×

ระบบเลี้ยงดูมังกร

โลกแห่งหนึ่งมีอาชีพฟาร์มปศุสัตว์ ที่สามารถผลิตมอนสเตอร์แสนเชื่องได้ วันหนึ่งพบชายมีพรผลิตมังกร ทว่ากลับถูกประหาร เพราะโลกนี้ไม่รู้จักมังกร ดังนั้นพรของเขาคือขยะสำหรับขุนนางใหญ่

ยอดวิวรวม

54,416

ยอดวิวเดือนนี้

2,139

ยอดวิวรวม


54.41K

ความคิดเห็น


196

คนติดตาม


1.31K
จำนวนตอน : 116 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  21 ส.ค. 65 / 00:00 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

อีกไม่กี่ปีโลกนี้จะถูกสัตว์ร้ายฝูงใหญ่โจมตี มนุษย์จึงต้องค้นหาผู้กล้าทั้งห้าเพื่อต่อกรกับภัยร้ายครั้งนี้ อาเลียดลูกหลายของผู้กล้าในอดีต เขาเป็นความหวังของตระกูลว่าจะได้สืบทอดนามของผู้กล้า ทว่าเจ้าตัวกลับได้พรที่ไม่มีใครรู้ว่าคืออะไร พรบิดามังกร ส่วนผู้กล้านั้นตกเป็นของคู่หมั้น

ทางราชาของประเทศเมื่อรู้เรื่องนี้ จึงได้สั่งการประหารอาเลียดโดยการทำเป็นเหมือนอุบัติเหตุ เพราะไม่อยากให้เขาเป็นตัวถ่วงผู้กล้าคนใหม่ และยังสามารถเป็นแรงผลักดันให้เธอแค้นพวกมอนสเตอร์อีก แต่ดูเหมือนว่าชายหนุ่มจะฉลาดพอในการเอาตัวรอด แล้วเจ้าตัวเลยได้เริ่มต้นชีวิตใหม่พร้อมกับเหล่ามังกร ทว่าโชคชะตาทำให้ผู้ถูกคำสั่งประหารต้อง….

ข้อมูลเบื้องต้น

-ฟาร์มปศุสัตว์ มอนสเตอร์ที่ผลิตจะมีระดับตั้งแต่ N>R>S>SR>SSR>UR

-โลกนี้มีเลเวล แล้วมนุษย์สามารถมองเห็นเพียงเลเวล ไม่สามรถมองค่าสเตตัสของคนได้แม้กระทั่งตัวเอง และมีคนจำนวนน้องมากที่จะเห็นค่าพลังของสัตว์จากอาชีพฟาร์มปศุสัตว์รวมถึงเลเวลคนอื่น

-พระเอก อดีตชื่ออาเลียด เดีย ลาเวส ปัจจุบันใช้ชื่อปลอม ยู ลา ดิส

-พรและอาชีพ พรคือความสามารถพิเศษที่จะมอบให้คนที่อายาุครบ 16 ปี ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดว่าพวกเขาจะได้เป็นอาชีพอะไร อาชีพคือสิ่งที่ถูกกำหนดมาพร้อมพร หากใครได้พรสารพัดประโยชน์จะสามารถเลือกอาชีพได้เยอะ

-สกิล มนุษย์ไม่มีสกิล ต้องฝึกฝนเรียนรู้กันเอาเอง ทว่าสกิลจะไปอยู่กับเหล่ามอนสเตอร์ที่เกิดจากอาชีพฟาร์มปศุสัตว์

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

196 ความคิดเห็น