่งกะข้าอารมณ์ไม่ดีโว้ย! ทำให้คนอื่นรู้เลยว่าทำไมวันนี้ถึงไม่มาสาย มันประจานตัวเอง  โหไอ้เราตื่น 9 โมงยังมาก่อนมันเลย ไปทำบ้าไรอยู่เนี่ย

 

เอาน่า มาแล้วก็เริ่มกันสักทีเถอะ แล้วจะเอาไรก่อนละ คำตัดบทจากกาโอทำให้ทุกคนเลิกสนใจปัญหาตรงนี้

 

อืม มีหนังสือเรียน ดาบ คฑา ชุด แล้วก็ภูต อาเรียบอก

 

“ งั้นตามนี้ ไปซื้อชุดแล้วก็ไปกินข้าวกลางวัน จากนั้นค่อยหนังสือ ดาบ คฑา ภูต เสียงสรุปจากดาเนียทำให้ซาเวียร์หันมามองอย่างสนใจก่อนที่คำโวยวายนั้นจะทำ ให้คนอื่นปวดหัว พี่ดาเนียมาด้วยหรอ ทำไมฉันไม่เห็นเลยอะ

 

“ กรุ๊งกริ๊ง สวัสดีค่ะ มีอะไรให้ช่วยคะ เสียงใสจากพนักงานต้อนรับเอ่ยขึ้น ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย ดูใหญ่กว่าที่เห็นข้างนอกมากทีเดียว

 

 พวกเราอยากได้ชุดนักเรียนของเอ็กคาร์เซียคนละ 5 ชุด เสียงจากชายมาดนิ่งไม่อาจทำให้คุณเธอออกจากภวังค์

 

“ ค่ะ ผู้หญิงเชิญตามฉันมานะคะ ส่วนผู้ชายก็รอสักครู่ เดี๋ยวฉันจะให้พี่ชายมาช่วย แล้วเจ้าหล่อนก็หายไปแล้วกลับมาพร้อมกับผู้ชายอีกคน

 

ผ่าน ไป 20 นาที เอเรียส ซาเวียร์แล้วก็กาโอออกมาพร้อมกับถุงใบโตคนละ 2 ใบ ทำไมพวกนั้นยังไม่มากันอีกนะ เสียงบ่นจากซาเวียร์ทำให้เอรียสหันไปมอง ผู้หญิง ก็เงี้ยแหละ นานนิดนานหน่อยก็อย่าบ่นนักสิ คราวนี้เป็นเอเรียสที่บ่นบ้าง

 

“ อะไร เดี๋ยวนี้ช่วยเถียงแล้วหรอ ไรเนี่ย ไมไม่ช่วยฉันอะ ใจร้ายที่สุด ซาเวียร์ที่ตอนนี้วิญญาณเด็กเอาแต่ใจเข้าสิงชั่วคราวทำให้มือของกาโอบินไป โดนหัวเฉยเลย

 

โทษทีๆ มือมันปลิว คำอธิบายที่หาความน่าเชื่อถือไม่เจอกับรอยยิ้มแบบนี้ ใครเชื่อมันก็โง่แล้ว จึงไม่แปลกที่ตอนนี้ใบหน้าบูดๆ จะไปอยู่บนหน้าของซาเวียร์ได้

 

เฮ้ย ซาเวียร์ แกเป็นไรวะ หน้าบูดงี้ขี้ไม่ออกหรอ เสียงกวนๆ มาก่อนตัวจึงรู้ได้ไม่ยากว่าเป็นใคร

 

แล้วก็ทันที เมื่อทั้ง 2 มาถึงจึงได้รู้ว่าทำไมจึงมาช้า ตอนนี้แทนที่จะมีถึงอยู่คนละ 2 ใบตามปกติ คุณเธอทั้ง 2 มาพร้อมกับถุงกว่า 7 ใบ ไม่รู้ซื้ออะไรกันนักหนา แล้วก็ตามภาษาคนปากหมา แล้วนี่คุณหนูทั้ง 2 ซื้อชุดมากันกี่ชุดหรือขอรับถึงได้มาตั้ง 7 ถุง ซาเวียร์กวนตามประสาและมีรอยยิ้มน้อยๆ แต้มอยู่

 

“ ส่วนใหญ่ก็ของอาเรีย ของฉันมีไม่เยอะหรอก คำอธิบายจากเมดันล่าที่ตอนนี้หอบถุงออกมา 4 ใบออกมา ย่ะ ไม่เยอะเลยของเธอนะอยู่ข้างในอีก 6 ถุงไม่ใช่หรอเสียงแว๊ดจากคนข้างๆ ทำให้คนพูดเมื่อกี๊ยิ้มแหยๆ แต่อีก 3 คนน่ะ นั่งมองกันตาโต นี่เจ๊แกซื้อกันคนละกี่ถุงเนี่ย

 

เออนั่นแหละ จะเรียกพวกนายมาช่วยยกน่ะ รบกวนหน่อยนะ เป็นลูกผู้ชายกันหน่อย คำตัดบทจากเมดันล่าทำให้ไอ้คนที่ยืนอยู่มองหน้ากันงงๆ นี่สรุปพวกข้าผิดใช่ม้าย

 

หลังจากที่ได้ชุดกันเรียบร้อยก็ตัดสินใจเอาของไปเก็บที่ที่พักก่อนจะได้ไม่ลำบากแล้วค่อยไปหาไรกิน

 

เฮ้ย พวกนี้มันเอาอีกแล้วหรอ ทำไมต้องเป็นฉันตลอดเลย นี่คือเสียงโอดโอยในใจของดาเนียที่กลับมาเป็นเจ้ามือเลี้ยงอาหารอีกแล้ว! และพวกนั้นก็กินกันแบบเดิมอีกแล้ว! แล้วยังมีเพื่อนอีก กรี๊ด ฉันอยากตาย เฮ้อ

 

แต่ว่าไม่ใช่แค่ดาเนียที่ต้องตะลึงเมื่อแขกผู้ได้รับเชิญอีกสองคนก็ได้อึ้งกับการกินของเพื่อนสาวและองค์ชายแห่งสกาไลต์

 

หลัง จากอิ่มหนำสำราญ ( ยกเว้นดาเนียที่เป็นคนจ่ายตัง ) กันเรียบร้อย ก็เดินไปดูดาบกับคฑากันต่อ ร้านนี้พี่ดาเนียเป็นคนแนะนำเอง พี่เขาบอกว่าร้านนี้เนี่ยรวมของดีแถมราคาก็ไม่แพงเท่าไหร่

 

หลังจากเข้ามาในร้านที่มีการตกแต่งดู เอ่อ น่ากลัว เพราะเพดานที่ดูเหมือนพร้อมจะพังลงมาทุกเมื่อ กำแพงก็มีรอยร้าว แถมวอลล์เปเปอร์ขาดด้วยนั้น  สร้างความไม่มั่นใจให้กับรุ่นน้องทั้งหลายได้ทันที ยกเว้นคนที่เคยมาแล้วอย่างเมดันล่า

 

“ อ้าว หวัดดี ดาเนียเป็นไงบ้าง เมมาด้วยหรอ ว่าไงไม่ได้มานานแล้วนะ เสียงทักทายสดใสจากเจ้าของร้านที่หน้าจะอายุสัก 30 กว่าๆ ดูใจดีแถมยังรู้จักกับดาเนียแล้วก้เมดันล่าทำให้คนอื่นๆ เริ่มใจชื้นขึ้นนิดหน่อย

วันนี้จะมาดูของน่ะค่ะพี่ซาโย แล้วก็พาเพื่อนๆ มาด้วย เมดันล่าที่ตอนนี้เริ่มหันไปดูของนั่นนี่อยู่หันมาตอบ

 

จ้ะ งั้นตามสบายนะ ดาเนีย เดี๋ยวพี่ฝากร้านแปบนะ พี่เข้าหลังร้านแปบนึง เสียงจากซาโยบอกกับดาเนียก่อนที่จะเดินหายเข้าไปหลังร้าน

 

หลัง จากนั้นสักครึ่งชั่วโมงกาโอก็ได้หอก 3 ง่ามสีน้ำเงินเข้มมาเล่มหนึ่งกับคฑาจากไม้สวอต์ ซึ่งเป็นไม้หายากที่นำเวทมนต์ได้ดี ด้านบนประดับด้วยทับทิมทำให้ดูสวยงาม พอถามว่าก็มีอยู่แล้วซื้อมาทำไมเจ้าตัวก็บอกว่า ก็ฉันจะซื้อนิ ทำไม ไม่ได้หรอ ซึ่งก็ทำให้คนถามส่ายหน้าแทบไม่ทัน แหม ก็คนมันยังไม่อยากตายนิ

 

ส่วน อาเรียก็ได้ธนูสีเขียวอ่อนที่ประดับด้วยไพลิน 2-3 เม็ด ส่วนคฑาเจ้าตัวไม่ได้ซื้อมาเพิ่ม บอกว่ามีอยู่แล้ว แต่ดันซื้อมีดสั้นมา 2 ชุด ชุดนึงก็ประมาณ 12 เล่มเห็นจะได้ คงเอามาปาเล่นมั้ง

 

สำ หรับซาเวียร์แล้วเป็นคนที่ซื้อของเยอะเป็นอันดับ 2 เลยทีเดียว เพราะซื้อดาบสีเงินเรียวด้ามเป็นสีฟ้าแล้วประดับทับทิมอยู่เม็ดนึง แล้วยังมีมีดสั้นแบบเดียวกับอาเรีย ( สงสัยเห็นอาเรียซื้อเลยซื้อมั่ง ) แถมยังได้ยาพิษมา 1 หีบ เจ้าของร้านบอกว่าในนี้มีพิษอยู่หลายแบบเลือกใช้ตามความเหมาะสม มีอยู่อย่างละนิดอย่างละหน่อย แล้วนางก็แถมเข็มมาให้อีก 1 กล่องประมาณ 40 เล่มได้ ส่วนวิธีใช้ให้ถามเมดันล่าดูได้เพราะนางก็เคยใช้ แล้วคฑาก็ไม่ได้ซื้อเพราะเหตุผลเดียวกับอาเรีย

 

เอ เรียสเป็นคนเดียวที่ไม่ได้ซื้ออะไรเป็นพิเศษเพราะเขาซื้อแค่ลูกแก้วมนตราไป 2 ลูกเท่านั้น เจ้าตัวบอกว่าอยากได้แล้วก็เดินจากไป ส่วนคนที่อยากตายตอนนั้นไม่มี จึงไม่มีคนถาม

 

ดา เนียนั้นไม่ได้ซื้ออะไรเลยเพราะที่มานี่คือพาน้องๆ มาซื้อของ ไม่ได้จะซื้ออะไรอยู่แล้วผิดกับเมดันล่าที่ช็อปซะเกือบหมดร้าน ก็เจ๊แก่เล่นมีดสั้นมา 2 ชุด ยาพิษแบบพิเศษ ( คุณเธอจัดเอง ) อีก 3 หีบ พร้อมเข็มอีก 2 ถุงใหญ่ๆ ดาบสีเงินเรียวนั่นอีก ตัวด้ามทำจากอัลไทด์ที่น้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงพอสมควรใบดาบนั้นทำจาก เงินแท้ๆ ! ไม่ใช่แค่นั้น มีคทาที่คุณเธอซื้อมาอีก 2  ซื้อมาทำไมก็ไม่รู้ นางบอกแค่ว่า ก็มันไม่เหมือนกัน แถมโอกาสที่จะได้ใช้ก็มีบ่อยด้วย

 

เสร็จจากอาวุธเรียบร้อยพวกเธอก็เดินไปดูภูตกันต่อ แต่เพราะทุกคนบอกว่ามีกันหมดแล้วจึงไม่ได้ไปแล้วเปลี่ยนแผนไปกินเค้กกันแทน

 

“ งานนี้เดี๋ยวฉันเป็นเจ้ามือเอง กินเต็มที่ คราวนี้เป็นนักฆ่าสาวลงทุนเป็นเจ้ามือแทนพี่ดาเนีย สงสัยว่าจะสงสารพี่ดาเนียที่กินกัน เอ่อ แบบ ไม่เหมือนมนุษย์

 

หลัง จากกินกันไปเกือบชั่วโมงครึ่ง ก็มานั่งถกปัญหาที่สำคัญที่สุด แล้วจะไปไหนกันต่ออ่ะ ไอ้คนเปิดก็ต้ององค์ชายปากหมาคนเดิมเท่านั้น

 

อืม นั่นดิ ขี้เกียจกลับด้วยอะ กลับไปก็ไม่มีไรทำ เมดันล่าว่าบ้าง

 

งั้นไปเดินเล่นไหมล่ะ เสียงเอ่ยชวนจากคนที่ไม่คาดคิดทำให้ทุกคนตอบรับเพราะมันต้องมีอะไรพิเศษแน่นอน

 

หลัง จากเดินกันไปได้เกือบออกจากประตูเมืองก็มีสัมผัสแปลกๆ ที่ทำให้เมดันล่ากับเอเรียสต้องหันมามองหน้ากันแต่ใช่ว่าคนอื่นจะไม่รู้ กาโอกับพี่ดาเนียก็รู้สึกแปลกๆ แต่ไม่แน่ใจ ส่วนอีก 2 คนก็กำลังทะเลาะกันอยู่จึงไม่น่าจะรู้สึกอะไรอยู่แล้วละ

 

“ นี่ๆ ฉันลืมของไว้ที่ร้านอะ เดี๋ยวตามไปนะ ไปรอที่นั่นก่อนก็แล้วกัน เสียงจากเมดันล่าทำให้ทุกคนไม่ได้ทำอะไรมากนอกจากพยักหน้าก่อนเดินต่อไป

 


 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

299 ความคิดเห็น

 1. #286 Zixga (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2555 / 19:02
  เมจ๋าเหมาทั้งร้านเลยมั้ยจ้ะ เหอๆ - -
  #286
  0
 2. #138 Lazy>_<Girl (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555 / 12:34
   พวกเธอกินหรือกระซวกกันคะเนี่ย

  เหอๆๆดาเนียน่าสงสาร
  #138
  0
 3. #137 knock-up (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2554 / 00:35
  ถึงจะบอกว่าเป็งานแบเดิมๆ ก็เถอะ  แต่คิดวาสมีกลิ่นยทะแม่งทะแม่งซะแล้ว
  #137
  0
 4. #136 LikeCartoon (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2554 / 23:12
  กินยังกะปอบลงว่างั้น เหอๆๆๆ
  #136
  0
 5. #135 Fairy dream (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2554 / 23:02
  สนุกจังเลย  เมจังเนี่ยน่าจะมีตังค์เยอะเหมือนกันนะเนี่ย จากงานนักฆ่าก็ได้เยอะเเล้วเเถมยังเป็น เจ้าหญิง อีกอยากเป็นมั้งจัง
  #135
  0
 6. #134 roninpw (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 เมษายน 2554 / 14:32

  ตอนนี้ชิวๆเหมือนเวลาออกไปตลาดหลังบ้าน...[ก็จ่ายตลาดนี่หว่า]

  สนุกจ้า>_< เริ่มจะหลงรักเรื่องนี้เรื่อยๆ

  #134
  0
 7. #133 รัตนราชันย์ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 มีนาคม 2554 / 13:18

  เผลอแป๊บเดียวอัพไปห้าตอนแล้ว

  แต่ก็ตามมาอ่านจนครบเรียบร้อย

  รีบมาอัพต่อไวๆนะครับผม เป็นกำลังใจให้ครับ

  แล้วก็ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์ในนิยายของผมนะครับ ดีใจมากๆเลย ก็ขอฝาก Elysium Hymn ไว้เป็นนิยายในดวงใจของคุณด้วยนะครับผม

  ตอนนี้ก็อัพต่อแล้ว ฝากติดตามด้วยนะครับ

  #133
  0
 8. #132 Star Wish (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 มีนาคม 2554 / 11:01
  จบไปอีกตอนแล้ว ฮ่าๆ

  แต่งต่อ อัพต่อนะ สู้ๆ
  #132
  0