เรื่องย่อของการ์ตูนดราก้อนบอล ต้น-จบ - เรื่องย่อของการ์ตูนดราก้อนบอล ต้น-จบ นิยาย เรื่องย่อของการ์ตูนดราก้อนบอล ต้น-จบ : Dek-D.com - Writer

  เรื่องย่อของการ์ตูนดราก้อนบอล ต้น-จบ

  เป็นเรื่องย่อของการ์ตูนดราก้อนบอลค่ะ

  ผู้เข้าชมรวม

  1,750

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  1

  ผู้เข้าชมรวม


  1.75K

  ความคิดเห็น


  2

  คนติดตาม


  1
  หมวด :  รักอื่น ๆ
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  29 ม.ค. 50 / 20:25 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

   ดราก้อนบอล
   การตามหาดราก้อนบอล
   ซุนโกคู ในวัยเด็ก ก็ได้รู้เกี่ยวกับ ดราก้อนบอล จาก บลูม่า ซึ่งกำลังตามหาอยู่ แถมโกคูเองก็มี ดราก้อนบอล4ดาว ซึ่งเป็นของต่างหน้าคุณปู่ ซุนโกฮัง อีกด้วย ก็เลยตัดสินใจไปตามหาดราก้อนบอลด้วยกัน ต่อมาก็ได้ อูลอน มาเป็นพวกช่วยหาด้วย แต่ในระหว่างนั้น ก็มี ยามุชา และ ปูอัล กับ ปิลาฟและพรรคพวก คอยตามหาดราก้อนบอลด้วย หลังจากที่ฝ่ายโกคูรวบรวมดราก้อนบอลจนเกือบครบ ก็ถูกเล่ห์กลของปิลาฟหลอกให้ติดกับอยู่ที่ปราสาทพร้อมกับพวกของยามุชา ปิลาฟก็เลยได้ดราก้อนบอลเพิ่ม(รวมดราก้อนบอล1ดาวของตัวเอง)มาครบ7ลูก และจะเรียกเทพเจ้ามังกรเพื่อขอให้ตนเองเป็นเจ้าโลก แต่กลับถูกอูลอนขัดขวางด้วยการขอกางเกงในตัดหน้า ปิลาฟ โกรธจัด จึงพาพรรคพวกของโกคูอยู่ในคุกที่ยากที่จะออกมาได้ แต่ โกคู ก็กลายร่างเป็นลิงยักษ์ เมื่อมองเห็นพระจันทร์เต็มดวง ก็เลยทำลายปราสาทของปิลาฟจนพินาศ แต่ยามุชาก็ออกอุบายให้ปูอัลแปลงเป็นกรรไกร ตัดหางของลิงยักษ์ออกจากกัน โกคูก็เลยกลับร่างเดิม จากนั้น โกคูก็มุ่งหน้าต่อไปยัง บ้านเต่า เพื่อฝึกวิชากับ ผู้เฒ่าเต่า และ ได้ คุริลิน เป็นเพื่อน รวมถึง รันจี้ สาว2บุคลิกมาอยู่ที่บ้านเต่าด้วย
   กองทัพเร้ด ริบบ้อน
   หลังจากจบศึกชิงเจ้ายุทธภพ โกคูอยากจะฝึกฝนตัวเอง เลยตัดสินใจออกตามหาดราก้อนบอลอีกครั้ง แต่คราวนี้โกคูจะต้องต่อกรกับ กองทัพเร้ด ริบบ้อน ซึ่งมีเป้าหมายอยู่ที่ดราก้อนบอลเหมือนกัน โกคูก็เลยต่อสู้กับสมาชิกเหล่ากองทัพเร้ด ริบบ้อน กันตั้งแต่ มัสเซิ่ล ทาวเวอร์ ฐานทัพใต้ทองทะเล แวะมาที่หมู่บ้านเพนกวิน จนถึงหอคอยคาริน ซึ่งที่นั่นเอง ที่ทำให้เป้าหมายการเก็บดราก้อนบอลของโกคูเปลี่ยนไปเป็น การชุบชีวิตโบร่า พ่อของอูป้า ซึ่งถูก เถาไปไป ฆ่าตาย หลังจากที่โกคูฝึกวิชาที่หอคอยคารินกับท่านคาริน(เซียนแมว) และปราบเถาไปไปลงได้ โกคูก็มุ่งหน้าต่อไปยังฐานทัพใหญ่ของเร้ด ริบบ้อน และทำลายจนไม่เหลือซาก ต่อมาโกคู ก็มุ่งหน้าไปยังบ้านของแม่เฒ่าหมอดู พี่สาวของผู้เฒ่าเต่า เพื่อให้บอกที่ซ่อนของดราก้อนบอลอีก1ลูก แต่โกคูจะต้องสู้กับเหล่านักสู้ที่แม่เฒ่าหมอดูจัดให้(แม้กระทั่งคุณปู่ของโกคูที่ตายไปแล้ว) โกคูก็สามารถเอาชนะได้ และรู้ที่ซ่อนของดราก้อนบอลลูกสุดท้ายว่า อยู่กับปิลาฟ และโกคูก็สามารถแย่งชิงมาได้ ก็เลยให้อูป้าขอพรกับเทพเจ้ามังกร และพ่อของอูป้าก็ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ส่วนโกคูนั้นก็กลับไปฝึกฝนตามลำพัง สำหรับ ศึกชิงเจ้ายุทธภพครั้งต่อไป

   ศึกกับจอมมารพิคโกโร่
   หลังจากจบศึกเจ้ายุทธภพ ก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อ คุริริน รวมถึง นักสู้คนอื่นๆในศึกชิงเจ้ายุทธภพนั้นถูกฆ่าตาย โดย ทัมโบริน ลูกน้องของจอมมารพิคโกโร่ ที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง โกคู โกรธแค้นมากที่ คุริริน เพื่อนสนิทของตนถูกฆ่าตายแบบนี้ ก็เลยไปตามหาคนบงการเรื่องนี้ แต่ก็ถูกทัมโบรินอัดกลับมา จนได้รับบาดเจ็บ แต่ก็ได้ยาจิโรเบ้มาช่วยเอาไว้ และ ทั้ง2ก็ช่วยกันปราบชินบัล และ ทัมโบรินลงได้ ในขณะที่ ผู้เฒ่าเต่าก็รวบรวมดราก้อนบอลจนครบ แต่ก็ถูกจอมมารพิคโกโร่หาเจอเข้า ผู้เฒ่าเต่าก็เลยใช้วิชาคลื่นสะกดมารเหมือนกับที่อาจารย์ของผู้เฒ่าเต่า(มุไคโตะ)ใช้มาครั้งหนึ่ง แต่ไม่ได้ผล ผู้เฒ่าเต่าหมดแรงจึงขาดใจตาย พิคโกโร่ก็เลยขอพรกับเทพเจ้ามังกรให้กลับไปเป็นหนุ่มอีกครั้ง และสังหารเทพเจ้ามังกรนั้น พิคโกโร่ก็เลยมุ่งหน้าไปหาราชาโลก เพื่อบังคับให้สละราชบัลลังค์ เพื่อเป็นราชาโลกคนต่อไป ส่วนฝ่ายโกคูนั้นก็ได้ดื่มน้ำเทพฤทธิ์ที่มีมีฤทธิ์แรงของท่านคารินเพื่อเรียกพลังแฝงทั้งหมดออกมา เพื่อปราบจอมมารพิคโกโร่ หลังจากที่เคยพ่ายแพ้มาก่อนหน้านี้ ขณะเดียวกัน เทนชินฮังก็มุ่งหน้าไปจัดการกับพิคโกโร่ เพราะแค้นที่พิคโกโร่นั้น ฆ่าทั้ง ผู้เฒ่าเต่า และ เจาซือ(เกี๊ยวซ่า)ศิษย์น้องของตนเองลง แต่พิคโกโร่ก็ส่งดรัม สมุนของตัวเองออกมา แต่เทนชิงฮังทำอะไรไม่ได้เลย แต่ก็ได้โกคูมาช่วยไว้ จึงจัดการปราบทั้งดรัม และ จอมปีศาจพิคโกโร่ลงได้ แต่ก่อนตาย พิคโกโร่ ก็ได้คาย มาร์จูเนียร์ ออกมาเพื่อหวังจะให้ครองโลกแทน โลกก็กลับมาสงบอีกครั้ง เทพเจ้ามังกรก็จัดการชุบชีวิตคนที่ถูกพวกของพิคโกโร่ฆ่าตาย และ โกคู มุ่งหน้าต่อไปยังปราสาทของพระเจ้า ซึ่งเป็นอีกร่างจิตใจดีของพิคโกโร่ เพื่อฝึกฝน สำหรับ ศึกชิงเจ้ายุทธภพครั้งต่อไป

   ดราก้อนบอล Z

   การต่อสู้ระหว่างชาวโลกกับชาวไซย่า
   ศึกนี้ก็เริ่มขึ้น หลังจากที่โกคูโตเป็นหนุ่มอยู่กินกับจีจี้ ลูกสาวของปีศาจวัวซึ่งเป็นศิษย์ของผู้เฒ่าเต่าอีกคน มีลูกชาย1คนชื่อซุน โกฮัง ขณะที่โกคู พาโกฮังไปยังบ้านผู้เฒ่าเต่า ราดิช ซึ่งเป็นนักรบจากดาวไซย่าคนหนึ่งมา และเปิดเผยว่า ตนเป็นพี่ชายของโกคู และ เปิดเผยตัวตนของโกคูว่า โกคูเป็นชาวไซย่าเหมือนกัน และ มีชื่อจริงๆว่า คาคาล็อต แต่โกคูไม่เชื่อ ราดิชจึงตัดสินใจลักพาตัวโกฮังไปพร้อมขู่ว่า โกคูจะต้องยอมไปเป็นพวกของเขา ถ้าอยากให้โลกนี้สงบสุขต่อไป แต่โกคูก็ได้ มาร์จูเนียร์ หรือ พิคโกโร่ มาร่วมสู้กับราดิจด้วย และศึกนี้ก็จบลงด้วย การตายของราดิจ การสละชีวิตของโกคูเพื่อช่วยเหลือโลกเอาไว้ ด้วยลำแสงมารของพิคโกโร่ แต่ก่อนตายราดิจก็บอกอีกว่าจะมีนักรบชาวไซย่าอีก2คนมายังโลก ซึ่งก็คือ เบจิต้า(เจ้าชายดาวเบจิต้า) และ นัปป้า ทำให้นักสู้ชาวโลกทั้งหมดซึ่งประกอบไปด้วย คุริริน ยามุชา เทนชินฮัง เจาซือ พิคโกโร่ รวมถึง โกฮังที่ถูกพิคโกโร่ฝึกซ้อมมาดี มาประจัญหน้ากับ เบจิต้า และ นัปป้า แต่ชาวไซย่าทั้ง2นั้นมีพลังสูงมาก จึงทำให้นักสู้ชาวโลกต้องล้มตายไปทีละคน โดยเริ่มจาก ยามุชา เจาซือ เทนชิงฮัง และ พิคโกโร่ ที่สละชีวิตเพื่อช่วยเหลือโกฮัง (แถมมีผลทำให้พระเจ้าตายไปอีกตะหาก)

   แต่โกคูที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งก็มาช่วยคุริลินและโกฮังได้ทัน โกคูก็ได้ใช้วิชา หมัดไคโอ ที่ได้ไปฝึกกับท่านไคโอในโลกสวรรค์นั้น จัดการกับนัปป้าจนพ่ายแพ้ นัปป้านั้นแค่แพ้โกคูยังไม่พอ ก็ยังโดนเบจิต้าสังหารอีก เบจิต้าเห็นคนแกร่งอย่างโกคูก็ไม่รอช้า เลยท้าสู้กันตัวต่อตัวตามลำพัง โกคูไม่สามารถทำอะไรกับเบจิต้าได้เลย เพราะผลข้างเคียงของหมัดไคโอ 3-4เท่า โกคูเลยต้องใช้ท่า ลูกแก้วพลัง(เกงกิ) เพื่อจัดการกับเบจิต้าให้ได้ แต่เบจิต้าก็ได้ใช้เพาเวอร์บอลทำเป็นดวงจันทร์เทียม และแปลงเป็นลิงยักษ์ โกคูเห็นเข้า ก็เลยรู้ว่าที่ราดิจพูดมานั้นเป็นเรื่องจริง แต่ลิงยักษ์เบจิต้าก็ยังตามอัดโกคูไปเรื่อยๆ โกคูเลยไม่สามารถยิงลูกแก้วพลังได้ แต่โชคดีที่ได้ โกฮัง คุริริน และ ยาจิโรเบ้มาช่วยตัดหางไว้ จนเบจิต้ากลับร่างเดิม แถมยังโดยยิงลูกแก้วพลังซ้ำอีกตะหาก เบจิต้าโกรธมากจึงอัดทุกคนจนหมดสภาพ แต่ต่อมา โกฮังก็กลายเป็นลิงยักษ์เนื่องจากพาวเวอร์บอล และก็อัดเบจิต้าจนแทบแย่ จนในที่สุดเบจิต้าจึงตัดหางลิงยักษ์และกลับมาเป็นโกฮังเหมือนเดิม ส่วนเบจิต้าที่บาดเจ็บหนักก็หนีกลับดาวไป

   ผจญภัยยังดาวนาเม็ก
   หลังจากจบศึกกับเบจิต้า ทั้ง บลูม่า คุริริน และ โกฮัง ก็มุ่งหน้าไปยังดาวนาเม็ก ดาวบ้านเกิดของพระเจ้าและพิคโกโร่ เพื่อตามหาดราก้อนบอลที่ดาวดวงนั้น เพื่อที่จะชุบชีวิตคนที่ถูกพวกของเบจิต้าฆ่าตาย ส่วนฝ่ายเบจิต้าก็ออกเดินทางไปยังดาวนาเม็ก เพื่อตามหาดราก้อนบอลอีกเช่นกัน ขณะที่ทั้ง2ฝ่ายกำลังตามหาดราก้อนบอลอยู่นั้น ก็มีอีกฝ่ายที่ตามหาดราก้อนบอลด้วยเหมือนกัน นั่นก็คือ ฟรีเซอร์และสมุน แถมกลุ่มของฟรีเซอร์ก็เข้ามาทำร้ายชาวดาวนาเม็กจนตาย แต่โกฮังและคุริรินก็ได้ช่วยเหลือ เด็นเด้ เด็กชาวดาวนาเม็กให้รอดพ้นจากความตายได้ เด็นเด้จึงตอบแทนบุญคุณด้วยการพาทั้ง2คนนั้นไปหา ผู้เฒ่าสูงสุดของดาวนาเม็ก ผู้สร้างดราก้อนบอล ขณะที่ฝ่ายของเบจิต้าก็ออกตามหาดราก้อนบอลไป พลางปราบลูกสมุนของฟรีเซอร์ด้วย และก็สามารถแย่งดราก้อนบอลจากฝ่ายของโกฮังได้ด้วย ฟรีเซอร์เห็นว่าลูกสมุนตัวเองตายหมด ก็เลยเรียกหน่วยรบพิเศษกีนิวมา เพื่อแย่งชิงดราก้อนบอลทั้งหมดคืนมา ทำให้เบจิต้านั้นต้องร่วมมือกับโกฮังและคุริริน ในการต่อสู้กับนักรบหน่วยกีนิว แต่ก็ถูกฝ่ายกีนิวอัดจนยับเยิน แต่โกคูก็มาถึงพอดี และช่วยกันปราบพวกกีนิวจนพ่ายแพ้ไป แต่โกคูก็ได้รับบาดเจ็บจากผลพวงการสลับร่างของกีนิว เบจิต้าก็เลยพาไปรักษาตัว ส่วนคุริรินกับโกฮัง แอบหนีไป เพื่อให้เด็นเด้เรียกเทพเจ้ามังกรโปลุนก้ามาเพื่อขอพรทั้ง3ข้อ

   การต่อสู้กับฟรีเซอร์
   พร2ข้อแรกนั้น คุริริน และ โกฮัง ก็ขอไปว่าให้พิคโกโร่ ฟื้น และมายังดาวดวงนี้เลย เบจิต้าก็มาพอดี และทำท่าว่าจะขอพรข้อสุดท้าย แต่ ผู้เฒ่าสูงสุดของดาวนาเม็กนั้นตายซะก่อน โปลุนก้าเลยหายไป ต่อมาฟรีเซอร์ก็มาพอดี ก็เลยเกิดการต่อสู้กัน ฟรีเซอร์จึงแปลงร่างแบบแรกเข้าต่อสู้ และทำให้คุริรินได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนพิคโกโร่ที่มาถึงดาวดวงนี้ก็ได้พบกับเนล ซึ่งบาดเจ็บสาหัสจากการถูกพวกฟรีเซอร์ทำร้าย และก็รวมร่างกันเป็น1เดียว พิคโกโร่จึงมุ่งหน้าไปหาฟรีเซอร์ และได้ต่อสู้กับฟรีเซอร์ จนฟรีเซอร์ต้องตัดสินใจเปลี่ยนเป็นร่างที่2 และจัดการพิคโกโร่ซะอยู่หมัด แต่ก็ยังไม่พอ ฟรีเซอร์ตัดสินใจเปลี่ยนเป็นร่างสุดท้าย และสังหารเด็นเด้ ทั้งพิคโกโร่ เบจิต้า โกฮัง และ คุริริน จึงช่วยกันต่อสู้กับฟรีเซอร์ แต่ก็ทำอะไรฟรีเซอร์ไม่ได้ แถมเบจิต้าก็ถูกฟรีเซอร์อัดยับมากที่สุด(เพราะ หมดความมั่นใจที่ตัวเองไม่สามารถเป็นซูเปอร์ไซย่าได้) แต่โกคูที่หายจากการบาดเจ็บนั้นมาพอดี ฟรีเซอร์จึงสังหารเบจิต้า ก่อนตาย เบจิต้าก็บอกความจริงแก่โกคูว่า จริงๆแล้ว ฟรีเซอร์เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ดาวบ้านเกิดของเขาทั้งคู่ต้องสูญสลาย โกคูจึงนำความแค้นนั้นไประเบิดกับการต่อสู้กับฟรีเซอร์ ถึงโกคูจะสามารถใช้หมัดไคโอถึง10เท่าแล้วก็ตามแต่ก็จัดการ ฟรีเซอร์ไม่ได้ ก็เลยต้องใช้ลูกแก้วพลังในการจัดการกับฟรีเซอร์จนสำเร็จ ดูเหมือนว่าโกคูจะชนะแล้ว แต่ฟรีเซอร์ก็ปรากฏตัวขึ้นมา จัดการกับพิคโกโร่ และ สังหารคุริริน โกคูโกรธมาก จึงระเบิดพลังออกมาจนกลายเป็นซูเปอร์ไซย่า และสู้กับฟรีเซอร์ตัวต่อตัว ในขณะเดียวกัน ที่โลก ก็มีการรวบรวมดราก้อนบอล และขอพรให้คนที่ถูกฟรีเซอร์ฆ่าทั้งหมด ฟื้นคืนชีพ และมีผลทำให้โปลุนก้าฟื้นคืนชีพ และ ท่านไคโอก็บอกให้ผู้เฒ่าสูงสุดของดาวนาเม็กให้ขอไปว่า ให้ย้ายคนที่อยู่ดาวนาเม็กที่ทำท่าว่าจะระเบิดทั้งหมดมาอยู่ที่โลกยกเว้นฟรีเซอร์ แต่โกคูกลับจะสู้กับฟรีเซอร์ที่ดาวดวงนี้ เด็นเด้ก็เลยยอมเปลี่ยนตามที่โกคูร้องขอ การต่อสู้ของทั้ง2ก็ยังดำเนินต่อไป จนในที่สุดโกคูก็เอาชนะได้ แต่ทว่าดาวนั้นกลับระเบิดก่อนที่โกคูจะหนีออกมาได้

   ทรังส์เด็กหนุ่มจากอนาคต
   ที่โลก ก็มีการขอพรจากเทพเจ้ามังกรอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นการขอจากโปลุนก้า โดยขอพรให้ คุริรินฟื้นคืนชีพ+ย้ายวิญญาณมายังโลก และจะขอให้โกคูฟื้นคืนชีพ แต่เทพเจ้ามังกรบอกว่า โกคูยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งสร้างความยินดีปรีดากันเป็นอย่างมาก ก็เลยเปลี่ยนไปขอให้ยามุชาฟื้นแทน อีก1ปีต่อมา ทุกคนก็ได้มายังจุดที่โกคูนั้นจะมาถึง แต่กลับกลายเป็นว่า ฟรีเซอร์ซึ่งอยู่ในสภาพไซบอร์ก กับ ราชาโคลด์ พ่อของฟรีเซอร์มายังโลกแทน แต่ทันใดนั้นเอง ก็มีชายหนุ่มปริศนาปรากฏตัวออกมา และปราบทั้งฟรีเซอร์และราชาโคลด์ลงได้อย่างง่ายดาย และ ชายหนุ่มคนนั้นก็ปรากฏตัวและบอกว่า โกคูจะมาถึงที่นี่ภายในไม่กี่ชั่วโมง พอโกคูมาถึง ชายหนุ่มคนนั้นก็เผยตัวว่า ตนเองชื่อทรังส์ มาจากอนาคต เป็นลูกของเบจิต้า กับ บลูม่า และเป็นซูเปอร์ไซย่าอีกด้วย แถมทรังส์ยังบอกอีกว่า อีก3ปีข้างหน้าจะมีมนุษย์ดัดแปลงมาป่วนโลก และ โกคูก็เป็นโรคหัวใจตายให้ระวังตัวไว้พร้อมกับให้ยารักษาโรคหัวใจ แล้วทรังส์ก็จากไป โกคูก็เล่าเรื่องนี้ให้กับทุกคน ยกเว้นเรื่องส่วนตัวของทรังส์ ทำให้ทุกคนฝึกฝนตัวเองเพื่อเตรียมรับมือกับมนุษย์ดัดแปลง

   เผชิญหน้ากับมนุษย์ดัดแปลงของดร.เกโร่
   3 ปีต่อมา ทุกคนก็กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ต่อมายาจิโรเบ้ และ ยามุชา ก็ถูกลอบทำร้ายโดย มนุษย์ดัดแปลงหมายเลข 19 และ 20 ยามุชาก็ถูกพวกนี้ทำร้ายเช่นกัน โกคูก็เลยเปิดศึกกับ มนุษย์ดัดแปลงหมายเลข 19 และ 20 โดยโกคูก็ต่อสู้กับ มนุษย์ดัดแปลงหมายเลข 19 แต่โรคหัวใจก็เล่นงานโกคูจนได้ จนโกคูไม่สามารถต่อสู้ได้ และ เบจิต้าที่ฝึกฝนตัวเองอย่างหนักจนสามารถเป็นซูเปอร์ไซย่าได้ ก็เข้ามาจัดการกับ มนุษย์ดัดแปลงหมายเลข 19 ลงสำเร็จ มนุษย์ดัดแปลงหมายเลข 20 หรือ ดร.เกโร่ จึงหนีไปยังห้องทดลองของตัวเอง และ ปลุกมนุษย์ดัดแปลงหมายเลข 17 และ 18 ให้ฟื้นขึ้น แต่ทว่า มนุษย์ดัดแปลงทั้ง2 ต้องการที่จะปลุก มนุษย์ดัดแปลงหมายเลข 16 ให้ตื่นด้วย ดร.เกโร่ก็พยายามห้ามเพราะเป็นผลงานที่ไม่เสร็จสมบูรณ์ ดร.เกโร่จึงถูกหมายเลข 17 กับ 18 ฆ่า และปลุกหมายเลข16ให้ตื่นขึ้น พวกของคุริรินเห็นเข้าก็เลยเกิดการต่อสู้กัน และเป็นฝ่ายนักสู้จากชาวโลกที่แพ้ไปอย่างยับเยิน ทรังส์เห็นว่าเวลานั้นมันคลาดเคลื่อนไปหมด แทนที่โกคูจะต้องสู้กับหมายเลข17และ18 แต่กลับไปสู้กับ หมายเลข19 และ 20 แทน ส่วนพิคโกโร่นั้นก็มุ่งหน้าไปยังวังของพระเจ้าเพื่อทำการรวมร่างเป็น1เดียว (และมีผลทำให้ดราก้อนบอลใช้ไม่ได้) ในขณะเดียวกันก็มีผู้คนจำนวนมากถูกฆ่าตาย และ คนที่ฆ่านั้นก็คือ เซล ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตที่ดร.เกโร่สร้างขึ้นมา รวมไปถึง ทรังส์ก็ได้รู้สาเหตุที่แท้จริงว่า เซลเป็นต้นเหตุที่ทำให้เวลานั้นมันคลาดเคลื่อนไปหมด

   เซลเกมส์ ศึกชี้ชะตาความเป็นความตายของโลก
   พิคโกโร่ที่รวมร่างกับพระเจ้าแล้ว ก็มุ่งหน้าไปหาเซลและได้รู้เรื่องเกี่ยวกับเซล ในขณะเดียวกัน โกคูก็ฟื้นจากอาการป่วย แล้วก็พาโกฮังไปฝึกวิชาที่ห้องกาลเวลา วังของพระเจ้า เช่นเดียวกับเบจิต้าและทรังส์ ในขณะที่เซลก็ออกอาละวาด เที่ยวฆ่าผู้คนบริสุทธิ์ รวมถึงตามหาตัว หมายเลข17 และ18 เพื่อร่างที่สมบูรณ์ ส่วนบลูม่านั้นก็สร้างรีโมททำลายมนุษย์ดัดแปลงทั้งหมดนั้นได้ ก็เลยให้คุริรินไปใช้ พอเซลเห็นหมายเลข17กับ18 ก็เกิดการต่อสู้กัน พิคโกโร่ กับ เทนชินฮัง ก็เข้าไปช่วยและเล่าความจริงทั้งหมดให้พวกมนุษย์ดัดแปลงได้ฟัง แต่ทั้ง2ก็ถูกเซลทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส โกคูจึงพาทั้ง2คนหนีไป ส่วนเซลก็ตามล่าหมายเลข17กับ18อย่างไม่ลดละ และ และก็สามารถกลืนร่างหมายเลข17 จนแปลงเป็นร่างที่2 ต่อมาเซลก็เจอกับเบจิต้า แต่ก็ไม่สามารถสู้กับเบจิต้าได้ เซลเลยหาโอกาสที่จะกลืนหมายเลข18ลงไป ปรากฏว่าคุริรินที่อยู่บริเวณนั้นก็ทำท่าจะกดปุ่มรีโมตเพื่อสังหารหมายเลย18 แต่ก็ทำไม่ได้ เพราะ คุริรินซาบซึ้งพระคุณของหมายเลข18 ที่ไม่ยอมเข้าไปทำร้ายเขาในคราวก่อน เลยบอกให้หมายเลข18หนีไป แต่ก็หนีเซลไม่พ้น เลยถูกกลืนร่างกลายเป็น ร่างสมบูรณ์ ซึ่งมีพลังมหาศาล ทั้งเบจิต้าและทรังส์ไม่สามารถจะเองชนะได้ เซลก็ได้บอกว่า เขาจะจัดเซลเกมส์ขึ้น เพื่อชี้ชะตามนุษยชาติ ให้พวกทรังส์ไปเตรียมความพร้อมให้ดี ในขณะเดียวกัน โกคูและโกฮังออกมา ในสภาพที่โกฮังสามารถเป็นซูเปอร์ไซย่าได้ จากนั้น ก็ได้พาเด็นเด้มาเป็นพระเจ้าคนใหม่ของโลก เพื่อให้ดราก้อนบอลกลับมาใช้ได้เหมือนเดิม

   เซลเกมส์ก็มาถึง คนที่ออกมาสู้คนแรกก็กลับเป็น มิสเตอร์ซาตาน แชมป์วิทยายุทธโลกที่ชาวโลกให้ความนับถือ แต่ซาตานก็แพ้อย่างง่ายดาย โกคูก็เลยสู้กับเซลเป็นคนถัดไป ถึงโกคูจะใช้พลังคลื่นเต่าขั้นสุดยอดจัดการกับเซล แต่ก็ไม่ได้ผล โกคูขอยอมแพ้ และให้โกฮังที่เป็นซูเปอร์ไซย่า เป็นคนสู้กับเซลแทน ทุกคนถึงกับตะลึงกับการตัดสินใจของโกคู โกฮังก็ยอมไปสู้แต่โดยดี แต่โกฮังก็ยังทำอะไรกับเซลไม่ได้ เพราะ โกฮังไม่สามารถระเบิดพลังความโกรธออกมาได้ เซลก็เลยส่ง เซลจูเนียร์มาทำร้ายทุกคน และจุดเปลี่ยนของเหตุการณ์นี้ก็มาถึง เมื่อหมายเลข16 ที่เหลือแค่ศีรษะจากการถูกเซลทำร้ายมาบอกซาตานให้โยนตัวเขาไปหาโกฮัง และก็เตือนสติโกฮังก่อนที่จะถูกเซลฆ่าตาย โกฮังก็เลยระเบิดพลังโกรธออกมาสังหารเซลจูเนียร์ และ อัดเซลจนคายหมายเลข18ออกมาได้ เซลที่กลายมาเป็นร่าง2 จึงตัดสินใจระเบิดตัวเองพร้อมกับโลก แต่โกคูก็ได้ใช้วิชาย้ายจิตไปยังโลกของไคโอ ทำให้โกคู ท่านไคโอระเบิดไปพร้อมกับเซล
   โลกก็ทำท่าว่าจะสงบอีกครั้ง แต่เซลก็ยังรอดออกมาได้ และก็สังหารทรังส์จนตาย เบจิต้าโมโหมาก จึงเข้าใส่เซลอย่างไม่ยั้ง และทำให้โกฮังบาดเจ็บที่แขนไปข้างหนึ่ง เซลก็ได้ใจจึงใช้พลังคลื่นเต่าขั้นสุดยอด หมายจะระเบิดโลก แต่โกฮังก็ปล่อยพลังคลื่นเต่าสุดแรงเกิดออกมา และก็ปราบเซลลงได้สำเร็จ แต่ความดีความชอบกลับตกไปอยู่ที่มิสเตอร์ซาตาน อีกด้าน ทุกคนก็รวบรวมดราก้อนบอลจนครบ และขอพรเทพเจ้ามังกรให้ คนที่ถูกเซลฆ่าตายฟื้นคืนชีพ และ ขอให้ระเบิดที่อยู่ในหมายเลข17และ18 ออกไป ส่วนทรังส์ก็ตัดสินใจกลับไปยังอนาคตเพื่อไปจัดการกับตัวปัญหาที่ทำให้โลกอนาคตของเขาต้องปั่นป่วน

   ศึกกับจอมมารบู
   เริ่มต้น ด้วยบทของโกฮังที่โตเป็นวัยรุ่น ที่ปลอมตัวเป็นไซย่าแมน ฮีโร่พิทักษ์คุณธรรม แต่ก็ถูกบีเดล ลูกสาวของมิสเตอร์ซาตานจับได้ว่าปลอมตัวมา และบอกว่า จะมีศึกชิงเจ้ายุทธภพที่พ่อตัวเองเป็นแชมป์อยู่ และ โกคูก็เคยเป็นอดีตแชมป์ด้วยจัดขึ้นอีกครั้ง โกฮังได้ยินอย่างนั้น จึงไปบอกให้คนอื่นๆทราบ แถมโกคูที่อยู่ในโลกสวรรค์บอกว่าจะมาลงแข่งด้วย ในวันประลองยุทธจริงๆ ทรังส์ในยุคปัจจุบันก็เป็นแชมป์ในรุ่นเด็ก โดยชนะ โกเท็น น้องชายของโกฮัง และในงานประลองก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น บีเดลถูกทำร้ายจนปางตายโดย ซูโปโปวิช โกฮังโกรธมากจึงเผลอระเบิดพลังซูเปอร์ไซย่าต่อหน้าทุกคน ซูโปโปวิชก็เลยร่วมมือกับยามูจัดการดูดพลังซูเปอร์ไซย่าของโกฮัง และหนีจากการประลอง ไคโอชิน และ คิบิโตะ ซึ่งเป็นเทพก็ได้เล่าเรื่องจริงทั้งหมดให้ฟัง และออกจากการประลองไปยังที่ๆหนึ่ง ซึ่ง พ่อมดบาบิดี้ และ ดาบูร่าสมุนมือขวาอาศัยอยู่ ทั้ง2ก็รับพลังของโกฮังที่ดูดออกมาได้จาก ซูโปโปวิช และ ยามู และทั้ง2ก็ถูกบาบิดี้ฆ่าตาย โกคู โกฮัง และ เบจิต้า ก็เลยออกมาต่อสู้กับลูกสมุนของบาบิดี้ และบาบิดี้ก็ใช้เวทย์มนตร์ สะกดจิตเบจิต้าให้กลับมาชั่วร้ายอีกครั้ง จนได้พลังมากพอที่จะปลุกจอมมารบูให้ตื่นขึ้นมาได้ จอมมารบู ตื่นขึ้นมา ก็สังหารดาบูร่า และ เบจิต้าก็สู้กับจอมมารบู จนกระทั่งสละชีวิตตนเองด้วย อีกด้านหนึ่ง โกฮังก็ถูกคิบิโตะที่ฟื้นคืนชีพอีกครั้งหลักจากที่ถูกดาบูร่าฆ่าตายฟื้นพลังและพาไปยังดาวของเทพไคโอชิน ส่วนโกคูก็ตัดสินใจสอนการฟิวชั่นแก่ โกเท็น และ ทรังส์ เพื่อสู้กับจอมมารบู แต่ก็ถ่วงเวลาการตามล่าของจอมมารบู ด้วยการแปลงเป็นซูเปอร์ไซย่าร่าง3 ทำให้เวลาอยู่บนโลกของโกคูสั้นลง และฝากให้พิคโกโร่เป็นคนฝึกท่าฟิวชั่นแก่2คนนั้น
   ส่วนโกคูก็กลับไปยังดาวไคโอชิน เพื่อพบกับโกฮัง ซึ่งกำลังดึงดาบZ ที่แข็งแกร่งที่สุด พอโกฮังดึงขึ้นมาได้ ก็เลยมีการลองของกัน แต่ดาบนั้นได้ก็หักลง และ ผู้เฒ่าไคโอชิน (ไคโอชิน 15 ปีก่อน) ก็ฟื้นขึ้นมา และจัดการดึงพลังให้กับโกฮังจนกลายเป็นขั้นสุดยอดเพื่อสู้กับบู ขณะที่โลก มิสเตอร์ซาตานก็เข้าไปผูกมิตรกับบู และก็ได้ผลซะด้วย แต่ก็มีโจร2คนมาทำร้าย เบ้ สุนัขตัวหนึ่งที่บูเป็นคนช่วยเอาไว้ บูโกรธมาก ทำให้บูอีกร่างหนึ่งซึ่งมีจิตใจอันชั่วร้ายโผล่ออกมา และ กลืนร่างบูตัวอ้วนให้กลายเป็นร่างเดียวกัน แล้วจากนั้นก็ไปยังวังของพระเจ้า และสังหารพรรคพวกของโกคูจนเกือบหมด เหลือแต่พิคโกโร่ และ โกเท็นคูส ซึ่งเป็นร่างฟิวชั่นของโกเท็นและทรังส์ และก็ต่อสู้กัน จนตัวของพิคโกโร่ โกเท็นคูส แม้กระทั่ง โกฮังที่มาทีหลัง ก็ถูกบูกลืนไปหมด แถมเทนชินฮังที่มาช่วยทีหลังก็ถูกอัดจนน็อคไปด้วย โกคูจึงตัดสินใจที่จะรวมร่างกับเบจิต้าที่ให้กลับมายังโลกโดยกรณีพิเศษโดยใช้โปตาร่า จนกลายเป็น เบจิตโต้ และก็สามารถช่วยพรรคพวกที่ถูกบูกินนั้นออกมาได้ แต่บูก็ใช้พลังทั้งหมดทำลายดาวโลก โดยที่ทั้งเบจิต้า และ โกคู ไม่สามารถช่วยพรรคพวกเอาไว้ได้ แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีคนรอดจากเหตุการณ์นี้นั่นก็คือ เด็นเด้ เบ้ และ มิสเตอร์ซาตาน
   ทั้งหมดไปที่ดาวของไคโอชิน เพื่อหนีการตามล่าของบู แต่บูก็ตามมาถึงที่นี่จนได้ และก็เกิดการต่อสู้กัน โกคูจึงตัดสินใจที่จะใช้ลูกแก้วพลังจัดการกับบู เบจิต้าเลยอาสาถ่วงเวลาให้ โกคูรวบรวมพลังให้ได้มากพอที่จะสังหารบูได้ แต่ทว่า โกคูไม่สามารถรวบรวมพลังงานทั้งหมดได้ แต่โชคดีที่ ได้มิสเตอร์ซาตานมาขัดจังหวะ ทำให้บูตัวอ้วนออกมาจากบูตัวผอมร่างเลว และบูทั้ง2ก็สู้กันตัวต่อตัว เบจิต้าได้ความคิดเลยบอกให้เด็นเด้และชาวดาวนาเม็กไปรวบรวมดราก้อนบอลมา เพื่อจะขอพรให้ ดาวโลกกลับคืนมา และ ฟื้นชีวิตชาวโลกทั้งหมด ยกเว้นคนชั่ว เพื่อจะขอให้ชาวโลกส่งพลังทั้งหมดมารวบรวมเป็นลูกแก้วพลัง แต่ทีแรกคนที่ส่งมีแค่คนที่คุ้นเคยกับเบจิต้าและโกคูเท่านั้น มิสเตอร์ซาตานทนไม่ไหว เลยบอกให้ชาวโลกช่วยชูมือส่งพลังมาให้หน่อย พร้อมทั้งโม้อีกว่าตัวเองกำลังสู้กับบู คนทั่วโลกเลยพร้อมใจกันส่งพลังให้กับโกคู จนลูกแก้วพลังมีพลังมากพอที่จะจัดการกับจอมมารบูได้ แต่ทว่าโกคูมีพลังในการยิงลูกแก้วพลังไม่พอ เด็นเด้จึงขอพรข้อสุดท้ายว่า ขอให้ฟื้นพลังของโกคู พลังของโกคูจึงกลับมา และสามารถเอาชนะจอมมารบูได้ โลกก็ถึงคราวสงบสุขอีกครั้ง แถมยังได้บูอ้วนจิตใจดีมาเป็นพวกด้วย
   อีก10ปีต่อมา ศึกชิงเจ้ายุทธภพก็เริ่มขึ้นอีกครั้ง ซึ่งเป็นศึกที่โกคูตั้งหน้าตั้งตารอคอย เพราะเขาจะได้สู้กับ จอมมารบูตัวร้ายที่กลับชาติมาเกิดใหม่ และ คนๆนั้นก็คือ อุบุ ในศึกประลองยุทธ โกคูก็เห็นฝีมือของอุบุ จึงตัดสินใจพาอุบุไปฝึกวิชาตามลำพัง......

   ดราก้อนบอล GT

   แบล็คสตาร์ ดราก้อนบอล
   ซุนโกคูที่กำลังฝึกวิชากับอุบุอยู่นั้น ร่างกายของโกคูก็กลายเป็นเด็กอีกครั้ง จากคำขอพรต่อเทพเจ้ามังกรของปิลาฟ แถมก็ยังได้รับรู้เกี่ยวกับอนาคตที่กำลังจะดับสิ้นของดาวโลกจากโกฮัง ทำให้ โกคู ทรังส์ และ ปัง ลูกสาวของโกฮัง จึงออกตามหาแบล็คสตาร์ ดราก้อนบอล ดราก้อนบอลดาวดำ เพื่ออนาคตความอยู่รอดของโลก ไปยังดาวดวงต่าง และทั้งหมดก็รวบรวมมาจนครบ แต่ทว่า เบบี้ ซึ่งเป็นมนุษย์ต่างดาวซึฟุล(Tuffle) ที่ต้องการจะยึดครองจักรวาลนี้ ก็เลยจัดการวางไข่เพื่อสะกดจิตให้มีจิตใจที่ชั่วร้าย พรรคพวกของโกคูโดนหมดทุกคน ยกเว้น โกคู ปัง มร.ซาตาน อุบุ และ บู แถมเบบี้นั้นก็ได้แบล็คสตาร์ ดราก้อนบอลไปจนหมด โกคู พยายามจะไปแย่งชิงมา แต่ก็ไม่สำเร็จ แต่โกคูก็ได้รับความช่วยเหลือจาก ท่านผู้เฒ่าไคโอชิน15ปีก่อน และ ไคโอบิโตะ (ไคโอชิน กับ คิบิโตะ รวมร่างกัน โดยใช้ โปตาร่า) และช่วยดึงให้ โกคู กลับมามีหางอีกครั้ง และไปสู้กับเบบี้ แต่โกคูไม่สามารถสู้กับเบบี้ที่สิงในร่างของเบจิต้าไม่ได้ แล้วบังเอิญพระจันทร์ก็เต็มดวง โกคูก็กลายเป็นลิงยักษ์ ขนสีทองที่ไร้สติ แต่ก็ได้ปังมาช่วยไว้ ทำให้โกคู คืนสติ กลายมาเป็นซูเปอร์ไซย่าร่าง4 ซึ่งเป็นซูเปอร์ไซย่าขั้นสูงสุด ส่วนเบบี้ก็สั่งให้บลูม่ายิงคลื่นบลูส์มายังตัวเขา เพื่อกลายเป็นลิงยักษ์ และทั้ง2ก็สู้กัน จนในที่สุด โกคูก็เป็นฝ่ายชนะ และ ทุกคนก็ได้สติกลับคืนมา แต่ทว่าโลกกำลังจะระเบิด โกคูจึงอาสาช่วยทุกคนที่อยู่มายังดาวซึฟุลเป็นการชั่วคราว แต่พิคโกโร่กลับขอยอมตายพร้อมกับโลก โดยอ้างว่า เขาเป็นตัวนำความโชคร้ายมาให้โลก และโลกก็ระเบิด แต่ต่อมา ทุกคนก็ช่วยกันรวบรวมดราก้อนบอล และ ขอพรให้โลกกลับมาเหมือนเดิม และย้ายทุกคนกลับมาใช้ชีวิตบนดาวโลกเหมือนเดิม

   ซูเปอร์หมายเลข17
   หมายเลข17 ในโลกปัจจุบัน ก็ได้ทำการรวมร่างกับ หมายเลข17จากนรก ซึ่งสร้างขึ้นจากดร.มิวและดร.เกโร่ จนกลายมาเป็นซูเปอร์หมายเลข17อันทรงพลัง และผลจากการที่ทั้ง2รวมร่างกัน ทำให้เหล่าบรรดาตัวร้ายที่ถูกโกคูปราบทั้งหมด จึงออกอาละวาดมายังโลกมนุษย์ ทำให้ทุกคนจึงร่วมกันปราบ โกคู พลาดท่า จึงถูกจับขังที่นรก แต่ในขณะเดียวกัน ซูเปอร์หมายเลข17 ก็ชักชวน หมายเลข18 พี่น้องฝาแฝดตน มาเป็นพวก แต่หมายเลข18 ปฏิเสธ คุริรินก็เข้ามาขัดขวางไว้ ก็เลยถูก ซูเปอร์หมายเลข17 ฆ่าตาย ส่วนหมายเลข18 ก็ถูกทำร้ายจนสลบ ส่วนฝ่ายโกคูที่ติดในนรกนั้น พิคโกโร่ก็ลงทุนอาละวาดบนสวรรค์เพื่อที่จะลงไปยังนรกเพื่อช่วยเหลือโกคู และ พิคโกโร่กับเด็นเด้ ก็ช่วยกันเปิดทางออกของนรกให้โกคูออกมาได้ โกคูมุ่งหน้าเข้าไปสู้กับซูเปอร์หมายเลข17 แต่ไม่ว่าจะปล่อยพลังอะไรออกไป ก็ถูกซูเปอร์หมายเลข17 ดูดกลืนพลังไปหมด ทำให้พลังของเขาเพิ่มมากไปกว่าเดิม ทันใดนั้น หมายเลข18ก็ปรากฏตัวขึ้น เพื่อสู้กับซูเปอร์หมายเลข17 และโกคูก็บอกให้หมายเลข18ปล่อยพลังใส่ซูเปอร์หมายเลข17 เยอะๆ หมายเลข18ก็ร่วมมือ กับโกคู จนในที่สุดโกคูก็มองเห็นจุดอ่อน เลยใช้หมัดมังกรซึ่งเป็นท่าที่เคยใช้กับจอมมารพิคโกโร่ จัดการซูเปอร์หมายเลข17 ลงได้ จากนั้นทุกคนก็ช่วยกันตามหาดราก้อนบอลเพื่อชุบชีวิตคุริริน

   ศึกสุดท้ายของซุน โกคู
   หลังจากที่ทุกคนออกตามหาดราก้อนบอลจนครบ ซึ่งดราก้อนบอลนั้นอยู่ในสภาพที่แตกร้าวอย่างหนัก พอจะเรียกเทพเจ้ามังกรออกมา กลับกลายเป็นเทพเจ้ามังกรผู้ชั่วร้ายออกมา และดราก้อนบอลก็กระจายไปทั่วสารทิศ ไคโอบิโตะก็เล่าความจริงเกี่ยวกับเหตุผลที่พวกเขามักเตือนเกี่ยวกับการใช้ดราก้อนบอลที่บ่อยเกินไป จนทำให้พลังขั้วลบไหลออกมาจากดราก้อนบอล โกคูจึงอาสาไปปราบมังกรแต่ละตัว โดยมีปังเป็นคนช่วยเก็บดราก้อนบอลทั้งหมด และโกคูก็ปราบดราก้อนบอลได้เกือบหมด จนมาถึงมังกรตัวสุดท้ายซึ่งเป็นมังกรดาวเดียวที่ดูแล้วปราบยากปราบเย็นมาก จนเบจิต้าเลยตัดสินใจไปช่วยโกคูปราบอีกแรง และเบจิต้าก็โดนคลื่นบลูส์ กลายร่างเป็นลิงยักษ์ และเป็นซูเปอร์ไซย่าร่าง4เช่นเดียวกับโกคู และทั้ง2ก็ฟิวชั่นรวมกันเป็น ซูเปอร์โกจิต้าร่าง4 และสู้ได้สูสี แต่ก็ไม่ได้ผล โกคูเลยใช้พลังเฮือกสุดท้าย ด้วยการยิงลูกแก้วพลังจัดการกับมังกรตัวสุดท้ายจนตาย และ เทพเจ้ามังกรก็ปรากฏตัวขึ้น และบันดาลให้โลกกลับมาเป็นอย่างเดิม จากนั้นเทพเจ้ามังกรก็เลยพาโกคูไป พร้อมกับดราก้อนบอล4ดาว ของดูต่างหน้าของคุณปู่ รวมถึงดราก้อนบอลลูกอื่นๆ โดยให้เหตุผลว่า ดราก้อนบอลเป็นสิ่งที่ฝืนธรรมชาติ ทำให้พวกที่ชั่วร้ายต้องการแย่งชิง ทำให้เกิดเรื่องร้ายๆขึ้นบนโลกนี้

   อีก100 ปีถัดมา โลกก็สงบสุข ไม่มีการใช้ดราก้อนบอลอีกเลย ปังในสภาพที่แก่ชราก็พาหลานชายเข้าร่วมงานประลองยุทธ ในขณะที่ปังกำลังชมการต่อสู้ของหลานชายอยู่นั้น ปังก็ได้เห็นเงาของชายคนหนึ่งซึ่งคล้ายๆกับ ซุนโกคู ตอนหนุ่ม ปังเห็นเข้าจึงเรียก คุณปู่ออกมา แต่ ชายคนนั้นก็ได้หายตัวไปซะแล้ว.........

   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×