วันหนึ่งแห่งการจากลา

ตอนที่ 1 : การพบกันของชีวิต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  30 ส.ค. 63

“แฮซานลูกสาวแม่.. ได้เวลาตื่นนอนแล้วลูกรักของแม่” เสียงของแม่ที่ปลุกชั้นด้วยความรักและความอบอุ่นจากก้นบึ้งของหัวใจ

.

ชั้นตื่นขึ้นในห้องนอนของตัวเองพร้อมกับเสียงปลุกที่คุ้นเคยจากแม่  ชั้นในวัย32ปีตื่นขึ้นมาจากเตียงนอนเหมือนทุกครั้งที่เคยทำและเห็นแม่กำลังเตรียมอาหารอยู่ที่ห้องครัว

.

“ตื่นแล้วหรอลูก.. นี่แม่ทำของโปรดเลยนะ.. ทานให้อร่อยนะลูกสาวแม่”  หลังจากพูดจบแม่ก็รีบตักของที่ชั้นชอบกินให้ทันที  หลังจากนั้นพ่อก็พูดขึ้นว่า “วันนี้วันจันทร์ไม่ใช่หรอลูกรัก?  ลูกไม่ไปทำงานหรอ? ให้พ่อไปส่งมั้ย?”  พอพ่อพูดจบชั้นก็รีบทานข้าวแล้วก็พูดกับพ่อว่า “ไม่เป็นไรค่ะพ่อเดี๋ยวหนูไปเองได้ค่ะ” ชั้นพูดจบและรีบวิ่งไปอาบน้ำ

(10นาทีต่อมา…)

หลังจากที่แต่งตัวเสร็จชั้นก็ออกมาหน้าบ้านเพื่อที่จะเตรียมตัวเดินไปที่ป้ายรถเมล์ แต่แม่ก็ถามฉันก่อนจะเดินออกไปด้วยสีหน้าเป็นห่วงว่า “แน่ใจหรอลูก..ให้แม่ไปส่งเถอะ ลูกท้องอยู่นะ แม่อดเป็นห่วงไม่ได้เลย”    ฉันตอบแม่ว่า"นี่หนูอายุ32แล้วนะคะแม่ แม่ไม่ต้องเป็นห่วงหรอกค่ะ"    “แม่ภูมิใจในตัวหนูมากที่สุดเลยลูกรัก”  ฉันยิ้มและเดินไปที่ป้ายรถเมล์ด้วยพลังที่เต็มเปี่ยมจากครอบครัว

.

 

(ปึ่งง……..!!!!) เสียงรถยนต์ที่พุ่งเข้ามาด้วยความเร็วชนเข้ากับอะไรบางอย่าง

“ช…ช่วยด้วย… ช่วยเด็กคนนี้ก่อนไม่ต้องห่วงชั้น…." เสียงพูดขอความช่วยเหลือของแฮซาน    “รีบโทรแจ้งรถพยาบาลเร็วเข้า!!!” เสียงผู้คนแตกตื่นดังไปทั่วท้องถนน 

.

รถพยาบาลก็มาถึงในเวลาที่ไล่เลี่ยกัน  ตัวฉันกำลังถูกเจ้าหน้าที่อุ้มขึ้นรถพยาบาลอยู่  “(โอ้ย…เจ็บ..ไม่นะ  จะเป็นอะไรตอนนี้ไม่ได้  ลูกยังอยู่ในท้อง!)” ฉันพูดกับตัวเองเพื่อให้คงสติไว้ได้

.

(ห้องไอซียู:ICU)

“คุณหมอคะ… ได้โปรดช่วยลูกชั้นไว้ก่อนค่ะ… ไม่ต้องห่วงชั้น…” ชั้นในร่างที่กำลังหมดลมหายใจได้พูดกับคุณหมอ  

.

คุณหมอมองชั้นด้วยสีหน้าตึงเครียดอยู่ซักพัก แล้วจึงทำการผ่าช่องท้องของชั้นเพื่อปกป้องทารก  ชั้นอดทนอย่างถึงที่สุดจนกระทั่งหมอได้เอาเด็กออกจากครรภ์ของชั้นได้  วินาทีที่ชั้นได้เห็นเด็กน้อยคนนั้น ชั้นรู้สึกเจ็บปวดและมีความสุขควบคู่กันไปก่อนที่ชั้นจะหมดสติลง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3 ความคิดเห็น

 1. #2 sommartz (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2563 / 21:56

  หูยแต่งดีสุดๆๆ


  #2
  0