●◐จันทร์•เร้น•รัก◑●| ซีรี่ย์ชุด •หลงนาง•

ตอนที่ 25 : บทที่ 9.1 ▶ ปรากฎตัวอีกครั้ง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 239
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
    25 ต.ค. 63●◐จันทร์•เร้น•รัก◑●บทที่ 9.1


[ปรากฎตัวอีกครั้ง]


ภายในงานแสดงโชว์เครื่องเพชรคอลเลคชั่นใหม่ ภายใต้การดูแลของบริษัท ไดมอนด์มูน แขกเหรื่อในงานส่วนใหญ่คือคนในแวดวงเครื่องประดับ ไม่ว่าจะเป็นดารา เซเลบ ภรรยาท่านทูต หรือแม้แต่คู่แข่ง อย่างบริษัท เอเชียเจมส์ ก็ได้รับเชิญให้มาร่วมงานครั้งนี้ด้วย


คนขายเพชรจำเป็นต้องหล่อเว่อร์วังขนาดนี้เลยเหรอ


หมดกัน หมดราคา ราศีหายหมด พ่อค้าขายเพชรที่แกพูดถึง เขาเป็นถึงทายาทเอเชียเจมส์เลยนะ


ฉันรู้... แต่เขาขายเพชรจริงๆ นิแก เวลามีงานเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทของใคร ทั้งคุณศศินและคุณอินทรา ทั้งคู่แข่งกันอวดหล่อ อวดรวย ไม่ยอมกันเลยเสียงสองสาวขาเม้าท์ประจำแผนกการตลาดนั่งกระซิบกระซาบหลังจากส่องคนหล่อตรงซ้ายที ตรงขวาที สายกินฟรีอย่างพวกเธอถือว่าค่ำคืนนี้กำไรสุดๆ


รองประธานอินทรา วงศ์สมิต หรือ อิท เป็นทายาทเพียงคนเดียวของท่านประธานอัษฎา วงศ์สมิตแห่งบริษัทเอเชียเจมส์ นอกจากการค้าระหว่างสองบริษัทมักจะชอบแข่งขันกันอยู่แล้ว ด้านความหล่อของสองคนก็ไม่น้อยหน้าไปกว่ากันเลย ศศินและอินทราจึงมักเด่นกว่าเครื่องเพชรบนตัวนางแบบในงานซะอีก


แม้ว่าในเรื่องการค้าทางธุรกิจจะแข่งกันมาตลอดหลายปี ศศินก็ยังรู้สึกไม่อยากมาเจอคนตระกูลวงศ์สมิตแม้แต่วินาทีเดียว ไม่ใช่เพราะศศินกลัวจะแพ้หรือด้อยกว่า แต่เขามีเหตุผลส่วนตัวมากๆ หากเลี่ยงได้เขาก็เลือกจะเลี่ยง


คนมาร่วมงานเยอะเหมือนกันนะคะพี่ปริม


ช่าย... ท่านประธานของเราทั้งหล่อ ทั้งเก่ง ขนาดนี้ พอท่านเชิญคนในแวดวงต่างๆ มีแต่คนล้วนตอบรับทันที


มีแต่คนดังๆ ทั้งนั้นเลยนะคะ มัจเป็นแฟนคลับดาราหลายคนเลย ดีใจจังได้เจอตัวเป็นๆมัจฉาชะเง้อมองไปรอบๆ บริเวณที่เธอนั่ง มองหาคนดังเผื่อเธอได้เห็นเพิ่มขึ้นอีก


ไหนว่าเพิ่งกลับจากเมืองนอกแล้วมาเริ่มงานเลย ทำไมถึงเป็นแฟนคลับเหล่าคนดังพวกนั้นได้ล่ะ


สองปีเองค่ะที่ไม่ได้อยู่ไทย มันเลยไม่แปลกไหมคะที่จะไม่รู้จักคนพวกนี้มัจฉากระดกแก้วไวน์ไปหนึ่งอึก ก่อนจะหันไปมองเหล่าเซเลบที่เธอชื่นชอบต่อไป


ทว่าตรงที่นั่งสำหรับท่านประธานหรือแขกวีไอพี มีผู้ชายคนหนึ่งกำลังลอบมองเธออยู่เป็นระยะๆ ดวงตาเฉียบคมเจือความกังวลยังคงมองไปทางมัจฉาอย่างเป็นห่วง ศศินรู้ว่าบางครั้งเรื่องส่วนตัวเอามาเกี่ยวกับงานไม่ได้ ในเมื่อเธอเลือกจะเข้ามาทำงานบริษัทของเขาแล้ว สักวันเธอจะต้องได้พบเจอสิ่งที่ไม่ควรเจอ และเขาก็คงไม่สามารถปกป้องเธอได้อยู่ตลอดเวลา


สายตาที่มองมายังหญิงสาวด้วยความเป็นห่วงและหลงใหลในความงดงามของมัจฉาในค่ำคืนนี้เหลือเกิน ศศินไม่เคยเห็นเธอแต่งชุดราตรี แต่งหน้าทาปากด้วยเครื่องสำอางเลยสักครั้ง เพราะบุคลิกการแต่งตัวของมัจฉา เธอมักแต่งสบายๆ ง่ายๆ และน้อยมากที่เธอจะสวมกระโปรง ใบหน้าหวานละมุนประดับด้วยรอยยิ้มหวาน มัจฉาจึงโดดเด่นที่สุดในงานสำหรับเขาเพียงคนเดียว


ไฟภายในงานหรี่แสงลงพร้อมกับแสงไฟสาดส่องบนเวที ผู้คนภายในงานต่างพากันหันมองด้วยความสนใจ พิธีกรสาวสวยขึ้นไปยืนบนเวทีพร้อมทำหน้าที่กล่าวเปิดงาน เสียงปรบมือรับดังก้องไปทั่ว มัจฉาวางแก้วไวน์ลงบนโต๊ะ เธอเหลือบสายตามองไปทางโต๊ะท่านประธานก่อนจะชะงักเล็กน้อยเมื่อสบเข้ากับดวงตาคม ที่กำลังมองเธออยู่


เขามองเธอตั้งแต่เมื่อไหร่กันเนี่ย


ใบหน้าสวยร้อนผ่าว ยกแก้วไวน์ขึ้นจิบเพื่อดับอาการเขินอายจากสายตาคมเข้ม เธอเลี่ยงสายตาไปทางอื่น และในวินาทีนั้น เรียวนิ้วที่กำลังจับแก้วถึงกับบีบแน่นพร้อมดวงตาเบิกกว้าง


ภาพของผู้ชายคนหนึ่งปรากฏขึ้นไม่ไกลจากมัจฉามากนัก ใบหน้าหล่อเหลาดูดีโดดเด่นกว่าใครๆ ในงานไม่ต่างจากศศิน เขาควงคู่มากับสาวสวยไฮโซคนดัง แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นที่ทำให้มัจฉานิ่งค้าง


เธอจำใบหน้านั้นได้ไม่เคยลืม ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปสักกี่ปีก็ไม่มีวันลืม ใบหน้าของผู้ชายที่มอบความโหดร้ายให้กับครอบครัวของเธอ


เกือบสิบปีแล้วเวลาเกือบสิบปีที่เธอต้องจมอยู่กับภาพความทรงจำแสนเลวร้ายนั่นเกือบสิบปีที่เธอต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปเพียงเพราะความประมาณของคนคนเดียว


และในวันนี้คนคนนั้นกลับมาปรากฏตัวอยู่ต่อหน้าเธอเขายังคงมีชีวิตที่ดี ได้สวมเสื้อผ้าราคาแพง ได้ทานอาหารหรู ได้ควงคู่กับผู้หญิงมากมาย ได้เดินเฉิดฉายท่ามกลางแสงไฟในขณะที่เธอต้องจมอยู่ในเงามืดมาตลอด


เอี๊ยดดดดดดโครมมมมมม!


อ๊ะ…! ” แก้วไวน์ถูกวางกระแทกลงบนโต๊ะเต็มแรงจนเพื่อนร่วมโต๊ะต่างพากันหันมอง มัจฉายกสองมือขึ้นกุมขมับข้างหนึ่ง สองตาหลับแน่น พยายามสะบัดเสียงเบรกอันน่ากลัวนั่นออกจากสมอง


น้องมัจเป็นอะไรหรือเปล่า เมาแล้วเหรอ? ” ปริมสุดาจับแขนมัจฉาด้วยความเป็นห่วง


มัจมัจรู้สึกเวียนหัวค่ะ มัจอยากออกไปจากตรงนี้ลมหายใจเริ่มติดขัด อาการเก่าๆ ของมัจฉากำลังจะกำเริบ และเธอจะปล่อยให้มันแสดงอาการออกมาตรงนี้ไม่ได้


งั้นเดี๋ยวพี่พาออกไปพักด้านนอกนะ ไปกันเถอะ


ปริมสุดาช่วยประคองมัจฉาหลบออกมาจากงาน ซึ่งเหตุการณ์นั้นตกอยู่ในสายตาของศศินตลอด เขาแทบจะพุ่งตัวเข้ามาหามัจฉาตั้งแต่วินาทีแรกที่เห็นดวงตาหวานเบิกโพลงมองอินทราแล้ว แต่ติดที่เอ็ดดี้คว้าแขนเอาไว้ เพราะทันทีที่อินทราปรากฏตัว ศศินก็ตกเป็นเป้าสายตาเช่นกัน


ก่อนอื่นเลยเขาต้องเคลียร์เรื่องตรงนี้ให้จบโดยเร็วที่สุด เพื่อปลีกตัวไปหามัจฉาได้อย่างแนบเนียนและไม่มีใครสังเกตเห็น


รอก่อนนะผมจะรีบไปหาคุณ!


 [LOADING 50 %]

>> กดติดตาม <<


TALK:TAlK

เปิดตัวละครอีกคนอย่างเป็นทางการนะคะ 

เขาคนนี้มีที่มาอย่างไร รีดที่รักคงพอจะเดาได้

ฝากติดตามด้วยนะ อย่าลืมกดหัวใจให้เป็นแรงสนับสนุนกันต่อนะคะ

#รัก
#เปิดสั่งซื้อวันที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 08.00 น.

#แถมฟรี โปสการ์ด(ลายปก)-ที่คั่น(ลายปก)
-พรีเมี่ยมวันเดย์ ปกแจ็คเก็ต(กำลังวาดอยู่ค่ะ)
-พรีเมี่ยมจำกัดจำนวน(ยังไม่กำหนด) โฟโต้การ์ดพระ-นาง (2 ใบ)
-พรีเมี่ยมจับคู่ การ์ดใสลายปกแจ็คเก็ต (2 ใบ)

ฝากติดตาม จันทร์เร้นรัก หนึ่งในซีรี่ย์ หลงนาง 

v

ซีรี่ย์ชุด•หลงนาง
________________
กดไลค์แฟนเพจ "แววจันทร์"
[ติดตามนิยาย+เข้ากลุ่มลับ]

+++

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

30 ความคิดเห็น