คัดลอกลิงก์เเล้ว

Ariel, The 2nd Princess [แอเรียล, องค์หญิงลำดับที่สอง]

โดย Spy442299

หากเกมออนไลน์โลกเสมือนจริงมิใช้เล่นเพื่อความสนุก มันยังเกี่ยวข้องถึงเผาพันธุ์สายพันธุ์ใหม่และเหล่าขั้วอำนาจต่างๆ ในโลกความเป็นจริงและแอเรียล อดีตเจ้าหญิงลำดับที่สองแห่งจักรวรรดิยุโรปคือผู้ชี้ชะตา!!!

ยอดวิวรวม

1,280

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


1,280

ความคิดเห็น


5

คนติดตาม


39
เรทติ้ง : 86 % จำนวนโหวต : 3
จำนวนตอน : 31 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  10 ก.ค. 59 / 00:10 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


<P.P. Project Phase 2>
Ariel, The 2nd Princess Vol.1
---[P.P. GATE Online]---
(เกมออนไลน์, ผจญภัย, อนาคตอันใกล้, แอคชั่น, พลังจิต, แฟนตาซี)

"P.P. Gate Online" เกมออนไลน์โลกเสมือนจริงแนว Cyberpunk โลกอนาคตที่มีพลังจิตหรือพีทู (P.P.) เข้ามาเกี่ยวของ ได้เปิดให้บริการแก่ผู้เล่นเป็นเวลามากว่า 5 เดือน...แอเรียลหรือเรียล เด็กสาว ม.ปลาย อายุ 16 ปี อดีตองค์หญิงอันดับที่สองแห่งจักรวรรดิยุโรปที่ล่มสลายได้ถูกชักชวนจากเพื่อนๆ ให้ย้ายมาเล่นด้วยกัน ทำให้เธอต้องย้าย Account จากเกมอื่นมาที่พ่วงภารกิจลับจากองค์กรลับที่เธอแอบทำงานให้อยู่ แต่แอเรียลไม่รู้ตัวว่านั่นทำให้เธอต้องเข้ามาเกี่ยวข้องเผาพันธุ์สายพันธุ์ใหม่และเหล่าขั้วอำนาจต่างๆ ในโลกความเป็นจริง และเธอคือผู้ชี้ชะตา!!!

นิยายเรื่องนี้ดำเนินแบบ Pov3ผสมPov1 (มุมมองที่สามผสมมุมมองที่หนึ่ง)
ช่วงแรกอาจจะสับสนไปบ้าง แต่เดี๋ยวก็ชิน :P

<<<Update>>>
18/12/58
ยุติการเขียนเรื่องนี้เป็นการชั่วคราว (รอการ Rewrite ปรับปรุง+ไปเขียนเรื่องอื่นฮ่าๆ)
 
 
ข้อมูลข้างล่างต่อไปนี้ไม่ต้องดูก็ได้จ้า ข้ามไปที่รายชื่อตอนได้เลย>>>ตัวละคร<<<
                      แอเรียล        แม่นมซาเรียส       ชิว่า (ชิโอริ)             เชน                 
  

                    ซิสเอลฟ์                ซิก้า                  เนิฟ               คราวน์
   


                                          นานามิ          มิซากะ เมงุมิ           รัมเบิล
  

ผู้ใช้พลังจิตแห่งชินโคเซ็น
กำลังทำ)


 

Ariel, The 2nd Princess เป็นนิยายหนึ่งในจักรวาล P.P. Project
(c)  chess theme

สารบัญ อัพเดท 10 ก.ค. 59 / 00:10

บันทึกเป็น Favorite

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Spy442299 จากทั้งหมด 15 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"ร้านรับวิจารณ์นิยายสไตล์ BM"

(แจ้งลบ)

กราบสวัสดีท่านสปายนะงับ ไม่น่าเชื่อจริงๆว่าจะมาใช้บริการร้านรับวิจารณ์กากๆแห่งนี้อีกเพราะในเรื่อง P.P. Rising: T...››อ่านต่อ

กราบสวัสดีท่านสปายนะงับ ไม่น่าเชื่อจริงๆว่าจะมาใช้บริการร้านรับวิจารณ์กากๆแห่งนี้อีกเพราะในเรื่อง P.P. Rising: The Bullet Time เป็นเรื่องแรกที่วิจารณ์และ..กากหมา (มาก)เอาล่ะ ขอไม่พล่าม ม่าม ม่าม ม่าม ม่าม ต่อเอาล่ะ ไฮ่!? ชื่อเรื่อง:บอกส่วนเนื้อหาหรือทางด้านโครงเรื่องได้โดยตรงเลยนะค่ะ ถ้ามองมาแวบแรก และชื่อเรื่องแบบนี้จะเป็นจุดสนใจให้ทางด้านผู้ที่สนใจอ่านทางด้านเรื่องนี้ได้ดีเลยค่ะ แต่าทางด้านชื่อเรื่อง พอดีเห็นในหน้าหลัก (//กระซิบ) ล้นเฮดเลยง่ะ ยาวมาก เฮ้ยไม่ได้ให้ตัด แต่ว่าลดขนาดตัวอักษรหน่อยก็ดีนะค่ะ 10/10 หน้าบทความ:แต่ได้เข้ากับแนวของเนื้อเรื่องดีอยู่ค่ะ เอ่อ..แนะนำพวกแนะนำตัวละคร ผู้ใช้พลังจิต รายชื่อองค์กร... มันยาวมากจริงๆ ลากลงมาไกลเลย ลองทำเป็นตอนขึ้นมาก็ดีค่ะ จะดูไม่รก ส่วนพวกการตกแต่งหรือจัดหน้าอื่นๆก้ดีค่ะ 10/10 Prologue:มาสี่ตอนแลยแฮะ เอาละ สำหรับการบรรยาย,การใช้ภาษา ดีมากค่ะ อ่านง่ายด้วยส่วนความยาวของตอนไม่สั้นเกินไปค่ะ ยาวไปไม่เป็นไร ช่างมัน ก็...เป็นเรื่องที่น่าติดตามมากๆเลยค่ะ การจบตอนก็ดีนะค่ะ แต่การเปิดเรื่องขึ้นมายังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ลองปรับสักนิดนะค่ะ prologue โดยรวมถือว่าดีมากๆเลยค่ะ 10/10 เนื้อหาโดยรวม:การขึ้นบรรทัดใหม่ทำให้ตัดการมโนล่วงหน้าหรือ การที่อ่านอยู่สะดุดลง แต่สะดุดแบบอยากอ่านต่อ การบรรยายก็สม่ำเสมอ เอาจริงๆนะ ด้านดีทั้งนั้นอ่ะ... เกินที่ติ!! ไม่มีสักนี้ดดเลยสำหรับข้อบกพร่อง สำหรับนิยายแนวเกมออนไลน์แล้วถือว่าดีเกินเหตุอ่ะค่ะ ดีเกือบทุกแนว ดีจนไม่มีอะไรวิจารณ์ --* ไร้ที่ติ 10/10 ระเบียบตอนย่อย:ก็จัดได้เป็นระเบียบดีค่ะ อ่านง่าย 10/10 จากนักวิจารณ์: น่าติดตามมากง่ะ ไว้ว่างๆจะมาอ่านนะค้าาา 10/10‹‹ย่อ

brownniemacaron | 8 ต.ค. 58

 • 1

 • 0

"รับวิจารณ์นิยาย By กระต่ายโชกเลือด&เป็ดขี้วีน [VR&DB]"

(แจ้งลบ)

Ariel, The 2nd Princess: P.P. GATE Online [แอเรียล องค์หญิงลำดับที่สอง: พีทูเกทออนไลน์] ผู้แต่ง : Spy442299 - ...››อ่านต่อ

Ariel, The 2nd Princess: P.P. GATE Online [แอเรียล องค์หญิงลำดับที่สอง: พีทูเกทออนไลน์] ผู้แต่ง : Spy442299 - กระต่ายโชกเลือด สวัสดีคะ ตามรีเควส กระต่ายโชกเลือดเองน้า >< มาวิจารณ์ให้แล้วจ้า 1.ระวังเรื่องคำผิดหน่อยนะ สมควรอ่านทบทวนก่อนอัพลงสัก 1 รอบ เป็นอย่างต่ำ เพื่อทบทวนคำผิด + ดูรูปประโยค 2.จากที่อ่านๆมา ตรงบทสนทนาตอนที่ตกใจ กระต่ายโชกเลือดแนะนำว่าให้เขียนแบบนี้ดีกว่านะ จาก "อะอะอะไรเนี่ย!?" -----> "อะ..อะไรเนี่ย!?" หรือไม่ก็ "อะ...อะไรเนี่ย!?" แบบแรกมันดูเหมือนคนติดอ่างอ่า 3.ภาษาใช้ได้แล้วคะ เขียนเก่งมาก สมแล้วที่เขียนมาเยอะ ตบมือๆ 4.ความสมจริงอยู่ที่ระดับพอดี ไม่เว่อร์แต่ก็ไม่เหมือนจริงมากเกินไป ลองศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับแนวที่จะเขียนให้มากๆนะคะ 5.ตัวละครบางตัว เอกลักษณ์หรือบุคลิกไม่ชัดเท่าไร โดยเฉพาะแอเรียล แรกๆมาเหมือนผู้หญิงเย็นชามาก แต่หลังๆชักไปล่ะ ในแง่ความรู้สึกเศร้าเกี่ยวกับครอบครัวของเธอและอารมณ์ประมาณเจ้าหญิงตกอับถือว่าผ่านคะ ปลงสุดๆ 6.แนะนำเล็กน้อยคะ เวลาเขียนชื่อย่อ + ชื่อเต็ม แนะนะให้เขียนแบบนี้คะ สมมติ ; วีอาร์(VR:Violet Rabbit) ไม่แนะนำให้ใช่เครื่องหมายเท่ากับ แบบนี้ สมมติ ; วีอาร์(VR=Violet Rabbit) ใช้นะมันใช้ได้คะ แต่ไม่เป็นที่นิยม มันดูแปลกๆคะ 7.อันนี้ขอชมคะ หน้านิยายสวยมากคะ แลดูน่าสนใจ 8.การดำเนินเรือ่งเป็นแบบอ่านได้เรื่อยๆ เกินไปนิดคะ อยากให้มีเหตุกาณ์ที่น่าตื่นเต้นกว่านี้หน่อย แล้วก็พล็อตของเรื่องยังไม่ชัดเจนเท่าที่ควรคะ ในหน้านิยายบอกว่า 'เผ่าพันธุ์สายพันธุ์ใหม่'(ในหน้านิยายคำว่า เผ่า ลืมไม้เอกนะคะ) อันนี้ยังสื่อไม่ชัดคะ ในเนื้อเรื่องยังไม่ใช้จุดสำคัญเท่าไร พูดถึงค่อนข้างน้อย แต่'เหล่าขั้วอำนาจต่างๆในโลก'อันนี้มาเต็มมากคะองค์กรเยอะแยะไปหมด 9.ข้อนี้สำคัญมาก! แต่งแล้วอัพให้จบนะคะ แล้วพออัพจบแล้วก็ควรรีไรท์สักรอบเพื่อแก้ไขจุดที่เราผิดพลาด อย่าลืมนะ! สรุป ชื่อเรื่องอยู่ในเกณฑ์น่าสนใจ แต่ยาวไปนิด คำโปรยยังไม่สื่อถึงพล็อตเท่าไร แต่ก็ต้องรอดูกันต่อไป คำผิดค่อนข้างเยอะอ่านทวนด้วยก่อนอัพ ตัวละครมีเอกลักษณ์จางไปนิด แต่ก็ถือว่าพอใช้ได้ การดำเนินเรื่องช้าไปหน่อย ภาษาใช้ได้แต่งเก่ง อ่านลื่นดี แต่ก็ต้องพยายามต่อไปนะ!!! คะแนน : 1) ชื่อเรื่อง 7/10 2) คำโปรย(แนะนำนิยาย) 8/10 3) ตัวละคร 7/10 4) การดำเนินเรื่อง 15/20 5) ภาษา 9/10 6) พล็อต(โครงเรื่อง)/ความน่าสนใจ 20/30 7) ความพึงพอใจของผู้วิจารณ์ 7/10 รวม : 73/100 คะแนนเป็นแค่ตัวเลข อย่าสนมันเลย ปล.สังเกตคนเม้นท์ค่อนข้างน้อย อย่าท้อนะ!! อัพไปเรื่อยๆ---->เม้นท์เพิ่มขึ้น สู้ๆค่ะ ขอบคุณสำหรับนิยายดี by กระต่ายโชกเลือดและเป็ดขี้วีน ปล.ย้ำๆ บทวิจารณ์ของกระต่ายโชกเลือดและเป็ดขี้วีนเป็นเพียงแค่ความคิดเห็นส่วนหนึ่งของผู้อ่านทั้งหมดเท่านั้น ทั้งกระต่ายและเป็ดไม่สามารถรับประกันได้ว่าคนอ่านจะคิดเหมือนกระต่ายโชกเลือดและเป็ดขี้วีนทั้งหมด ‹‹ย่อ

VR&DB | 13 ต.ค. 58

 • 1

 • 0

ดูต่อทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"Mr.&Mrs.O วิจารณ์นิยายสไตล์วัยรุ่น"

(แจ้งลบ)

ชื่อเรื่อง (4/5 คะแนน) ผมก็ว่าโอเคอยู่นะเกี่ยวข้องกับตัวเอกดี แต่ Ariel, The 2nd Princess[แอเรียล , องค์หญิงล...››อ่านต่อ

ชื่อเรื่อง (4/5 คะแนน) ผมก็ว่าโอเคอยู่นะเกี่ยวข้องกับตัวเอกดี แต่ Ariel, The 2nd Princess[แอเรียล , องค์หญิงลำดับที่สอง] โดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่าเครื่องหมาย [] และ , มันค่อนข้างขัดตานะครับลองเอาออกหรือปรับซะใหม่น่าจะดีกว่านะครับ^^ คำโปรย (5/5 คะแนน) เกริ่นเรื่องที่หน้าหลักของนิยาย (10/10 คะแนน) ถือว่าน่าสนใจและเกี่ยวข้องกับเนื้อหา แต่...มาสะดุดคำผิดเล็กน้อยนะครับ บรรยาย (18/20 คะแนน) ผมว่าด้านนี้ของคุณเกือบไร้ที่ติเลยล่ะครับค่อนข้างไหลลื่นดีมากอาจมีติดๆขัดๆเล็กน้อยแนวเกมออนไลน์ผมก็ทราบนะครับว่าศัพท์เฉพาะมันค่อนข้างเยอะ มันจะเป็นการดีถ้าคุณช่วยอธิบายเพิ่มเติมเล็กน้อยว่ามันคืออะไร ทำ*ไว้แล้วนำมาอธิบายท้ายตอนนะครับ สนทนา (16/20 คะแนน) ช่วงบทสนทนาในบางตอน มันค่อนข้างเยอะผมว่าคุณน่าจะใส่ไปสักเล็กน้อยประมาณ ex. "......" เขาเอ่ยอย่างมุ่งมั่น "......" เขาพูดด้วยน้ำเสียงราบเรียบ การตกแต่งบทความ (8/10 คะแนน) ธีมผ่าน โปสเตอร์สวย แต่รูปผมว่ามันค่อนข้างเยอะไปจนกลายเป็นรกน่ะครับ รายชื่องค์กร เผ่าพันธุ์นี่ ผมว่าน่าจะเขียนระบุน่าจะดีกว่าหรือไม่ก็ปรับขนาดภาพให้มันเล็กลงกว่านี้ ภาษาวิบัติ (10/10 คะแนน) คำผิด (9/10 คะแนน) อันนี้ผมอาจตกหล่นไปต้องขอโทษนะครับ Prologue 2 มี นอนยัน--->ยืนยัน เคลือบคลาน--->เคลือบแคลน สปายน่าจะกำลังสับสนในการใช้คำว่า จ่ะ กับ จ๊ะ นะครับ จ่ะ เสียงต่ำใช้ในประโยค "สวัสดีจ่ะ" จ๊ะ เสียงสูงใช้ในประโยค "เหรอจ๊ะ?" ตัวละคร (8/10 คะแนน) มีหลายตัวละครมากครับผมนี่มึนเลย //หัวเราะ ผมว่าตัวละครบางตัวมันมีเอกลักษณ์ที่ไม่ค่อยเด่นเท่าไหร่นะครับ คืออ่านแล้วไม่ทราบถึงบุคคลิกที่แน่ชัดมันเหมือนว่าตัวละครมีนิสัยที่คล้ายๆกันไปซะหมด นิยายดังๆอย่างแฮรี่พอตเตอร์ผมอ่านแล้วทราบแน่ชัดเลยว่าตัวละครนี่มีบุคลิกอย่างไร(โดยเฉพาะสเนปนี่อ่านแล้วรู้เลยว่าคือมันประมาณนี้) น่าจะปรับสักเล็กน้อย การจัดหน้า (9/10 คะแนน) ค่อนข้างดีเลยทีเดียวครับแต่บางตอนที่เปลี่ยนฉากตัดมาโลกปัจจุบัน บลาๆ ควร Enter ลงมาสักเล็กน้อยด้วยนะครับ คนอ่านจะได้รู้ว่ามันคนละฉากกัน รวม 87/100 ถือว่าดีทีเดียวครับผมสุดยอดมากๆ //ปรบมือ ‹‹ย่อ

Redprince | 25 ต.ค. 58

 • 0

 • 0

"รับวิจารณ์นิยาย By กระต่ายโชกเลือด&เป็ดขี้วีน [VR&DB]"

(แจ้งลบ)

Ariel, The 2nd Princess: P.P. GATE Online [แอเรียล องค์หญิงลำดับที่สอง: พีทูเกทออนไลน์] ผู้แต่ง : Spy442299 - ...››อ่านต่อ

Ariel, The 2nd Princess: P.P. GATE Online [แอเรียล องค์หญิงลำดับที่สอง: พีทูเกทออนไลน์] ผู้แต่ง : Spy442299 - กระต่ายโชกเลือด สวัสดีคะ ตามรีเควส กระต่ายโชกเลือดเองน้า >< มาวิจารณ์ให้แล้วจ้า 1.ระวังเรื่องคำผิดหน่อยนะ สมควรอ่านทบทวนก่อนอัพลงสัก 1 รอบ เป็นอย่างต่ำ เพื่อทบทวนคำผิด + ดูรูปประโยค 2.จากที่อ่านๆมา ตรงบทสนทนาตอนที่ตกใจ กระต่ายโชกเลือดแนะนำว่าให้เขียนแบบนี้ดีกว่านะ จาก "อะอะอะไรเนี่ย!?" -----> "อะ..อะไรเนี่ย!?" หรือไม่ก็ "อะ...อะไรเนี่ย!?" แบบแรกมันดูเหมือนคนติดอ่างอ่า 3.ภาษาใช้ได้แล้วคะ เขียนเก่งมาก สมแล้วที่เขียนมาเยอะ ตบมือๆ 4.ความสมจริงอยู่ที่ระดับพอดี ไม่เว่อร์แต่ก็ไม่เหมือนจริงมากเกินไป ลองศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับแนวที่จะเขียนให้มากๆนะคะ 5.ตัวละครบางตัว เอกลักษณ์หรือบุคลิกไม่ชัดเท่าไร โดยเฉพาะแอเรียล แรกๆมาเหมือนผู้หญิงเย็นชามาก แต่หลังๆชักไปล่ะ ในแง่ความรู้สึกเศร้าเกี่ยวกับครอบครัวของเธอและอารมณ์ประมาณเจ้าหญิงตกอับถือว่าผ่านคะ ปลงสุดๆ 6.แนะนำเล็กน้อยคะ เวลาเขียนชื่อย่อ + ชื่อเต็ม แนะนะให้เขียนแบบนี้คะ สมมติ ; วีอาร์(VR:Violet Rabbit) ไม่แนะนำให้ใช่เครื่องหมายเท่ากับ แบบนี้ สมมติ ; วีอาร์(VR=Violet Rabbit) ใช้นะมันใช้ได้คะ แต่ไม่เป็นที่นิยม มันดูแปลกๆคะ 7.อันนี้ขอชมคะ หน้านิยายสวยมากคะ แลดูน่าสนใจ 8.การดำเนินเรือ่งเป็นแบบอ่านได้เรื่อยๆ เกินไปนิดคะ อยากให้มีเหตุกาณ์ที่น่าตื่นเต้นกว่านี้หน่อย แล้วก็พล็อตของเรื่องยังไม่ชัดเจนเท่าที่ควรคะ ในหน้านิยายบอกว่า 'เผ่าพันธุ์สายพันธุ์ใหม่'(ในหน้านิยายคำว่า เผ่า ลืมไม้เอกนะคะ) อันนี้ยังสื่อไม่ชัดคะ ในเนื้อเรื่องยังไม่ใช้จุดสำคัญเท่าไร พูดถึงค่อนข้างน้อย แต่'เหล่าขั้วอำนาจต่างๆในโลก'อันนี้มาเต็มมากคะองค์กรเยอะแยะไปหมด 9.ข้อนี้สำคัญมาก! แต่งแล้วอัพให้จบนะคะ แล้วพออัพจบแล้วก็ควรรีไรท์สักรอบเพื่อแก้ไขจุดที่เราผิดพลาด อย่าลืมนะ! สรุป ชื่อเรื่องอยู่ในเกณฑ์น่าสนใจ แต่ยาวไปนิด คำโปรยยังไม่สื่อถึงพล็อตเท่าไร แต่ก็ต้องรอดูกันต่อไป คำผิดค่อนข้างเยอะอ่านทวนด้วยก่อนอัพ ตัวละครมีเอกลักษณ์จางไปนิด แต่ก็ถือว่าพอใช้ได้ การดำเนินเรื่องช้าไปหน่อย ภาษาใช้ได้แต่งเก่ง อ่านลื่นดี แต่ก็ต้องพยายามต่อไปนะ!!! คะแนน : 1) ชื่อเรื่อง 7/10 2) คำโปรย(แนะนำนิยาย) 8/10 3) ตัวละคร 7/10 4) การดำเนินเรื่อง 15/20 5) ภาษา 9/10 6) พล็อต(โครงเรื่อง)/ความน่าสนใจ 20/30 7) ความพึงพอใจของผู้วิจารณ์ 7/10 รวม : 73/100 คะแนนเป็นแค่ตัวเลข อย่าสนมันเลย ปล.สังเกตคนเม้นท์ค่อนข้างน้อย อย่าท้อนะ!! อัพไปเรื่อยๆ---->เม้นท์เพิ่มขึ้น สู้ๆค่ะ ขอบคุณสำหรับนิยายดี by กระต่ายโชกเลือดและเป็ดขี้วีน ปล.ย้ำๆ บทวิจารณ์ของกระต่ายโชกเลือดและเป็ดขี้วีนเป็นเพียงแค่ความคิดเห็นส่วนหนึ่งของผู้อ่านทั้งหมดเท่านั้น ทั้งกระต่ายและเป็ดไม่สามารถรับประกันได้ว่าคนอ่านจะคิดเหมือนกระต่ายโชกเลือดและเป็ดขี้วีนทั้งหมด ‹‹ย่อ

VR&DB | 13 ต.ค. 58

 • 1

 • 0

ดูต่อทั้งหมด

5 ความคิดเห็น

 1. #5 VR&DB (@twinklerthree) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2558 / 04:06
  เปิดมา ต่ายว่าน่าสนใจดีคะ มีคำผิดเล็กน้อย ตามนี้คะ
  ...ตอนนี้มีหลายคนวิ่งเข้าไปตายเป็นเบื่อ - เบือ
  ...สถานะอัมพาตกว่าจะหายต้องใช้เวลาอีกหายนาที - หลาย
  ...ผ่อนลมอย่างเป็นจังหวะยังไม่เกี่ยวไกยิง - เหนี่ยว
  ...ความมั่นใจที่จะเหนียวไก่ปืนคู่ - เหนี่ยวไก

   
  #5
  1
  • #5-1 ::Spy:: (@spy-spy-spy) (จากตอนที่ 1)
   10 ตุลาคม 2558 / 12:08
   ขอบคุณสำหรับเรื่องสังเกตคำผิดมากๆ เลยจ้า กำลังฮาท้องแข็งกับตัวเอง พิมพ์ไปได้ยังไง เหนียวไก่ ฮ่าๆๆๆๆๆ
   #5-1
 2. #4 ... (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2558 / 15:52
  Spawn สปอน ไม่ใช่ สปาว จะบอกว่าจุดเกิดก็ไม่ได้ไม่ใช่จุดสปาว
  #4
  2
  • #4-1 ... (จากตอนที่ 8)
   31 สิงหาคม 2558 / 15:53
   เอาเป็นจุดเกิดเถอะ
   #4-1
  • #4-2 ::Spy:: (@spy-spy-spy) (จากตอนที่ 8)
   31 สิงหาคม 2558 / 16:15
   ขอบคุณจ้าสำหรับคำแนะนำ พอดีกำลังไล่แก้ไขคำผิด คำยากอยู่จ๊ะแล้วอันนั้นอยู่ในลิสต์แล้วกำลังแก้อยู่ :)
   #4-2
 3. #3 ... (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2558 / 15:20
  เปลี่ยนจาก Head เป็น Leader เถอะ
  #3
  0
 4. #2 ... (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2558 / 15:08
  มีค่า DEF แต่ไม่มีค่า ATK มันแปลกๆนะ
  #2
  1
  • #2-1 ::Spy:: (@spy-spy-spy) (จากตอนที่ 5)
   31 สิงหาคม 2558 / 16:16
   ATK จะอยู่ในอาวุธเท่านั้นจ้า ซึ่งจะอธิบายในตอนที่ 9
   #2-1
 5. วันที่ 9 สิงหาคม 2558 / 10:50
  ขออนุญาตนะครับ
  ปกติ เวลามีตัว 2 ตัว แล้วจะรวบ ตามหลักแล้ว มันควรจะเอาเลขขึ้น เช่น P.P. จะเรียกว่า พีพี ไม่ก็ ทูพี ไม่น่าจะเรียก พีทู 
  #1
  3
  • 11 สิงหาคม 2558 / 13:09
   อ่ะ โอเคครับ ตามอ่านอยู่นะครับ ^^
   #1-2
  • 11 สิงหาคม 2558 / 18:32
   อ๊ายยยยยย ขอบคุณที่ติดตามจ้า >_<
   #1-3