มายาแค้น

ตอนที่ 1 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 20,868
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,236 ครั้ง
  16 ส.ค. 62

บทนำ


                “ฉันมันโง่เอง ทำตัวเองทั้งหมด ถ้าฉันย้อนเวลากลับไปได้ ฉันจะไม่มีทางพาตัวเองมาถึงจุดนี้หรอก”หญิงสาวร่างบางพูดกับตัวเองเบาๆขณะกำลังมองแสงไฟในเมืองยามค่ำคืน ก่อนจะค่อยๆหลั่งน้ำตาอันแสนเจ็บปวดพลางนึกถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

                ......5 ปีเต็มๆที่เหมือนต้องตกอยู่ในนรก ทั้งๆที่ตัวเองยังต้องอยู่ท่ามกลางแสงไฟสลัว.....

                “เขารับปากมาหรือยังว่าผมจะได้งาน?”เสียงทุ้มชวนฝันถามขณะได้ยินเสียงจากประตู ร่างสูงโปร่งสมส่วนเปลือยท่อนบนอวดกล้ามท้องชวนฝัน ท่อนล่างสวมใส่กางเกงนอนแนบเนื้อจนทำให้ใครที่เห็นเข้าก็ต้องชวนให้คิดลึก ชายหนุ่มนั่งทอดกายอยู่บนโซฟาหนังสีครีมในห้องคอนโดฯหรูกลางเมืองที่อยู่ชั้นบนสุดอย่างสบาย

                “อืม”เสียงตอบรับในลำคอของอีกฝ่ายทำให้คนที่นั่งอยู่ชายตามองนิดๆ หญิงสาวที่เพิ่งจะปิดประตูเข้ามากำลังถอดรองเท้าส้นสูงสีดำออกอย่างช้าๆ ร่างบางในหุ่นที่หญิงสาวทุกคนใฝ่ฝันค่อยๆเยื้องย่างเข้ามาอยู่ในระยะสายตาที่เห็นใบหน้าชัดเจน

                ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนที่จะสวยแบบนี้ ทุกอย่างที่เป็นเธอเรียกว่างดงามไม่มีที่ติ ราวกับภาพวาดและประติมากรรมชั้นสูง ดวงตากลมหางตาเฉียงเฉี่ยวขึ้นเล็กน้อย จมูกโด่ง ริมฝีปากเป็นกระจับได้รูป ใบหน้ารูปไข่เล็กเพียงแค่ฝ่ามือ คอเรียวระหง หน้าอกอวบอิ่ม เอวคอด เรียวขายาว ซึ่งแน่นอนว่าทุกอย่างเป็นธรรมชาติไม่เคยผ่านมีดหมอ

                “คุยงานเหนื่อยมากเลยหรอ?”

                “แค่คุณได้งาน ก็ไม่มีอะไรเหนื่อยหรอก”หญิงสาวคลี่ยิ้มให้คนถาม แต่ไม่ได้เดินเข้าหาฝ่ายชายอย่างรู้กฎว่าเมื่อใดที่กลับมาจากคุยงาน เธอจะเข้าใกล้เขาไม่ได้

                เจ้าของใบหน้างดงามแต่ทว่าเหนื่อยล้าไร้ซึ่งความมีชีวิตชีวา คือ สิตางศุ์ ย้อนกลับไปหลายปีก่อน เธอคือนักแสดงสาวชื่อดังแนวหน้าของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดคนไหน ช่องไหน บริษัทไหน สินค้าใดๆต่างก็ต้องการตัวเธอไปร่วมงานด้วยทั้งนั้น

                ....จนกระทั่ง....

                จนกระทั่ง.....เธอได้มอบหัวใจทั้งดวงให้กับเขา ชายหนุ่มที่ยังคงนั่งจ้องภาพยนตร์ในจอโทรทัศน์โดยไม่ละสายตา เขาเจอกับเธอตอนที่เธอกำลังโด่งดังเป็นที่รู้จัก ศุทธวีร์หรือธีม เป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่มาร่วมงานในฐานะนักแสดงคู่รอง เขาเป็นผู้ชายที่สุภาพ อ่อนโยน และไม่เคยสนใจนิสัยแย่ๆของเธอเลย เขาเข้าใจและตามใจเธอทุกอย่าง จนเธอค่อยๆถลำลึกจนถอนตัวไม่ขึ้น ในที่สุดเขากับเธอก็ตกลงคบหากันอย่างลับๆ

                ในวันที่เธอมีข่าวเสียหาย เขาเป็นคนที่คอยอยู่เคียงข้างและให้กำลังใจ ไม่ว่าเรื่องจะเป็นยังไงเขาก็ไม่สนใจ ศุทธวีร์บอกหญิงสาวว่าคนที่เขาแคร์คือเธอคนเดียวเท่านั้น เขาจะปกป้องเธออย่างถึงที่สุด

                ข่าวด้านลบของสิตางศุ์เริ่มหนักข้อมากขึ้นเรื่อยๆ เสียหายหนักจนทางผู้ใหญ่เรียกไปคุยให้เธอพักงาน ลูกค้าที่สนับสนุนถอนตัวเธอออก ละครหลายเรื่องเริ่มส่งบทตัวรองมาให้แทนบทนางเอก ในขณะที่แฟนหนุ่มลับๆของเธอกลับมีชื่อเสียงมากขึ้น แต่มันก็ยังไม่พอต่อความต้องการของเขา จนวันหนึ่งเขาบอกว่าผู้กำกับคนหนึ่งชื่นชอบในการแสดงของเธอมาก จนอยากจะเจอเธอสักครั้งและเพื่องานของศุทธวีร์ สิตางศุ์จึงยอมไปพบกับผู้กำกับคนนั้นตามคำขอร้อง

                ........แต่ใครจะรู้ว่านั่นเป็นจุดเริ่มต้นของนรกที่เธอเจอ........

                สิตางศุ์ถูกเสนอให้เอาตัวเข้าแลกเพื่อไม่ให้ผู้กำกับชื่อดังปลดศุทธวีร์ออกจากภาพยนตร์ ตอนแรกเธอไม่ยอมและขัดขืนเต็มที่ แต่เมื่อนึกถึงใบหน้าและความพยายามของแฟนหนุ่ม สุดท้ายเธอจึงยอมปล่อยให้ตัวเองเป็นนางบำเรอเพื่อแลกงานให้กับคนที่เธอรักที่สุด ตอนที่ศุทธวีร์รู้เรื่องเข้า เขาขอโทษเธอทุกอย่าง เขาร้องไห้ต่อหน้าหญิงสาวและสาบานว่าจะเอาเรื่องผู้กำกับให้ถึงที่สุด แต่เธอไม่อยากให้งานในวงการของชายหนุ่มเสียหาย เขากำลังมีชื่อเสียงที่ดี อนาคตก็กำลังรุ่งเรือง สิตางศุ์จึงขอร้องไม่ให้เขาทำ ซึ่งเขาก็สัญญาว่าตัวเขาจะไม่มีวันทิ้งเธอ จะไม่มีวันรังเกียจเธอเด็ดขาด หากวันไหนที่เขาประสบความสำเร็จแล้ว เขาจะเปิดตัวว่าคบอยู่กับเธอและจะแต่งงานด้วย!

                ......แต่มันก็เป็นแค่คำหลอกลวง ศุทธวีร์เริ่มใช้เธอเป็นบันไดเพื่อให้ได้งาน แม้เขาจะบอกว่าไม่จำเป็นต้องทำ แต่ถ้าเธอปฏิเสธ เขาก็หายไปจากคอนโดฯของหญิงสาวหลายวัน เมื่อกลับมาเธอจึงจำเป็นต้องทำตามใจเขาทุกอย่าง....ใช่ ทุกอย่าง แม้กระทั่งต้องยอมนอนกับคนอื่น

                สิตางศุ์ยังคงทำงานในวงการ แต่ก็ไม่เป็นที่นิยมและเธอก็มีแต่เรื่องฉาวจนใครๆก็ไม่อยากจ้าง และที่แย่ที่สุดคือผู้ชายที่เธอรักเริ่มขายเธออย่างไม่จบไม่สิ้น ในขณะที่ชื่อเสียงของเขาโด่งดังจนขึ้นแท่นพระเอกเบอร์ต้นๆของประเทศเขาก็ยังไม่ยอมให้เธอหยุด ความจริงแล้วศุทธวีร์เป็นคนมีฝีมือทางการแสดงมากอยู่แล้ว หากใช้เวลา เขาก็สามารถมีชื่อเสียงไม่แพ้ใคร แต่ในเมื่อตัวเขาเองมีทางลัดและคิดว่าทางตรงมันนานเกินไป ชายหนุ่มจึงใช้เธออย่างไม่เปลืองแรงคิด เขามีแฟนคลับมากมายคอยให้กำลังใจโดยไม่รู้ว่าเบื้องหลังความสำเร็จนั้นเหยียบใช้ร่างกายของผู้หญิงคนหนึ่ง

                เธอมีคลิปหลุดตอนที่กำลังขายตัวเองเพื่อแลกงานให้ชายคนรัก ชื่อเสียงที่สะสมมาจึงยิ่งตกต่ำ จนต้องยอมไปถ่ายแบบSexy โชว์เนื้อหนังเพื่อสนองตัณหาของช่างถ่ายภาพบ้ากาม เพียงเพราะว่าศุทธวีร์ต้องการคอนเนคชั่นของช่างภาพคนนั้น

                ....5 ปี เธอยอมใช้ชีวิตแบบนี้อยู่ 5 ปี....

                เธอถูกย่ำยียังไงก็ยังยอมทน เพราะคำสัญญาที่เขามอบให้ เขาพูดว่าเขาสำนึกบุญคุณของเธอเสมอ เพราะสิตางศุ์ เขาจึงไปยืนที่จุดสูงสุดได้ เธอทำทุกอย่างเพื่อเขาและเชื่อว่าวันหนึ่งเขาจะอยู่กับเธอตลอดไป จนเธอได้เจอข่าวว่าเขากำลังคบกับนักแสดงรุ่นน้องคนสนิทที่เคยเล่นคู่กับเขาตอนที่เธอเจอเขาในเรื่องแรก ทั้งคู่ให้สัมภาษณ์ข้างกัน ยืนอยู่ท่ามกลางแสงไฟ อยู่ในที่สว่างและมีเกรียติ ขณะที่เธอต้องอยู่หลังแสงไฟในห้องมืดๆกับผู้ชายหื่นกระหายอย่างไร้ศักดิ์ศรี สิตางศุ์เคยถามแฟนหนุ่มเกี่ยวกับข่าวรักครั้งนี้ และเขายืนยันว่าไม่มีอะไร เป็นเพียงแค่การคบกันเล่นๆเรียกกระแสเท่านั้น คนที่อยู่ในใจเขาจริงๆก็คือเธอคนเดียว

                และวันที่หัวใจสูญสลายก็มาถึง เธอกลับมาจากพลีเรือนร่างให้ลูกค้าเพื่อหวังให้เขาเลือกศุทธวีร์เป็นพรีเซนเตอร์คนใหม่ ตอนที่เธอเปิดประตูเข้าไปในคอนโดฯสุดหรูที่เธอได้มันมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง สิตางศุ์เห็นผู้ชายที่เธอรักกำลังกอดจูบอยู่กับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง ซึ่งผู้หญิงคนนั้นคือคนที่เธอเอ็นดูที่สุด คือคนเดียวกับที่เป็นข่าว เธอไม่รู้ว่าตอนนั้นอะไรทำให้ขาดสติจนตรงเข้าไปทุบตีชายหญิงสองคนนั้น หญิงสาวเจ้าของห้องโวยวาย ร้องไห้ ด่าพวกเขาสารพัด แต่สิ่งที่ได้กลับคืนมาคือแรงผลักจากศุทธวีร์

                .......ชายที่เธอรักหมดหัวใจผลักเธอออกด้วยสีหน้ารังเกียจ........

                ก็มึงโง่เองที่ยอมทำเรื่องพวกนั้นให้ ไม่มีใครบังคับให้มึงไปนอนกับไอ้พวกหัวงูนั่นสักหน่อย!’

                ‘แค่ต้องอยู่ในห้องกับคนที่ไม่ต่างอะไรกับอีตัวอย่างมึง กูก็ขยะแขยงจะแย่!’

                คิดจริงๆหรอว่ากูจะเอามึงเป็นเมีย อีโง่....กูแค่หลอกใช้มึงหาชื่อเสียง แล้วอย่าคิดขู่ว่ามึงจะเอาเรื่องของกูไปบอกนักข่าว เรื่องคาวๆฉาวๆที่ผ่านมา คิดว่าใครจะเชื่อคนอย่างมึง นี่ไม่รวมที่กูมีคลิปเด็ดๆคาวๆของมึงอีกเยอะแยะ มึงมีคลิปเยอะพอจะรวมเป็นหนังแล้วลงขายได้เลยรู้หรือเปล่า!’

                เขาชี้หน้าเธอ ด่ากราดด้วยถ้อยคำหยาบคายอย่างที่เธอไม่เคยได้ยิน ปกติเวลาเขาอารมณ์ไม่ดีก็แค่คว้าข้าวของออกจากห้องไป นี่เป็นครั้งแรกที่เธอเห็นเขาโกรธจัด เธอเองก็ไม่มีเวลาให้คิดอะไรมากนอกจากความแต่แค้นที่ตัวเองถูกหักหลัง จึงลุกขึ้นคว้าแจกันขว้างใส่ร่างสูง แต่เธอกลับถูกผู้หญิงอีกคนที่เธอลืมว่าอยู่ในห้องด้วยใช้แจกันอีกใบทุบลงมาที่ศีรษะของเธอแทน ใบหน้าน่ารักค่อยๆเผยรอยยิ้มสะใจที่เห็นเธอหมดหนทางสู้ มือเล็กคู่นั้นหยิบเศษแจกันที่แตกขึ้นมามากรีดใบหน้าที่แสนภาคภูมิใจของเธออย่างไร้ความปราณี

                พี่สิตางศุ์รู้ไหมคะ ว่าพิมพ์เกลียดใบหน้านี้มากแค่ไหน?

                ไม่ว่าเธอจะปัดป้องยังไง เธอก็ไม่อาจสู้แรงของคนสองคนได้ เธอต้องเสียใบหน้าที่เธอรักไปอย่างง่ายดาย

               

                ตอนที่ศุทธวีร์มาเก็บข้าวของออกจากห้องที่เขามาอาศัยอยู่ราวๆ 5 ปี อยู่ราวกับเป็นบ้านของเขาเอง ศุทธวีร์ มองใบหน้าของสิตางศุ์ที่ไม่เหลือเค้าของความสวยงามอีกต่อไปด้วยแววตาไร้ความรู้สึก วันนั้นเขาทำตัวเป็นคนดี พาเธอไปส่งที่โรงพยาบาลแล้วบอกว่ามีคนแฟนคลับไม่หวังดีทำร้ายนักแสดงสาว ทำให้สิตางศุ์มีข่าวว่าเป็นดาราโป๊หน้าผี นั่นยิ่งทำให้ชีวิตของสิตางศุ์ยิ่งดิ่งลงต่ำจนถึงขีดสุด

                .......แต่ตอนนี้ ตอนเธอเห็นหน้าเขาอีกครั้ง เธอยังมีความหวังเสี้ยวเล็กๆว่าเขาจะเห็นเธอเป็นคนสำคั

                ถามหน่อยสิสิตางศุ์มองหน้าชายคนรักก่อนจะเอ่ยปากขึ้นมาด้วยเสียงแหบพร่า

                ‘อย่าทำตัวน่ารำคาญได้ไหม

                ‘แค่คำถามเดียว

                ‘รีบๆถามมาสิ!’

                ‘ที่ผ่านมา ตลอดเวลา 5 ปี คุณเคยรักสิตางศุ์บ้างไหม? หากว่าเคยรัก เธอจะปล่อยเขาไป เธอจะยอมรับเรื่องที่เกิดขึ้น คิดเสียว่าตัวเองได้ทำหน้าที่คนรักส่งแฟนหนุ่มไปถึงฝันแล้ว

                ไม่เคยเขาตอบโดยไม่ต้องคิด มองตรงไปยังใบหน้าที่มีแต่รอยแผลด้วยสายตาว่างเปล่า ตอนที่ประตูห้องปิดลง สิตางศุ์ได้แต่นั่งหัวเราะอย่างบ้าคลั่ง เธอหัวเราะให้กับความโง่ของตัวเองที่หลงรักผู้ชายเลวๆ เธอตาบอดจนสูญสิ้นทุกอย่าง จนกระทั่งตอนนี้ก็ยังไม่ตาสว่างเสียที

                สิตางศุ์ยืนอยู่ที่ระเบียงในคืนที่ฝนตกและผู้คนในเมืองใช้ชีวิตอย่างวุ่นวาย เป็นครั้งแรกที่เธอรู้สึกเสียดาย....เสียดายที่ตอนนั้นเธอไม่ดูแลตัวเอง ยอมปล่อยให้ร่างกายและหัวใจถูกคนอื่นเอาไปได้ง่ายๆ เธอเสียดายที่ไม่จริงใจกับแฟนคลับที่ชื่นชอบ ชื่นชมในตัวเธอ เธอเสียดายที่ไม่ยอมทำตัวดีๆให้ผู้ใหญ่รักใคร่และเอ็นดู

                หากตอนนั้น ตอนที่ชื่อเสียงของเธออยู่จุดสูงสุด เธอไม่เลือกเดินทางผิด ตอนนี้ชีวิตเธอจะอยู่ไหน จะกำลังถ่ายละครอยู่ที่ต่างจังหวัดหรือเปล่า หรือว่ากำลังเลี้ยงปิดกล้องละครอีกเรื่องอยู่ ชีวิตที่อยู่ท่ามกลางผู้คนกับแสงแฟลชจะเป็นยังไงบ้าง เธอจะได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมอีกไหม?

                ถ้าตอนนั้น เธอไม่เข้าวงการ เธอจะทำอะไรอยู่นะ....รับกิจการเล็กๆต่อจากครอบครัว ขายของออนไลน์ หรือว่าเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง หญิงสาวชอบร้านกาแฟมาก ทั้งๆที่กินกาแฟไม่เป็น หากว่าเธอไปเปิดร้านกาแฟเล็กๆ มีลูกค้าเข้าออกตลอด คงจะดีไม่น้อย

                แล้วตอนนี้ล่ะ?

                ไม่เหลือใครเคียงข้าง ชื่อเสียงที่มีก็มีแต่จะทำให้ครอบครัวอับอาย ร่างกายถูกคนย่ำยี หัวใจถูกทำให้แหลกสลายและเหยียบทิ้งอย่างไม่เห็นค่า ใบหน้าที่ภูมิใจก็ถูกทำลายจนไม่เหลือดี

                “ช่างเถอะ”หญิงสาวพูดแล้วมองชีวิตผู้คนด้านล่าง มองรถที่กำลังติดในวันที่ฝนกำลังตกพร่ำๆ ทุกอย่างทำให้เธอคิดได้แล้ว

                ชีวิตนี้เธอโง่เอง โง่ที่เลือกชีวิตแบบนี้ โง่ที่ทุ่มเทชีวิตให้กับคนที่เขาไม่เคยรัก ทุกอย่างเป็นสิ่งที่เธอเลือกเองทั้งนั้น เธอคงไม่อาจโทษใครได้หรอกนอกจากตัวเอง ชีวิตนี้ ชาตินี้ เธอเหนื่อยแล้ว พอแล้ว.....

                .....ถ้ามีโอกาสได้เลือกทางเดินใหม่อีกครั้ง เธอจะไม่ยอมให้ตัวเองเดินมาถึงจุดนี้แน่นอน.....

 

                ข่าวด่วน อดีตดารานักแสดงสาวดาวรุ่ง สิตางศุ์ กระโดดจากระเบียงคอนโดฯย่านสุดหรูใจกลางเมือง เสียชีวิต!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.236K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,066 ความคิดเห็น

 1. #2039 noname00121 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2563 / 15:43
  โง่ก็คือโง่ ตื่นแล้วก็ยอมรับให้ได้ เราเคยให้เพื่อนที่เรารักที่สุดยืมเงินหมดตัวเลย พอไม่คืนเราโทรไปร้องไห้อยู่ครึ่งปี ถึงขนาดบอกว่าไม่ต้องคืนก็ได้ ขอแค่กลับมาเป็นเพื่อนกัน ผ่านไป4เดือนเราโทรไปอวยพรวันเกิด แล้วกัดฟันถามเรื่องนี้ มันตอบว่าไงรู้ไหม มันบอกไม่เห็นรู้เรื่องเลย เหมือนคนหลับแล้วโดนค้อนฟาด ตั้งแต่นั้นเราก็ตั้งสติได้ เราเสียใจแต่ไม่ต้องการทำตัวน่าสมเพชอีก แต่ถ้าถึงขนาดเอาตัวเข้าแลก มันต้องมีสมองนิดหนึ่งนะ ว่าถ้าเขารักเราจริงเขาคงไม่ให้เราทำแบบนั้นหรอก เงินทองเป็นของนอกกายไม่ตายก็หาใหม่ได้ แต่ตัวเราชีวิตเรามันอยู่กับเราไปตลอด
  #2,039
  0
 2. #2029 Nidmitsu789 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 00:16

  ดวงตามืดบอดอยู่ตั้งห้าปี ระยะเวลานานไปรึเปล่าคะเนี่ย

  #2,029
  0
 3. #2004 Bee_Bee_1225 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 00:53
  โคตรเลวเลยเป็นผู้ชายที่น่ารังเกียจมากๆๆ แต่น้องก็รักมากจนทำทุกอย่างให้ จนตัวเองต้องเจอกลับเรื่องแย่ๆ สุดท้ายก็ต้องฆ่าตัวตาย
  #2,004
  0
 4. #1801 วนัน (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 17:12

  จจุดไคล์แมก

  #1,801
  0
 5. #1726 Need1239 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 22:52
  เราเป็นคนนึงที่มักถูกมองว่าโง่ เหมือนคนที่ทำบุญกับคนไม่ขึ้น เวลาเราเป็นมิตรกับใคร เรามักให้ก่อน และเรามักคิดว่าไม่เป็นไร ถ้าเค้าไม่ดี เค้าจะได้แค่ครั้งเดียว ถือว่าซื้อคนจริงใจ แต่ความจริงแล้วตรงกันข้ามเลย เกือบทุกคน พอได้รับแล้วก็จะดี แต่พอลองขัดสักครั้งเรากลายเป็นคนไม่ดี แล้วโทษตัวเองด้วยนะ (โตมาด้วยคำสอนให้โทษตัวเองก่อน) ว่า ก็เพราะเราไม่มีให้เค้าเลยโกรธ แล้วก็ต้องให้เรื่อยไป จนตอนนี้ อายุจะ 40 ถึงรู้จักวางเฉย หมดตัวก่อนถึงจะคิดได้ เพราะพอเราหมดตัวมิตรก็หายหมด แต่มันก็ยังแก้ไม่หาย จึงตั้งกฎกับตัวเองว่าจะให้แค่ 3 ครั้ง ไม่ใช่แค่ตัวเงิน แรงกาย เวลา ฯลฯ จึงโคตรเข้าใจนางเอก แต่เราย้อนเวลาไม่ได้นี่สิ!!!!
  #1,726
  0
 6. #1322 LuhanBen (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 01:38
  มันเรียกว่าตาบอดจริงๆนะ คือคิดง่ายๆคนรักกันที่ไหนมันตะยอมให้แฟนตัวเองไปขายตัวแลกยาให้ โดนเหยียบมาตั้งนานแล้วอ่ะมันควรตะรู้ตัวตั้งแต่มันขอให้ทำครั้งที่แรกแล้ว นี่ถ้าชีวิตจริงๆมันเริ่มใหม่ในนิยายมันเริ่มใหม่ไม่ได้ ชีวิตนี้คือโคตรน่าเสียโคตรผิดหวังในตัวเองน่าดูเลย นี่อิผชนั่นมันก็แสดงออกด้านแย่ๆมาตลอดแท้ๆ เนื้อในทั้งนั้นแค่ไม่ด่าตรงๆ เดี๋ยวก็ตกอบแน่เพราะไม่มีใครเขามาเอาตัวแบกงานให้แล้ว หรือถ้ามีคนจ้างพอแก่ตัวไปอิเรื่องผีๆที่ทำลงไปคงจำฝั่งใจน่าดู เลวววววววว
  #1,322
  0
 7. #1314 Ren (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 16:47
  แอบอยากให้เขียนจดหมายแฉสองคนนั้นก่อนโดดตึกมาก 555555
  #1,314
  0
 8. #1279 PlairTipchada (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 03:15
  สิตางค์น่าสงสารนะ อย่าด่าว่านางโง่เลย คนใส่หน้ากากเข้าหา พูดจาหวาน เอาใจทุกอย่าง ไม่เคยโกรธแม้แสดงนิสัยที่ไม่ดีของตัวเองออกมา เป็นใครๆก็หลง คิดว่าได้เจอคนที่รักตัวเองอย่างแท้จริงทั้งนั้น
  แต่หารู้ไม่ว่าน้ำผึ้งอาบยาพิษแท้ๆ เพราะงั้นไม่ว่ายังไงคนเราไม่ควรทุ่มเทให้ใครหมดทั้งใจ อย่าให้ความรักคนอื่นมามากกว่าการรักตัวเองเด็ดขาด อาจเป็นแนวทางที่เห็นแก่ตัวในสายตาคนอื่น แต่มันจริงสำหรับเรา #สายดาร์ก 5555
  #1,279
  0
 9. #1105 Corona_Borealis (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 19:09
  เอาจริงๆป่ะ อ่านมาตอนแรกมากกว่าความรู้สึกสงสารคือสมน้ำหน้านางเอก คือโง่แบบหมดคำพูด รักแบบไม่ลืมหูลืมตา รักคนอื่นจนลืมรักตัวเอง มีโอกาสใหม่แล้วก็ใช้ชีวิตให้คุ้มค่า อย่าโง่ให้ถูกหลอกอีกนะ กลับมารักตัวเองให้มากๆสิตาง สตรอง!!!!
  #1,105
  1
  • #1105-1 IamAtom(จากตอนที่ 1)
   12 กรกฎาคม 2562 / 13:07
   +1 ค่ะ
   #1105-1
 10. #1016 0871276834p (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 08:31

  ไว้อาลัยคุณผู้จักการ.....555555

  #1,016
  0
 11. #1010 IsadaBewbam (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 03:11
  นางเอกโคตรน่าสงสาร;-;
  #1,010
  0
 12. #820 puynaruk2499 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 13:47

  เป็นกำลังใจให้น้าาๆๆ
  #820
  0
 13. #722 Godzilla△ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2562 / 12:05
  ไรท์มาค่ะ กอดๆ // อ้าแขน
  #722
  0
 14. #717 DelightLetters (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 19:18
  ไปพบแพทย์และกินยาอย่างสม่ำเสมอจะอาการดีขึ้นโดยเร็วค่ะ.

  ปรึกษาหาแนวคิด/แนวทางออกกับจิตแพทย์ไว้นะคะ. เคยเป็นเหมือนกันค่ะ. ไรท์สู้ ๆ
  #717
  0
 15. #710 babyna (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 05:26
  สู้ๆนะคะไรท์ เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้หายไวๆนะคะ
  #710
  0
 16. #699 Tita789 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2562 / 19:30
  ไรท์สู้ๆ น่ะค่ะ รักตัวเองให้มากน่ะ แถวนี้มีคนรักไรท์เยอะน่ะค่ะ วันไหนถ้อก็เข้ามาขอกำลังใจได้จ้า
  #699
  0
 17. #681 Toeyly Sungmin (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2562 / 01:37
  สู้ๆนะคะ หายไวๆ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
  #681
  0
 18. #590 อ้อมไง (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 09:22
  หายไวไวนะคะ รออยู่ค่ะไรท์
  #590
  0
 19. #414 Pam NPP (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 20:49

  อ่านแล้วทำไมไม่คิดสงสารนาง ออกจะสมเพชมากด้วยช้ำไป

  #414
  1
 20. #336 LisaCham (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2562 / 09:06
  หุ้ย ตอนนี้สงสารนางเอกมากคะ
  #336
  0
 21. #333 gulidsara (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2562 / 03:20

  เป็นกำลังใจนะคะไรท์ ขอให้หายไวไว สู้ๆ

  เราทุกคนไม่มีใครดีสุดขั้ว หรือ ชั่วสุดขีด แต่เป็นสีเทา แค่จะมากน้อยแล้วแต่การคิดและสิ่งแวดล้อมรอบข้าง เพราะมันมีผลกระทบต่อสารในสมองที่หลั่งออกมา

  เราก็เคยคิดด้านลบๆ ความคิดแย่ๆ เพราะผลกระทบทางด้านจิตใจที่เรารับไม่ได้ ส่งผลให้เราต้องไปนอนอยู่ ICU จากความดันโคตรต่ำต้องนอนตะแคงข้างที่ใส่เครื่องวัดความดันท่าเดียว แค่นอนหงายก็ความดันต่ำลงจนโดนดุ และเกือบต้องไปปรึกษาจิตแพทย์ ช่วงเวลานั้นโคตรทรมาน

  ทุกวันนี้เราไม่ได้ปรึกษาจิตแพทย์ เพราะเราเป็นพยาบาล พอรู้ตัวเองว่าขีดสุดอยู่ในระดับไหน แค่เราจะโคตรอารมย์แปรปรวน โคตรเอาแต่ใจ แต่ที่บ้านเราทุกคนรับเราได้ และเตือนเราบ้าง แถมเราไม่ได้ทำงานตั้งแต่คลอดลูก

  ทุกวันนี้อยู่บ้านเฉยๆ เราก็หาอะไรทำไปเรื่อยๆเพื่อไม่ให้ตัวเองคิดมากหรือเครียดมากเกินไป และกลายเป็นทำอะไรก็ทำสุดขีดตลอด เช่น เราเที่ยวสุดขีด ปีที่แล้วเที่ยวกับลูกทุกเดือนทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะญี่ปุ่นไป5ครั้งในปีเดียว, ติดเกมส์ออนไลน์ ก็ออนเกมส์ที่ไอแพดไม่ก็มือถือตลอดเวลา จะออกจากเกมส์ก็ตอนขึ้นเครื่องบิน แม้ขับรถยังออนเกมส์, ติดหนัง ดูหนังออนไลน์ผ่านทีวีจนไม่มีอะไรดู บ้านมีทรูวิชั่นแฟนก็สมัครแพคแพลตินั่มให้ดูก็ไม่จุใจ เราก็เลยลากลูกไปดูหนังในโรงแทบทุกวันจนไม่มีหนังดู, ติดการ์ตูน/นิยาย เอาแต่นอนอ่านอยู่ในห้อง จะออกจากห้องแค่ตอนเย็นหรือไม่ออกเลย ให้แม่บ้าน/แฟน/ลูกเอาของกินขึ้นมาให้ ไม่ออกไปไหน ไม่ก้าวเท้าออกจากบ้าน อ่านจนไม่อ่านไลน์ ไม่เข้าเฟส ไม่เช็คเมลล์ ฯ นี่แค่ตัวอย่างของเรา (เราจะไปไหนไปได้หมดแค่มีลูกไปด้วยนี่เป็นกฏที่แฟนเราออกมา)

  ชีวิตคนเรามีดีบ้าง ร้ายบ้าง ถือว่าเป็นสีสันในชีวิต ok
  #333
  7
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
 22. #242 19112518 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 13:15

  ติิิิิิิิิดตามมมมม

  #242
  0
 23. #216 สักวัน (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 11:01

  ติิิิิิิิดตามมมม

  #216
  0
 24. #26 mykray (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 20:15
  เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้ผ่านมันไปให้ได้นะคะ
  #26
  0
 25. #8 sarabiya (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 18:41

  https://image.dek-d.com/27/0546/3881/128846528

  เป็นกำลังใจให้ไรท์หายป่วยไวๆ นิยายไรท์สนุกมากๆๆๆๆ รักน้า จุ๊บๆ^_^

  #8
  0