เป็นชาวนาแล้วมันยังไงคร้าบ ಠ_๏ - นิยาย เป็นชาวนาแล้วมันยังไงคร้าบ ಠ_๏ : Dek-D.com - Writer
×

เป็นชาวนาแล้วมันยังไงคร้าบ ಠ_๏

โดย ~Beniiz~

กำลังภายในเหรอ หึ! เวทมนต์เหรอ หึ! อะไรจะสู้พลังแห่งของกินได้เล่า ดูถูกกันนักนะ "ผมจะทำให้ผู้คนได้รับรู้ความยิ่งใหญ่ของชาวนาเอง"

ยอดวิวรวม

1,145

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


1.14K

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


32
จำนวนตอน : 3 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  6 เม.ย. 64 / 00:37 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

หลงซื่อ เด็กชายซึ่งอาศัยอยู่กับพ่อและแม่ในพื้นที่ที่ห่างไกลจากความเจริญ มีเพียงพื้นที่เขียวชอุ่มและร่มรื่น พวกเขามีอาชีพเป็นชาวไร่ชาวนา มีชีวิตที่เรียบง่าย ปลูกผัก ปลูกข้าว ปลูกผลไม้ เลี้ยงสัตว์ และนำส่วนที่เกินไปขายบ้าง เพื่อหาเงินไปซื้อของใช้ต่างๆ ในบางครั้งคราว ชีวิตของเขานี่มันช่างสบายใจอะไรเช่นนี้ ช่างแตกต่างกับพวกที่กระวนกระวายหาพลังเพื่อเป็นใหญ่เป็นโตซะจริง

ถึงแม้เขาจะเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์มากมาย และผู้คนต่างคิดว่าช่างน่าเสียดายนักที่เขาเกิดมาในครอบครัวชาวนาแบบนี้ทำให้ไม่สามารถใช้พรสวรรค์ที่มีให้คุ้มค่า แต่เขากลับคิดว่า “เป็นชาวนาแล้วมันยังไงคร้าบ” ใช้ชีวิตเรื่อยๆแบบนี้ก็สบายดีออก

จนกระทั่งเขาได้พบกับผู้คนที่ดูถูกเหยียดหยามครอบครัวของเขารวมไปถึงการกดขี่ชั้นชนต่างๆ

'ชาวนาถือเป็นจุดต่ำสุดเลยเหรอเนี่ย เหอะ! ชีวิตที่สุขกายสบายใจของผมเป็นอันต้องเปลี่ยนไป ผมต้องหาหนทางในการยกระดับอาชีพนี้ซะแล้ว แล้วคุณจะรู้นะถ้าไม่มีชาวนาแบบพวกเราพวกคุณจะกินอาร๊ายย'


สวัสดีค่ะผู้อ่านทุกท่าน เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่แต่งเลยนะคะ ที่แต่งขึ้นมาหลักๆเลยก็คืออยากสานฝันค่ะ อยากเป็นนักเขียนบ้าง ฮ่าา อยากนำเสนอแนวที่เราชอบต่างๆเอามารวมกันค่ะซึ่งนั่นก็คือแนวเวทมนตร์ผสมกับกำลังภายในเบาๆ และตัวหลักยังเป็นชาวนานั่นเองง นอกจากนี้ไรท์ยังว่างมากและอยากหาตังนั่นเองค่ะ ถ้าหากไรท์แต่งได้เยอะแล้ว จะขออนุญาตลงแบบอ่านล่วงหน้านะคะ ใดๆก็ตามผู้อ่านสายฟรียังสามารถอ่านได้หลังจากหมดกำหนดวันอ่านล่วงหน้าจ้า อ่านฟรีจนไรท์แต่งจบเลยค่า

ส่วนเนื้อเรื่องจะเป็นแนวปลูกผักที่ต้องอัพนู่นนี่นั่นเยอะแยะ มีส่วนอ้างอิงมาจากเกมปลูกผักต่างๆ และถึงแม้จะเป็นแนวมิกซ์ซึ่งส่วนมากจะใช้ภาษาแบบจอมยุทธ์มาแต่ง แต่ไรท์อยากจะใช้ภาษาของไรท์เองนำเสนอมันนะคะ อาจจะมีปนๆภาษาทางการบ้างภาษาพูดบ้าง ยังไงก็รบกวนรี๊ดเปิดใจรับนิยายเรื่องนี้ด้วยเด้อ

อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น