หวานใจเจ้าพ่อเถื่อน

ตอนที่ 20 : บทที่ 4 ผมนึกว่าคุณต้องการ 100%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 25,678
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 144 ครั้ง
    20 มิ.ย. 63ตึกสูงใหญ่อันเป็นที่ตั้งของอัลฟองเซ่รีสอร์ทแอนด์กาสิโนตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้าของลาสเวกัส...

ร่างสูงใหญ่ของผู้มีอำนาจสูงสุดในตึกนี้เดินตรงไปยังลิฟต์ ชายหนุ่มมองตรงไปข้างหน้าอย่างเงียบขรึม สง่างาม และทรงอำนาจ โดยไม่สนใจสายตาที่มองมาอย่างสนใจ อาจเป็นเพราะเขาเป็นจุดเด่นมาทั้งชีวิตจนกลายเป็นความชินชาไปเสียแล้ว

กลิ่นอายความตึงเครียดลอยอวลอยู่ในลิฟต์ทันทีเมื่อนักธุรกิจแห่งตระกูลเก่าแก่เหยียบย่างเข้าไปพร้อมกับคนสนิท ไม่นานลิฟต์ก็ขึ้นมาถึงชั้นสูงสุดของตึกสูงใหญ่...

ราฟาเอลก้าวอย่างเอื่อยเฉื่อยตามทางเดินไปยังห้องทำงานที่มีเพียงห้องเดียวของชั้นนี้ ห้องกว้างขวางถูกตกแต่งด้วยโทนสีครีม น้ำตาล และทอง ได้อย่างลงตัวและหรูหรา ผนังฝั่งหนึ่งเป็นกระจกใสล้อมกรอบด้วยไม้ที่ทาสีทองเผยให้เห็นวิวผืนทะเลทรายกว้างใหญ่ที่ถูกแบ่งกั้นด้วยแนวสิ่งก่อสร้างฝีมือมนุษย์ ทั้งโรงแรม คาสิโน และร้านอาหาร เป็นภาพลักษณ์ที่มีเสน่ห์ไม่ซ้ำใครของเมืองลาสเวกัส

“เห็นข่าวแล้วใช่ไหมครับ” ซอว์เยอร์ที่เดินตามเข้ามาเริ่มบทสนทนาทันทีที่ผู้เป็นนายปลดกระดุมเสื้อสูทออกแล้วทรุดกายลงนั่งบนเก้าอี้ทำงานบุหนังสีดำตัวใหญ่

“อืม... มือปืนนั้นเป็นไงบ้าง” ราฟาเอลตอบรับคนสนิทในลำคอ ก่อนจะถามถึงสิ่งที่อยากรู้ออกไปทันที

          “พ้นวิกฤตแล้วครับ แต่อยู่ในภาวะโคม่า”

          “หมอบอกไหมว่าเมื่อไรจะฟื้น”

          “มือปืนนั่นโดนยิงหลายนัด เสียเลือดมาก แล้วก็หัวใจหยุดเต้นจนต้องปั้มหัวใจถึงสองครั้ง หมอบอกไม่ได้ว่าจะฟื้นตอนไหน... แต่ผมกำชับหมอแล้วว่าให้รักษาให้ดีที่สุด” ซอว์เยอร์เอ่ยตอบก่อนจะรีบรายงานต่อทันทีเมื่ออีกฝ่ายขมวดคิ้วอย่างไม่ชอบใจ

          “ถ้าฟื้นแจ้งฉันทันที ฉันจะสอบสวนมันด้วยตัวเอง”

          “ครับ”

“แล้วคนที่รู้ว่าฉันต้องไปที่ร้านอาหารนั้นเป็นยังไงบ้าง”

          “จากรายงานที่ผมได้รับตอนนี้ยังไม่มีการเคลื่อนไหวอะไรเลยครับ”

          “จับตามองต่อไปอย่าให้คลาดสายตา”

          “ครับ”

          “ซอว์เยอร์ ตอนนี้ฉันไม่ไว้ใจใครนอกจากนาย ฉันอยากให้นายดักฟังโทรศัพท์และตรวจเช็คทุกข้อความ ทุกอีเมล์ ของทุกคนที่รู้ว่ามือปืนนั่นยังไม่ตายด้วยตัวเอง เรื่องนี้เราจะพลาดไม่ได้”

          “รวมถึงมิสไกรรักษ์ด้วยใช่ไหมครับ”

อีกฝ่ายเงียบไปจนซอว์เยอร์คิดว่าว่าเขาคงไม่ได้คำตอบแล้ว แต่สุดท้ายราฟาเอลก็เอ่ยขึ้นในที่สุด

          “ใช่”

พูดจบราฟาเอลก็หมุนเก้าอี้ทำงานเบนหน้าไปอีกทาง เป็นกริยาที่บ่งบอกว่าบทสนทนาได้จบลงแล้ว และซอว์เยอร์ก็เข้าใจความหมายของท่าทางนั้นได้เป็นอย่างดี เขาค้อมหัวลงน้อยๆ พลางมองร่างสูงใหญ่ของผู้เป็นนายที่นั่งนิ่งมองภาพที่แขวนอยู่ที่ผนังฝั่งหนึ่งของห้องอยู่ชั่วอึดใจก่อนจะล่าถอยออกไปอย่างเงียบเชียบ

*

ราฟาเอลเพ่งมองภาพใบใหญ่ที่แขวนอยู่บนผนังห้องทำงานอย่างเหม่อลอย ใบหน้าของบิดามารดาที่ส่งยิ้มมาให้ทำให้หัวใจของเขากระตุกวูบ เขาขมวดคิ้ว ความเครียดขึงที่ก่อกวนอยู่ในอกทวีขึ้นอีกเท่าตัว

เพราะครอบครัวถูกลอบทำร้ายจนเสียชีวิต ทำให้เขาต้องเข้ามาบริหารธุรกิจของครอบครัวตั้งแต่อายุยังน้อย ไม่มีใครเชื่อว่าเขาจะทำได้ แต่เขาก็ทำมันได้อย่างสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ เขาเปลี่ยนแนวคิดการทำธุรกิจกาสิโนเพียงอย่างเดียวมาเป็นรูปแบบรีสอร์ทหรูที่ให้บริการอย่างครบวงจร มีทั้งโรงแรม โรงภาพยนตร์ ห้องประชุม แหล่งช็อปปิ้ง โรงพยาบาล พิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร และไนต์คลับ แม้ว่าธุรกิจกาสิโนที่เปิดบริการตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมงเพื่อให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแห่งการลุ้นโชคได้อย่างเต็มอิ่มจะทำรายได้หลัก แต่ธุรกิจด้านอื่นเมื่อรวมๆ กันแล้วก็ทำรายได้ให้ตระกูลอัลฟองเซ่ได้ไม่น้อยไปกว่ากัน

แต่การจะเปลี่ยนแปลงธุรกิจจากธุรกิจผิดกฎหมายมาเป็นธุรกิจที่ขาวสะอาดโดยที่คนรอบข้างไม่เห็นด้วยไม่ใช่เรื่องง่ายๆ มันต้องแลกกับอะไรหลายๆ อย่าง และอย่างหนึ่งในนั้นก็คือสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเขา นั่นคือชีวิตพ่อกับแม่ของเขาเอง

เขาเคยมีครอบครัวที่แสนอบอุ่น มีพ่อที่คอยสอนทุกอย่างให้ มีแม่ผู้อ่อนหวานและเป็นที่รักของทุกคนในบ้าน แต่ตอนนี้เขากลับไม่เหลือใครสักคน เขาไม่ได้แค่ขึ้นมากุมบังเหียนของแก๊งอัลฟองเซ่เพื่อพาธุรกิจของครอบครัวออกจากมุมมืดสู่แสงสว่างสืบทอดเจตนารมณ์ของพ่อเท่านั้น แต่สิ่งที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันคือการสืบว่าใครอยู่เบื้องหลังการสั่งฆ่าพ่อกับแม่ของเขา

แม้ว่าการลอบทำร้ายเขาครั้งนี้จะห่างจากการลอบทำร้ายพ่อกับแม่เขาเกือบสิบปี ทว่า...

บางสิ่งบางอย่างก็ทำให้เขาอดสงสัยไม่ได้ว่ามันอาจจะมีความเกี่ยวข้องกัน และคนที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งสองครั้งอาจจะเป็นคนคนเดียวกัน

และแม้ว่าสัญชาตญาณจะบอกว่ามินลดาไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องการลอบทำร้ายครั้งนี้ แต่เขาก็ไม่อยากให้ทุกอย่างผิดพลาดเพียงเพราะสิ่งที่เขาคิดและอยากจะเชื่อ

**********

มาต่อให้แล้วจ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 144 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,018 ความคิดเห็น