Harry Potter (OC) | Blake: the journey of rude ravenclaw boy #ผมเบลคผมเป็นคนดี

ตอนที่ 73 : 69 | Hogwarts Monthly EP.2 – Triwizard Tournament is back!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,157
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 279 ครั้ง
  24 ต.ค. 62


69

Hogwarts Monthly EP.2 – Triwizard Tournament is back!

 

 

 

 

 

การประลองเวทไตรภาคีได้ถูกประกาศออกไปทั่วภาคพื้นทวีปยุโรปอย่างเป็นทางการในช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา และกระแสตอบรับค่อนข้างดีทีเดียว

 

ผู้วิเศษมากมายต่างให้ความสนใจกับการแข่งขันของเหล่าพ่อมดแม่มดรุ่นเยาว์ในครั้งนี้ เกือบสามสิบปีแล้วนับจากการประลองเวทไตรภาคีครั้งล่าสุด

 

ถ้วยอัคนี...

 

ตัวแทนทั้งสาม...

 

เกียรติยศชั่วนิรันดร์...

 

และเงินรางวัลกว่าหนึ่งพันแกลเลี่ยน...

 

มันกำลังจะกลับมาอีกครั้ง!

 

ฮอกวอตส์มันท์ลี่อีพีที่สองแล้วนะครับ อยู่กับผมฟีลิกซ์คนเดิม เห็นชื่อคลิปกันไปแล้ว แน่นอนว่าคลิปนี้เราจะพูดถึงเรื่องนี้แน่นอน การประลองเวทไตรภาคี!”

 

ฟีลิกซ์ถือกล้องอัดคลิปอยู่ที่บริเวณหน้าห้องสมุด เขากำลังเกริ่นนำเข้าคลิป

 

การแข่งขันนี้ถือเป็นการกระชับมิตร และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างเชื้อชาติที่ยิ่งใหญ่สุด ๆ งานหนึ่ง และเจ้าภาพจะเป็นใครไปไม่ได้ ลงทุนถ่ายคลิปขนาดนี้แล้ว ฮอกวอตส์สิครับ ปีนี้อังกฤษเป็นเจ้าภาพนะฮะ และคลิปนี้เราจะพาทุกคนไปดูการเตรียมพร้อมสำหรับงานประลองเวทไตรภาคีที่กำลังจะมาถึง พวกเราจัดเตรียมงานและสถานที่กันยังไง เด็ก ๆ มีความคิดเห็นแบบไหนกันบ้าง และใครกันที่เป็นตัวเต็งของฮอกวอตส์ แต่ก่อนหน้านั้น เรามีความรู้เล็ก ๆ และกฎกติกาเกี่ยวกับการประลองเวทไตรภาคีมาฝากกัน เชิญครับเบลค”

 

ฟีลิกซ์หันกล้องไปทางเบลค เด็กหนุ่มตังสูงโบกมือทักทายกล้องพร้อมกับแผ่นกระดาษในมือ

 

ก็อย่างที่รู้กันนะครับ การประลองเวทไตรภาคีคือการแข่งขันด้านเวทมนตร์ระหว่างสามโรงเรียนชื่อดังของยุโรป ฮอกวอตส์ โบซ์บาตงและเดิร์มสแตรงก์” เบลคบอกก่อนจะเหลือบตามองโพยในมือ “ซึ่งการแข่งขันนั้นอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของกองความร่วมมือด้านเวทมนตร์ระหว่างประเทศและกองควบคุมดูแลเกมและกีฬาเวทมนตร์”

 

แค่นี้ก็ต้องดูโพยด้วยหรอ” ฟีลิกซ์ถาม “ไม่ทำการบ้านเลย แย่ว่ะ”

 

งั้นก็มาพูดเองดิ” เบลคบอก

 

เขาก็เพิ่งจะลอกจากหนังสือในห้องสมุดใส่กระดาษเสร็จเมื่อกี้ จะเอาเวลาที่ไหนไปจำวะ

 

ไม่ ส่วนนี้เป็นหน้าที่นาย เอ้า ๆ พูดต่อเลย ดูโพยไปนั่นแหละ เน้นเรียลนักใช่ไหม พี่จัดให้” ฟีลิกซ์ปัดไม้ปัดมือให้เบลคพูดต่อ เขาอุตส่าห์บอกวันเวลาที่จะถ่ายไปแล้ว พ่อตัวดีก็ดันลืมอีก ข้อมูลเกี่ยวกับการประลองเวทไตรภาคีก็เพิ่งมาหาเอาสด ๆ ร้อน ๆ

 

วัน ๆ ไม่ทำอะไร นอกจากเรียน เลี้ยงแมว เล่นกับเสือ ก็เห็นเอาแต่หาเรื่องคนที่คอยแกล้งศาสตราจารย์สเปนเซอร์ รู้ทั้งรู้ว่าอาจารย์สอนวิชามักเกิ้ลศึกษาคนนี้ไม่มีเด็กคนไหนร่ายคาถาใส่เธอได้ก็ควรจะหายห่วงได้แล้ว

 

แต่เอาเถอะ ฟีลิกซ์จะคิดซะว่าเบลคเป็นหลานที่ดี คอยดูแลทุกข์สุขให้คุณอาก็แล้วกัน

 

การประลองเวท​ไตรภาคีครั้งแรกเกิดขึ้นในปี 1294 ปีนี้ปี 2021 เอา 2021 ตั้ง แล้วลบด้วย 1294 ก็จะได้ 727 เพราะฉะนั้นการประลองฯครั้งแรกคือเมื่อ 727 ปีที่แล้ว”​ เบลคคิดเลขให้เสร็จสรรพก่อนจะพูดต่อ “โดยการประลองนั้นทั้งสามโรงเรียนจะคัดเลือกตัวแทนมา ซึ่งจะผลักภาระการคัดเลือกทั้งหมดไปให้ถ้วยอัคนี กรรมการผู้เป็นกลางที่สุด ถ้วยอัคนีจะคัดเลือกตัวแทนที่เหมาะสมและมีความสามารถ ตัวแทนทั้งสามคนจะเข้าแข่งขันในปฏิบัติการเวทมนตร์สามอย่างที่แตกต่างกันไป ซึ่งแต่ละอย่างก็ถือว่าหินพอสมควร เพราะฉะนั้นจึงได้กำหนดอายุของตัวแทนขึ้นเพื่อความปลอดภัยและความรู้ที่คาดว่าน่าจะเพียงพอต่อการทำภารกิจ สิบเจ็ดปีบริบูรณ์ขึ้นไปคืออายุของคนที่สามารถหย่อนชื่อลงในถ้วยอัคนีเพื่อรับการคัดเลือกครับ แน่นอนว่าผมอายุไม่ถึง ฟีลิกซ์ก็เช่นกัน”

 

ใช่แล้ว และสองวันหลังจากวันประกาศตัวแทนคือวันที่ผมอายุสิบเจ็ด” ฟีลิกซ์บอกพร้อมกับกอดคอเบลค “แต่ต่อให้อายุถึงผมก็ไม่หย่อนชื่อตัวเองลงไปอยู่ดี ทำไมน่ะหรอ ผมต้องทำคลิปไงครับ ปีนี้เราสองคนจะอุทิศตนให้ทุกคนเห็นหน้าเห็นตากันเดือนละครั้ง และเกาะติดสถานการณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ”

 

ส่วนสิทธิพิเศษของตัวแทนทั้งสามคนคือการไม่ต้องทำการสอบตลอดปีการศึกษา ผู้ชนะคือคนที่คะแนนรวมทั้งสามภารกิจสูงที่สุด ซึ่งจะได้รับเงินรางวัลจำนวนหนึ่งพันแกลเลี่ยน และถ้วยไตรภาคี อีกทั้งเกียรติยศชั่วนิรันดร์ที่จะติดตัวไปตลอด เวอร์ดีเนอะ ใครคิดคำนี้เนี่ย” เบลคหัวเราะในลำคอให้กับคำว่า เกียรติยศชั่วนิรันดร์ เขาคิดว่ามันออกจะลิเกไปสักหน่อย

 

เวอร์ไม่เวอร์ไม่รู้ รู้แค่ว่าไตรภาคีครั้งนี้จะยิ่งใหญ่แน่นอน เราไปดูกันดีกว่าว่างานสเกลใหญ่ขนาดนี้เจ้าภาพอย่างฮอกวอตส์ต้องเตรียมตัวยังไงกันบ้าง”

 

ฟีลิกซ์กับเบลคออกเดิน พวกเขาพาไปที่ระเบียงทางเดินฝั่งตะวันออกเพื่อพบใครคนหนึ่ง

 

และตอนนี้เรากำลังอยู่กับเขาคนนี้ครับ เรียกได้ว่าเป็นบุคลากรคนสำคัญคนหนึ่งของโรงเรียน ไม่มีเขาโรงเรียนก็คงเละไม่เป็นท่า อาร์กัส ฟิลช์ คุณภารโรงของพวกเรานั่นเอง” ฟีลิกซ์ผายมือไปทางภารโรงคู่บุญของฮอกวอตส์ที่อยู่มาหลายทศวรรษ

 

ฟิลช์โบกมือให้กล้องโดยมีคุณนายนอร์ริสอยู่ในอ้อมแขนข้างหนึ่ง

 

คุณนายนอร์ริสหรือที่เด็ก ๆ มักเรียกลับหลังกันว่า แมวผี มันเป็นแมวเพียงตัวเดียวที่เบลคไม่ใคร่เอ็นดู แถมยังเคยสั่งแฟมิลี่แสนรักของตัวเองว่าอย่าไปเล่นด้วยอีก แต่พักหลังเบลคก็เห็นเริ่มเห็นใจเพราะไม่มีใครอยากให้สัตว์เลี้ยงของตัวเองไปเล่นกับคุณนายนอร์ริส เบลคผู้รักแมวจึงปล่อยให้แฟมิลี่ผูกมิตรกับคุณนายนอร์ริสได้

 

โรงเรียนเรากำลังมีงานใหญ่ รู้ไหมครับว่างานอะไร” เบลคถาม

 

รู้สิ งานประลองเวทไตรภาคีไง ฉันรู้ก่อนเด็กน้อยอย่างพวกเธอซะอีก” ฟิลช์บอก

 

มีการบลัฟด้วยนะฮะทุกคน” ฟีลิกซ์แซว “แล้วในฐานะหัวหน้าภารโรง มีการเตรียมตัวยังไงบ้างครับ”​

 

อย่างแรกเลยนะ ต้องเกณฑ์คนงานมาเพิ่ม อย่างที่สองก็สั่งพวกอุปกรณ์ทำความสะอาดมาให้เพียงพอ โมโม่!” มีเอลฟ์ตัวหนึ่งปรากฎขึ้นข้าง ๆ ฟิลช์ “นี่คือโมโม่ เป็นหัวหน้าเอลฟ์งาน มันจะคอยทำหน้าที่ตรวจเช็คความเรียบร้อยในปราสาท มีประตูบานไหนพังไหม ท่อน้ำตรงไหนเสียหาย ส่วนไหนของปราสาทที่ชำรุดบ้าง มันจะเกณฑ์เอลฟ์มาช่วยกันซ่อม ฮอกวอตส์จะสมบูรณ์เรียบร้อยทุกตารางนิ้ว”

 

แล้วตอนนี้มีส่วนไหนที่เป็นปัญหา ทำความสะอาดได้ยากไหมครับคุณฟิลช์” ฟีลิกซ์ถาม

 

ที่เป็นปัญหาสุดก็น่าจะเป็นห้องเรียน โต๊ะและเก้าอี้มักมีรอยขีดเขียนเต็มไปหมด บอกรักคนนั้น เกลียดคนนี้ คนนั้นมีแฟน คนนี้เป็นมือที่สาม สารพัดจะเขียนกัน แถมยังลามไปถึงประตูห้องน้ำอีก ห้องเรียนวิชาตัวเลขมหัศจรรย์ก็ทดเลขกันบนโต๊ะ ไม่เข้าใจว่ากระดาษไม่มีกันหรือไง นี่ยังไม่นับพวกเศษอาหารกับเปลือกขนมที่ชอบยัดกันไว้ใต้เก๊ะ ไหนจะหมากฝรั่งที่แปะไว้ใต้โต๊ะอีก” ฟิลช์สาธยายซากอารยธรรมต่าง ๆ ที่นักเรียนมักทิ้งไว้ที่โต๊ะกับเก้าอี้ในห้องเรียน

 

โรงเรียนทุกที่เป็นแบบนี้ เชื่อเถอะ

 

เด็กฮอกวอตส์ที่ดูคลิปอยู่คงสะดุ้งกันหมด” เบลคพูดขำ ๆ “อย่าเลิกลั่กดิฟีลิกซ์”

 

เลิกลั่กอะไร ไม่มี๊ อะแฮ่ม” ฟีลิกซ์กระแอมและสัมภาษณ์หัวหน้าภารโรงต่อ “ก่อนจะไปมีอะไรอยากฝากถึงนักเรียนหรือคนดูไหมครับคุณฟิลช์”

 

ฝากถึงนักเรียนแล้วกัน” ฟิลช์บอก เขามองเข้าไปในกล้อง หน้าตาดุดันจริงจัง ราวกับกล้องเป็นตัวแทนของเด็กทั้งโรงเรียน “หยุดทำลายข้าวของในโรงเรียนสักทีเจ้าพวกเด็กบ้า! แค่นี้แหละ!”

 

และนี่คือคุณอากัส ฟิลช์ ภารโรงผู้รักเด็กของเราครับ” เบลคบอก

 

 

 

/ / / / / / / / / /

 

 

 

เมื่อพูดถึงการประลองฯ แน่นอนว่าต้องมีอุบัติเหตุตามมา ไม่ว่าจะหกล้ม แผลถลอก ฟกช้ำดำเขียว เลือดตกยางออก หัวร้างข้างแตกหรือกระทั่งผลข้างเคียงของการร่ายคาถาที่ผิดพลาด แต่ทุกปัญหาจะหมดไป เพราะปีกพยาบาลของเรามีบุคลากรที่เก่งกาจ ทั้งนางพยาบาลและนักปรุงยาชั้นยอด เรียกได้ว่าเป็นเซนต์มังโกขนาดย่อมได้เลย”

 

ฟีลิกซ์ถ่ายคลิปบริเวณหน้าห้องพยาบาล มีเด็กนักเรียนเดินเข้าออกประมาณสามถึงสี่คน เขากับเบลคเดินเข้าไปในห้อง ภายในมีเตียงที่ปูด้วยผ้าลินินสีขาวกว่ายี่สิบเตียง บางเตียงมีผ้าม่านปิดล้อมรอบเอาไว้ เพดานสูงสามารถถ่ายเทอากาศได้ดี หน้าต่างรอบ ๆ ทำให้ห้องได้รับแสงอาทิตย์ในวันที่สดใสเต็มที่

 

ตอนนี้เราก็เข้ามาในห้องพยาบาลแล้วนะครับ” เบลคบอกพร้อมกับเดินถอยหลังและแนะนำห้องพยาบาล “ในฐานะผู้เคยใช้งานจริง ผมพูดได้เลยว่าเตียงที่ห้องพยาบาลนอนสบายโคตร นอนหลับสนิทข้ามวันข้ามคืนลืมเดือนลืมตะวันกันไปข้างเลยครับ”

 

นายเคยมานอนตอนไหนวะ” ฟีลิกซ์ถาม เท่าที่จำได้เบลคเป็นคนแข็งแรงดี ไม่เจ็บไข้ได้ป่วยง่าย เวลาเข้าห้องพยาบาลแต่ละทีก็มีแค่มาทำแผลที่เจ้าตัวขยันหามาให้ร่างกายมีรอยแผลเป็นและรอยฟกช้ำเล่น ๆ เท่านั้น

 

และรอยแผลพวกนั้นแหละที่สาว ๆ กรี๊ดและชอบกันนัก ถ่ายรูปตอนมีรอยช้ำที่มุมปากไปขายทีไรคนก็แย่งกันจนวุ่นวาย ยิ่งใส่เฝือกพร้อมกับผ้าคล้องแขนยิ่งแล้วใหญ่ ฟีลิกซ์ไม่ค่อยเข้าใจเลยว่าทำไมพวกผู้หญิงถึงชอบให้ผู้ชายมีแผลกันนัก สงสัยลุคสะอาดสะอ้าน คลีน ๆ แบบคุณชายอย่างอีริดานัส บัลสโตรดคงไม่ค่อยเร้าใจสินะ

 

ตอนปีหนึ่งไง ที่ผมป่วยจนวิลเลี่ยมต้องแบกมาห้องพยาบาลอ่ะ หลับไปตั้งสามวันสามคืน” เบลคบอก

 

อ๋อ” ฟีลิกซ์ถึงบางอ้อ “ใช่ตอนที่กินยาพริกไทยไปสี่แก้วแล้วก็ช็อคคาเตียงนอนป่ะ”

 

เดี๋ยว ๆ ไม่ใช่ละ ผมไม่ได้ช็อคคาเตียงสักหน่อย ผมมีสติจนถึงห้องพยาบาลเลยเหอะ”

 

เท่าที่ฉันจำได้ คุณหลับปุ๋ยคาหลังคุณดักลาสนะคุณสเปนเซอร์ ไข้ขึ้นสูงแถมยังละเมอเพ้อพก” มาดามพรอมฟรีย์เดินออกมาจากเตียงหนึ่งที่มีม่านปิด เธอได้ยินเสียงของสองหนุ่มเรเวนคลอสักพักแล้วเพียงแต่ยังติดพันกับการรักษาเด็กปีหนึ่งที่เพิ่งตกจากไม้กวาด

 

และนี่คือพยาบาลประจำฮอกวอตส์ผู้ใจดีครับ ป๊อปปี้ พอมฟรีย์หรือที่พวกเรามักเรียกกันว่ามาดามพอมฟรีย์นั่นเอง” เบลครีบเปลี่ยนเรื่องทันทีอย่างไหลลื่น ไม่อยากพูดถึงสภาพร่างกายที่อยู่ ๆ ก็อ่อนแอจนน่าอายของตัวเองเมื่อตอนปีหนึ่งนัก

 

เขาก็แค่กินยาพริกไทยเยอะเกินไปเท่านั้นแหละ

 

ปีนี้เป็นยังไงบ้างครับมาดาม” เบลคถาม

 

ดี สบายดี พอไม่มีแข่งควิดดิชห้องพยาบาลก็โล่งไปเยอะ ค่อยหายใจหายคอคล่องหน่อย และขอเถอะนะ ขอเผื่อปีหน้าเลย ซ้อมควิดดิชก็อย่าหักโหมกันให้มาก ยิ่งตอนแข่งก็ช่วยเซฟตัวเองกันทีเถอะ ปีที่แล้วเจ็บกันทีเล่นเอาฉันหัวแทบระเบิด ลงแข่งสิบสี่คนเจ็บทั้งสิบสี่คน” มาดามพอมฟรีย์พูดถึงนัดที่เรเวนคลอและสลิธีรินปะทะกัน ซึ่งผู้เล่นแต่ละคนต่างก็เจ็บตัวและเปื้อนเลือดกันมาทั้งนั้น

 

เราสัญญาว่าจะไม่เล่นกันโหดอย่างนั้นแล้วครับมาดาม” ฟีลิกซ์ยิ้มแห้งก่อนจะถามต่อ “แต่ว่าปีนี้พิเศษกว่าปีอื่น ไม่มีควิดดิชแต่มีการประลองเวทไตรภาคี ในฐานะหน่วยพยาบาลมาดามต้องเตรียมตัวยังไงบ้างครับ”

 

สำคัญที่สุดคือหยูกยาคุณเคน ฉันจัดการสั่งตุนเก็บไว้เรียบร้อย พวกพืชพันธุ์สมุนไพรและวัตถุดิบปรุงยาต่าง ๆ ครบถ้วน ดิตทานีก็ปลูกเพิ่มไว้ที่เรือนกระจกเผื่อกรณีฉุกเฉิน” มาดามพอมฟรีย์บอก “ส่วนเรื่องการปรุงยารักษาต่าง ๆ จะมีศาสตราจารย์ซาบินี่มาช่วยอีกแรง”

 

ศาสตราจารย์ซาบินี่ก็คืออาจารย์ประจำวิชาปรุงยานั่นเองครับ เขาเก่งและชำนาญมาก รู้จักพลิกแพลงสูตรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น มีข่าวจากวงในมาว่าเบลส ซาบินี่ปฏิเสธงานที่เซนต์มังโกเพื่อมาเป็นอาจารย์ที่ฮอกวอตส์ด้วย” เบลคพูดขึ้น

 

และมันจะไม่วงในเพราะนายพูดออกไปแล้ว”

 

เดี๋ยวค่อยไปตัดออก”

 

และอย่างที่รู้กัน ฝ่ายตัดต่อแทบไม่ตัดอะไรออกเลย เหมือนทำหน้าที่แค่นำคลิปมาเรียงต่อกัน ใส่กราฟฟิก และซาวน์เท่านั้น

 

มาดามครับ ผมอยากทราบว่าตั้งแต่มาเป็นพยาบาลประจำที่ฮอกวอตส์เคสของนักเรียนคนไหนเป็นเคสที่รุนแรงที่สุดครับ” ฟีลิกซ์ถาม

 

โอ้ ฉันจำได้ดีเชียวแหละ เป็นคาถาที่รุนแรงมาก เขามีแต่รอยแผลเต็มตัวและเสียเลือดไปเยอะทีเดียว” มาดามพอมฟรีย์พยักหน้าขึ้นลง “เดรโก มัลฟอย น่าจะสักตอนที่อยู่ปีหกเห็นจะได้ เขาดวลกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ในห้องน้ำ และพลาดท่าให้คุณพอตเตอร์เสกคาถาร้ายกาจใส่”

 

พ่อของอัลบัสกับสกอร์เปียสหรอครับ” เบลคถาม

 

ใช่แล้วคุณสเปนเซอร์ ฉันล่ะปลื้มใจที่ลูกชายของสองคนนั้นรักกันดี” มาดามบอก เธอหวนนึกถึงแฮร์รี่และเดรโกที่ขยันหาเรื่องกันทุกครั้งที่มีโอกาส อย่างน้อย ๆ การได้เห็นมิตรภาพระหว่างลูกชายของทั้งคู่ก็นับว่าพวกเขาเลี้ยงลูกมาได้ดีทีเดียว

 

มาดามมีอะไรจะฝากถึงเด็กนักเรียนโบซ์บาตงกับเดิร์มสแตรงก์ที่กำลังจะมาฮอกวอตส์ไหมครับ” ฟีลิกซ์ถาม

อยากให้ทุกคนรักษาเนื้อรักษาตัวให้ดี มาอยู่ต่างถิ่นอาจเกิดอาการครั่นเนื้อครั่นตัวได้ และหน้าหนาวที่นี่ก็หนาวอย่าบอกใคร แต่ถ้าต้องการความช่วยเหลือ ห้องพยาบาลยินดีต้อนรับจ้ะ” มาดามพอมฟรีย์บอกอย่างยิ้มแย้ม

 

ส่วนผมก็จะบอกอีกครั้ง เตียงห้องพยาบาลนอนสบายมากครับ” เบลคบอก ดูจะชอบใจเตียงนอนที่นี่เป็นพิเศษ

 

ถึงจะนอนสบายยังไงก็อย่ามาบ่อยดีกว่านะครับ สุขภาพแข็งแรงคือพรที่ดีที่สุด” ฟีลิกซ์พูดขึ้น “และคนต่อไปที่เราจะไปพบนั้นยังคงมีความเกี่ยวข้องกับห้องพยาบาล พูดมาขนาดนี้คงเริ่มเดากันได้ เบลส ซาบินี่ครับ”

 

เบลคและฟีลิกซ์เดินออกจากห้องพยาบาล มุ่งหน้าไปทางคุกใต้ดิน ที่ตั้งของห้องเรียนวิชาปรุงยา และห้องเก็บวัตถุดิบต่าง ๆ

 

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมห้องเรียนวิชาปรุงยาถึงอยู่ใต้ดิน ทำไมไม่อยู่ชั้นบนเหมือนห้องเรียนวิชาอื่น ๆ ขอเชิญเบลคผู้เชี่ยวชาญทางด้านวิทยาศาสตร์แขนงชีววิทยาช่วยแถลงไขทีครับ” ฟีลิกซ์ส่งไม้ต่อให้เบลค

 

ไม่เกี่ยวกับชีวะสักหน่อย นี่มันธรณีวิทยาแล้ว” เบลคแย้งแต่ก็อธิบายต่อ “หลัก ๆ ก็คือเรื่องของการเก็บวัตถุดิบในการปรุงยานั่นแหละ บนดินอุณหภูมิมันไม่คงที่ บางวันอุณหภูมิสูง บางวันต่ำ วัตถุดิบบางอย่างอาจเน่าเสียหรือเสื่อมสภาพได้ แต่ใต้ดินอุณหภูมิจะคงที่กว่า ต่อให้เป็นหน้าร้อนก็ยังเย็นอยู่ตลอดเวลา แล้วดินก็เป็นฉนวนกันความร้อนที่ดีมาก จะเห็นว่าคุกใต้ดินอยู่ลึกลงมาหลายเมตรแถมยังมีน้ำจากทะเลสาบช่วยหล่อเย็นให้ด้วยอีก และข้อดีอีกอย่างคือเวลาหนาวจนอุณหภูมิติดลบใต้ดินก็จะไม่เป็นน้ำแข็ง เพราะฉะนั้นหมดห่วงเรื่องวัตถุดิบแข็งไปได้เลย”

 

เห็นไหมครับ เวทมนตร์กับวิทยาศาสตร์อยู่ร่วมกันได้” ฟีลิกซ์บอก บางทีเขาก็คิดว่าเบลคเป็นพ่อมดหัวใจมักเกิ้ล เพราะนอกจากเวลาเรียนเขาก็แทบไม่เห็นรุ่นน้องคนนี้หยิบจับไม้กายสิทธิ์เลย ชอบทำอะไรด้วยสองมือของตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องต่อยตี

 

ความจริงเราใช้คาถาควบคุมอุณหภูมิในห้องเก็บวัตถุดิบก็ได้นะ แต่มันมีวิธีที่ไม่ต้องร่ายคาถาให้ยุ่งยาก แล้วเราจะไม่ใช้วิธีนั้นหรือไง” เบลคพูด ส่วนตัวแล้วเขาคิดว่าเวทมนตร์เป็นศาสตร์ที่ช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้น สามารถใช้เป็นทั้งอาวุธและเกราะป้องกันในกรณีฉุกเฉิน

 

ทั้งสองคนเคาะประตูห้องที่ติดกับห้องเรียนวิชาปรุงยาก่อนจะเปิดประตูเข้าไป ข้างในเต็มไปด้วยชั้นวางขวดโหลต่าง ๆ ทั้งพืช สมุนไพร โหลดองเครื่องในสัตว์ และอีกมากมาย รวมไปถึงสัตว์สตัฟฟ์

 

และนี่คือห้องเก็บวัตถุดิบนะครับ มีตั้งแต่ปีกแมลงทับยันเขาอีรัมเพนท์”

 

ฟีลิกซ์ถ่ายชั้นวางวัตถุดิบไปเรื่อย ๆ ในขณะที่เบลคยืนจ้องงูเห่าที่ถูกสตัฟฟ์ไว้ในตู้กระจกก่อนจะทำหน้าขยะแขยงและรีบเดินออกมา

 

จะตัวเป็น ๆ หรือตายแล้วก็น่าขนลุก” เบลคบ่น

 

เดินจนพ้นบริเวณชั้นวางวัตถุดิบก็เจอศาสตราจารย์ซาบินี่กำลังตรวจเช็คอะไรบางอย่างที่อยู่ในถังไม้ทรงสูง

 

สวัสดีครับอาจารย์” ฟีลิกซ์ทัก

 

พวกเธอเองหรอ มีอะไรล่ะ” เบลส ซาบินี่เงยหน้าขึ้นมามอง

 

เรามาสัมภาษณ์ครับ ในฐานะที่ปีนี้โรงเรียนจะมีงานใหญ่และอาจารย์เป็นหนึ่งในหน่วยพยาบาล”

 

อ้อ งั้นแปปนึงนะ” อาจารย์ผิวสีตรวจสิ่งที่อยู่ในถังเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะเดินไปล้างมือในห้องน้ำที่อยู่มุมห้อง

 

เบลคกับฟีลิกซ์เดินเข้าไปใกล้ ๆ ถังนั่นและชะโงกมอง กบตัวโตเต็มวัยกว่ายี่สิบตัวนอนแอ้งแม้งโดยไร้ชีวิต

 

ตาใสโคตร” เบลคพูดขึ้น นี่แหละตากบคุณภาพ

 

เดี๋ยวคืนนี้แผ่เมตตาให้นะเจ้าพวกกบ” ฟีลิกซ์บอกพร้อมกับทำหน้าสงสาร

 

มันเป็นวัตถุดิบปรุงยา สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ปลงเถอะ” เบลคตบบ่ารุ่นพี่เบา ๆ เห็นเฮฮาอย่างนี้ฟีลิกซ์ค่อนข้างอ่อนไหวกับเรื่องการฆ่าสัตว์ตัดชีวิตมากทีเดียว

 

ถือว่าสละชีวิตมาให้พวกเราเรียนนะน้องอ๊บ” ฟีลิกซ์ยังคงพูดกับกบต่อไป

 

ไม่นานศาสตราจารย์ซาบินี่ก็เดินมา ในมือมีมีดผ่าอยู่ด้วย ฟีลิกซ์ปรับมู้ดอย่างรวดเร็วและทำหน้าที่ต่อ

 

มาดามพอมฟรีย์บอกว่าอาจารย์จะร่วมปรุงยารักษาพวกตัวแทนในปีนี้ด้วย จริงไหมครับ”

 

จริง แต่คิดว่าคงอาจไม่ได้ช่วยอะไรมากนักหรอกนะ แค่ยาสามัญที่มาดามเตรียมไว้ก็น่าจะพอ เด็กสมัยนี้เก่งจะตาย คงไม่ปล่อยให้ตัวเองเจ็บตัวจนสาหัสสากรรจ์”

 

ผมได้ข่าวมาว่าอาจารย์ก็เป็นหนึ่งในคนที่ร่วมคิดภารกิจให้ตัวแทนด้วย จริงป่ะครับ” เบลคพูดขึ้น

 

โอโห ข่าววงในอีกแล้ว เป็นหลานบรรณาธิการนี่มันรู้ข่าวสารก่อนใครเพื่อนจริง ๆ” ฟีลิกซ์ทำหน้าทึ่ง สงสัยต้องจับเบลคมอมเหล้าสักที ไม่แน่อาจจะปล่อยข่าวลับสุดยอดออกมาก็ได้

 

ก็จริงอีก” ศาสตราจารย์ซาบินี่พยักหน้า

 

แง้ม ๆ ให้เรารู้ได้ไหม” เบลคถาม

 

ไม่ได้หรอก ตัวแทนต้องเป็นคนหาคำตอบของแต่ละภารกิจ ขืนแง้มก็เหมือนเป็นการช่วยน่ะสิ” เบลสบอก ก่อนจะหยิบกบตัวหนึ่งขึ้นมาและเริ่มควักลูกตา จากนั้นก็ใช้มีดผ่าท้อง

 

ถ้างั้นเราไม่รบกวนการผ่ากบของอาจารย์แล้ว ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือครับ” ฟีลิกซ์บอก เขายัดกล้องใส่มือเบลคก่อนจะรีบเดินออกจากห้อง

 

เขาทนเห็นน้องกบตาใส ๆ ถูกชำแหละไม่ได้จริง ๆ

 

ฟีลิกซ์เขาค่อนข้างเซนซิทีฟเรื่องทารุณกรรมสัตว์น่ะครับ” เบลคอธิบายให้ฟัง

 

มันตายแล้ว เรียกทารุณกรรมได้ยังไง” พูดจบก็ควักไส้กบออกมา

 

เบลคยกมือขึ้นกุมท้องของตัวเอง ตอนนี้เขากำลังรู้สึกเสียวไส้แปลก ๆ

 

 

 

/ / / / / / / / / /

 

 

 

หลังจากที่ดูการผ่ากบไปแล้ว เราก็ได้ทำการมูฟออกมาจากปราสาท และตอนนี้เรากำลังอยู่ที่ชายป่าต้องห้ามบริเวณหน้ากระท่อมหลังโตกับเขาคนนี้ครับ รูเบอัส แฮกริด อาจารย์ประจำวิชาการดูแลสัตว์วิเศษ ผู้รักษากุญแจและแผ่นดินฮอกวอตส์นั่นเอง” เบลคผายมือไปทางร่างใหญ่ของแฮกริด

 

สวัสดี ๆ” แฮกริดโบกมือให้กล้องที่ฟีลิกซ์ถือ

 

ในการประลองครั้งนี้ต้องรับผิดชอบอะไรบ้างครับแฮกริด” เบลคถาม

 

ตอนนี้เบลคต้องกลายเป็นพิธีกรหลักไปแล้ว เพราะพิธีกรอีกคนเซื่องซึมลงหลังจากเห็นการผ่ากบ และขอถือกล้องถ่ายอย่างเดียวจนกว่าจะกลับมาร่าเริงเหมือนเดิม

 

โอ้แน่นอน สถานที่” แฮกริดตอบ “ทั้งสถานที่จัดการประลองฯทั้งสามภารกิจและสถานที่พำนักของเด็กอีกสองโรงเรียน”

 

สถานที่ประลองฯผมพอจะเข้าใจ แต่สถานที่พำนักของเด็กอีกสองเรียนช่วยอธิบายเพิ่มทีครับ”

 

ก็อย่างโบซ์บาตง เด็กโรงเรียนนี้จะนั่งรถม้ามา ฉันต้องจัดเตรียมสถานที่ให้ทั้งม้าเพกาซัส และตัวรถที่เด็ก ๆ ใช้หลับนอนกัน ส่วนเดิร์มสแตรงก์จะมาด้วยเรือ ฉันก็ต้องเคลียร์บริเวณทะเลสาบให้ดี จัดการพื้นที่และกั้นพวกสัตว์ต่าง ๆ ที่อาจเข้าไปยุ่มย่ามได้น่ะนะ” แฮกริดบอก

 

แล้วตอนนี้การเตรียมสถานที่ไปถึงไหนแล้วครับ” เบลคถาม

 

กว่าแปดสิบเปอร์เซนต์แล้ว และจะพร้อมก่อนที่เด็ก ๆ จะมาแน่นอน”

 

เด็กโบซ์บาตงและเดิร์มสแตรงก์ครับ เราจัดสรรปันส่วนพื้นที่ให้พวกคุณใช้สอยกันอย่างสะดวกสบายและยังรับรองความปลอดภัยอีกด้วย มากันเยอะ ๆ นะครับ”

 

ใช่ ๆ พวกเรายินดีต้อนรับ” แฮกริดยกนิ้วโป้งขึ้น จากนั้นเบลคก็ยกนิ้วโป้งตาม

 

 

 

/ / / / / / / / / /

 

 

 

เอาล่ะครับ หน่วยงานสุดท้ายที่เราจะพาทุกคนไปดูความคืบหน้าก็คือ หน่วยอาหารนั่นเอง เรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่และฮอกวอตส์ของเรามีจุดเด่นเรื่องอาหารมาช้านาน เรามีสูตรอาหารลับของเฮลก้า ฮัฟเฟิลพัฟที่ไม่ว่าใครก็ยากที่จะเลียนแบบ และตอนนี้เราอยู่กับโพโมน่า สเปราต์ที่เรือนกระจกหมายเลขสาม เธอเป็นศาสตราจารย์ประจำวิชาสมุนไพรศาสตร์และบ้านฮัฟเฟิลพัฟ อีกทั้งยังเป็นคนคุมเหล่าเอลฟ์ในห้องครัวด้วย” เบลคแนะนำศาสตราจารย์สเปราต์ และเริ่มสัมภาษณ์ “อยากทราบว่าอาจารย์ต้องจัดการอะไรบ้างครับกับงานประลองฯที่กำลังจะมาถึง”

 

ก็มีตั้งแต่วัตถุดิบ ผักผลไม้ เนื้อสัตว์ แป้ง ส่วนผสมต่าง ๆ และรายการอาหารที่ต้องมีการปรับเปลี่ยนนิดหน่อย ซึ่งอาหารสูตรดั้งเดิมของเฮลก้า ฮัฟเฟิลพัฟก็ยังคงมีไว้เหมือนเดิม พวกเธอสบายใจได้ แต่เราจะเพิ่มอาหารนานาชาติเข้าไปด้วย ทั้งอาหารฝรั่งเศส อิตาลี ตุรกี ประเทศในแถบยุโรป อาหารออแกนิกของแถบสแกนดิเนเวีย และรวมไปถึงบางอย่างจากเอเชียด้วย” ศาสตราจารย์สเปราต์บอก

 

แล้วมั่นใจเรื่องรสชาติไหมครับ ต้องทำอาหารนานาชาติแบบนี้”

 

มันก็เป็นการท้าทายดีนะ แต่พวกเอลฟ์เก่งมาก ฉันพาไปทานอาหารและของหวานเกือบทั่วยุโรปก็สามารถแกะสูตรและทำออกมาได้ใกล้เคียงกับต้นฉบับทีเดียว อาจจะไม่เป๊ะร้อยเปอร์เซ็นแต่รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน” ศาสตราจารย์สเปราต์ยิ้ม ก่อนจะสังเกตเห็นอะไรบางอย่าง “ทำไมวันนี้คุณเคนดูเงียบแปลก ๆ”

 

เพิ่งเจอเรื่องกระทบจิตใจมาน่ะครับ” เบลคบอกแทน

 

ฟีลิกซ์ยิ้มบาง ๆ ให้อาจารย์และถือกล้องอัดวิดีโอเงียบ ๆ ต่อไป

 

โอ้ตายจริง เข้มแข็งนะคุณเคน สุดท้ายแล้วคุณจะผ่านมันไปได้” ศาสตราจารย์สเปราต์ให้กำลังใจ

 

มันไม่ได้ดราม่าขนาดนั้นหรอกครับอาจารย์ เดี๋ยวฟีลิกซ์ก็กลับมาบ้าเหมือนเดิมแล้ว ใช่ไหมฟีลิกซ์”

 

อืม” ฟีลิกซ์ส่งเสียงในลำคอ

 

เป็นเอามากนะเนี่ย เบลคคิด

 

เอาเป็นว่าเรื่องอาหารการกินหายห่วงได้ ปีนี้ฮอกวอตส์จัดเต็มทั้งอาหารคาวหวาน ถ้าคุณน้ำหนักไม่ขึ้นก็ยินดีด้วยครับ”

 

 

 

/ / / / / / / / / /

 

 

 

และแล้วก็มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอย การสัมภาษณ์เหล่านักเรียนนั่นเอง ใครมีความคิดยังไงกันบ้าง และคิดว่าใครที่น่าจะได้ตำแหน่งตัวแทนของฮอกวอตส์ไป ตามไปดูกันเลยครับ”

 

ฟีลิกซ์กลับมาทำหน้าที่พิธีกรคู่กับเบลคอย่างสดใสอีกครั้งหลังจากที่เบลคพาไปหามาดามพอมฟรีย์และจับกรอกยาแก้อาการเซื่องซึมทิ้งไป

 ตื่นเต้นค่ะ อยู่มาหกปีเพิ่งจะมีกิจกรรมอะไรแบบนี้ สำหรับตัวแทนเดาไม่ออกเลยค่ะ แต่คิดว่าน่าจะเป็นเจมส์ พอตเตอร์ เพราะพ่อของเขาเคยชนะการประลองมาแล้วค่ะ”

 

ตั้งหน้าตั้งตารอเลยค่ะ เขาว่ากันว่าหนุ่ม ๆ เดิร์มสแตรงก์หล่อกรุบมาก ตัวแทนเชียร์ท่านประธานเจมส์ เมนดี้ค่ะ จีเนียสของโรงเรียนต้องเฉิดฉาย”

 

โนคอมเมนต์ครับ รอดูตัวแทน แค่นี้เลย”

 

ผมอยากลงแข่ง แต่อายุผมไม่ถึง เสียดายมากครับ แต่ถ้าถามผม ผมว่าอาจจะเป็นคุณพอตเตอร์นะ”

 

จริง ๆ ก็ไม่ค่อยอยากให้โรงเรียนอื่นมาเลยค่ะ ฮอกวอตส์เป็นเหมือนบ้านของเรา เรากำลังให้ใครไม่รู้เข้ามาในบ้าน ไม่ค่อยโอเคค่ะ แต่ก็พูดอะไรไม่ได้ ส่วนตัวแทนใครจะเป็นก็เป็นเถอะค่ะ อย่าทำอะไรขายขี้หน้าก็พอ”

 

นับวันรอแล้วค่าาา อยากเจอชาวโบซ์บาตงที่เขาเคลมกันว่าเริ่ดสุดในบรรดาโรงเรียนทั้งหมด จะรอดูสิว่าเริ่ดจริงหรือจกตา และตัวแทนของฮอกวอตส์ต้องเป็นพ่องูเท่านั้น มาร์โค โลบูต้าไฟท์ติ้ง!”

 

ต้องสนุกแน่ ๆ ครับ ไม่มีควิดดิชแต่ก็ยังมีการประลองฯ ไม่ว่าใครที่เป็นตัวแทนของฮอกวอตส์ผมเชียร์ล่วงหน้าเลยครับ”

 

ผมว่าเป็นการแข่งที่ดีนะ วัดความสามารถด้านเวทมนตร์ได้ชัดดี ทีนี้ก็จะได้รู้ไปเลยว่าหลักสูตรของโรงเรียนไหนสามารถนำมาใช้ได้จริงมากที่สุด ส่วนตัวแทนของฮอกวอตส์อยากให้เป็นเจมส์ เมนดี้บ้านฮัฟเฟิลพัฟครับ เขาเป็นทั้งประธานนักเรียน กัปตันทีมควิดดิช และได้คะแนนเป็นที่หนึ่งมาหกปีติดต่อกัน ถ้าไม่ใช่เขาจะเป็นใครล่ะ พอตเตอร์ก็คงทำไม่ได้ โลบูต้าหรอ อย่าหวังเลยครับ”

 

อยากให้ขยายอายุลงมาอีกหน่อยค่ะ เพราะว่าอยากเห็นน้องเบลคลงแข่ง”

 

งงค่ะว่าทำไมเราถึงเป็นเจ้าภาพ การแข่งครั้งล่าสุดเราก็เป็นเจ้าภาพ ความจริงแล้วมันควรจะเวียนให้โบซ์บาตงไม่ก็เดิร์มสแตรงก์แทนนะคะ ส่วนเรื่องตัวแทน ในฐานะเด็กบ้านสลิธีริน คิดว่าพี่มาร์โคเหมาะสมค่ะ”

 

ถ้าเป็นปีที่แล้วผมจะเชียร์ให้ดอมินีคลงแข่ง แต่เสียดายที่จบออกไปซะก่อน งั้นเชียร์เจมส์ครับ เจมส์ไหนหรอ? พอตเตอร์สิครับ”

 

เคยอ่านมาว่าการแข่งนี้มันอันตรายและเคยมีคนตาย ไม่อยากให้ใครลงแข่งเลยค่ะ แต่ถ้าถามก็คิดว่าคงเป็นคุณเมนดี้ค่ะ ฉลาดแบบนั้นน่าจะรอด”

 

ให้เดานะคงมีแต่คนพูดชื่อผู้ชาย ดิฉันของแหวกค่ะ คิดว่าฝาแฝดเอเวอรี่ก็จี๊ดกันพอตัว อายุสิบเจ็ดก่อนวันหย่อนชื่อด้วย ยุคนี้พลังหญิงต้องมาค่ะ”

 

มีสักทีนะไอ้การประลองเนี่ย ลุ้นตั้งนานว่าจะอยู่ทันเขาจัดกันอีกรอบไหม อยากดูแล้วครับ ตัวแทนใครก็ได้ แต่ขอเก่ง ๆ”

 

ตื่นเต้นที่จะได้เจอเด็กโรงเรียนอื่นค่ะ เบื่อเด็กที่นี่แล้ว มีแต่พวกบ้า ๆ บอ ๆ ส่วนตัวแทนต้องเป็นมาร์โคงูใหญ่ค่ะ”

 

ผมว่าพอตเตอร์มีโอกาสได้เป็นตัวแทนสูงมาก ตัวเต็งเลยแหละ”

 

กริฟฟินดอร์มีพอตเตอร์ ฮัฟเฟิลพัฟมีเมนดี้ สลิธีรินมีโลบูต้า เรเวนคลอปีนี้เงียบ ๆ นะครับ ถ้าสเปนเซอร์อายุถึงก็คงจะเป็นตัวเต็งด้วยเหมือนกัน”

 

เชียร์ฝาแฝดเอเวอรี่กับแม่หมอซาบริน่าค่ะ ลงชื่อเถอะถือว่าขอ การแข่งนี้ไม่ใช่สำหรับผู้ชายเท่านั้นค่ะ จำ!”

 

“ในฐานะเจ้าบ้านก็จะต้อนรับเด็กโบซ์บาตงกับเดิร์มสแตรงก์อย่างดีค่ะ ตัวแทนจะเป็นใครก็ได้ ทำให้เต็มที่นะคะ”

 

“โอ้ย พูดเลยนะ นี่มันงานหาแฟนต่างชาติชัด ๆ ไอ้พวกที่จะลงแข่งมีอยู่หยิบมือ ส่วนที่เหลือก็แค่อยากมาเล่นหูเล่นตาที่นี่เท่านั้นแหละ เชื่อเหอะ ผมดูซีรีส์มาเยอะ ตัวแทนฮอกวอตส์อ่ะหรอ? โลบูต้ามั้ง น่าจะฝากผีฝากไข้ได้อยู่ สุดท้ายฝากถึงสาว ๆ เดิร์มสแตรงก์นะครับ ผมโสด” 

“ดูเหมือนทุกคนจะตื่นตัวกับการประลองเวทไตรภาคีดีนะครับ และผมได้ทำการลิสต์รายชื่อตัวเต็งที่คาดว่าจะเป็นตัวแทนของฮอกวอตส์มาให้แล้ว ชาวฮอกวอตส์จะอยากให้ใครลงแข่งกันบ้างน้า ฝ่ายตัดต่อฝากขึ้นชื่อให้ด้วย เผื่อฟังกันไม่ทัน” ฟีลิกซ์บอก

 

“ชื่อสุดท้ายผมงงมาก” เบลคพูดขึ้น “โผล่มาได้ไงวะ”

 

“แหม คนนี้ธรรมดาที่ไหนล่ะ” ฟีลิกซ์กางกระดาษรายชื่อ และเริ่มอ่าน “เอาล่ะ มีทั้งหมดเจ็ดคนด้วยกัน อันดับหนึ่ง เจมส์ พอตเตอร์, อันดับสอง เจมส์ เมนดี้, อันดับสาม มาร์โค โลบูต้า, อันดับสี่และห้า แอนนาลิสและเอริก้า เอเวอรี่, อันดับหก ซาบริน่า พิตช์ และอันดับเจ็ด โผล่มาแบบงง ๆ นะฮะคนนี้ เบลค สเปนเซอร์”

 

“ผมสิบห้านะ ลงแข่งได้ที่ไหน” เบลคบอก

 

“เชื่อว่าถ้านายอายุถึงเกณฑ์เด็กบ้านเราจะจับนายหย่อนชื่อ เพราะปีเจ็ดของเรเวนคลอปีนี้ไม่มีตัวจี๊ดเลยจริง ๆ”

 

“โชคดีมากที่เกิดไม่ทัน”

 

“และนี่คือทั้งหมดของอีพีสองครับ พบกันต้นเดือนหน้ากับอีพีสาม บอกเลยว่าห้ามพลาด ตอนนี้เราคงต้องขอลากันไปก่อน ผมฟีลิกซ์ เคน และ...” ฟีลิกซ์เว้นช่วงให้เบลคพูดต่อ

 

“และผมเบลค สเปนเซอร์”

 

“พวกเราขอจบคลิปไว้เท่านี้ เจอกันอีพีหน้า บายยยย”

 

ฟีลิกซ์และเบลคโบกมือลา

 

 

 

/ / / / / / / / / /

 

 

 

“ฟีลิกซ์! พี่ต้องกินยาเข้าไปเดี๋ยวนี้ อยู่ ๆ จะมาซึมกะทื่อแล้วให้ผมเป็นพิธีกรคนเดียวได้ไง”

 

“นายก็เป็นพิธีกรคนเดียวได้ดีนี่นา”

 

“ไม่เอา”

 

“ภาพน้องกบยังติดตาฉันอยู่เลย สงสารพวกมันว่ะเบลค”

 

“สงสารผมก่อน!

 

“สัพเพสัตตา...”

 

“มาดามครับ เอายามาให้ผม”

 

“อะเวราโหนตุ –อ๊อก!

 

“ให้กินดี ๆ ไม่กินใช่ไหม ได้!

 

“คุณสเปนเซอร์ จับกรอกปากแบบนั้นเดี๋ยวก็สำลักหรอก!

 

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Talk w/ me:

          ep.2 มาแล้วววววว ตาเบลคอายุไม่ถึงแต่ก็ยังมีคนเสนอชื่ออ่ะเนอะ ใกล้จะรู้แล้วค่ะว่าใครจะได้เป็นตัวแทนของฮอกวอตส์ ใบ้ให้ว่าเป็นคนที่อยู่ใน 3 อันดับแรก สองเจมส์กับหนึ่งพ่องู ลองไปเดาๆกันดู

          เบลคสายโหด กินยาดีๆไม่ชอบต้องให้จับกรอกปาก 55555555


          มาช้าแบบไม่บอกไม่กล่าว สองอาทิตย์ที่ผ่านมาเรายุ่งมากเลยค่ะ แถมไม่สบายอีก และคาดว่าน่าจะหายไปอีกประมาณ 2-3 อาทิตย์ ;__; รอเค้านิดนึงน้าาาา
#ผมเบลคผมเป็นคนดี
14-09-2019

jujuly

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 279 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,696 ความคิดเห็น

 1. #2436 piinkhyun (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 / 10:41
  ตลกก ฟิลิกซ์
  #2,436
  0
 2. #2311 dissilyn (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2562 / 19:11
  เบลคอ่อนโยนกับฟิลิกซ์บ้างลูกพี่กลัวเขาบอบช้ำ ความพี่มาร์โคงูใหญ่ก็คือใหญ่ขึ้นเรื่อยๆเลยค่ะยิ่งโตยิ่งใหญ่ เพราะยูตะกินเยอะ...
  #2,311
  0
 3. #1992 ขี้เกียจสุดๆ (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 26 กันยายน 2562 / 01:23
  อ่าน 70 ตอนรวด เหน่ยแร้ว
  -ชอบภาษาเขียนมากๆค่ะ
  -คิดว่าเป็นคุณคนเลี้ยงงู เชียร์ขาดใจ
  #1,992
  1
  • #1992-1 jujuly(จากตอนที่ 73)
   28 กันยายน 2562 / 18:13
   หูยยย อ่านรวดเลย ขอบคุณมากๆนะคะ รักกกกก
   #1992-1
 4. #1990 นักอ่านยามวิกาล (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 16 กันยายน 2562 / 09:04
  มาไวๆ คืดว่าพ่องูน่าจะได้
  #1,990
  1
 5. #1989 บ.ใบหมีขี้เพ้อ (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 16 กันยายน 2562 / 07:14
  วงวารพี่ฟิลิกซ์เขานะคะ เอ็นดูความแผ่เมตตาให้น้องอ๊บนี้ ส่วนอิเบลคนี่ก็ทั้งฮอตทั้งจี๊ดเหลือหลาย แหม จู่ๆชื่อก็โผล่มาแบบงงๆ ทางด้านตัวแทนเดาว่าน่าจะเป็นพี่มาร์โคพ่องูใหญ่ค่ะ
  #1,989
  1
 6. #1988 NiGhte N.S.N. (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 23:50
  เอ็นดูฟิลิกซ์ ฝฝฝฝฝฝ
  #1,988
  1
 7. #1987 Sun&Moon (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 20:53
  คิดว่าตำแหน่งตัวแทนน่าจะไปลงที่มาร์โคนะคะ เดาๆ 555555 แต่ทำไมปีเจ็ดบ้านนกถึงได้ดูจืดจางแบบนั้นเล่า โธ่!

  เอ็นดูฟีลิกซ์ตอนนี้มาก เห็นน้องอ๊บโดนแหวกท้องเข้าไป ซึมเลย แงงงง
  #1,987
  1
 8. #1986 หมูNay (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 15:23
  ลุ้นพ่องู
  #1,986
  1
 9. #1985 KimHyoon-a (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 09:17
  รอเชียร์พ่องูใหญ่อิอิอิ
  #1,985
  1
 10. #1984 Hazel_nut (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 08:58
  ถ้าเบลคลงต้องมันมากแน่ แงงง เสียดายแต่ก็ดีละ ไม่อยากให้ลูกชายไปเสี่ยงอันตราย แค่นี้งานก็เยอะแล้วอะ 55555

  เดาว่าคนลงน่าจะเป็นพ่องูแล้วกันค่ะ สลิธีรินรวมคนเจ้าเล่ห์น่ะเหมาะกับการประลองแบบนี้ เราว่าน่าจะได้เห็นไหวพริบมาร์โคอีกเยอะเลย อิอิ

  เบลคโหดมากลูก จับยากรอกปาก พี่มันไม่สำลักก็โชคดีไป 555 เอ้อ อยากรู้จังว่าอาแคทจะเห็นการประลองนี้เป็นยังไง เถื่อนมั้ย เพราะมันโหดอะ 555
  #1,984
  1
 11. #1983 m.ppmm (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 08:15
  เสียดายที่เบลคอายุไม่ถึง ถ้าเบลคแข่งมันต้องดีมากแน่ๆๆ //ตัวแทนจะเป็นเมนดี้รึป่าว
  #1,983
  1
 12. #1981 Pearlyz (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 23:41
  ชอบมากๆๆๆเลยคร้า รอต่อไป รอน้องเบลค อยากรู้จะมีเรื่องที่คิดรึป่าว
  #1,981
  1
 13. #1979 Sharky🦈 (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 22:43

  เบลคอายุไม่ถึงเฉยๆหรอก แต่นึกสภาพตาเบลคไปแข่งแล้วแบบ คงเท่น่าดู ฮืออออ อยากชูป้ายเชียร์เลยค่ะที่รักของหนู
  #1,979
  1
 14. #1978 Kittttttttie (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 21:40
  เชียร์เมนดี้ค่ะ คนฉลาดยังไงก็ชนะ555555 ทำยังไงให้ได้ที่หนึ่งหกปีซ้อนไม่ธรรมดาสุดๆ ดูอย่างตอนแข่งควิดดิชก็เก่งมาก พอตเตอร์คนพี่เก่งก็จริงแต่มาจากพรสวรรค์ทั้งนั้น สลิกพระเอกแบบพ่อ แต่มีความเลือดร้อน มาร์โคคนนี้ก็เก่ง ฉลาดพอสมควร เป็นตัวเต็งอีกคน

  แต่เดาว่ามาร์โคได้ เพราะมันจะโยงไปโมเม้นแมรี่ได้555555555
  #1,978
  1
 15. #1977 Maya1412 (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 21:21
  เราขำฟิลิกซ์ แผ่เมตตาให้น้องกบ55
  #1,977
  1
 16. #1976 samyangirl (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 21:03
  สังหรณ์ใจว่าจะเป็นเบลต แต่ก็ให้ไม่ใช่ทีนะ อยากให้นางบ้าๆบอๆอิสระเหมือนเดิม
  #1,976
  1
 17. #1975 Ghost World (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 20:25

  มีลางสังหรณ์ว่าจะเป็นมาร์โค

  //สงสารพี่ฟิลิกซ์ ต้องมาเจอภาพบาดตาบาดใจ ดีนะไม่เห็นตอนที่ศาสตราจารย์ซาบินี่ควักไส้น้องออกมา

  #1,975
  1
 18. #1974 MindThanyalak (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 19:50
  เราว่าเจ้ามาร์โค่แน่เลยยยยย
  #1,974
  1
 19. #1973 Ning6653 (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 19:10
  มาโค่งูใหญ่ค่าาาาาาาา
  #1,973
  1
 20. #1972 VelonaWhite-1989 (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 19:05
  ฮื่อออออ นี่เปิดเข้ามาดูทุกวันเลยอะ เผื่อฟลุ๊คตอนอัพฟิคพอดี5555

  คิดถึงนังเบลคมากก

  ในที่สุดก็มาสักที ❤
  #1,972
  1
 21. #1971 Zoleir the traveler (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 19:04
  เสียดาย เบลคอายุไม่ถึง55555 แต่ขอเดาว่ามาร์โคค่ะ!
  #1,971
  1
 22. #1970 d-ohx (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 18:58
  เดาว่าพี่ชายแมรี่แน่นอน มันน่าจะต้องมีการกังวลกันเกิดขึ้นและมีตาเบลคจับผลัดจับผลูไปช่วยกันปลอบใจจนเกิดเป็นกาสวๆวสแาหขึ้นมา จ๊าก พิมพ์ไปดมกาวไป

  แต่เห็นชื่อเดรโกแฮร์รี่โผล่มาแล้วก็คิดถึง ปีเบลคไม่มีใครเกลียดขี้หน้ากันขนาดนั้นแล้ว6555555 แต่ก็ดีแล้วค่ะรักๆกันไว้
  #1,970
  1
 23. #1969 Mook_2546 (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 18:56
  ใจคืออยากให้เบลคลงอะเสียดายยยยยยยย
  #1,969
  1
 24. #1968 bombom88 (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 18:48
  มาร์โคคคคคคค อยู่แล้ว (มั้ง)
  #1,968
  1
 25. #1967 Moragod Thinnamai (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 18:39
  มันไม่ขึ้นแจ้งเตือนอ่าไรท์ นี่ถ้าน้องไม่บอก เราก็ไม่รู้ว่าอัพเบยนะเนี่ย
  ปล.เชียร์มาร์โค แต่ไม่อยากให้แข่งอะ หวง เอ๊ย ลืมไม้โท ห่วงๆ ค่ะ กลัวจะมีสาวมาจีบ เพราะแค่ฮีเป็นพ่องูก็ฮอตมากอยู่แล้ว ให้สองเจมส์เค้าแข่งกันไปเถอะ
  #1,967
  1