นางร้ายด้ายแดง - นิยาย นางร้ายด้ายแดง <红娘线> : Dek-D.com - Writer
×

นางร้ายด้ายแดง <红娘线>

โดย G.Lina

สำหรับนักแสดงผู้ได้รับบทนางร้ายเสมออย่าง 'ลี่ถังฮวา' ก็แค่อยากลาวงการแบบสวย ๆ โดยการแต่งงานกับไฮโซสักคน ใครจะคิดว่าเดินพลาดฟาดแท่นบูชาครั้งเดียวต้องมาทำหน้าที่แทนเฒ่าจันทรามองเห็นด้ายแดงของคนอื่น!

ผู้เข้าชมรวม

136,397

ผู้เข้าชมเดือนนี้

59

ผู้เข้าชมรวม


136.39K

ความคิดเห็น


1.12K

คนติดตาม


4.25K
จำนวนตอน : 48 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  3 มิ.ย. 66 / 12:06 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


พบกันตอนแรกวันที่ 18 พฤศจิกายน 2565

ฝากติดตามกันไว้ก่อนเลยค่าาาาาา>_<

 

นางร้ายด้ายแดง <红娘线>

 

คำโปรย

 

การเฉิดฉายบนจอเงินและจอแก้วของ ‘ลี่ถังฮวา’ มักจะได้รับบท ‘นางร้าย’ อยู่เสมอเ้วยเพราะรูปร่างหน้าตาดันอย่างไรก็เป็นนางเอกไม่ได้ ดังนั้นพยายามอย่างไรก็ไม่ได้โด่งดังมากนัก ถือว่าเป็นนักแสดงเกรด B+ ที่จะมีก็ได้ไม่มีก็ได้

ดังนั้นเธอจึงมีเป้าหมายใหม่ คือการจับไฮโซสักคนมาเป็นคู่ชีวิต ดังนั้นช่วงรอละครเรื่องใหม่ จึงเดินทางไปขอพรตามวัดดังเรื่องคู่ครองทั่วทุกทิศ…

เธอไม่ขออะไรมาก...ขอคนรักแสนดี ใจเย็น รวย เป็นไฮโซนามสกุลดัง เจ้าของบริษัทใหญ่คับฟ้า หล่อมาก ๆ  สักคนก็พอ เมื่อมาถึงสถานที่ที่สองข้างทางเต็มไปด้วยด้ายแดงของบรรดาหนุ่มสาวที่ต้องการมีคู่ครอง หญิงสาวซึ่งตั้งใจจะมาขอคู่เช่นกัน ดันก้าวพลาดล้มหัวฟาดที่แท่นของเฒ่าจันทราเสียอย่างนั้น!

.....เมื่อฟื้นขึ้นมาก็ต้องตกใจเพราะเธอมองเห็นด้ายแดงบนนิ้วก้อยของทุกคน.....

ความมหัศจรรย์นี้คนอื่นอาจจะอยากพบเจอ แต่เธอไม่...เมื่อร้องลั่นว่าอยากกลับไปใช้ชีวิตเหมือนเดิม 

ก็มีร่างเลือนรางของชายชราคนหนึ่งโผล่มาบอกว่า

...เธอต้องจับคู่ให้กับผู้มีด้ายแดงแสนพิเศษจนครบกำหนดโทษฐานทำแท่นบูชาแปดเปื้อน…

ในละครเธอก็เป็นนางร้ายที่ช่วยส่งเสริมให้พระเอก-นางเอกเข้าใจและผ่านอุปสรรค์ทุกอย่างด้วยความรัก

ในความเป็นจริงลี่ถังฮวาก็ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างลับ ๆ ให้กับหลายคนรอบตัวซึ่งมีด้ายแดงเชื่อมโยงกัน 

แต่ละคนมีความพิเศษแตกต่างกันไป ทำให้มีคนเรียกเธอว่า ‘นางร้ายด้ายแดง’ เพราะจับคู่ให้ใครก็เหมือนว่าจะเป็นคู่รักที่ทุกคนต่างพากันเห็นตรงกันว่าเหมาะสม

ส่วนเรื่องที่ตนเองเห็นด้ายแดงจริง ๆ ก็เพียงแต่ปิดปากเอาไว้เพราะกลัวว่าใครจะบอกว่า ‘บ้า’

 

หญิงสาวใช้ชีวิตไปวัน ๆ ละครดังฟอร์มยักษ์เรื่องหนึ่งก็ติดต่อมาให้เธอแสดงเป็นนางร้ายอีกตามเคย 

และเมื่อเข้าฉากแรกจู่ ๆ ก็มี ‘ชายหนุ่ม’ ผู้หนึ่งบุกตะโกนลั่นนอกบท

‘....เจ้าจะแต่งงานกับใครไม่ได้ทั้งนั้น!!....’

 

 

____________________________

เป็นนิยายเขียนแบบตามใจตัวเองมากๆ ถ้านักอ่านเก่าที่ตามผลงานกันมาจะรู้ดีว่าทางเรานั้นเขียนแบบด้นสดตามใจแบบสุดๆ อะไรที่ติเพื่อก่อขอน้อมรับและแก้ไขรวมถึงขอบคุณมากๆ ซึ่งนักอ่านที่ตามกันมาน่าจะเคยเห็นและเข้าใจ อะไรผิดเราก็ยอมรับว่าผิด แก้ไข ปรับปรุง 

ส่วนใครที่เข้ามาวิจารณ์อย่างไม่สร้างสรรค์ หยาบคาบ บั่นทอนเกินไปมาก ถ้าทางเราจะมีตอบกลับไปบ้างนั้นก็อย่าว่ากันนะคะ ใจเขาใจเราเนาะ 

เหตุผลของคนเราต่างกัน นิ้วมือของคนเราไม่เท่ากัน จึงไม่แปลกหากกระบวนการทางความคิด วุฒิภาวะจะแตกต่างกัน เราจึงเข้าใจและบอกเสมอว่า การชอบหรือไม่ชอบนิยายเรื่องไหน เป็นเรื่องของ ‘รสนิยม’ ซึ่งไม่มีถูกไม่มีผิด 

____________________________

 

 

**สำคัญที่สุด**

-นิยายเรื่ิองนี้เป็นจินตนาการของผู้เขียนเท่านั้น หลายเรื่องเป็นกฎที่ตั้งขึ้นมาเองไม่ได้อิงกับความเป็นจริงใด ๆ ถามหาตรรกะอะไรมากไม่ได้นักเป็นการแต่งเพื่อความสนุกเท่านั้น หากมีข้อสงสัยหรือติดตรงไหนสามารถสอบถามได้นะคะ

-เรื่องนี้จะจบหรือเทไม่มีใครรู้ เขียนได้ก็เขียน เขียนไม่ได้ก็หยุดตามสไตล์เรา(แต่ปกติเขียนจบตลอดนะ)

-นิยายเรื่องนี้มีการติดเหรียญอ่านล่วงหน้าบ้างบางครั้ง ซึ่งคิดว่าถ้าเขียนได้ก็อาจจะกลางๆเรื่องโน้นนน และการติดเหรียญล่วงหน้าไม่ได้เป็นการซื้อขาด หากปิดตอนขายแบบติดเหรียญจะต้องจ่ายซ้ำ

-สำคัญสุด เราปิดตอนเร็วมาก มากแบบมากๆๆๆๆ มากสุดดดด ถ้าวันไหนนิยายจบ ไม่คืนนั้นก็วันต่อมาเราปิดเรื่องเลย ในขณะที่เปิดฟรีต้องรีบอ่านนะคะ ถือว่าเตือนแล้วนะ!!!

-ประโยคเหล่านี้เป็นการเขียนเอาไว้ในทุกเรื่อง ไม่ดราม่าเรื่องที่เขียนให้จบค่อยมาลงเพราะด้นสด ปกติเขียนวันไหนลงวันนั้นเป็นประจำอยู่แล้ว หรือ มาว่ากล่าวเรื่องเห็นแก่ตัวว่าจะลงติดเหรียญแต่ไม่จบนะคะ เพราะรู้ค่ะว่าเป็นเรื่องไม่ดี เคยพลาดมาก่อนและไม่คิดจะให้เกิดขึ้นอีกเท่านั้

 

 

 

ผลงานบางส่วนที่ผ่านมา

-ชัฏฏาล (พีเรียดไทย)

-มายาแค้น (ย้อนเวลาไทยแบบปัจจุบัน)

-หงส์ไม่หวน (จีนโบราณ-โรแมนติก)

-หงส์ครองมุก (จีนโบราณ-โรแมนติก)

-เป็นอนุฯสุขใจยิ่ง (จีนโบราณ-โรแมนติก)

-คุณชายเงนหนา รักข้าได้ไหม (จีนโบราณ-คอมมาดี้)

-หวนชะตาพารัก (จีนโบราณ-โรแมนติก)

 

พูดคุยกันได้ที่ เพจ Facebook - Ano O Write?

 

 

คำเตือน

ผลงานเรื่อง ‘นางร้ายด้ายแดง’ เป็นลิขสิทธ์ของเจ้าของนามปากกา อโนทัย/G.Lina ห้ามผู้ใดทำซ้ำ คัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ปลอมแปลง จัดเผยแพร่ จำหน่าย ให้เช่า เข้าครอบครอง เรียกดึงข้อมูล บันทึก ส่งผ่าน หรือกระทำการใดๆ เกี่ยวกับสิทธิและทรัพย์สินทางปัญญาโดยไม่ชอบด้วยกฎหมายหรือโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของนามปากกา อโนทัย/G.Lina 

ซึ่งการกระทำให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงและผลประโยชน์ อันเป็นการกระทำความผิดทางอาญา ต้องได้รับโทษ ตามพระราชบัญญัติทรัพย์สินทางปัญญาฯและกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งเป็นการกระทำละเมิดต่อเจ้าของนามปากกา อโนทัย/G.Lina ซึ่ง เจ้าของนามปากกา อโนทัย/G.Lina สงวนสิทธิในการยับยั้งการกระทำนั้นในทันทีและจะดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้กระทำละเมิดอย่างเด็ดขาดโดยไม่มีข้อยกเว้น

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1,130 ความคิดเห็น