KaiSoo S Note [EXO]

ตอนที่ 44 : Behind [KaiSoo] -5-

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 162
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  16 มี.ค. 60

          จงอินตื่นแต่เช้าตรู่ อ้างกับแม่ที่จะออกมาส่งว่ามีเพื่อนที่จะเดินไปโรงเรียนด้วยกัน ทั้งๆ ที่ไม่ได้นัดกันไว้สักนิด แต่จงอินอยากไปโรงเรียนพร้อมกับคยองซู เขาจึงไปยืนรอที่หน้าบ้านเพื่อนตัวเล็กก่อนเวลาเกือบชั่วโมง รอไม่นาน คยองซูก็เดินออกมาจากบ้าน ในมือถือกล่องนมและขนมปังไว้ระหว่างที่อีกมือปิดล็อกประตูให้เรียบร้อย จงอินเห็นสีหน้าแปลกใจของคยองซูที่เห็นเขายืนรออยู่ แต่เพื่อนตัวเล็กก็ไม่ได้ถามอะไรออกมา
          "ไปโรงเรียนกันเถอะ" จงอินเริ่มต้นทักทายด้วยคำนั้นก่อนที่ทั้งสองคนจะเดินไปโรงเรียนด้วยกัน จงอินจงใจเดินให้ช้า เพื่อที่จะได้มองคยองซูได้ มันเป็นความพึงพอใจเล็กๆ น้อยๆ ของเขาที่ได้มองตามแผ่นหลังคยองซู 
          ก้าวเข้าไปทีละก้าว เริ่มจากการเป็นเพื่อนร่วมทาง พวกเขาจะเดินไปด้วยกัน ทั้งวันนี้ และวันต่อๆ ไป นานเท่าที่จงอินจะทำได้ เขาตั้งใจไว้อย่างนั้น

          จงอินและคยองซูเดินไปโรงเรียนด้วยกันเงียบๆ ไม่มีบทสนทนา แยกกันเมื่อถึงห้อง คยองซูเดินไปนั่งหน้าห้องเหมือนที่ทำประจำทุกวัน จงอินเองก็เดินไปนั่งที่ของเขา แถวสุดท้ายหลังห้อง ที่ ที่เขาคอยมองคยองซูจากทางข้างหลังอยู่เสมอ          การนั่งมองคยองซูของจงอินเริ่มเปลี่ยนไป ทีละเล็ก ทีละน้อย จงอินค่อยๆ เอาตัวเองไปอยู่ใกล้คยองซูมากขึ้น

          ในช่วงพักเที่ยง เมื่อเสียงออดบอกเวลาดังขึ้น จงอินพับเก็บหนังสือลงใต้โต๊ะ กวาดปากกาและของอื่นๆ ลงกระเป๋า แล้วรีบเดินเข้าไปหาคยองซูก่อนที่อีกคนจะเดินออกจากห้องไป
          "นี่ จะไปกินข้าวที่ไหน ไปด้วยดิ" 
          "จะตามมาทำไม" คยองซูถามเสียงเรียบ 
          "เบื่อข้าวที่โรงอาหาร"
          "แล้วรู้ได้ไงว่าเราไม่ได้กินข้าวที่โรงอาหาร"
          "ก็..." จงอินเกือบจะตอบออกไปว่าเขาคอยมองคยองซูอยู่ตลอด และไม่เคยเห็นอีกคนไปที่โรงอาหารเลย จะไม่รู้ได้อย่างไร
          "ก็อะไร อย่าพูดแล้วหยุดกลางทางสิ" 
          "ก็รู้ละกัน น่า รีบไปเถอะ เดี๋ยวก็หมดเวลาพักพอดี" จงอินว่า พลางรุนหลังคยองซูให้ออกเดิน 

          คยองซูเดินไปที่ด้านหลังสนามกีฬาโดยมีจงอินเดินตามอยู่ไม่ห่าง ก่อนที่จะหยุดเมื่อคยองซูเดินไปที่กำแพงแล้วป้องปากตะโกนสั่งอาหารจากร้านตรงข้าม เจ้าของร้านดูจะคุ้นเคยกับคยองซูดี จงอินทำตามคยองซู ก่อนจะหาที่นั่งใต้ต้นไม้ใกล้กัน ไม่นาน มื้อกลางวันที่พวกเขาสั่งไว้ก็มาส่ง 
          จงอินและคยองซูต่างจัดการอาหารของตนเงียบๆ แถวนั้นมีเพียงพวกเขาสองคน จงอินคิดว่านักเรียนคนอื่นๆ คงอยู่ที่โรงอาหารกันหมด ...อยู่กันสองคน... นั่นทำให้จงอินรู้สึกเหมือนกำลังออกเดท แล้วหัวใจของจงอินก็เต้นแรงขึ้นอีกนิดหน่อย

          ไปโรงเรียนด้วยกัน กินข้าวกลางวันด้วยกัน ตอนเย็นก็กลับพร้อมกัน จงอินทำทุกวันของเขาให้ได้มีคยองซูอยู่ด้วยเสมอ แม้ว่าคยองซูดูเหมือนจะไม่ค่อยชอบให้ใครมาวุ่นวายอยู่ใกล้ตัวมากนัก แต่ก็ไม่เคยออกปากไล่อย่างจริงจัง จงอินจึงคิดว่าเขาไม่จำเป็นต้องไปไหน

          คยองซูคิดว่าจงอินเป็นคนแปลก ไม่เคยมีใครพยายามเข้าหาเขามากเท่าจงอินมาก่อน มันน่าสงสัยนิดหน่อยที่อยู่ๆ อีกคนก็เข้ามาทำตัวสนิทสนมกับเขาทั้งที่ความจริงพวกเขาเรียนอยู่ห้องเดียวกันมาตั้งหลายปีแล้ว หลายปีที่ผ่านไปโดยที่ไม่เคยคุยกันเกินครั้งละหนึ่งประโยค คยองซูมักจะเห็นจงอินนั่งอยู่หลังห้อง หลับเสียเป็นส่วนใหญ่ นอกเหนือจากนั้นก็ยังดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะมีเพื่อนฝูงมากมาย ต่างกันกับคยองซู และในเมื่อจงอินเองก็มีเพื่อนเยอะมากอยู่แล้ว แล้วทำไมยังอยากมาคุยกับเขามากนักนะ ตรงนี้คยองซูไม่เข้าใจ
          ไม่กี่วันก่อน คยองซูเพิ่งพบว่าบ้านของเขาและจงอินอยู่ใกล้กันทั้งที่เรียนโรงเรียนเดียวกันห้องเดียวกันมานานหลายปี เขาแปลกใจนิดหน่อย แต่ก็แค่นั้น คยองซูไม่ได้เก็บเอามาคิดหรือใส่ใจอะไรกับมันต่อ แต่เขากลับพบว่าจงอินมายืนรอเขาในเช้าวันรุ่งขึ้น
เหมือนกันกับวันนี้ที่คยองซูเปิดประตูออกมาพบกับเพื่อนร่วมห้องตัวสูงยืนพิงกำแพงบ้านของเขาอยู่
          "อรุณสวัสดิ์" จงอินยกมือโบกแรงๆ สองสามทีทักทายเขาพร้อมรอยยิ้มกว้าง
          คยองซูถอนหายใจ สงสัยว่าเขาจะชินกับมันได้ไหมนะ การมี เพื่อน น่ะ 


Talk: ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ //โค้ง//ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

278 ความคิดเห็น

 1. #268 ʙʜ❥∞ (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2562 / 14:17
  นึกถึงตอนเป็นเด็กเลยอะ ตอนประถมเราชอบแอบสั่งน้ำสไปร์ข้างกำแพงมากิน เพราะในรร.ไม่มีน้ำอัดลมขาย พอสารวัตรนักเรียนถามก็บอกว่ามันคือน้ำเปล่า5555555 พอขึ้นมัธยมเริ่มแอบชอบใครซักคน ก็อยากทำตัวคูลๆให้เค้าเห็น แต่เด๋อตลอด อ่านแล้วเหมือนย้อนวัยเลย ฟิคน่ารักมาก ขอบคุณนะคะไรท์ ><
  #268
  0
 2. #174 jkyx (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 2 มีนาคม 2560 / 00:12
  จงอินน่ารักอ่ะ แง อยากให้สนิทกันเร็วๆ
  #174
  0
 3. #173 wrkiiy (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 23:55
  พยายามเข้าจงอิน สู้ต่อไป อาจจะเข้าใกล้ได้มากกว่านี้นะ
  #173
  0
 4. #172 specialgirl20 (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 22:58
  จงอินพยายามมากอ่ะ น่ารัก55555
  #172
  0