กองเรือแห่งประเทศที่ล่มสลาย[แฟนฟิค Azur lane]
กองเรือที่เหลือเพียงไม่กี่ลำที่เหลือรอดจากการโจมตีครั้งใหญ่ของไซเรน
ผู้เข้าชมรวม
10,204
ผู้เข้าชมเดือนนี้
160
ผู้เข้าชมรวม
เรือรบ Azurlane จักรวรรดิซากุระ เลือดเหล็ก อีเกิลยูเนียน สาวเรือรบ ยูริ รอยัลนาวี Sci-fi แฟนฟิค anime
ข้อมูลเบื้องต้น
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
นิยายเรื่องนี่เป็นแฟนฟิคเรือAzur lane ซึ่งผมก็ตามแต่อนิเมะนะครับ ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วย เอาแหล่ะ ต่อไปแนะนำตัวละครก่อน
[ชื่อ]มณทนา
[ส่วนสูง]170ซม.
[น้ำหนัก]55กก.
[นิสัย]ใจดี ร่าเริง ชอบอิสระ เด็ดขาด เยือกเย็น(ในระดับนึง) เวลาว่างจะชอบนั่งเป่าแคน[อาวุธ]ปลยบ.88(ปืนเล็กยาวบรรจุเองแบบ88 หรือ M1 Garand)
[ตำแหน่ง]ผู้บัญชาการกองเรือประจัญบานแห่งราชอาณาจักรไทย อดีตผู้บัญชาการสูงสุดของกองทัพเรือแห่งราชอาณาจักรไทย
[ความสัมพันธ์กับคนอื่นๆ]เป็นพันธมิตรกับจักรวรรดิซากุระ,เป็นพันธมิตรกับอีเกิ้ลยูเนียน ไม่ได้เป็นพันธมิตรกับเลือดเหล็กแต่ก็ไม่ได้มีปัญหากัน มีการติดต่อกับรอยัลนาวีอยู่บ้าง
ข้อมูลเรือ
ชื่อเรือ:THN มณทนา (ต้นแบบมาจากเรือUSS MONTANAแล้วมาดัดแปลงเอาเองอีกที)
ประเภท:เรือประจัญบาน
ความยาว:283เมตร
ความกว้าง:36.8เมตร
ระวาวขับน้ำ:68,400ตัน ในระดับมาตรฐาน 81,500ตัน บรรทุกเต็มที่
ความเร็วสูงสุด:28นอต
เกราะ:ส่วนกราบเรือ410มม. ส่วนดาดฟ้า200มม. ฐานป้อมปืน540มม. ส่วนป้อมปืน572มม.
กินน้ำลึก:11เมตร
อาวุธ:ปืนใหญ่หลัก430มม.แบบแฝด3ลำกล้องจำนวน4ป้อม(กระสุนเจาะเกราะ,กระสุนระเบิดแรงสูง,กระสุนรวงผึ้งหรือtype3,กระสุนเจาะเกราะพิเศษ)
:ปืนใหญ่เอนกประสงค์ Marx16 127มม. 54cals.แบบฝด2ลำกล้องจำนวน10ป้อม(กระสุนเจาะเกราะ,กระสุนระเบิดแรงสูง,กระสุนรวงผึ้ง)
:มิสไซล์โจมตีเอนกประสงค์แบบชี้เป้าไม่นำวิถี จำนวน12แท่นยิง(หัวรบระเบิดแรงสูง,หัวรบต่อต้านอากาศยาน)
:ปืนต่อต้านอากาศยาน Bofors 40มม. ชุดละ4กระบอกจำนวน42ชุด(กระสุนทั่วไป,กระสุนแตกอากาศ)
:ปืนต่อต้านอากาศยาน Oerlikon 20มม.ชุดละ2กระบอกจำนวน56ชุด(กระสุนทั่วไป,กระสุนส่องวิถี,กระสุนแตกอากาศ)
:ปืนกลเอนกประสงค์ M2 Browning 12.7มม.ชุดละ2กระบอกจำนวน20ชุด(กระสุนทั่วไป,กระสุนส่องวิถี)
อุปกรณ์เสริม:เครื่องบินน้ำจำนวน5ลำ แท่นปล่อยเครื่องบิน2แท่น
:เรดาร์ค้นหาทั่วไป ระยะทำการ60กิโลเมตร
:เรดาร์ช่วยควบคุมการยิง ระยะทำการ30กิโลเมตร(สามารถเพิ่มระยะได้โดยใช้เครื่องบิน)
:โซนาร์ค้นหาใต้น้ำ ระยะทำการ5กิโลเมตร
เรือมณทนา เป็นเรือประจัญบานเพียงลำเดียวของราชอาณาจักรไทย เธอถูกสร้างด้วยทุกสิ่งทุกอย่างที่ไทยมี ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ กำลังคน หรือแม้แต่เงินทุน
เธอถือครองตำแหน่งเรือรบที่มีขนาดใหญ่และทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา และ ณ ปัจจุบันก็ยังไม่มีใครชิงตำแหน่งนี้ของเธอไปได้ ชื่อเสียงของเธอเป็นที่รู้จักกันไปทั่วเนื่องด้วยความสามารถในการต่อสู้และการบัญชาการกองเรือ
เธอได้ต่อสู้กับไซเร็นและปกป้องราชอาณาจักรไทยมาหลายปี และเธอเป็นเรืองเพียงไม่กี่ลำในราชอาณาจักรไทยที่ได้เดินทางไกลข้ามทวีป อีกทั้งเธอยังเคยเป็นผู้บัญชาการสูงสุดของกองทัพเรือแห่งราชอาณาจักรไทยก่อนเธอจะยกตำแหน่งให้คนปัจุบัน
วันหนึ่ง กองทัพใหญ่ของไซเร็นก็ได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับเรือขนาดยักษ์ของฝ่ายไซเร็น พวกมันได้ทำลายราชอาณาจักรไทยจนแทบย่อยยับ ทำให้เรือรบแห่งราชอาณาจักรไทยที่เดิมที่ก็ไม่ได้มีมากอยู่แล้ว ได้จมลงสู่ก้นทะเล เหลือรอดมาเพียงไม่กี่ลำเท่านั้น
เรือประจัญบานTHNมณทนา มีระยะยิงปืนใหญ่หลักสูงสุดถึง45กิโลเมตรซึ่งถือว่าไกลที่สุดเท่าที่มีมา จุดเด่นของมณทนาคืออัตรายิงที่เร็วกว่าเรือประจัญบานทั่วไปทั้งที่ขนาดของปืนหลักไม่ใช่เล็กๆ โดยมีอัตตรายิงสูงสุดคือ3นัดต่อนาที และมีความแม่นยำที่สูงอย่างไม่น่าเชื่อ การป้องการทางอากาศก็ยากที่จะฝ่าเข้าไปให้ถึงตัวเธอ แต่จุดอ่อนของเธอคือความเร็วและความคล่องตัวที่ถึงแม้มันจะไม่ได้ช้ามาก แต่ก็ไม่ได้เร็ว ขนาดของเรือที่ใหญ่จนถูกตรวจจับและโดนยิงได้ง่ายมาก
มณทนาในร่างสาวเรือรบสามารถเรียกปืนต่อต้านอากาศยานและจรวดของเธอออกมาโจมตีได้(เหมือนอาคากิ)ซึ่งสามารถเรียกออกมาได้เท่ากับจำนวนปืนต่อต้านอากาศยานทั้งหมดบนเรือ เธอสามารถเรียกห่ากระสุนจากบนท้องฟ้ามาโจมตีเป็นวงกว้างรอบๆตัวได้ แต่ต้องระวังคนอื่นโดนลูกหลงด้วย
การเรียงลำดับของปืนและอาวุธในร่างสาวเรือรบ
การเรียงตัวของปืนจะประมาณนี้แต่ป้อมปืนแนวนอนจะอยู่สูงระดับไหล่จนถึงคอ ป้อมปืนแนวตั้งจะออกข้างกว้างกว่านี้ ช่องว่างที่เหลือตรงเอวจะมีปืนรองข้างละ5ป้อม
ร่างขั้นสุด
ตัวเรือส่วนบนกับส่วนล่างจะแยกออกจากกัน กราบเรือส่วนที่อยู่ใต้น้ำจะแยกออกทางด้านซ้ายและด้านขวา มีแป้นวงกลมที่เป็นตัวยิงลำแสงพลังทำลายล้างสูง จำนวน16แป้น แป้นที่ใช้เป็นตัวสร้างม่านพลังป้องกันได้ จำนวน4แป้น แถมแป้นที่ใช้โจมตีสามารถลอยออกมาจากตัวเรือเพื่อที่จะยิงได้อย่างอิสระ
หากมณทนาใช้ร่างนี้ จะทำให้ทำให้เธอมีพลังทำลายมหาศาลและมีรัศมีที่กว้างจนยากที่จะจินตนาการความเสียหายได้ มีพลังป้องกันที่เพิ่มขึ้น และยังสร้างความปั่นป่วนของสภาพอากาศอย่างรุนแรงถึงขั้นแยกมหาสมุทรได้
ข้อเสียของร่างนี้ คือด้วยความที่มีพลังทำลายที่รุนแรงและกว้างมาก แม้เธอจะกำหนดเป้าหมายและทำการโจมตีได้อย่างแม่นยำ แต่เธอก็ไม่สามารถควบคุมความเสียหายได้ แถมการจะใช้ร่างนี้ เธอต้องรีดเค้นพลังของตัวเองออกมาอย่างมหาศาล ทำให้ไม่สามารถใช้ได้บ่อยๆ และร่างนี้ก็เหมือนกับดาบ2คมด้วยเช่นกัน มณทนาจะถูกดูดกลืนพลังกายและพลังชีวิตอยู่ตลอดตราบที่ยังอยู่ร่างนี้ แม้มันจะไม่ลดอายุขัยโดยรวมของเธอ แต่หากอยู่ในร่างนี้นานเกินไปเธอก็อาจจะเสียชีวิตได้เลย
กองทัพเรือแห่งราชอาณจักรไทย มีเรือรบทั้งหมด71ลำ แบ่งเป็น
เรือประจัญบาน 1ลำ
เรือลาดตระเวนประจัญบาน 4ลำ
เรือลาดตระเวนหนัก 10ลำ
เรือลาดตระเวนเบา 12ลำ
เรือพิฆาตรุ่นพิเศษ(เรือซิ่ง) 8ลำ
เรือพิฆาต 34ลำ
เรือซ่อมบำรุง2ลำ
หมายเหตุ* เรือพิฆาตรุ่นพิเศษมีขนาดตัวเรือไม่ต่างกับเรือพิฆาตทั่วไป แต่เครื่องแรง เป็นเรือรบที่เร็วที่สุดในราชอาณาจักรไทย ความเร็วเฉลี่ยของเรือประเภทนี่คือ38-42น็อต และสามารถแล่นได้เร็วที่สุดที่ความเร็ว45น็อต
กองเรือแห่งราชอาณาจักรอาณาจักรไทย ประกอบไปด้วย
1.กองเรือที่1 จำนวน12ลำ
*[แบ่งเป็นเรือลาดตระเวนประจัญบาน1ลำ เรือลาดตระเวนหนัก2ลำ เรือลาดตระเวนเบา3ลำ เรือพิฆาต6ลำ]
2.กองเรือที่่2 จำนวน12ลำ
*[แบ่งเป็นเรือลาดตระเวนประจัญบาน1ลำ เรือลาดตระเวนหนัก2ลำ เรือลาดตระเวนเบา3ลำ เรือพิฆาต6ลำ]
3.กองเรือที่3 จำนวน12ลำ
*[แบ่งเป็นเรือลาดตระเวนประจัญบาน1ลำ เรือลาดตระเวนหนัก2ลำ เรือลาดตระเวนเบา3ลำ เรือพิฆาต6ลำ]
4.กองเรือเคลื่อนที่เร็วที่1 จำนวน4ลำ
*[ซึ่งเป็นเรือพิฆาตรุ่นพิเศษทั้งหมด4ลำ]
5.กองเรือเคลื่อนที่เร็วที่2 จำนวน4ลำ
*[ซึ่งเป็นเรือพิฆาตรุ่นพิเศษทั้งหมด4ลำ]
6.กองเรือประจัญบาน จำนวน5ลำ
*[แบ่งเป็นเรือประจัญบาน1ลำ เรือลาดตระเวนประจัญบาน1ลำ เรือพิฆาต3ลำ]
7.กองเรือบัญชาการ จำนวน18ลำ
*[เรือลาดตระเวนหนัก4ลำ เรือลาดตระเวนเบา3ลำ เรือพิฆาต11ลำ]
8.กองเรือพยาบาล จำนวน4ลำ
*[แบ่งเป็นเรือซ่อมบำรุง2ลำ เรือพิฆาต2ลำ]
เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปก็ต้องติดตามต่อในเรื่องได้เลย
คำเตือน!
เนื้อหาภายในเรื่องอาจจะมีการใช้คำหยาบหรือคำที่รุนแรงไปบ้างเพื่อที่จะสื่ออารมณ์ของตัวละครให้ออกมาดียิ่งขึ้น
หมายเหตุ
เนื้อหาภายในเรื่อง เป็นเพียงเรื่องที่แต่งขึ้น ไม่ได้อิงตามความเป็นจริงตามความเป็นจริงมากนัก อาจจะมีชื่อของสถานที่และตัวละครที่คล้ายกับชื่อของบุคคลจริงอยู่บ้าง แต่จึงพึงระลึกไว้ ว่านี่เป็นเพียงเรื่องที่แต่งขึ้นมา
ผลงานอื่นๆ ของ S112233 ดูทั้งหมด
ผลงานอื่นๆ ของ S112233
ความคิดเห็น