ผีใต้ต้นมะกอก - ผีใต้ต้นมะกอก นิยาย ผีใต้ต้นมะกอก : Dek-D.com - Writer

  ผีใต้ต้นมะกอก

  โดย --SloUtiioN--

  มันเป็นเรื่องจิงที่เล่าต่อๆกันมา มี..

  ผู้เข้าชมรวม

  366

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  4

  ผู้เข้าชมรวม


  366

  ความคิดเห็น


  2

  คนติดตาม


  0
  หมวด :  รักอื่น ๆ
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  22 เม.ย. 49 / 10:43 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ
   ผีใต้ต้นมะกอก(เรื่องจริง)
   ยายคนหนึ่งชื่อว่ายายแม้น แกเป็นคนชอบหมกตัวอยู่ ในบ้าน วันหนึ่งแกเกิดตกบันไดตาย แต่วิญญาณแกไม่ ยอมไปผุดไปเกิด วิญญาณยายแม้นนั้นได้แต่หมกตัวอยู่ในบ้านเหมือนตอนที่ยังไม่ตาย เวลาชาวบ้านเดินบ้าน ก็จะเห็นวิญญาณยายแม้นกันทุกคน บ้างก็เจอยิ้มใส่ บ้างเจอกวักมือเรียก

   เมื่อชาวบ้านบอกญาติยายแม้น ญาติยายแม้นก็ไม่เชื่อ เนื่องจากไม่เคยกันเองซักที จนกระทั่งวันหนึ่งลูกสาวยายแม้นได้ฝันว่า ยายแม้นมาบอกกับตนว่า"ลูกเอ๊ย ช่วยทำบุญไปให้แม่หน่อย เนื่องจากว่าตอนแม่ยังไม่ตาย แม่ไม่เคยทำบุญเลย แม่จึงไม่มีผลบุญที่จะส่งให้แม่ไปผุดไปเกิด"

   เมื่อลูกสาวตื่น ก็รีบไปที่วัด เพื่อเชิญพระไปสวดทำบุญให้ยายแม้น พร้อมกับเตรียมอาหารหวานคาว เมื่อพระมาถึง ก็ได้ฉันภัตตาหาร เมื่อฉันเสร็จแล้วก็เริ่มสวด พระรูปใหญ่หลับตาสวด นอกเณร เณรตาสวด พระและเณรสวดหันหน้าเข้าหาประตู ส่วนญาติโยมก็หันหลังให้ประตู ข้างหน้าประตูจะมีต้นมะกอกต้นใหญ่อยู่ เมื่อสวดไปอยู่ดีๆ พระและเณรทั้งบ8รูปก็ตัวสั่น แต่พระรูปใหญ่หลับตาอยู่จึงไม่รับรู้อะไร ญาติโยมจึงถามว่าเป็นอะไร

   เณรบอกว่าลองดูข้างหลังโยมสิ เมื่อหันหลังไป ทุกคนในที่นี้ก็ได้เห็นภาพอันน่าสะพรึงกลัวเป็นอย่างยิ่ง มีผีอยู่ใต้ต้นมะกอกอยู่ประมาณ10-20ตน แต่ละตนสภาพดูไม่ได้ หน้าตาเละกันไปหมด แต่ละตนนั่งยองๆพนมมือเพื่อรับส่วนบุญที่พระสวดให้ คนที่เหลือจึงรีบเข้าไปกองอยู่กับพระรูปใหญ่ที่ยังสวดอยู่อย่างไม่รู้ร้อนรู้หนาว เมื่อสวดเสร็จ ผีก็เริ่มทยอยหายไปทีละตน ตั้งแต่วันนั้นมา วิญญาณยายแม้นก็ไม่ปรากฎตัวอีกเลย

   ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   ความคิดเห็น

   ×