หวนชะตาพารัก-มีE-book - นิยาย หวนชะตาพารัก<不离不弃>-มีE-book : Dek-D.com - Writer
×

หวนชะตาพารัก<不离不弃>-มีE-book

โดย G.Lina

เพราะต้องจบชีวิตลงจากการดื้อรั้นแต่งงานกับขุนนางเมื่อมีชีวิตใหม่สวีเหยาหนี่จึงออกกฎห้ามผู้ใดในตระกูลแต่งงานกับขุนนางทั้งสิ้น..ทว่าไม่คาดคิดว่าตัวเองจะต้องมาพัวพันกับบุรุษตระกูลขุนนางใหญ่เสียได้!

ผู้เข้าชมรวม

238,698

ผู้เข้าชมเดือนนี้

261

ผู้เข้าชมรวม


238.69K

ความคิดเห็น


1.22K

คนติดตาม


2.57K
จำนวนตอน : 71 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  11 ธ.ค. 65 / 20:45 น.

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


หวนชะตาพารัก<不离不弃>

 

不离不弃 = ไม่ห่าง ไม่ทิ้งกัน

 

คำโปรย

 

‘เมื่อราตรีบังทิวา ตะวันจันทราปรากฎพร้อม 

ผู้ได้รับความอยุติธรรมจักได้ย้อนคืนพลิกชะตาตัวเองอีกครา

 ไม่มีกฎฟ้า ไร้พันธะกฎผืนพสุธา’

 

 

หนึ่งสตรีตระกูลธรรมดา....หนึ่งบุรุษตระกูลสูงส่งต่างฝ่ายต่างมีทางเดินเป็นของตัวเอง

และไม่อาจมาบรรจบพบเจอกันได้โดยง่าย

การหวนชะตาย้อนเวลามาแก้ไขอดีตครั้งนี้มีสายใยบาง ๆ ร้อยเรียงเป็นหนึ่งเรื่องราวใหม่

จากคนคุ้นตา…กลายเป็นคนใกล้ชิด

จากคนใกล้ชิด…กลายเป็นคนรู้ใจ

ทว่า…อุปสรรค์ก็ใช่มีเพียงแต่การแก้ไขเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นเท่านั้น

แต่…กฎตระกูลที่ว่าห้ามมีผู้ใดแต่งกับตระกูลขุนนางก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องจัดการเช่นกัน

 

 

สวีเหยาหนี่ บุตรีภรรยาเอกหนึ่งเดียวของสำนักคุ้มภัยตระกูลสวี ทั้งชีวิตเรียนรู้การเป็นกุลสตรีผู้เพรียบพร้อมและอดทนทำทุกอย่างเพราะต้องการเป็นฮูหยินที่ดีของสามี...ครั้งนี้เพื่อไม่ให้เป็นไก่รองบ่อนผู้อื่นและไม่ต้องการให้ใครมาย่ำยีความรัก…นางจะละทิ้งทุกความงามเพื่อฝึกวรยุทธ์ให้แก่กล้าไม่มีใครเทียม

 

 

กงซุนจ้าวเฟิง บุตรชายคนโตบ้านใหญ่ตระกูลขุนนางผู้ที่ทุกคนต่างวางตัวให้สืบทอดตำแหน่งผู้นำตระกูลในอนาคต เฉลียวฉลาดมากความสามารถทั้งยังได้แต่งงานกับภรรยาโฉมสะคราญผู้มีชื่อเสียงเป็นอันดับหนึ่ง...ครั้งนี้เพื่อไม่ให้เป็นที่ริษยาแก่ผู้ใดเขายินยอมจะเป็นเพียงแค่ผู้ชักไยแต่ไม่คิดออกหน้า

 

 

____________________________________________________

 

แนะนำตัวละคร : เรื่องนี้ตัวละครจะเยอะหน่อย

++++++++++

 

สวีเหยาหนี่ = คุณหนูใหญ่ตระกูลสวี ใบหน้างดงามอ่อนหวาน โจษจันเรื่องเส้นผมเงางามดุจไหมชั้นดี นิสัยก่อนแต่งงานหยิ่งยโสเพราะเกิดจากภรรยาเอกเพียงผู้เดียว หลังแต่งงานเก็บนิสัยร้ายกาจได้ดี เรียบร้อยดูแลบ้านได้อย่างดี มักโดนคนในเมืองหลวงดูถูกเพราะไม่ได้เป็นลูกผู้ดีมตระกูล//มีหน้าที่ : ดูแลเงิน

สวีเจาหยวน = บุตรชายคนโตเกิดจากอนุภรรยาคนที่สอง หล่อเหลางดงาม เอ็นดูน้องชาย น้องสาวทุกคน อ่อนโยน มีความสามารถในด้านวรยุทธ์ดีเยี่ยม ฉายา คุณชายคุ้มภัยจอมปราณี //มีหน้าที่ : ดูแลคน

สวีอวี่เซี่ย = บุตรชายคนรองเกิดจากสาวใช้คลอดตาย ไม่ชอบหน้าสวีเหยาหนี่ เจอกันทีไรมีเรื่องทุกครั้ง นิสัยมุทะลุ ไม่คิดหน้าคิดหลัง ใจร้อน มีวรยุทธ์ดี ฉายา คุณชายรองคุ้มภัยจอมโทสะ //มีหน้าที่ : ดูแลข้าวของ

สวีหรงโหรว = บุตรสาวคนที่สี่เกิดจากภรรยาคนที่สอง พี่น้องท้องเดียวกับสวีเจาหยวน นิสัยคล้ายพี่ชาย หัวอ่อน ถูกคนชักจูงง่าย

สวีเสี่ยวซี = บุตรสาวคนที่ห้าเกิดจากอนุภรรยาคนที่สาม อายุน้อยถูกเลี้ยงมาอย่างตามใจ หวาดกลัวสวีเหยาหนี่เพราะถูกคนเป็นแม่พูดชักจูง

 

กงซุนจ้าวเฟิง = บุตรชายคนเดียวของท่านโหวกงซุนหมิง เฉลียวฉลาด เป็นหนึ่งในคุณชายผู้โด่งดังในวังหลวง เก่งกาจ ซื่อสัตย์ สง่างามหล่อเหลาเป็นที่หมายปองแก่สตรีสูงศักดิ์ เป็นคู่หมั้นกับโฉมสะคราญอันดับหนึ่ง เป็นคู่กิ่งทองใบหยกที่ใครต่างพากันอิจฉา

กงซุนหมิง = บิดาของกงซุนจ้าวเฟิงปัจจุบันไม่ได้เป็นขุนนาง แต่ด้วยความดีความชอบของต้นตระกูลทำให้ได้รับการแต่งตั้งเป็นโหว เป็นผู้ดูแลบ้าน นิสัยหัวแข็ง อยู่ในกรอบประเพณีเคร่งครัด

กงซุนลู่หยาง = บุตรชายบ้านรอง อิจฉาริษยาในตัวกงซุนจ้าวเฟิงอย่างมาก เป็นหนึ่งในคุณชายผู้โด่งดังแต่ความสามารถเป็นรองบุตรชายคนโตของบ้านใหญ่ หลงรักเซวี่ยนเยี่ยนโยว

กงซุนอิงจาง = บุตรชายคนรองบ้านรอง ขี้ขลาดไม่เอาไหน แอบชอบสวีเหยาหนี่

กงซุนเจินอวี้ = บุตรสาวคนเล็กของบ้านรอง หลงรักใต้เท้ามือปราบศาลต้าหลี่เจิ้งถังซวินตั้งแต่ที่เขาดป็นขุนนางเล็กๆ พยายามทำทุกอย่างให้ได้อยู่ใกล้ๆ

 

เจิ้งถังซวิน = ใต้เท้ามือปราบศาลต้าหลี่ สามีของสวีเหยาหนี่ในอดีต เป็นขุนนางที่ดีตั้งใจทำงานทว่ามีความลับอันดำมืดซ่อนอยู่ หน้าตาหล่อเหลาองค์อาจ วรยุทธ์ยอดเยี่ยมว่ากันว่าเป็นศิษย์คนสุดท้ายของเจ้าสำนักพยัคฆ์เมฆา

เซวี่ยนเยี่ยนโยว = โฉมสะคราญอันดับหนึ่งของเมืองหลวงตระกูลเซวี่ยน เฉลียวฉลาด เป็นกุลสตรีเพียบพร้อม บุรุษทุกคนต่างพากันหมายปองทว่าเป็นคู่หมั้นกงซุนจ้าเฟิง หลังแต่งงานกันไม่ชอบนิสัยใจคอของสามี

 

____________________________

เป็นนิยายเขียนแบบตามใจตัวเองมากๆ ถ้านักอ่านเก่าที่ตามผลงานกันมาจะรู้ดีว่าทางเรานั้นเขียนแบบด้นสดตามใจแบบสุดๆ อะไรที่ติเพื่อก่อขอน้อมรับและแก้ไขรวมถึงขอบคุณมากๆ ซึ่งนักอ่านที่ตามกันมาน่าจะเคยเห็นและเข้าใจ อะไรผิดเราก็ยอมรับว่าผิด แก้ไข ปรับปรุง ส่วนใครที่เข้ามาวิจารณ์อย่างไม่สร้างสรรค์ หยาบคาบ บั่นทอนเกินไปมาก ถ้าทางเราจะมีตอบกลับไปบ้างนั้นก็อย่าว่ากันนะคะ ใจเขาใจเราเนาะ 

เหตุผลของคนเราต่างกัน นิ้วมือของคนเราไม่เท่ากัน จึงไม่แปลกหากกระบวนการทางความคิด วุฒิภาวะจะแตกต่างกัน เราจึงเข้าใจและบอกเสมอว่า การชอบหรือไม่ชอบนิยายเรื่องไหน เป็นเรื่องของ ‘รสนิยม’ ซึ่งไม่มีถูกไม่มีผิด 

____________________________

 

 

**สำคัญที่สุด**

-นิยายเรื่ิองนี้เป็นจินตนาการของผู้เขียนเท่านั้น หลายเรื่องเป็นกฎที่ตั้งขึ้นมาเองไม่ได้อิงกับความเป็นจริงใด ๆ ถามหาตรรกะอะไรมากไม่ได้นักเป็นการแต่งเพื่อความสนุกเท่านั้น หากมีข้อสงสัยหรือติดตรงไหนสามารถสอบถามได้นะคะ

-เรื่องนี้จะจบหรือเทไม่มีใครรู้ เขียนได้ก็เขียน เขียนไม่ได้ก็หยุดตามสไตล์เรา(แต่ปกติเขียนจบตลอดนะ)

-นิยายเรื่องนี้มีการติดเหรียญอ่านล่วงหน้าบ้างบางครั้ง ซึ่งคิดว่าถ้าเขียนได้ก็อาจจะกลางๆเรื่องโน้นนน และการติดเหรียญล่วงหน้าไม่ได้เป็นการซื้อขาด หากปิดตอนขายแบบติดเหรียญจะต้องจ่ายซ้ำ

-สำคัญสุด เราปิดตอนเร็วมาก มากแบบมากๆๆๆๆ มากสุดดดด ถ้าวันไหนนิยายจบ ไม่คืนนั้นก็วันต่อมาเราปิดเรื่องเลย ในขณะที่เปิดฟรีต้องรีบอ่านนะคะ ถือว่าเตือนแล้วนะ!!!

-ประโยคเหล่านี้เป็นการเขียนเอาไว้ในทุกเรื่อง ไม่ดราม่าเรื่องที่เขียนให้จบค่อยมาลงเพราะด้นสด ปกติเขียนวันไหนลงวันนั้นเป็นประจำอยู่แล้ว หรือ มาว่ากล่าวเรื่องเห็นแก่ตัวว่าจะลงติดเหรียญแต่ไม่จบนะคะ เพราะรู้ค่ะว่าเป็นเรื่องไม่ดี เคยพลาดมาก่อนและไม่คิดจะให้เกิดขึ้นอีกเท่านั้

 

 

 

ผลงานบางส่วนที่ผ่านมา

-ชัฏฏาล (พีเรียดไทย)

-มายาแค้น (ย้อนเวลาไทยแบบปัจจุบัน)

-หงส์ไม่หวน (จีนโบราณ-โรแมนติก)

-หงส์ครองมุก (จีนโบราณ-โรแมนติก)

-เป็นอนุฯสุขใจยิ่ง (จีนโบราณ-โรแมนติก)

-คุณชายเงนหนา รักข้าได้ไหม (จีนโบราณ-คอมมาดี้)

 

พูดคุยกันได้ที่ เพจ Facebook - Ano O Write?

 

 

คำเตือน

ผลงานเรื่อง ‘หวนชะตาพารัก’ เป็นลิขสิทธ์ของเจ้าของนามปากกา อโนทัย/G.Lina ห้ามผู้ใดทำซ้ำ คัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ปลอมแปลง จัดเผยแพร่ จำหน่าย ให้เช่า เข้าครอบครอง เรียกดึงข้อมูล บันทึก ส่งผ่าน หรือกระทำการใดๆ เกี่ยวกับสิทธิและทรัพย์สินทางปัญญาโดยไม่ชอบด้วยกฎหมายหรือโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของนามปากกา อโนทัย/G.Lina 

ซึ่งการกระทำให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงและผลประโยชน์ อันเป็นการกระทำความผิดทางอาญา ต้องได้รับโทษ ตามพระราชบัญญัติทรัพย์สินทางปัญญาฯและกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งเป็นการกระทำละเมิดต่อเจ้าของนามปากกา อโนทัย/G.Lina ซึ่ง เจ้าของนามปากกา อโนทัย/G.Lina สงวนสิทธิในการยับยั้งการกระทำนั้นในทันทีและจะดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้กระทำละเมิดอย่างเด็ดขาดโดยไม่มีข้อยกเว้น

 

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1,221 ความคิดเห็น