ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : กำเนิด (ที่แปลว่าเกิดอะคร้าบ)
ในโลแห่ยุที่ผู้มีพลัเป็นให่ ยุที่ผู้นสรรเสริผู้มีำลั และเป็นยุที่ผู้ไร้ึ่พลัือบุลไร้อำนา่อรอใๆ ทุนทั่วโลสามารถิ่อสื่อสารันไ้อย่าเ้าใ แม้ะใ้นละภาษา มาานละถิ่น แ่็สามารถอยู่ร่วมันไ้
โลนี้มีพลัสอรูปแบบให้ผู้นไ้ฝึฝนและนำไปใ้ นั่นือเวทมนร์และำลัภายใน ถึแม้ะเป็นเพียแ่พลัสอรูปแบบนี้็ทำให้ผู้นวนวายให้ไ้มาึ่พลัเลือาแทบระเ็น
ย้อนลับไปหลายทศวรรษ
เบบี้ที่เป็นเ้าหิเล็อเผ่าพันธุ์แห่วามสันโษึ่อาศัยอยู่เพาะในป่าลึลับ้อามหาวามรู้สึบริสุทธิ์เพื่อเิมเ็มิวิาที่าหายไป
ั้แ่เิเบบี้ะเป็นแฟรี่ที่มีแววาไม่สใสเท่าารแสอออนมานั อีทั้เวลาใ้พลัอธรรมาิเธอ็ใ้ไ้ไม่ีเท่าที่วร พ่อและแม่อเบบี้ที่เป็นผู้ปรออเผ่าไม่สบายใที่ลูสาวนสุท้ายเป็นเ่นนี้ึไ้เิท่านแม่เ่ารวูวะา
แม่เ่าหลับาลและเอ่ยึ้นหลัาผ่านไป 10 นาทีว่าๆ
“ท่านผู้ปรอ เบบี้เป็นแฟรี่ที่ไม่สมบูร์ เธอะ้อหาแสวหาวามบริสุทธิ์และึมับมันนว่าพลัะื่นึ้น”
“แม่เ่าหมายวามว่ายัไหรือเ้าะ” แม่อเบบี้ถาม้วยวามร้อนใ
“ที่้าเยบอท่านไปว่าอ์หิเล็ะมีพลัเหนือว่าแฟรี่ที่เยผ่านมา แ่อนนี้ทุท่าน็เห็นว่าอ์หิมีพลัธรรมาเท่านั้นใ่ไหมเ้าะ นั่นแปลว่าอหิเบบี้ะไม่สามารถใ้พลัที่นมีไ้เ็มที่และอาะใ้พลัอเผ่าบาอย่าไม่ไ้เ้า่ะ”
“แม่เ่า ท่านเาะไ้ไหมเ้าะว่าพลัอะไรที่เบบี้ไม่สามารถใ้ไ้”
“ไม่ไ้เ้า่ะ”
“แล้ว้อทำยัไเ้าะ พลัที่ว่ามันอยู่ที่ไหน เราสามารถไปหาและนำมันลับมาไ้ไหม” ผู้เป็นแม่ัวลใอย่าหนั
“สัวันหนึ่อ์หิะรู้้วยัวอเธอเอเ้า่ะ พวท่านทำไ้เพียอยสนับสนุนนาเท่านั้น”
เมื่อแม่เ่าพูออมาเ่นนี้เธอ็้อทำใยอมรับไ้เท่านั้น ถึแม้แม่เ่าะรู้ลึมาว่านี้็ไม่สามารถบอออมาไ้เพราะมันะเป็นารล่วเินะาฟ้า
พลัเผ่าแฟรี่ือารใ้พลัที่มาาธรรมาิ ทั้้นไม้ ิน น้ำ ลม ทุอย่าที่มีพลัวิาที่บริสุทธิ์มาเป็นพลัให้นโยที่สิ่เหล่านั้น็ไม่ไ้สูเสียพลัอนเลย แ่เมื่อเบบี้ไม่สามารถใ้พลัอเผ่าไ้นั่นแปลว่าเธอ้อใ้พลัอัวเอเป็นหลั เธอไม่สามารถนำพลัอธรรมาิมาใ้ไ้และสิ่สำัือมันะทำให้เธออายุสั้นว่าแฟรี่ทั่วไปอย่ามา มันึไม่แปลเลยที่ผู้เป็นแม่ะัวลนานี้
พวเาทุนทำไ้แ่อยให้วามรั อบรม เลี้ยูเบบี้้วยวามอบอุ่น เพราะหาวันที่ฟ้าำหนมาถึเบบี้้อาพวเาไปและไม่รู้เมื่อไหร่ะไ้เอันอีรั้
เวลา่อยๆผ่านพ้นไปเรื่อยๆ วามบพร่ออเบบี้เริ่มแสออไ้ัเนึ้น เธอล้าหลัแฟรี่รุ่นเียวันอย่ามา ในะที่เพื่อนๆสามารถใ้มหาเวทย์บทให่ไ้ เธอลับใ้ไ้เพียเวทย์มน์ระับไมอน์เท่านั้น หาเธอฝืนใ้มหาเวทย์เธอะ้อสลบไปอย่าน้อย 1 เือน
นระทั่วันหนึ่…
พื้นที่เียวอุ่มห่าไลวามเริไ้ปราเสียร้อหนึ่เสียึ้นมาละเล้าเสียอเหล่าสัว์เล็สัว์น้อยที่พาันับานบทเพลแห่ป่าึ่เมื่อผู้นไ้ฟัะรู้สึสบใ
“อุแว้! อุแว้!” เสียอเ็น้อยร้อึ้นมาหลัาโนฝ่ามือปะทะับูเบาๆ
“ฮ่าๆ เ้าเ็นนี้นี่ร่าายแ็แรี แล้วยัูรัแม่อเามาเลยนะ ไม่้อให้แม่ไ้ออแรเลย รีบออมาเหลือเิน” หมอำแยพูหลัาทำารเ็วามแ็แร้วยารฟัเสียร้อที่ออมาาเ็น้อย
“ฮ่าๆ ลูพ่อ เป็นเ็ีริๆ เป็นเ็ีริๆ” ผู้เป็นพ่อพูพร้อมวามปลื้มปิิพลาื่นเ้นที่ลูนแรลอออมาอย่าสมบูร์และราบรื่นี
“ที่รัพัผ่อนเถอะนะ เี๋ยวผมะูแลลูเอ”เาพูออมา้วยวามห่วใยภรรยา
“โธุ่็ทำเหมือนันเหนื่อยมาเลยแหละ ลูออะรัันไม่ให้ันออแรเลย ันอยาูแลเามาๆเหมือนที่เาห่วใยันนี่แหละ่ะ” ผู้เป็นภรรยาทัท้ว พลาเอ็นูลูาย
“ฮ่าฮ่า รับๆ ั้น็แล้วแ่ที่รัเลยรับ แ่ถ้าที่รัอยาพัผ่อน็บอนะ เี๋ยวผมะรับ่ว่อาุเอ” หล้าพูพลา่อยๆส่ลูายให้ ‘หลฮวา’ ภรรยาอเา้วยวามรัและเอ็นู
พวเาสอนมัวแ่พูุยหยอล้อและแสวามรัให้ันและันนลืมนบานที่ยืนหัวโ่อยู่ไม่ไลนั
“แฮ่มแฮ่ม...แล้วเ้าสอนไ้ั้ื่อให้เ็น้อยนนี้ยัหล่ะ” หมอำแยเมื่อเห็นว่าสอสามีภรรยาไม่เห็นเาอยู่ในสายาอีแล้วึเอ่ยถามึ้นมาเพื่อให้เาสนในแ่นนี้บ้า
“อ้อ ุหมอำแย! เอ่อผมนึว่าุลับไปแล้วอโทษ้วยรับ”
“อโทษ้วยนะะุหมอ พอีเราำลัเห่อลูน่ะ่ะ ั้นเราั้ามื่อที่ลันไว้นะะ เาื่อ หลื่อ ่ะ” สอสามีภรรยาเมื่อไ้ยินเสียระแอมึ้นมาึนึไ้ว่ายัมีนอีนหนึ่อยู่ ึไ้อบลับไปพร้อมทำหน้าาเหลอหลา
‘แหม...พวเ้านี่น้า เป็นพ่อนแม่นแล้วยัู๋ี๋ันลืม้าเียวนะ ั้น้ารีบลับไปหาาแ่ที่บ้านีว่าเห็นแล้วอยาู๋ี๋บ้า ฮ่าๆ’ ิไ้ันี้หมอำแยึรีบเลียร์พื้นที่พร้อมทั้รับเิน่าทำลอเรียบร้อย
สอสามีภรรยา็อส่แภายในห้อนอนนั่นเลย เนื่อาหล้าอยาอยู่ใล้เมียลอ ส่วนหลฮวา็ไม่วรลุาที่นอนเลย หมอำแยึไม่ไ้ัอะไร ทำไ้แ่เินออาบ้านไปเอแ่็รู้สึนอย์นิๆที่หล้าไม่สนใส่แที่มีบุุนนี้ามมารยาทเลย
‘เฮ้อ ้า็เ้าใเอ็แหละ แ่้า็มาทำลอเมียเอ็นะโว้ยย ไม่สนใ้าเลย’ หมอำแยไ้แ่บ่นอยู่นเียว ส่วนนที่โนบ่นอยู่นั้นลับไม่รับรู้อะไรเลย เาำลัมีวามสุับลูเมียอเาอย่าหน้าาื่นบาน
3 ปีผ่านไป (ไวเนอะ)
“เรีย พ่อ สิ้ะลู”
“เรีย แม่ ่อน้าลู๋า”
“ พ่อ พ่อ พ่อ พ่อ”
“แม่ แม่ แม่ แม่ แม่ แม่”
“ พ่อ พ่อ พ่อ พ่อ พ่อออออ”
“เอ๊ะุ! ให้ลูเรียแม่่อนสิะ แม่เรีย่ายว่า ลูะไ้พูไ้เร็วๆนะะ”
“ที่รั้าบ พ่อ็เรีย่ายนะรับ พ่อ แ่ห่อปา็เรียไ้แล้วรับ”
สอสามีภรรยาที่รัันยิ่ว่าอะไรเวลานี้ลับำลันั่เถียันเรื่อะให้ลูหัพูำไหนเป็นำแร่อน พวเาึพยายามเป่าหูลูให้เรียัวเอ่อนันอย่าหนั
หลัาผ่านมาถึ 3 ปีแล้ว แ่เ้าัวเล็อพวเายัพูไม่เป็นำเลย ถ้าไม่ร้ออินนมิน้าวอ้อๆแอ้ๆ ็ะนัุ่ยนเียว้วยภาษาอเ้าัวเป็นส่วนมา แ่เวลาอยู่ับพวเา เ้าัวเล็ันนั่เียบไม่หือไม่อือไม่อแเลยะ้วย
พวเาทั้สอ่าลัวว่าลูนะมีพันาารที่้าว่านอื่นแ่เา็ยัเห็นลูพยายามหัเินเอั้แ่อนอายุเพิ่ะไ้ 7 เือน พอพวเาะเ้าไปประอเ้าัวเล็็ะนั่ลอย่ารวเร็ว นระทั่เ้าัวเินเอไ้แล้วเมื่ออนอายุ 8เือนเือบ9เือน เ้าัวเล็ถึเินเ้าไปหาพ่อแม่และเินให้ทั้สอูอย่าส่าาม
แม้ระทั่ารหยิบับสิ่อเ็น้อย็พยายามฝึ้วยัวเอ ไม่ยอมให้พ่อและแม่ไ้วุ่นวายเรื่อารป้อนนมป้อน้าวเลย
หล้าและหลฮวา่อน้าสบายใที่ลูนเป็นเ็ไม่ื้อ ว่านอนสอน่าย ไม่เยอแเลย้วย้ำ แ่พวเาลับรู้สึว่านเอไม่ไ้ทำหน้าที่พ่อแม่อย่าเ็มเปี่ยมเหมือนรอบรัวอื่นๆที่พวเา้ออยูแลลูอย่าใล้ิและไ้เป็นนสอนอะไร่ออะไรในระหว่าที่ลูเิบโ
หลัาปรึษาันเรื่อที่ะสอนลูให้หัพูเสร็แล้วึไ้มามานั่เป่าหูลูอยู่รนี้นั่นเอ
หลื่อไ้แ่นั่มอพวเา้วยแววาสนุสนาน พ่อแม่อบทำอะไรแบบนี้ใหู้เรื่อยๆ ทั้ท่าทาและแววาที่สื่อมาถึเาเมื่อเามอเ้าไปแล้วมีแ่วามรัวามเอ็นูที่มามายให้ับเา มันแสให้เห็นว่าพ่อับแม่เอาใใส่เาอย่ามา แ่เานั้นไม่อยาให้พ่อแม่้ออยูแลนเอมาหลัาลับมาทำานเหนื่อยๆ ้วยวามินี้เ็น้อยึอบที่ะทำอะไรเอ พอเาทำไ้แล้ว็ะรีบอวพ่อับแม่ทันทีเพราะอยาให้ทั้สอีใที่นทำอะไรไ้เอโยไม่ทำให้พ่อและแม่ลำบา
หล้าและหลฮวาพยายามอย่าหนัให้ลูน้อยพูอยู่บ่อยรั้ และรั้นี้พวเา็าหวัอย่ามาเมื่อเห็นว่าทำยัไลูน้อย็ไม่ยอมพู วาที่หลื่อับ้ออยู่ลอไ้สื่อวามเศร้าใเล็น้อยออมาให้เห็น เ็น้อยเมื่อเห็นันั้นึรู้สึไม่ีและิว่านวรทำอะไรสัอย่าให้พ่อับแม่ไม่เศร้าใ
‘ในเมื่อพ่อและแม่อยาให้เราพูั้นพูหน่อยละัน...เอ๊ะ! ะพูยัไีหล่ะ พูพ่อ เี๋ยวแม่็เสียใ พูแม่ เี๋ยวแม่็เสียใ’ หลื่อิในใพร้อมทำปามุบมิบ
สอสามีภรรยาเห็นลูทำท่าเหมือนะอ้าปาออมาแววาและท่าทา็แสออมาว่ารู้สึลุ้นอย่ามา
“ แพ่ ”
เ็น้อยพูออมาแล้ว
ห๊ะ! แพ่ มันหมายวามว่าอิหยัวะ ฮ่าๆ ลู๋าสับสนสินะ
“พู พ่อ สิรับลู” หล้าหลัานึลอยู่ในใ็บอให้ลูพูใหม่อีรั้
“ พ่อ ಠ_ಠ ” หลื่อ็พูามพ่ออย่าว่า่ายพร้อมทำหน้าาที่ัวเอิว่าริัที่สุ แ่ับผู้เป็นพ่อลับิว่ามันน่าเอ็นูเหมือนเ็น้อยสสัยว่านเอพูถูไหมหรือพู่ายๆ ็ือหน้าเหมือนนนั่นเอ
“ฮ่าๆ ลู๋าน่ารัมาเลย้าบ ลูเรียพ่อแล้วแหละุ” หล้ารู้สึีใอย่ามาเาึอลูไว้้วยวามสุอย่าเ็มเปี่ยมพร้อมทั้หันไปิหลฮวา
“เรีย แม่ ้วยสิ้ะลู๋า” หลฮวารีบพูึ้นหลัาที่สามีหันมาอว
“ แม่ ” หลื่อ็ไม่ไ้ัใแม่อนเ่นัน พูออมาอย่า่ายายและยัทำหน้าเหมือนเิม
หลฮวาเมื่อไ้ยินลูเรียน็รู้สึปลื้มปริ่มยิ่นั ึรีบแทรัวเาไปอลูาย้วยวามรัใร่
ริๆแล้วเ็น้อยหัพูนเียวเวลาที่พ่อแม่ออไปทำานไ้ั้นานแล้วแ่ยัพูไม่่อยั เาึยัไม่พูภาษามนุษย์ให้พ่อับแม่ไ้ยินเลยสัรั้ แ่รั้นี้เาเริ่มมั่นใแล้วว่าเาพูัพร้อมทั้เอับสายาเศร้าๆอพ่อับแม่เาึไม่ปิบัอี่อไป
.
.
.
.
เ้าวันรุ่ึ้น
“เฮอ~ ว่าะพูภาษามนุษย์ล่อนานี้ใ้เวลาั้ 6 เือนแหนะุเบ๊บ” หลื่อนั่บ่นับเพื่อนัวน้อยอยู่ภายในห้อนั่เล่น้วยภาษาแฟรี่
เ้าเพื่อนัวน้อยถึับรอามอบนที่เพื่อนมนุษย์นแรอหล่อน่าพูาไ้หมั่นไส้เหลือเิน เาทำเหมือนับมันเป็นเวลาที่ยาวนานนัแหละ เ็มนุษย์ทั่วไปหน่ะนะว่าะพูไ้ สื่อสารันไ้นานี้ใ้เวลา 3-4 ปีเลยทีเียวแ่เ้าเพื่อนนนี้ันพูุยสื่อสารันไ้ั้แ่ 3 วบ และยัมาบอว่าัวเอใ้เวลานาน อ.ม.. แม่หมั่นไส้เินทน
“หลื่อ!! เ้ามันนไม่รู้ัพอ เ็ทั่วไปว่าะพูไ้เท่าเ้าินเวลาั้หลายปี แ่นี้เ้ายัมาบ่นอีนะ ้าเอือมนิสัย ‘้าอะเบ๊บ’ อเ้ามา หัทำอะไรให้มันสบายๆบ้าไ้ไหมห๊ะ”
เบบี้อบลับหลื่อ้วยวามหมั่นไส้พร้อมทั้แนะนำเาให้รู้ัวามิลในีวิบ้า เธอลัวเหลือเินว่าเ้าเ็มนุษย์นี่ะไม่มีวามสุามประสาเ็ทั่วไปนั พอเาเริ่มสื่อสาร็เอาแ่อยถามว่าารทำแบบนั้นทำยัไ ทำแบบนี้ทำยัไ เวลาเาทำไ้้า็ะพยายามหนัึ้น นี่เาเป็นเพียเ็นะ
สวัสี่ะผู้อ่านทุท่าน…หวัว่าะทำให้พวุสนุับมันและเป็นำลัใให้หลื่อมีีวิที่สนุ้วยันนะะ
ความคิดเห็น