รวมเรื่องสั้น โดย สุทธิพันธ์ เล่ม ๕ "ปาปารัสซี่"
ดาราเป็นคนสาธารณะ แต่เขาก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัว นอกจากบรรดาติ่งดาราแล้ว ยังมีปาปารัสซี่ที่คอยก่อกวนความสงบสุขของพวกเขาไม่เว้นวาย
ผู้เข้าชมรวม
36
ผู้เข้าชมเดือนนี้
7
ผู้เข้าชมรวม
บัดนี้ รัศมีจันทรา-หลบหน้าหลบตาไปอยู่ที่ใด เหตุไฉนไม่ยอมออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ก่อนแฟนหนุ่มจะตกระเบียง เป็นความลับดำมืดที่มีคนใคร่เสพข่าว หากใครได้ข้อมูลหรือภาพถ่ายปัจจุบันของเธอมานำเสนอ สื่อบันเทิงยักษ์ใหญ่ย่อมยอมจ่ายเงินซื้อด้วยราคาสูงลิ่ว
หล่อนเก็บตัวเงียบ ทำตัวหายสาปสูญไปจากวงการบันเทิงนานนับเดือน บรรดาปาปารัสซี่หลายคนพยายามสืบหาที่อยู่ของเธอกันจ้าละหวั่น แต่ทุกคนต่างคว้าน้ำเหลว
แล้ววิถีชีวิตดาราสาวจะอยู่อย่างสงบสุขไปได้สักกี่น้ำ??
เนื้อเรื่อง
ค่าเริ่มต้น
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
เรื่อ ปาปารัสี่
หนุ่มรูปหล่อสูส่าายา สามีแห่าิ ..ทายาทพันล้านอเ้าสัวให่ ึสิบั้นลมาระแทพื้นถนนหินอ่อนหน้าโรแรมหรูระับห้าาว ่าวนี้สร้าวามื่นระหนไปทั่วฟ้าเมือไทย ระแสวามสสัยใร่ิามอผู้เสพ่าว่อเนื่อนานนับเือน โยเพาะ่าวลือว่ามีาราสาวาวรุ่อยู่ร่วมเียนอนในห้อหรูอโรแรมนั้น้วย
ภาพเรือนร่าเปลือยเปล่าอทายาทพันล้าน-มีเพียเสื้อลุมปปิ ปราหราบนหน้าหนึ่อหนัสือพิมพ์และสื่อออนไลน์ แม้ะเบลออวัยวะบาส่วนันอุาา แ่วนให้สสัยว่า ลัษะอย่านี้ ้ออยู่ในระหว่าหลับนอนับใรบาน่อนาย แล้วื่ออาราสาวเ้าอทรวทรสุเ็ี่ ็ถูเอ่ยอ้าถึอย่าหลีเลี่ยไม่ไ้ ้วยบทบาทย่มเียสะท้านวารอเิน
ผู้ัารหนุ่มอนาเอสาว รัศมีันทรา ออมาปิเสธทันวัน แ่ยอมรับว่าพาเธอไปทำธุระที่โรแรมนั่นริ เพียแ่เธอไ้หยุพูุยับหนุ่มไฮโเเลบนั่นไม่นาน ่อนะเิเหุสะเทือนวัหล่นาระเบียห้อั้นสิบ
เาปาเหื่อ้วยผ้าเ็หน้าบาๆ “ผมอยืนยันรับ ุรัศมีันทราเอุเิายาและสนทนาันเพียแ่ไม่ี่นาที..”
“..ั้ใมาพบันหรือเปล่ารับ?” ผู้สื่อ่าวบันเทิระทุ้ไม์รหน้าผู้ัาร “มันะไม่บัเอิเินไปหรือรับ?”
“บัเอิแน่นอนรับ..” ผู้ัาร้อหน้าโ้อบยืนยันำพูัวเอ “ที่นั่นมีผู้หลัผู้ให่หลายนที่เรา้อไปแสวามอบุ.. แล้วเผอิุเิายฯเาอยู่แถวนั้นริๆ”
“มีพนัานโรแรมบอว่าเห็นุรัศมีเินออมาาห้อั้นสิบ..”
“เอาอะไรมาพู..” สีหน้าผู้ัารหนุ่มหุหิ “พวุพูไปเรื่อย อย่ามาหลอถามผมเลย มันไม่ริอะไรทั้นั้น.. ถามอะไร้อระวั้วยนะรับ ระวัะทำใหุ้รัศมีเสียหาย ผมไม่อยาล่าวหาว่าพวุำลัหมิ่นประมาท ผมไม่อยาให้เิารฟ้อร้อ..”
ผู้สื่อ่าวะัั่วรู่ แล้วั้ำถามเลี่ยไปอีทา.. “ถ้าไม่ใุ่รัศมี แล้วพอะทราบมั้ยรับ? ว่าใรอยู่ในห้อุเิายฯ”
“ผมะไปรู้เหรอ ผมไม่ไ้อยู่ใ้เียพวเา ผมว่าปล่อยให้เป็นหน้าที่ำรวเถอะรับ ถ้าไม่เี่ยวับุรัศมีแล้ว ผมอยุิารให้สัมภาษ์เพียแ่นี้นะรับ..”
มิใยที่ผู้สื่อ่าวอีหลายนะรุมัถาม แ่ผู้ัารไม่ยอมให้้อมูลอะไรเพิ่มเิม
เมื่อไม่สามารถเปิเผยื่อู่นอนอผู้ายไ้ ยิ่่อให้เิ้อสสัยสำหรับบรราแฟนลับผู้อบเสพ่าวนั ึ่าร่ำลือและาาร์ว่า ทายาทหนุ่มและสาวไม่ปรานาม-แอบมาพลอรัันในห้อหรูโรแรมห้าาวพร้อมทั้เสพยาไอ์ปลุอารม์ ึเป็นสาเหุให้หนุ่มรูปามสามีแห่าิพลัาระเบียห้อ
รอบรัวายหนุ่ม นัสื่อมวลนมาฟัแถล่าวี้แ.. “ุเิายา ไ้ไปหยุพัผ่อนในระหว่ารอรับรอผู้มาลทุนาีนรับ แล้วเิอุบัิเหุพลัลมาาระเบียั้นสิบ ุหมอไ้วินิัยว่า เิาวามอ่อนเพลียทำให้หมสิั่วราว เนื่อาุเิฯทำานหนัมาลออาทิย์ แทบไม่ไ้พัผ่อนหลับนอนเพียพอ..”
นั่าวปาบอนถามแทรทันที “ไม่ไ้เิาฤทธิ์ยาหรือถูารรมหรือรับ..?”
โษึ่เป็นทนายวามัวแทนรอบรัวสามีแห่าิ ปรายามอนั่าวผู้นั้นอย่าเย็นา แอบเือนิๆ “ไม่ใ่ฤทธิ์ยาหรือารรมอย่าแน่นอนรับ ุหมอยืนยันไ้..”
“..แล้วที่มี่าวลือว่า ผู้หิในะเิเหุนั่น เป็นเพื่อนาราที่แวะมาพูุยันในห้อ ยืนยันไ้มั้ยรับ?” นั่าวพยายามโยไปยัาราสาวรัศมีันทรา
“รับ.. แ่ออาห้อไป่อนหน้านั้นแล้ว ไม่ไ้อยู่ในห้อะเิเหุ ระวันะรับ.. ถ้าไปนำเสนอ่าวที่ทำให้าราเาเสื่อมเสียื่อเสีย ถ้าเามา้าผมเป็นทนาย ผมะฟ้อเรีย่าเสียหายาพวุให้หมเนื้อหมัวแน่..”
นั่าวไม่ลละ.. “สรุปว่า าราสาวที่ถูล่าวหา อยู่ในห้ออุเิายฯ ริๆ เพียแ่ว่า ออมา่อนเิอุบัิเหุ-ใ่มั้ยรับ?”
“ผู้ัารอเธอไ้ให้สัมภาษ์ไปแล้วนี่..” โษท้าววาม “เธอมาับผู้ัาร ไม่ไ้มาพบับุเิายฯ ามลำพัอย่าที่พวุเสนอ่าวมั่วๆ ในวันแรๆ เาบอว่ามาเอันโยบัเอิ หลัาพบปะพูุยันแล้ว พวเา็ไ้ออาห้อไป่อนเิอุบัิเหุ..”
“ูะัับำให้สัมภาษ์อผู้ัาร?”
“ยัไ?” โษถามลับ
นั่าวอ้าำพูเิมอผู้ัาร “แบอว่า ุรัศมีฯไม่ไ้ออมาาห้อ นั่นแปลว่า เธอไม่ไ้อยู่ในห้อุเิฯ เลย..”
“เหรอรับ..” เหมือนโษะนึไ้ “ออภัย ผมำผิไปน่ะ แ่ยอมรับว่าุรัศมีฯับุเิฯไุ้ยัน่อนเิอุบัิเหุริ”
แม้ไม่มีใรเื่อ แ่อิทธิพลอเ้าสัวและอำนาเินรา ทำให้หลายๆ นเปลี่ยนใเื่อ่าวลวนั้นมาว่า ารสร้า่าวทุวันนี้ สามารถบิเบือนาวามเท็เป็นวามริไ้่าย อเพียุมีอำนาบารมีมาพอที่ะเอื้อประโยน์ให้ับนายทุนเ้าอสื่อทั้หลายไ้..
าราสาวรัศมีันทราับหนุ่มไฮโเิายาถูปั่น่าวมาลอว่าเป็นู่ิ้นันนานนับเือน ่าวารเสียีวิอไฮโหนุ่ม ทำให้ทุนมุ่ไปทีู่่วอเา..
บันี้ รัศมีันทรา-หลบหน้าหลบาไปอยู่ที่ใ เหุไนไม่ยอมออมาให้สัมภาษ์ถึเหุาร์่อนแฟนหนุ่มะระเบีย เป็นวามลับำมืที่มีนใร่เสพ่าว หาใรไ้้อมูลหรือภาพถ่ายปัุบันอเธอมานำเสนอ สื่อบันเทิยัษ์ให่ย่อมยอม่ายเินื้อ้วยราาสูลิ่ว
หล่อนเ็บัวเียบ ทำัวหายสาปสูไปาวารบันเทินานนับเือน บรราปาปารัสี่หลายนพยายามสืบหาที่อยู่อเธอัน้าละหวั่น แ่ทุน่าว้าน้ำเหลว
ลิลลี่และปาร์เอร์ เป็นนามแฝอู่หูปาปารัสี่ พวเาเป็นสาวหนุ่มไฟแร-เพื่อนสนิทั้แ่เรียนนิเทศศาสร์มา้วยัน ้วยวามลั่ไล้ิามารานโปร ไม่ว่าะเยื้อย่าไปไหน พวเา้อามไปแห่แหนและถ่ายรูปเ็บไว้ื่นม เมื่อสามารถนำภาพไปายสำนั่าวบันเทิไ้ เธอและเาึเปลี่ยนาิ่ารามาเป็นปาปารัสี่ ามิาราัๆ เพื่อแอบส่อล้อบันทึภาพ โยเพาะภาพพฤิรรมที่แปลแยาิวัรบนหน้าอภาพยนร์ ยิ่มีราาแพ
ลิลลี่นั่สืบ้น้อมูลอุปนิสัยใอและแหล่บานอรัศมีันทราอย่าเร่เรีย ทำานไป ุยออนไลน์ับปาร์เอร์ไป.. “นายเอ้อมูลแหล่่อนัวอเธอบ้ามั้ย?”
แม้วีิโออลล์ุยันแบบเห็นหน้า แ่ปาร์เอร์เห็นเพีย้าน้าอลิลลี่
“ันพยายามิามผู้ัารเธอไปเือบอาทิย์แล้ว..” ปาร์เอร์อบอย่าผิหวั
ลิลลี่หันมามอหน้าอแวบหนึ่่อนหันลับไปมอ้อมูลบนมอนิเอร์อมพิวเอร์ “ไ้อะไรมามั่?”
“ไม่มีเบาะแสเลยว่ะ..” เสียปาร์เอร์ท้อแท้ “เา็ทำอะไร้ำๆ เหมือนเิมทุวัน ื่นอนเ้ามื วิ่๊อิ้รอบสนามหมู่บ้านัสรร ื่มาแฟับหนมปัรอบ ับรถออไปามอถ่าย ุยับโปริวเอร์ ฝึาราหน้าใหม่ ึๆ ็ลับมานอนบ้าน..”
“มีที่อื่นอีมั้ย?” ลิลลี่่ออยู่ับ้อมูลรัศมีฯแทบไม่สนใำสาธยายอปาร์เอร์
“ร้านอาหาร โรถ่ายหนั โรแรม โฮเ็ล บ้านพั.. แทบไม่เี่ยว้อับรัศมีฯเลย เหมือนไม่มีเธออยู่ในโลนี้แล้ว..”
“้อมีิน่า..” ลิลลี่บ่น “นอะไระหาย๋อมไปไ้นานนานั้น..”
“นั่นิ.. แล้วเธอมี้อมูลอะไรมั่?”
“ันำลัศึษาอุปนิสัยอรัศมีฯอยู่ มีเรื่อนึน่าสนใ..”
“เรื่ออะไร?”
“เธออบินราหน้า..”
“ไม่เห็นแปล..” น้ำเสียปาร์เอร์ผิหวั นึว่าเป็นเรื่อสำั “ใรๆ ็อบ ื้อินแถวไหน็ไ้..”
“แ่ไม่ใ่สำหรับรัศมีันทรา..” ลิลลี่เื่อมั่นใน้อมูลใหม่ “..เธอไม่ยอมินราหน้าาร้านอาหารทั่วไป..”
“แสว่าเธอ้ออบราหน้าร้านใร้านหนึ่เป็นพิเศษใ่มั้ย?” ปาร์เอร์ื่นเ้น “ร้านไหนล่ะ?”
“ปิยะราหน้า..! แถวรอสวายเรีย” เสียมั่นหนัแน่น “ันิว่าไม่พลาแน่..”
“ยัไ?”
“ันะ้อไปแอบุ่มูหน้าร้านปิยะฯ.. ถ้าเห็นเธอหรือใรสันที่ใล้ิับเธอมาื้อ ันะ้อามิูว่าเฟเฮ้าส์เธออยู่ไหน?” สีหน้าลิลลี่มั่นใสูมา
“แล้วถ้าเธอื้อผ่านแร็บล่ะ?”
“ัน็้อามพวนั้นไป้วย..”
“เฮ่อ..” ปาร์เอร์ถอนหายใอย่าเหนื่อยอ่อน “ันว่าเสียเวลาเปล่านะ มัน้อใ้เวลานาน ส่วนให่พวปาปารัสี่นอื่นเาามิแ่ผู้ัารับาิอเธอ..”
“เพราะอย่านั้นแหละ ึไม่มีใรพบเธอเลย..”
“เอาอย่านั้น็ไ้..” ปาร์เอร์พยายามยิ้มให้ำลัใ “เธอามในส่วนอเธอไป ส่วนัน็ะามในส่วนอัน แ่ถ้าใรพบที่อยู่อเธอ่อน.. อย่าลืมแบ่ปันันนะ..”
“แน่นอน..” ลิลลี่ยิ้มยืนยัน “เพื่อนไม่ทิ้ันอยู่แล้ว..”
ู่หนุ่มสาวปาปารัสี่ ใ้วิธีิามานที่ใล้ิาราสาวมาที่สุ นแรือผู้ัารอเธอ ยให้ปาร์เอร์ามสะรอย แ่ไม่พบอะไรผิสัเไปาิวัรประำวัน ส่วน่าภาพสาว-ลิลลี่ เฝ้ารออยู่หน้าร้านปิยะราหน้านานหลายวัน
ระทั่พบบอี้าร์หนุ่มอรัศมีันทราลารถมายืนเหลียว้ายแลวาหน้าร้านปิยะราหน้าสัรู่ ่อนรับถุอาหารห่อให่ที่โทรมาสั่ล่วหน้า
ลิลลี่รีบโทรบอปาร์เอร์ทันที “ฮัลโหล.. ันเอแ็พอเ้าแล้ว”
“เหรอ..” เสียปาร์เอร์ื่นเ้นไม่แพ้ัน “เอรัศมีฯแล้วเหรอ?”
“ยั.. แ่ันเอบอี้าร์นนึอเธอ อีานี่อยประบิามเธอมาลอ ันเื่อว่า ถ้าามหมอนี่ไป เอเธอแน่..”
“เ่มา..” ปาร์เอร์แสวามยินี “แ่ระวััวหน่อยนะ..”
“ไม่้อห่ว.. ันะไม่ให้เาไ้ทันรู้ัวหรอ เอาไว้รู้แหล่บานอเธอแล้ว ันะโทรบออีทีนะ..”
“ไ้.. โีนะ” ปาร์เอร์อวยพร้วยวามหวั
ลิลลี่ับี่มอเอร์ไ์สู๊เอร์ิามบอี้าร์นนั้นไปเรื่อยๆ ารสัรอแในเมือ ทำให้ามิไม่หลุออาเส้นทา ระทั่ออาัวเมือไปไล ไ้เห็นแ่ท้ายรถอยู่ลิบๆ แ่เธอยัสามารถามไปนทัน
พบว่าเาเลี้ยวรถเ้าไปในฤหาสน์หลัให่มีรั้วอิปูนสูสอเมริลวหนามบนทับหลั-รายล้อมรอบในพื้นที่สี่ไร่ ป้ายปาประู ระบุื่ออนายพลทหารบ ลิลลี่ทราบไ้ทันทีว่า นายพลผู้นี้มีอิทธิพลในวารเมือมา และเป็นบิาอผู้ัาราราสาวรัศมีันทรานั่น้วย..
รั้วำแพสูปีนลำบา รอบๆ พื้นที่เป็นป่าระถินและ้นามุรีให่ เธอเรียมันว่า้นำา-สามารถไ่ึ้นไปแอบเฝ้าสัเาร์ไ้นานไม่เมื่อย่าย
ุ้ม่าับเวลาที่รออย.. ปราร่าอาราสาวเป้าหมายสำั ออมาเินเล่นในสนามห้าหลัฤหาสน์สอั้น แสว่านั่นือเฟเฮ้าส์ึ่เธอใ้บานหลบหน้านั่าวริๆ
ลิลลี่แอบถ่ายภาพ้วยเลนส์ูมไ้มาไม่ี่ภาพ มอเห็นบอี้าร์สาม-สี่นเินเร็เร่ใล้ๆ าราสาว แ่สิ่ที่ทำให้เธอัวลมามายือล้อวรปิที่ิั้ไว้หลายุ
เธอรีบโทรามัวเพื่อนหนุ่ม “ันเอที่อยู่รัศมีันทราแล้ว แรีบมาเลยนะ.. ันอาะถูับไ้-ถ้าเิมีใรมาเปิูล้อวรปินั่น..”
“เธอส่พิัมา่วนเลย..” ปาร์เอร์ื่นเ้นไม่เบา “ันะไปหาเธอเี๋ยวนี้..”
“เออ.. แล้วอย่าระโระาล่ะ แอรถไว้ไลๆ หน่อย แถวถนนให่นั่น็ไ้ แล้ว่อยลัเลาะำแพรั้วเ้ามา้านหลับ้าน ันอยู่แถว้นำาให่ หาน้ำหานมมาิน้วย อยู่โยันทั้ืนแน่..”
“ระวััว้วยนะ..” เสียหนุ่มนั่นรื่นเรินรู้สึไ้ “อันเรียมล้อ่อน แล้วะแวะื้ออาหาริมือไป้วย..”
ไม่ถึั่วโม ปาร์เอร์ไ้แอบลัเลาะป่าระถินเ้ามาหาลิลลี่ถึ้นามุรีให่
ลิลลี่และเพื่อนหนุ่ม แยันปีนึ้น้นไม้นละ้น ้ออยู่ให้พ้นระับวามสูอรั้ว แอบุ่มอยัถ่ายภาพรัศมีันทรา้วยล้อเลนส์ูมให้ัๆ ห้อที่เธอพัอยู่บนั้นสออฤหาสน์ เปิโล่มอเห็นภายในไ้แ่มระ่า แ่ละมุมอแ่ละน อาไ้ภาพันนละห้อ-แล้วแ่เธอะปราัว
พลบ่ำ วามมืทำให้ทัู้่ัสินใปีนลลับมา พวเาพอใในผลานที่ไ้ โยเพาะปาร์เอร์ เาิว่า ไ้ภาพเ็มาๆ ายไ้ราาเินหมื่น..
ะที่ทั้สอไ่ลมาเพื่อเรียมเ็บ้าวอลับที่พั ปราว่ามีายสอนมาัรออยู่โน้น.. ปาร์เอร์ใาเหลือ แ่เมื่อส่อูหน้า้วยไฟายมือถือ ทั้หม่าโล่อ
ปาร์เอร์รู้ัพี่น้อสอนนี้ี “พวมึมาทำอะไรันวะนี่ รู้ไ้ไ..?”
สอหนุ่มร่าให่ที่มาใหม่ เป็นปาปารัสี่ร่วมอาีพเียวัน นพี่ระิบบอ “พวู็ามล่ารัศมีันทราเหมือนพวมึนั่นแหละ นับว่าโีว่ะ ผ่านถนนให่หน้าฤหาสน์นายพล เห็นรถมึออยู่ ูำไ้ รู้เลย.. พวมึ้อมาแอบเ็บภาพรัศมีันทรา..”
“เออ.. พวมึเ่ริว่ะ แถมยัลุยป่าามมานเอ..” ปาร์เอร์แสร้เอ่ยม
“พวมึอบุ่มถ่ายันที่สูๆ แล้วที่ไหนมันะสูเท่า้นำาหลัรั้วนี้ไ้ล่ะ ูเาไม่ผิอยู่แล้ว เี๋ยวูะปีนึ้นไปส่อสัหน่อย หวัว่าไ้ภาพแม่นารัศมีันทราับเาบ้า..”
ยัไม่ทันที่ปาร์เอร์ะล่าวเือน.. สอพี่น้อปาปารัสี่รีบไ่ึ้นไปบน้นไม้พร้อมล้อู่มือ แ่ไ่ึ้นไปไม่ทันไ้ถ่ายรูปใใ ทั้สอ้อรีบะายปีนลมา
นพี่สีหน้าื่นระหน “วยแล้วิ พวยามนั่นเห็นพวเราแล้วล่ะ”
ลิลลี่รีบบอ “ันลืมเือนพวแไป บ้านนั้นเามีล้อวรปิ มอเห็นพวเราั้นานแล้ว..”
“หนีิวะ..” ปาปารัสี่นน้อร้อระิบ
ทั้หม่าวิ่แระเิหนีไปในเส้นทาที่บุป่าเ้ามา ึ่ว่าพวบอี้าร์ะมาถึัว ทั้หม่าพาันหนีเสียไลลิบ..
ปาร์เอร์ับรถยน์นำหน้ามอเอร์ไ์ลิลลี่อย่ารวเร็ว บอี้าร์ที่วิ่ออมาัปาประูรั้ว เห็นแ่ไฟท้ายรถอลิลลี่ ส่วนพี่น้อปาปารัสี่มาใหม่สอน โยอ้าววิ่นำหน้า่อนใร ึหนีไปไ้ไล่อนู่ลิลลี่-ปาร์เอร์ะไ้ทันสาร์ทรถ
ลิลลี่-ปาปารัสี่สาว สามารถถ่ายภาพาราสาวรัศมีันทราเสพยาไอ์ไ้ ้ำเป็นภาพเปลือยายปลุม้วยุนอนเนื้อผ้าบาเบาแลทะลุถึผิวาวผ่อ ำแหน่บน้นไม้ที่ลิลลี่เาะอยู่ ปรับมุมล้อไ้ัแ๋ว และยัเป็นำแหน่ที่ล้อวรปิ-สามารถับใบหน้าอเธอไ้อย่าัเนเ่นัน
เป็นเหุให้บอี้าร์อาราสาวรู้ว่ามีปาปารัสี่มาป้วนเปี้ยนบน้นไม้หลัฤหาสน์
่อนาลาับปาร์เอร์ เธอัวลถึสถานะัวเอ “พรุ่นี้.. พวบอี้าร์นั่นามันเอ ล้อฯ มันับหน้าันไ้ัแ๋ว.. ันออะไรแไ้มั้ย?”
“ว่ามาิ..” ปาร์เอร์รับำ
“่วยเ็บเอสีาร์นี่ให้ันหน่อย” เธอยื่นแผ่นวรเมมโมรี่เล็ๆ ให้ปาร์เอร์ “่วยเ็บรัษามันไว้ให้ี ันิว่า พวมันามล่าันเป็นนแร หาันไม่ปริปา พวนั้นไม่รู้ัแหรือไอ้แอ๊ไอ้อาร์แน่..”
“สอนนั่นยัไม่ทันไ้ภาพหรือทำอะไร พวมันอาะรอ แ่ันนี่ิ อาโนามัวเหมือนเธอเ่นัน..”
“ไม่มีทาหรอ ถ้าันไม่ยอมบอพวมัน” ลิลลี่ยืนยัน “ันหันไปเอล้อมันเ็มๆ มันหลบมุมอยู่ใ้ายา ันเนี่ย..ุ่ยริๆ ว่ะ..”
“เหอะน่า..” ปาร์เอร์ปลอบใ “ันะเ็บไว้ให้อย่าี ไม่แะ้อเปิู้วย้ำ วาใเถอะ เอ่อ.. แล้วเธอะทำยัไ่อ..?”
“้อหลบไปอยู่บ้านาิสัพั” ลิลลี่ถอนหายใ “นี่็ึเินไป.. พรุ่นี้เ้า ันะับรถบัสไปอยู่่าัหวัสัระยะ ถ้าพวมันไม่มี่าวราวหรือเห็นรูปอรัศมีลสื่อ เลิิามันไปเอ..”
“เี๋ยวพรุ่นี้ ันะมารับเธอแ่เ้า พาไปส่สถานีนส่..”
“ไ้..” ลิลลี่ยิ้มอย่ายินี “แ่ถ้าื่นไม่ทันหโม แไม่้อมารับนะ..”
“ทำไมล่ะ?”
“ันรู้ว่าแเป็นนี้เา” ลิลลี่แหย่ “ถ้าไม่ทัน็ไม่้อ ันไปเอไ้..”
ทั้สอร่ำลาาัน้วยวามัวลและห่วใย ทำานมาแรมปี ไม่น่าพลา่ายๆ อย่านี้
ภาพที่ปาปารัสี่สาวถ่ายไว้ไ้ เป็นภาพสำัที่อาทำลายอาีพในวารแสอาราสาว พวบอี้าร์อาราสาว รวสอบใบหน้าลิลลี่าล้อวรปิ เรียผู้ัารหนุ่มมาพิเราะห์ เาำไ้ทันที
“อ๋อ..แม่ลิลลี่นี่เอ” เาร้อว้าวีใ “นันี่มันัวแสบ อบถ่ายภาพส่วนัวอาราไปายบ่อย มันอยู่ไม่ไลหรอ ไปล็อัว่อนสว่า ้อบุห้อนอนมัน่อนะทันรู้ัว..”
รุ่เ้า ผู้ัารและบอี้าร์ิามมาถึอพาเมนท์อลิลลี่ เาเาะประูห้อ..
ลิลลี่ัเียื่นึ้นมา เหลือบูนาฬิา-เวลายัไม่ถึหโมเ้า ลุึ้นะโนบอไปทาหน้าประูห้อ “เี๋ยว่อน..” พลาบ่นับัวเอเบาๆ “ทำไมมาั้แ่เ้านัเล่า ยันอนไม่อิ่มเลย..”
นึว่าปาร์เอร์มาเรีย แ่เมื่อเปิประู เอหน้าผู้ัารฯยืนยิ้มแ้..
“ไ.. หลับสบายมั้ยเล่า?” ผู้ัารหนุ่มทัทาย
เธอมอเห็นบอี้าร์หนุ่มไหล่ว้าัวให่สอน ้าวามหลัผู้ัารเ้ามาในห้อ
“ยัไม่อนุา..” ลิลลีู่่ “เ้ามาอย่านี้ เาเรียว่าบุรุนะ..”
“แหม.. อย่าเรียิ..” ผู้ัารหนุ่มพูานิ่มนวลว่าเิม “เธอทำอะไรไว้ ใรเา็รู้”
“ันไม่ไ้ไปบุรุบ้านใรนี่..”
“ไม่บุเ้าไปแ่็ล่วละเมิวามเป็นส่วนัว ไม่่าันล่ะมั้?”
ลิลลี่เียบ หยุแะหน่วยาและหยิบวน้ำมาื่ม ำเลือมอทั้สามนว่าะมาไม้ไหน แ่ท่าทีไม่ไุ้ามอะไร เธอรู้สึเบาใแ่็เรียมเผ่นออาห้อทันทีที่มีโอาส
“เอาอย่านี้นะ..” ผู้ัารหนุ่มเริ่มใ้ารมะล่อม “ันอยาเสนอเินอื้อภาพที่เธอถ่ายไว้เมื่อวาน หวัว่ามันยัอยู่ับเธอ ไม่ทันไ้เอาไปเผยแพร่หรือ๊อปปี้ไว้”
ลิลลี่มอหน้าถมึทึอสอบอี้าร์ ่อนลืนน้ำลายอย่ายาเย็น “อยาื้อเหรอ?”
“ื้อิ.. ันไม่เอาผิเธอ้วย าราอัน็ไม่มัวหมอ ลมั้ย?”
“อิู่อนไ้มั้ย?” เธอพยายามถ่วเวลา
“โอ้ย.. เสียเวลาเปล่าน่า ยิ่นานมันยิ่ยุ่ ยื่นหมูยื่นแมวันอนนี้เลย ันใร้อน..”
ลิลลี่ยืนออ แววาบ่บอวามริใ “ันอยาายนะ แ่อนนี้ เอสีาร์นั่นไม่ไ้อยู่ันัน..”
“อ้าว.. แล้วอยู่ไหนล่ะ?” ผู้ัารเหลือาเามับผิหวั
“อยู่ับเพื่อนน่ะ แ่ไม่อบอนะว่าใร รับรอไ้ว่าภาพในเอสีาร์นั่นยัไม่ถูเปิเผยหรือ๊อปปี้ไว้แน่ เพื่อนนนี้ไว้ใไ้..”
“แล้วเธอะเอามาาเพื่อนไ้เมื่อไหร่?”
“วันนี้แหละ..” ลิลลี่ยืนยัน “แ่ไม่้อามันหรือรู้ว่าฝาใรไว้นะ อให้ันัารเอ และถ้าพวุอยาแสวามบริสุทธิ์ใ ลันแล้วให้ลับออไปาห้อัน่อน..”
“อืม.. ็ไ้” สีหน้าผู้ัารพอใ “เรามาลราาและนัหมายเวลารับาร์นั่น..”
หลัาผู้ัารและบอี้าร์ลับออไปาอพาเมนท์อเธอ เธอ็เสียีวิ
ำรวมารวสอบสถานที่เิเหุและสภาพศพอลิลลี่ เนื่อามีเพื่อนบ้านห้อิันออมาเอประูห้อเธอเปิอ้า่า เพื่อนบ้านึเินเ้าไปูแล้วพบว่าลิลลี่เสียีวิโยศีรษะุ่มแ่ในอ่าน้ำ ำรววิเราะห์ในเบื้อ้นว่าเธอเมายาแล้วมน้ำเสียีวิเอ แ่็้อเรียพยานผู้รู้เห็นมาสอบถาม เมื่อทราบว่าผู้ัารและบอี้าร์าราสาวมาพบลิลลี่ ึพยายามิ่อให้มายืนยันวามบริสุทธิ์ หาไม่มา อา้อออหมายเรียและหมายับ่อไป
ผู้ัารและบอี้าร์ยัไม่ว่ารับสายเรียาำรว พวเาำลัสืบ่อ ว่าเพื่อนที่ลิลลี่ฝาเอสีาร์ไว้ ือใรันแน่? ึ่ไม่ยานั เพราะเธอมีเพื่อนสนิทเพียไม่ี่น ทำให้ารสืบหาื่อและที่อยู่่ายว่าที่ิ..
ปาร์เอร์-เพื่อนายอลิลลี่ ไ้รับเอสีาร์าเธอในะแยย้ายันลับบ้านเมื่อืนวาน วันนี้เานอนื่นสาย ว่าะรู้สึัว็ะวันโ่พ้นอบฟ้าไปนาน นึในใ.. ป่านนี้ลิลลี่ำลัเินทาไป่าัหวัเรียบร้อยแล้ว ึหยิบเอสีาร์อลิลลี่มาเปิสำรวูภาพผ่านมอนิเอร์อเรื่ออมพิวเอร์ อยาเทียบับภาพเ็อรัศมีันทรา-ที่เาไ้ถ่ายไว้
เปิไปไม่ี่ภาพ ยัไม่ทันะ๊อปปี้ไฟล์ไว้ มีเสียเาะประูหนัๆ ัิันสาม-สี่รั้
“ใรวะ.. ไม่ไ้นัใรไว้สัหน่อย.. หรือะเป็นลิลลี่?”
บ่นะปอะแปแล้วรีบปิโปรแรมอมพิวเอร์ ึแผ่นเอสีาร์เอาไป่อนไว้ในัวุ๊าหมีพูบนู้หนัสืออย่าแนบเนียน
นที่ยืนรอหน้าประู เป็นปาปารัสี่สอพี่น้อที่ามิีวิเานพาันหนีเือบไม่ทันเมื่อืนวาน ำทัทายที่เาเอ่ย เป็นันเอเสมอ.. “ไอ้แอ๊.. ไอ้อาร์.. มีธุระอะไร?”
สอพี่น้อ้าวเ้ามาในห้อ ัวอ้วนๆ ให่ๆ ทัู้่ ูแน่นห้อนรู้สึว่าพื้นที่ภายในับแบลถนัา ปาร์เอร์รีบพูสััอไว้ “ไม่ิมาอแบ่ปันรูปถ่ายเมื่อวานนะ..?”
“ทำไมรู้ล่ะ?” สายาแอ๊้อหน้าปาร์เอร์เป็นประาย นั่นมันเหมือนสัว์ร้ายระหายเหยื่อ “เพราะพวูไม่ทันไ้ถ่ายแม้แ่รูปเียว ้ำยั้อหนีหัวุหัวุน มึ้อ่วย่าย่าเหนื่อยูสัหน่อยแล้วล่ะ..”
ปาร์เอร์ถอยรู เาัวเล็ๆ ล่อแล่วในารทำาน แ่ไม่ไวพอในารหลบหนีาผู้ายัวโๆ อย่าสอพี่น้อนี้แน่
สายาเ้าอาร์มอสำรวทั่วห้อ ทั้ยัรื้อ้นลิ้นัอย่าไม่เรใใร “อยู่ไหนวะ แบู่มั่ิ..”
อาร์สบถำหยาบและแสอาารเหมือนเป็นเ้าเ้าเ้าอห้อนี้เสียเอ
แอ๊้อแะไหล่อาร์เพื่อเือนสิ “ใเย็นๆ ไอ้น้อ เี๋ยวพี่ัารเอ ให้เ้าอมันหาเถอะ มันรู้ีว่าไฟล์ภาพเมื่อวานนั่นอยู่ไหน?”
“ไม่มี..” ปาร์เอร์พยายามปิเสธเสียแ็ “ูยัไม่ทันไ้ภาพอะไรเ็ๆ เลย พวมึ็มาันแล้ว..”
“ฮ่าฮ่า.. พูเหมือนแล้ให้หมาม..” แอ๊เือาล “มึอย่ามาหลอูเสียให้ยาเลย ถึมึไม่มี แ่นัลิลลี่มีแน่..”
“อ้าว..” ปาร์เอร์ิหาทาหลบเลี่ยไ้แล้ว “ถ้าลิลลี่มี พวมึ็ไปอเธอิ..”
“มึิปปิูไม่ไ้หรอ.. ูรู้ว่านัลิลลี่ฝาาร์ไฟล์นั่นไว้ับมึ..”
“ไม่ริ..” ปาร์เอร์าเหลือ ันว่าพวมันรู้ไ้อย่าไร
“ูเพิ่ไปเยี่ยมมันมา..” อาร์พูแทรพี่าย “ูไ้ยินมันบอผู้ัารารานั่นว่า ฝาไว้ับเพื่อน ถึไม่บอื่อ ู็รู้ว่ามีแ่มึนี่แหละ ที่เป็นเพื่อนมัน..”
“ใ่..” แอ๊ล่าวเสริม “ถ้ามึไม่รีบเอามาใหู้ มึรู้นะว่าะเิอะไรึ้น?”
พี่น้อเบ่ล้ามแนให้ปาร์เอร์รู้สึสะพรึลัว
เาลืนน้ำลายเหนียวหนึบลออย่ายาลำบา “มัน็แ่ภาพพื้นๆ ธรรมาๆ ไม่่อยไ้ประโยน์อะไรหรอ เอาไปายอาไม่ไ้ราา ไมุ่้มับที่พวมึมา่มูู่..”
“นั่นไ..” อาร์ร้อเสียั “แสว่าาร์นั่นอยู่ที่มึริ ๆ ไม่ั้นไม่อวลาว่าเปิูแล้วไม่มีอะไรเป็นิ้นเป็นอัน”
“มันเป็นอลิลลี่ เาวรายภาพนั้นเอ เินวรเป็นอเา..”
“มันไม่มีโอาสไ้ายหรอ..” อาร์แสยะยิ้มะที่แอ๊ระุแนห้ามไม่ทัน..
“เิอะไรึ้นับลิลลี่..” ปาร์เอร์าเหลือแทบถลน “พวมึทำอะไรเธอ?”
อาร์สะบัมือพี่ายออ่อน่มวัปาร์เอร์่อไป “ูส่ลิลลี่ไปว่ายน้ำเล่นน่ะิ แม่-ิ้นนานะ้วย นาูเล่นล้ามทุวันยัเือบไม่ไหว ถ้าพี่แอ๊ไม่่วยอีแร ูเอานัลิลลี่ไม่อยู่..”
พี่ายสะิน้อาย “มึไปบอมันทำไม? เี๋ยวมันไปแ้ำรว พวเราะวย.”
อาร์หันมายิ้มให้พี่ “ไม่มีทาหรอพี่ เี๋ยวมัน็้อามไปอยู่ับนัลิลลี่อยู่ี..” แล้วหันมามอหน้าปาร์เอร์ “มึว่ายัไ.. ถ้ามึเอาาร์นั่นมาให้ ูอาปล่อยให้มึหายใ่ออีสัั่วโม..”
ปาร์เอร์ถอยหลันิผนัห้อ แ่ไม่ทันมือให่หนาออาร์ที่ว้าอเาหมับ โยแอ๊ระโนมา่วยล็อัวอย่ารวเร็ว ทั้สอลาร่าอปาร์เอร์ไปนั่บนเ้าอี้
แอ๊สั่ให้อาร์อยยืนุมเิปาร์เอร์ไม่ให้ยับ แล้วั้ำถามับเหยื่อร่าเล็.. “มึบอมา มึเ็บาร์ไว้ที่ไหน..?”
ปาร์เอร์หุบปานิ่ หันหน้าหนีไปทาอื่น
“เปรี้ยะ..!!” ฝ่ามืออาร์ปะทะใบหน้าอปาร์เอร์นอหมุนเปลี่ยนทิศทาศีรษะ
แอ๊ยิ้มพอใ นึื่นมน้อายที่เ้าใวามิอน “บอมา.. มึเ็บไว้ไหน?”
ปาร์เอร์ยมือึ้นมาเ็เลือที่มุมปา ฟันระทบนเนื้อี เมื่อเหลือบเห็นอาร์เรียมเื้อฝ่ามืออี้าึ้นสู เารีบะโน “ูะบอเี๋ยวนี้..!!”
“บอมาิวะ..” แอ๊ระแทเสีย
“ในุ๊าหมูพูบนั้นหนัสือนั่น..” ่อนหันไปถามอาร์ “ูถามริๆ เหอะ พวมึ่าลิลลี่ใ่มั้ย?”
“ใ่..” อาร์อบอย่าภาภูมิ “เี๋ยวมึ็ไม่่าามัน..”
เหมือนปาร์เอร์ะรู้ะารรม เา้มหน้าน้ำาลอ ิว่าบาปรรมที่เที่ยวถ่ายภาพีวิส่วนัวอาราโยเาไม่ยินยอมนั้น ลับมาสนอเ้าแล้ว หาเารอีวิ เาะเลิทำอย่านั้นแน่นอน ะอถ่ายแ่าราที่เาแ่ัวสวยๆ และยินยอมพร้อมใให้ถ่ายรูปไปโปรโม แม้ไ้เินน้อย แ่เป็นเส้นทาทำมาหาินที่ื่อสัย์สุริ
เมื่อิไ้็สายเินไป ปาร์เอร์ไม่มีโอาสไ้แ้ัวอีแล้ว เพราะเา้อาย้วยน้ำมืออปาปารัสีู่่โหที่ไม่ำนึถึวามถู้อ ิเพียแ่ะอบโยเินทอสถานเียว
ะที่ปาร์เอร์ำลัถูลาัวไปห้อน้ำ เรียมถูประหาร้วยวิธีารเียวันับที่พวมันทำับลิลลี่ มีเสียุััมาาหน้าประูห้อ พวมันพาันะัเินออไปู
ผู้ัาราราสาวและบอี้าร์สอนโผล่เ้ามาพอี ึเิาร่อสู้่อยันภายในห้อแบๆ อปาร์เอร์ ไม่นาน.. สอพี่น้อถูัหมอบระแอยู่ับพื้น ปาปารัสี่ไม่มีฝีมือเท่าับบอี้าร์ที่ผ่านาร่อสู้ทุรูปแบบมาแล้วอย่าโโน
ผู้ัารพยุัวปาร์เอร์ออมาาห้อน้ำ “โุยัีนะ ผมามมาทันพอี..”
“รู้ไ้ยัไรับ?” ปาร์เอร์สะบัศีรษะเรียสิลับืนมา
“ุลิลลี่บอว่า ฝาาร์ไฟล์ภาพไว้ับเพื่อน ผมเ็้อมูลูแล เพื่อนสนิทที่เธอไว้ใ มีแุ่นเียว ผมึามมานี่ อาะ้าไปหน่อย แ่็ยัทัน่วยีวิุ..”
“พวมันบอว่า มัน่าเธอไปแล้ว มันะทำับผมแบบเียวัน ผมาว่า มันะับผมน้ำ..”
“น่าะใ่..” ผู้ัารแสสีหน้าสล “ผมอแสวามเสียใับุ้วยนะ ผมไปพบลิลลี่่อนหน้าที่เธอะถู่าาย เราลื้อายาร์ไฟล์ภาพนั้นแล้ว เพียแ่รอเธอมาหาุอรับแผ่นาร์นั่นลับืน แ่เธอ้อมาเสียีวิเสีย่อน..”
ปาร์เอร์นั่น้ำาลอ เาปาน้ำาโยไม่อายว่าลูผู้ายำลันั่ร้อไห้่อหน้านอื่น
ผู้ัารยื่นผ้าเ็หน้าให้ับ.. “ผม็เพิ่ไ้รับโทรศัพท์าำรว เาำลัามัวผมไปให้ปาำในเรื่อุลิลลี่เสียีวิ่อนหน้ามาพบุ แ่ผมปิเสธ เพราะผม้อารมาเลียร์เรื่อาร์นี้่อน เสร็ธุระับุเมื่อไหร่ ึะไปพบำรว.. พร้อมับ..” เาเหลียวไปูผู้ร้ายสอพี่น้อำลัถูบอี้าร์ผูมัอย่าแน่นหนา ผู้ัารหันมามอหน้าปาร์เอร์ “..พร้อมับผู้ร้ายที่่าุลิลลี่..”
บอี้าร์นหนึ่ ยื่นเอสีาร์ที่้นาระเป๋าอแอ๊ให้ผู้ัาร
ผู้ัารรับมาำไว้ในมือ “เป็นาร์ที่ว่านั่น?”
“ใ่รับ..” ปาร์เอร์ยืนยัน “าร์นี่แหละที่ลิลลี่ถ่ายไว้..”
“เอ่อ..” ผู้ัารอ้ำอึ้ “..แล้วอุล่ะ ุอยู่ับเธอ้วยนี่..”
ปาร์เอร์ลุไปแะเอสีาร์ออาล้อถ่ายรูปอเามายื่นให้ผู้ัาร
ผู้ัารยิ้มแป้น “แล้วเรื่อราา..?”
“ผมไม่เอาหรอรับ..” ปาร์เอร์รีบปิเสธาร้านั่น “ามมา่วยีวิผมไ้ทันเวลา ถือว่าฟาเราะห์รอาย ผมไม่ิะายแล้ว..”
“แล้วส่วนอุลิลลี่ล่ะ?”
“แล้วแ่พวุเถอะรับ..” ปาร์เอร์เริ่มปล “ะ่วยานศพเธอแทน็ไ้ เท่าที่ผ่านเหุาร์เือบเอาีวิไม่รอมานี่ ผมเ็แล้วล่ะ..”
“ผมะ่วยานศพเท่าที่ลราาันไว้่อนเธอาย..” ผู้ัารล่าวยิ้มๆ
ทั้หมออไปพ้นห้อเา้วยอารม์่าัน ผู้ัารและบอี้าร์ มีวามสุเพราะสำเร็ในหน้าที่าราน ส่วนพี่น้อปาปารัสี่-สีหน้าละห้อยเพราะ้อโน้อหาารรม ไม่อาลับมาประอบอาีพที่นเอถนัไ้อี่อไป
ปาร์เอร์ เพื่อนายอลิลลี่ นั่ปล้วยสำนึถึรรมที่ทำให้เพื่อนร่วมอาีพ้อาไป แ่เาสอิสอใ ะทำยัไีับเอสีาร์อีแผ่นที่เาไ้ถ่ายภาพนายพลำลัุ๊ิ๊ับาราสาวรัศมีันทราในฤหาสน์หลันั้น?
มันเป็นมุมล้อที่ถ่ายเห็นอีห้อหนึ่-ึ่ลิลลี่ไม่สามารถมอเห็น หาเานำไปายเพื่อเผยแพร่ ไ้ราาสูพอวร แ่หลัานั้น เาอาะระูแเพราะไปเปิเผยวามลับอี้านอผู้นำแห่าิในอนา.
โย สุทธิพันธ์ 25680108
รีวิวจากนักอ่าน
นิยายเรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว
มาเป็นคนแรกที่เขียนรีวิวนิยายให้กับนิยายเรื่องนี้กันรีวิวถึงตอนที่ 0
รีวิวถึงตอนที่ 0
ผลงานอื่นๆ ของ สุทธิพันธ์ ดูทั้งหมด
ผลงานอื่นๆ ของ สุทธิพันธ์
ความคิดเห็น